หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำไมรัฐบาลญี่ปุ่นถึงได้สิทธิ์ไปช่วยนำพาคนญี่ปุ่นที่ติดค้างอยู่ที่อู่ฮั่นกลับประเทศก่อนชาติอื่น

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ตดใต๋

【ทำไมรัฐบาลญี่ปุ่นถึงได้สิทธิ์ไปช่วยนำพาคนญี่ปุ่นที่ติดค้างอยู่ที่อู่ฮั่นกลับประเทศก่อนชาติอื่น】

เนื้อหาโดยเพจ  Mister JAPAN


หลายคนคงจะทราบจากข่าวสดๆร้อนๆ และรู้สึกชมเชยกับการที่รัฐบาลญี่ปุ่นรีบไปช่วยประชาชนของประเทศเขาที่ติดค้างอยู่ที่อู่ฮั่นออกมา

 


เที่ยวบินแรกที่ไปรับคนญี่ปุ่นที่ต้องค้างนั้น บินออกไปจากสนามบินฮาเนดะเมื่อวานนี้แล้วก็รับคนญี่ปุ่นกลับมาถึงญี่ปุ่นแล้ว เป็นจำนวน 200 คนต่อเที่ยวบิน


จากข่าวที่ผมอ่าน ประชาชนญี่ปุ่นจำนวนมากเห็นด้วยกับการตัดสินใจของรัฐบาล ที่ใช้งบประมาณที่ได้จากภาษีประชาชนญี่ปุ่น เพื่อช่วยเหลือคนญี่ปุ่นที่ตกค้างอยู่และอยากกลับประเทศ เนื่องด้วยรัฐบาลกลางจีนสั่งปิดเมืองอู่ฮั่นและไม่ให้มีการเข้าออกจากเมือง

รัฐบาลจีนสั่งใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด ปฏิบัติอย่างเข้มงวด โดยแทบไม่มีข้อยกเว้นเลยแม้ว่ารัฐบาลประเทศต่างๆรวมทั้งประเทศไทย ก็ไม่สามารถส่งเครื่องบินไปรับคนของประเทศตัวเองได้


สำหรับประเทศไทยของเรา รัฐบาลไทยของเราติดต่อไปอย่างไรอันนี้ผมไม่ทราบแต่ที่รู้จากข่าวคือ รัฐบาลจีนไม่ยอมให้รัฐบาลไทยส่งเครื่องบินไปรับคนไทยกลับที่พอจะคิดได้ง่ายๆคือ ส่วนหนึ่งรัฐบาลจีนคงไม่เชื่อมาตรการการดูแลของรัฐบาลไทย ที่ว่าจะเอาอยู่ครับ

กลับมาคุยกันต่อ ว่าทำไมรัฐบาลญี่ปุ่นถึงได้ไปรับสิทธิไปรับคนของเขากลับมาก่อนประเทศอื่น


1. ประเทศญี่ปุ่นกับประเทศจีน แม้จะไม่ถูกกัน แต่ในภาวะฉุกเฉินเช่นนี้ คงไม่มีฝ่ายไหนมาคิดถึงเรื่องราวที่ต้องมาทะเลาะกัน โดยเฉพาะรัฐบาลจีนซึ่งมีบุคลากรระดับหัวกระทิอยู่ทั้งนั้น เขารู้ดีว่า ในยามลำบาก ต้องจัดการเรื่องต่างๆ ด้วยความเร่งด่วนเช่นนี้ เขาควรจะพึ่งพาใคร ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือญี่ปุ่นครับ


รัฐบาลจีนได้ขอร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นช่วยส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์โดยเฉพาะหน้ากากที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีความจำเป็นสูง เนื่องจากไม่เพียงพอทางบริษัทเอกชนของญี่ปุ่นหลายแห่งได้รีบออกมาแสดงน้ำใจต่อชาวจีน โดยประกาศบริจาคหน้ากากเป็นจำนวนมากกว่า 1 ล้านชิ้น


ปัญหาคือการลำเลียงหน้ากากซึ่งมีจำนวนมากในยามที่เมืองถูกปิดรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศกับทางจีนว่า จะช่วยลำเลียงหน้ากากไปจีนทั้งหมด ถึงแม้ว่าจะต้องบินไปมาหลายรอบก็ตามขาไปนำของไปส่ง ขากลับพาคนญี่ปุ่นที่ติดค้างกลับ เป็นวิธีที่ไม่มีวิธีไหนดีไปกว่านี้อีกแล้วการที่ญี่ปุ่นรีบแสดงตัวเข้าไปช่วยจีน ก็ได้ใจจากประชาชนชาวจีนเป็นอย่างมากอีกด้วย คุ้มที่สุดครับ

2. รัฐบาลญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับประชาชนชาวญี่ปุ่นของเขามาก ไม่ใช่ว่าเหตุการณ์นี้เท่านั้น ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะมีเหตุการณ์ยากลำบากอะไร ถึงแม้ว่าจะต้องทุ่มเงินมากแค่ไหน ในบางครั้งก็จะต้องทนให้คนญี่ปุ่นที่เป็นผู้จ่ายภาษีให้ภาครัฐด้วยกันดุด่าต่อว่า เขาก็ยอมในครั้งนี้แน่นอนว่า ไม่ได้เป็นเรื่องยากสำหรับญี่ปุ่นในการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เขาพร้อมเสมอด้วยสปิริตของคนญี่ปุ่นอยู่แล้ว
.
3. นายโทชิมิทสึ โมเทงิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนปัจจุบัน คนนี้นิ่งและเก่งจริงๆครับย้อนกลับไปสิบปีที่แล้ว ตั้งแต่ตอนที่ผมยังอยู่ญี่ปุ่น ผมเคยคิดว่าในอนาคตนายโมเทงิมาก(ขอเรียกนามสกุลแบบคนญี่ปุ่นใช้) คงเติบโตขึ้นมาเป็นรัฐมนตรีที่สำคัญแน่นอน และก็เป็นจริงตามที่ผมคาด นายโมเทหงิจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแห่งโตเกียว และไปศึกษาต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยฮาวาร์ดซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังระดับโลก หลังจากนั้นเข้าทำงานที่แมคคินซี่ แอนด์ คอมพานีซึ่งเป็นบริษัทคอนซัลต์ชื่อดังของโลก ก่อนที่จะเข้ามาเป็นนักการเมือง นายโมเทงิมีเครือข่ายของรุ่นพี่รุ่นน้องเพื่อนๆที่จบจากที่เดียวกันซึ่งทำงานในรัฐบาลจีน ซึ่งน่าจะติดต่อขอความช่วยเหลือซึ่งกันและกันได้เป็นการส่วนตัวได้อีก
.
4. รัฐบาลจีนเชื่อในมาตรการการควบคุมโรคระบาดของญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นกำหนดมาตรการต่างๆไว้ชัดเจนและปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ในยามที่รัฐบาลจีนต้องการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนานี้ รัฐบาลญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่นมีความพร้อมมากกว่าที่อื่นๆ ไม่ได้ทำให้รัฐบาลจีนซึ่งปวดหัวอยู่กับเรื่องนี้ต้องปวดหัวเพิ่มขึ้นไปอีก


จะเห็นว่าในเที่ยวบินที่บินไปรับคนญี่ปุ่นที่ตกค้างอยู่ในอู่ฮั่นนั้น มีทีมแพทย์และพยาบาลหลายคนบินไปตรวจร่างกายก่อนพาคนกลับ หลังจากที่กลับมาญี่ปุ่นแล้วก็มีการตรวจละเอียดและติดตามอย่างใกล้ชิด

อย่างๆก็ตาม รัฐบาลญี่ปุ่นไม่ได้บินไปรับคนญี่ปุ่นกลับมาฟรีๆ เพราะในครั้งนี้ถือว่าให้โอกาสคนญี่ปุ่นที่ตกค้างได้มีทางเลือกและมีโอกาสกลับประเทศได้โดยเที่ยวบินพิเศษ รัฐบาลญี่ปุ่นจะทำการเก็บเงินค่าตั๋วเครื่องบินขาเดียวจากอู่ฮุ่นถึงโตเกียวในราคาปกติ ตก 80,000 เยนหรือประมาณ 22,500 บาทซึ่งก็ไม่ใช้ว่าถูกครับ

ในครั้งนี้ต้องขอชื่นความเป็นผู้นำของนายอาเบะ นายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น ไม่ได้พูดเยอะอะไร แต่ตัดสินใจเร็วและทำจริง อยากให้ประเทศไทยของเรามีผู้นำที่พูดจริง ทำจริง(พูดน้อย ทำเยอะ) แบบญี่ปุ่นบ้างจริงๆครับ

Mister JAPAN

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Mister JAPAN
https://www.facebook.com/misterjapan/photos/a.1590314157903880/2570224363246183/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ตดใต๋
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: JGai, zerotype, bgs, Vanila sky, ลิงเป็นเด็กดีย์
 
ทำไมรัฐบาลญี่ปุ่นถึงได้สิทธิ์ไปช่วยนำพาคนญี่ปุ่นที่ติดค้างอยู่ที่อู่ฮั่นกลับประเทศก่อนชาติอื่น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

12 การเปรียบเทียบชุดนางแบบกับคนดังใส่ ที่ต่างกันราวฟ้ากับเหว

ผวา ส.ส.หญิงพลังประชารัฐ เพิ่งกลับจากญี่ปุ่นไม่สบาย แจงแค่หวัดธรรมดา

มอส ปฏิภาณ ขอรับผิดชอบต่อสังคม หลังไปเที่ยวญี่ปุ่นมา

นักเรียนกว่า 200 คน ถูกลอยแพ หลังโรงเรียนอาชีวศึกษาชัยนาท เลิกกิจการ

ไม่เคยขับรถเร็วเท่านี้ แม่รีบไปรับลูกกลับทั้งน้ำตา สวดยับผลของการกระทำคนไปเที่ยวญี่ปุ่น

สธ.แถลงยันพบป่วยติดไวรัสโควิด-19 อีก 3 ราย ประกาศตามผดส.ไฟล์ทฮอกไกโด-ดอนเมืองพบแพทย์ด่วน

"แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ" ปารีณา โดนซูมหน้าจอมือถือ ตั้งรูปเป็น บิ๊กป้อม ยิ้มหวานให้กำลังใจ (คลิป)

เปิดไฟใส่ประยุทธ์ ฝ่ายค้าน พร้อมใจชูมือถือส่องไฟฉาย จี้ "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เวียดนามเดือด !! หลังกักกันไวรัสคนเกาหลีในประเทศ จนท. ดูแล อาหาร อย่างดี แต่คนเกาหลีดันให้ข่าวแย่สุดๆแล้งน้ำใจสุดๆ สาวเดือด เจอยายนั่งรอรถเมล์ จึงอาสาจะพายายขึ้นรถเมล์ รอเป็น ชม. สุดท้ายโดนปิดประตูใส่หน้าพมจ.พิษณุโลก ขับเคลื่อนโครงการ พม. ห่วงใย ดูแลทุกข์สุข ปั่นปันน้ำใจให้ผู้ด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติคืนดีกันแล้ว !! เมียที่อัดคลิปกระทืบผัวนอกใจลงเฟส​ ล่าสุดผัวง้อจนคืนดีกันแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่