หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บิ๊กตู่ เผยความคืบหน้าพาคนไทยในอู่ฮั่นกลับบ้าน ลั่น กำลังขอไฟลท์บินอยู่ ไม่ใช่เรียกรถแท็กซี่นะ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

 

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานด่านควบคุมโรคท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข และรมว.คมนาคม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รอให้การต้อนรับ เมื่อเดินทางไปถึง นายกฯได้กล่าวทักทายประชาชนและสื่อมวลชนสั้นๆ​ ว่า​ เราต้องให้ความเชื่อมั่นกับทางจีนเขา​ เพราะเป็นต้นทาง​ มาตรการต่างๆต้องรู้เขารู้้เรา​ รัฐบาลจีนได้ทำอะไรไปบ้าง​ จากนั้นได้เยี่ยมชมจุดคัดกรองผู้เดินทางแบบจำเพาะเจาะจง ดำเนินการคัดกรองผู้เดินทางที่มาจากพื้นที่ที่มีการระบาด โดยนายแพทย์โรม บัวทอง นายแพทย์เชี่ยวชาญกองด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ  นายแพทย์ประจำจุดคัดกรองได้อธิบายและสาธิตการติดตั้งเครื่องตรวจอุณหภูมิและขั้นตอนการตรวจคัดกรองผู้โดยสาร  ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ต่อมานายกฯได้ร่วมสังเกตุการณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ในการคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเที่ยวบิน cz 3081 China Southern Airline  พร้อมร่วมแจกบัตรคำเตือนสุขภาพ และสาธิตการแสกน QR  code  เพื่อให้ได้ข้อมูลคำแนะนำด้านสุขภาพ พร้อมแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ

ต่อจากนั้น นายกรัฐมนตรีและคณะเยี่ยมชมจุด Health Control ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ พร้อมเยี่ยมชมวิธีการตรวจคัดกรองผู้โดยสารร่วมกับการใช้ CCTV ของสนามบิน โดยจะเป็นการคัดกรองอุณหภูมิของผู้โดยสารทุกคนที่จะผ่านเข้าไปยังจุดตรวจคนเข้าเมือง ชมการสาธิตการตรวจจับผู้โดยสารผ่านเครื่องเทอร์โมสแกนแบบ universal และจุดติดตั้งเทอร์โมสแกน

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทการบินไทยจำกัด(มหาชน) และบริษัทไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทั้งทางด้านอากาศยานการบริการบนเครื่องบินรวมถึงฝ่ายบริการลูกค้าภาคพื้นพร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ โดยมีการตั้งศูนย์ปฏิบัติการภาวะวิกฤตและเป็นผู้รับผิดชอบในการออกมาตรการต่างๆเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดรวมทั้งประสานงานหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกโดยภายในได้ประสานแต่ละฝ่ายดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัดส่วนการประสานกับหน่วยงานภายนอกได้แก่กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานการบินคนละเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ติดตามการออกมาตรการต่างๆเพื่อนำมาปฏิบัติ 

พล.อ.ประยุทธ์​ ให้สัมภาษณ์ว่า​ วันนี้ถือโอกาสมาเยี่ยมที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กับนายอนุทิน​ ชาญวีรกุล​ รองนายกรัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข นายศักดิ์สยาม​ ชิดชอบ​ รมว.คมนาคม​ พร้อมทีมแพทย์ และยังมีกรมแพทย์ทหารบกเข้ามาช่วยเรื่องคัดกรองคน ซึ่งมีความรอบคอบและมีความเป็นสากล เพราะวันนี้เราควบคุมทุกช่องทางที่มาจากประเทศต้นทาง ตนได้ย้ำไปว่าทุกประเทศที่มีความเสี่ยงต้องผ่านกล้องตรวจความร้อน​ อุณหภูมิ​ วัดไข้ โดยวันนี้เพิ่มเป็น 3 ด่าน​ หากพบว่าใครมีไข้เจ้าหน้าที่จะรับไปตรวจสอบเบื้องต้น ถ้าตรวจพบสถานการณ์ที่จำเป็นที่จะเป็นโรคร้ายจะนำส่งโรงพยาบาล วันที่เราจะทำอะไรก็ตามจะต้องดูหลักสากล เราจะไปคิดกันเอง​ ทำกันเอง​ บางทีมันก็จะเกิดผล ตนห่วงใยประชาชนคนไทย​ แต่ก็ต้องห่วงใยประชาชนที่อื่นด้วย เพราะคนไทยไปประเทศไหนเขาก็ต้องดูแลเช่นเดียวกัน ดังนั้น​ คนที่มาประเทศเราก็ต้องดูแล ในส่วนเรื่องที่จะรับคนกลับเรามีแผนไว้แล้วเพียงแต่ต้องรอเวลาที่จะเคลื่อนย้ายได้​ แต่ไม่ใช่การอพยพ เรียกว่าการเคลื่อนย้ายกลับ รัฐบาลจะดูแลตรงนี้ รอเวลานิดนึงแล้วกัน

