หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทย.ยัน “สนามบินเบตง” เปิดบริการมิ.ย.นี้!!

Vacharasak Phansaensak

Charuay Juntrachou

 Vacharasak Phansaensak

 

รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.)เป็นประธานประชุมหารือความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง โดยมีหน่วยงานที่เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย กรมท่าอากาศยาน สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย และบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด

ในการประชุมทุกหน่วยงานได้แจ้งการติดตามความคืบหน้าการเปิดใช้สนามบินเบตงในส่วนที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

1. งานก่อสร้าง ทางวิ่ง ทางขับ ลานจอดเครื่องบิน พร้อมระบบไฟฟ้าสนามบินรวมถึงอาคารที่พักผู้โดยสารของกรมท่าอากาศยาน ดำเนินการได้ 100%

2. กองส่งเสริมกิจการท่าอากาศยาน กรมท่าอากาศยาน ได้จัดกิจกรรมนำสายการบิน และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงพื้นที่ประชุมร่วมกับหน่วยงานรัฐและเอกชนในอำเภอเบตง ณ ท่าอากาศยานเบตง เพื่อร่วมหาแนวทางในการศึกษาเส้นทางเพื่อให้สายการบินเปิดเส้นทางบินสู่ท่าอากาศยานเบตง โดยมี
• สายการบินนกแอร์
• สายการบินบางกอกแอร์เวย์
ให้ความสนใจในการทำเส้นทางบินสู่ท่าอากาศยานเบตง

3. ด้านการประกาศกำหนดสนามบินเบตงเป็นสนามบินอนุญาต ขณะนี้ประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดสนามบินอนุญาต (ฉบับที่ 11) พ.ศ.2562 ให้สนามบินเบตงเป็นสนามบินอนุญาต ลงนามโดย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างรอประกาศในราชกิจจานุเบกษา เพื่อให้ท่าอากาศยานเบตง มีสถานะเป็นสนามบินตามกฏหมาย ต่อไป

4.งานก่อสร้างอาคารหอบังคับการบิน และอาคารเครื่องช่วยการเดินอากาศ VOR/DME ของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด ดำเนินการก่อสร้างได้สะสมร้อยละ 83.072 % คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือน กุมภาพันธ์ 2563 โดยจะเร่งติดตั้งอุปกรณ์ และทำการบินทดสอบ เพื่อให้พร้อมสำหรับการเปิดใช้ท่าอากาศยานเบตง ในเดือนมิถุนายน 2563

5. การติดตั้ง ระบบ AWOS (Automatic Weather Observation System) ขณะนี้อยู่ในช่วงเสนอ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อนุมัติในหลักการโดยต้องเร่งรัดการติดตั้งระบบ AWOS ก่อนสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จะลงพื้นที่ตรวจระบบ AWOS ของกรมอุตุนิยมวิทยา เพื่อมอบใบอนุญาติจัดตั้งระบบ AWOS ณ ท่าอากาศยานเบตง ต่อไป

6. การสำรวจพิกัดและความสูงของสิ่งกีดขวางการบินโดยรอบท่าอากาศยาน บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย และสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย จะร่วมกันพิจารณาดำเนินการให้ กรมแผนที่ทหารสามารถเร่งเข้าทำการสำรวจเพื่อนำข้อมูลไปใช้งานในส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว

https://www.facebook.com/Thfutu/posts/183314466368234

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ทย.ยัน “สนามบินเบตง” เปิดบริการมิ.ย.นี้!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน!เยอรมันแจงแล้ว! ในละเมิดข้อห้ามปฏิบัติภารกิจทางการเมืองจากต่างแดนหรือไม่ หลังมีผู้หนังสือให้ตรวจสอบหายซ่า!! หนุ่มใหญ๋วัย 60 โดนฟ้อง7 แสน! หลังคอมเม้นต์ด่า "ทราย เจริญปุระ" โร่ขอความช่วยหลือกลุ่ม.กปปสชาวเน็ตฮาลั่น!! เจ้าเหมียวหน้าอ้อน แอบหนีเที่ยว กับมาหนี้ท่วมวัด “ไอ้ไข่” ศรัทธามากล้นจริงไหมดราม่า!! "ลิซ่า" งานเข้าอีก เต้นเพลง "ปูหนีบอีปิ " คนไปตีความ คำว่า "อีปิ" ไปในทางไม่ดีหนุ่มน้อยแอบเคืองแม่!! จับแต่งชุดแอนนาเบล วันฮัลโลวีน แต่ลืมไป มีนัดกับหมอฟันครู ใจสลายหมดทางยื้อชีวิตสามี ใช้สิทธิเบิกช่วยสามีไม่ได้ เหตุเป็นคนข้ามเwศคันหรือเพื่อน...เดี๋ยวเราช่วยเกาให้นะ ( คลิปแท้ๆ )ภาพเซตใหม่ "นัมจูฮยอก""แรมโบ้” สวน “อนันท์ ปันยารชุน " อดีตนายกฯ ขอบคุณที่ห่วงใยบ้านเมือง แต่ตั้งข้อสังเกต พูดในลักษณะนี้'พุทธะอิสระ'เผย'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' โทรมาหา 1 พ.ย.นี้ คงได้เจอกันที่พระบรมมหาราชวังเรื่องหลอกเด็ก by ไพศาลโดนอีกแล้ว!! เขาเป็นอะไรกะลิงบ้านเรา! องค์กรพิทักษ์สัตว์กระตุ้นค้าปลีกแบนกะทิไทยออกหมายเรียก คุณธนาธร คุณปิยบุตร และคุณพรรณิการ์ ฐานเข้าข่ายความผิด ม.116
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ที่สุดของที่สุด ทำลายสถิติโลกอีกครั้งภายในวันต่อมา 29 ตุลา ตัวเลขอย่างเป็นทางการ ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 545,945 คนออกหมายเรียก คุณธนาธร คุณปิยบุตร และคุณพรรณิการ์ ฐานเข้าข่ายความผิด ม.116ย้อนอดีต ผลการลงประชามติ ร่างรัฐธรรมนูญ มีชัย" แถลงระบุได้เลือกตั้งภายในปี 2560 รับร่าง กม.ลูกเลือกตั้ง-พรรคการเมือง งานหินวัด “ไอ้ไข่” ศรัทธามากล้นจริงไหม
ตั้งกระทู้ใหม่