หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ท่าน‘ดอน ปรมัตถ์วินัย’ เผย ทางการจีน ควบคุมสถานการณ์การระบาดไวรัส ‘โคโรนา’ ได้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NewsNew

 

‘ไทย’ ให้ความร่วมมือกับทางการจีน  ยังไม่มีมาตรการระงับคนจีน  เข้าประเทศ รัฐมนตรีฯ ก.ต่างประเทศ ระบุ สั่งสถานทูตดูแลคนไทยในเมืองอู่ฮั่นแล้ว!  เตรียมพร้อมนำเครื่องบินไปรับคนไทยกลับ  พร้อมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ
 
วันที่ 28 มกราคม 2563 นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่า ไทยมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งด้านการช่วยเหลือและดูแล แต่ขณะนี้ทางการจีนในฐานะที่เป็นประเทศต้นทางของการเกิดโรค ได้แจ้งว่าทางจีนสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ และจำเป็นต้องปิดเมืองจำกัดการเข้า-ออก เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสเพิ่มเติม ซึ่งตนมองว่าเป็นมาตรการที่เหมาะสมแล้ว ดังนั้นไทยต้องให้ความร่วมมือกับทางการจีน และให้โอกาสจีนดำเนินการแก้ไขปัญหาภายในก่อน
 
“วันนี้เชื่อว่าเขาให้การควบคุมสถานการณ์ได้และเราให้ความร่วมมือกับจีนในการควบคุมโรค ส่วนคนไทยที่ยังคิดค้างอยู่ที่อู่ฮั่น ให้ทางสถานทูต ดูแลอยู่ เพราะต้องให้ความร่วมมือกับทางการจีนด้วย” นายดอน กล่าว
 
เมื่อถามถึงการนำเครื่องบินของกองทัพอากาศ ซี 130 ไปรับคนไทยกลับประเทศ
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ  กล่าวว่า  ขณะนี้ได้เตรียมความพร้อมไว้ และเท่าที่ทราบยังไม่มีประเทศใดเข้าไปรับคนในเมืองอู่ฮั่นได้  ในอดีตก็เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เพียงแต่คราวนี้เสียงดังกระหึ่มเพราะมีโซเชียล ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่มีประเทศไหนเข้าไปอพยพคนของเขาออกมา  


 
ต่อข้อถามว่า จะมีมาตรการห้ามคนจีนเดินทางเข้าประเทศไทยหรือไม่
 
นายดอน กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องระงับคนจีนเข้าประเทศ เพราะไทยไม่มีมาตรการสกัดกั้น แต่จีนควบคุมสถานการณ์ และห้ามชาวอู่ฮั่นเดินทางออกนอกประเทศแล้ว ซึ่งทุกฝ่ายรับรู้สถานการณ์ดีว่าควรจะปฎิบัติอย่างไร
 
นอกจากนี้ นายดอน ยังกล่าวถึงความพร้อมกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตนก็เตรียมพร้อมตามปกติไม่มีปัญหา ส่วนข้อมูลก็เตรียมไว้เป็นไปตามที่สื่อลงข่าว ส่วนจะมีอะไรเพิ่มเติมก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขอไม่บอกรายละเอียด ตนไม่มีปัญหาต่อการถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ
 
ขณะที่ นายกรัฐมนตรี  ย้ำ!  ทันทีที่ทางการจีนอนุญาตให้เข้าไปรับนักศึกษาไทย  หรือคนไทยที่อยู่ที่นั่น ก็จะเดินทางไปทันที ส่วนเรื่องที่มีการวิจารณ์ว่าทำไมทหารเรือถึงได้เดินทางกลับมาก่อน  นายกรัฐมนตรี  ระบุ  จะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจง!  แต่เบื้องต้นนั้นทางการจีนเป็นผู้อนุญาต
 
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมของกระทรวงสาธารณสุขที่รณรงค์ใส่หน้ากากอนามัย ป้องกันฝุ่น PM 2.5 โดยขอให้ประชาชนใส่หน้ากากป้องกันให้ถูกด้าน และศึกษาข้อมูลเพื่อป้องกันตัวเองและไม่ตื่นตระหนกกับฝุ่น PM 2.5 ส่วนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ยืนยันรัฐบาลเฝ้าระวังรับมืออย่างเต็มที่ มีจุดตรวจคัดกรองบุคคลเข้า-ออกประเทศไทย สิ่งสำคัญคือต้องดูการแพร่ระบาดที่มาจากประเทศต้นทาง

ขอให้เชื่อมั่นกับการจัดการของรัฐบาลจีน ส่วนที่นักศึกษาไทยต้องการเดินทางกลับ ให้คำมั่นว่า ถ้าทางการจีนพร้อม ก็จะกลับไปรับทันที ขอให้ทุกคนไปขึ้นทะเบียนกับสถานทูตไทยก่อน ขณะที่กำลังพลของกองทัพเรือไทยที่ไปฝึกที่อู่ฮั่นได้กลับประเทศก่อน และมีการวิจารณ์ว่า ทหารกลับก่อนประชาชน นายกรัฐมนตรีบอกว่าจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ชี้แจงข้อเท็จจริง

โพสท์โดย: NewsNew
อ้างอิงจาก: http://fm91bkk.com/
https://www.facebook.com/ThaiRescueNews/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewsNew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, อ้ายเติ่ง
 
ท่าน‘ดอน ปรมัตถ์วินัย’ เผย ทางการจีน ควบคุมสถานการณ์การระบาดไวรัส ‘โคโรนา’ ได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปก

โลกเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? "หนูน้อย" ใช้ปืนปลอมขู่เอาเงินคนบนรถ กลางสี่แยกไฟแดง

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

น้ำป่าทะลักซัดเนตรนารี 250 คนขณะเข้าค่าย เสียงหวีดร้องระงม

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

เผยภาพล่าสุด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เงียบเหงาจนแม่ค้านั่งหลับ

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

ลูกเจี๊ยบฟักไข่ออกมาได้ 1 วัน เดินขากะเผลก เจ้าของจึงภามาหาหมอ เกิดเป็นภาพน่ารักน่าชัง

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

'อิตาลี' สั่งปิด 10 เมือง สกัด 'ไวรัสโควิด-19' ระบาด

บริษัท ประกาศปิดกิจการอีกหนึ่งแห่ง แถมไม่จ่ายชดเชยเลิกจ้าง

อาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัวเมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันทีเจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปกชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่