หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

‘ตำรับชาววัง’ บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อน หอมกะทิข้น ใส่อัญชัน นุ่ม เหนียวเด้ง

บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อน ใส่อัญชัน ตำรับชาววัง เหนึยวเด้ง นุ่ม หอมกะทิข้น

สำหรับใครที่ชอบทำ หรือชอบทานขนมหวาน โดยเฉพาะขนมหวานที่ทำจากน้ำกะทิจะต้องสนใจเมนูที่เรานำมาฝากในครั้งนี้อย่างแน่นอน โดยเมนูที่เราได้นำมาฝากกันในครั้งนี้ก็คือขนมบัวลอยนั่นเอง แต่รับรองว่าพิเศษกว่าบัวลอยธรรมดาทั่วไปอย่างแน่นอน

ขนมบัวลอยที่เรานำวิธีทำมาฝากกันในวันนี้นั่นคือ บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อนดอกอัญชัน โดยเม็ดบัวลอยจะมีลักษณะใสกว่าบัวลอยทั่วไป สีสันน่ารับประทานด้วยสีจากดอกอัญชัน น้ำกะทิเข้มข้น ไม่หวานจัดเกินไป คลุกเคล้ามะพร้าวอ่อน รับรองว่าหอม หวาน มัน อร่อยสุดๆ

 

ส่วนประกอบ

1 น้ำจากดอกอัญชัน 1 ถ้วยตวง

2 แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วยตวง

3 แป้งมันหรือแป้งท้าว 8 ช้อนโต๊ะ(สำหรับตอนทำส่วนหวานค่ะ)

4 น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

5 เกลือปน 1 ช้อนช้า

6 กะทิ 2 ถ้วยตวง

7 เนื้อมะพร้าวอ่อน

8 น้ำมะนาว นิดหน่อย

9 น้ำลอยดอกมะลิ 4 ถ้วยตวง จะใช้ดอกมะลิ หรือกลิ่นมะลิขวดก็ได้

วิธีการทำในการทำ

1 ในขั้นตอนแรกให้ล้างดอกอัญชันให้สะอาด จากนั้นนำมาตำให้ละเอียดแล้วนำไปกรอง ใส่น้ำมะนาวลงไปนิดหน่อยเพื่อให้สีจะม่วงขึ้น จากนั้นนำไปต้มให้เดือดจัดแล้วเทใส่แป้งมันที่เราเตรียมไว้ เมื่อเทลงไปแล้วให้รีบใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน แล้วใช้มือนวด

2 นำแป้งที่ได้ไปปั้นยาวๆ แล้วเอาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำแป้งไปต้มในน้ำเดือด เมื่อแป้งลอยขึ้นคือสุกให้ตักออกมาพักไว้ในน้ำเปล่า

3 ส่วนต่อไปคือให้นำแป้งมันหรือแป้งท้าวมาผสมกับน้ำตาลทราย น้ำลอยดอกมะลิ คนให้ละลาย แล้วนำไปตั้งไฟ รอให้แป้งสุก จากนั้นนำส่วนของแป้งที่เราต้มพักไว้มาใส่ รอให้เดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟ

4 ในส่วนของน้ำกะทินั้น ให้นำกะทิใส่เกลือป่น ตั้งไฟอ่อนๆ พอให้อุ่น ไม่ต้องรอให้เดือด ถ้าต้มนานไปเดี๋ยวกะทิจะแตกมัน เพียงเท่านี้ก็จะได้บัวลอยพร้อมเสริฟแล้ว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.feed-khao.com/?p=11851
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารุมารุ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ken 7
 
‘ตำรับชาววัง’ บัวลอยแก้วมะพร้าวอ่อน หอมกะทิข้น ใส่อัญชัน นุ่ม เหนียวเด้ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แชร์ความทรงจำ “คิดถึงวัยเด็ก”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงเคอรี่แจงแล้วข่าวพนักงานลาออก อ้างไม่เป็นความจริง ตัวแทนบริษัทกำลังตัดสินใจจะดำเนินคดีกับคนปล่อยข่าวหรือไม่แม่ค้าเบเกอรี่ ติดโควิดหนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังสาวยุ่นหัวใส เปลี่ยนเสื้อชั้นในให้เป็นหน้ากาก20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อนรองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดแชร์ความทรงจำ “คิดถึงวัยเด็ก”เปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมงเตือน คนเปิดพัดลมทั้งวันทั้งคืน ไฟอาจไหม้บ้านได้สั่งยกระดับ 5 มาตรการ ศูนย์ covid มท มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ลดน้ำหนักจาก 68 กก. เหลือ 54 กก. ใน 3 เดือนลองกินเมนูเด็ดเชฟกระทะเหล็ก เส้นหมี่หมูตุ๋น กับสาคูม่วง อร่อยๆเค้กกล้วยน้ําว้าสูตรนึ่งน้องโควิช นิ่มนานเมื่อไหร่โควิคจะหายนะคิดถึงหม่าล่าจัง
ตั้งกระทู้ใหม่