เมื่อถามว่า เห็นสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าประเทศอื่นได้เข้าไปรับคนของประเทศตัวเองแล้ว ไทยจะดำเนินการได้เมื่อไหร่ นายกฯ กล่าวว่า ก็กำลังดำเนินการอยู่นี่ไง ทางการจีนกำลังจัดลำดับคิวอยู่ ไม่ใช่ใครจะไปก็ไปทันที เพราะขณะนี้เขาปิดเมืองอยู่ สนามบินก็ยังลงไม่ได้ ต้องขออนุมัติเป็นเรื่องๆ เป็นประเทศไป ในส่วนของคนไทยมี 65 คน เด็ก เราก็พร้อมที่จะรับกลับ โดยเฉพาะที่เมืองอู่ฮั่นก่อน

เมื่อถามว่า จะใช้เครื่องบินทหารหรือเครื่องพาณิชย์ไปรับกลับ นายกฯ กล่าวว่า จะใช้เครื่องบินพาณิชย์ โดยรัฐบาลดำเนินการทั้งหมด พร้อมทีมแพทย์ไปตรวจคัดกรองก่อนที่จะเข้ามาด้วย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เพราะเครื่องทหารเขาไม่ให้ไป ไม่มีใครเขาให้หรอก แต่เราเตรียมไว้เผื่อถ้ามันร้ายแรง และเวลาเดินทางไปก็ไม่อยากให้แตกตื่น เมื่อสักครู่ได้คุยกับอุปทูตจีน มีการประสานให้เรามาโดยตลอด เป็นการคุยโดยตรง เขาบอกจะตามเรื่องให้ ว่าจากที่สถานทูตไทยทำเรื่องไปแล้วทางการจีนจะดำเนินอย่างไรต่อไป

เมื่อถามว่า กระทรวงต่างประเทศรายงานหรือไม่ว่าคนไทยในอู่ฮั่นมีความอุ่นใจต่อมาตรการของไทยที่เตรียมดำเนินการในขณะนี้ นายกฯ กล่าวว่า มีการรายงานว่าคนไทยในอู่ฮั่นมีความสุข ตอนนี้สามารถติดต่อได้ อาหารการกินก็จัดหาให้ ยืนยันมีคนทำงานอยู่ไม่ต้องรอนายกฯ สั่งทั้งหมด การดำเนินการมีแผนอยู่แล้ว เคยรับมือโรคซาส์ อีโบล่า ไข้หวัดนกมาแล้ว วันนี้สถิติการควบคุมโรคของไทยดีเป็นอันดับ 6 ของโลก

เมื่อถามว่า ได้กำหนดวันเบื้องต้นที่จะรับกลับแล้วหรือยัง นายกฯ กล่าวว่า “กำหนดไว้ทุกวัน ขึ้นอยู่กับทางการจีนจะอนุญาตเมื่อไหร่ แต่ก็เร็วที่สุด เร็วๆนี้แหละ ใจเย็นๆ คนไทยที่อยู่ทางโน้นเช็กแล้วไม่ได้ป่วยอะไร หากป่วยเขาต้องเข้าโรงพยาบาลก็ไม่ได้กลับบ้านอีก”

นายกฯ กล่าวว่า ตอนนี้ต้องทำงานหลายๆ ไปด้วยกัน ต้องทำทุกเรื่อง เพื่อให้งานเดินหน้าไปได้ ไม่ใช่หยุดงานอื่นทั้งหมดแล้วมาทำอย่างเดียว ทีมงานมีอยู่แล้วบริหารได้ เขาทำงานกันเต็มที่ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำงานชนิดที่ไม่ได้หลับได้นอน รวมทั้ง แพทย์ทหาร ถ้าไม่มีทหารก็ไม่มีแพทย์ทหาร อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 31 ม.ค.นี้ ตนจะไปตรวจติดตามและเยี่ยมผู้ป่วยที่สถาบันบำราศนราดูร

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
บิ๊กตู่ เผยความคืบหน้าพาคนไทยในอู่ฮั่นกลับบ้าน ลั่น กำลังขอไฟลท์บินอยู่ ไม่ใช่เรียกรถแท็กซี่นะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

หาดูยาก !? 15 เหตุการณ์ "วิถีชีวิตของคนไทยในอดีต" ที่หลายคนอาจไม่เคยเห็น กาลเวลาทำให้เราเปลี่ยนไปมาก คนรุ่นหลังควรรู้เอาไว้ !!? (ชมภาพ)

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

โลกเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? "หนูน้อย" ใช้ปืนปลอมขู่เอาเงินคนบนรถ กลางสี่แยกไฟแดง

หากเกิดความวุ่นวายทางการเมืองขึ้น คุณเลือกจะไปอยู่ประเทศใด

เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัว

14 ภาพถ่ายที่จะทำให้คุณสตั๊นไปหลายวินาที ดูแล้วก็ยังงงๆ ยิ่งดูยิ่งงง

ลูกเจี๊ยบฟักไข่ออกมาได้ 1 วัน เดินขากะเผลก เจ้าของจึงภามาหาหมอ เกิดเป็นภาพน่ารักน่าชัง

ผู้ป่วย Covid-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นขณะที่ลดลงในประเทศจีน

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

เจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปก

เมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันที

ตั๊กแตนทะเลทรายรอดถูกจับทอด! เมินเข้าไทย ยันสภาพภูมิอากาศไม่เหมาะขยายพันธุ์

เพื่อนอาจารย์เผยก่อนอาจารย์ขับรถพุ่งชน นศ. เครียดพรรคอนาคตใหม่โดนยุบ แต่เจ้าตัวอ้างเหยียบผิดอัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัวเมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันทีเจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปกชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่