หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้าราชการตื่นตัวมากๆ และตอนนั้นรู้มั้ยใครเป็น นายกฯ เขาคือแม้ว ทักษิณ #ไวรัสโคโรนา

วิธีสู้วิกฤติไข้หวัดนกในปี2548 ในยุคดร.ทักษิณ ชินวัตร
-------------------------------------

1.จัดการเสวนาให้ความรู้กับสื่อมวลชนทุกแขนง เพื่อให้สื่อมวลชนมีความรู้เกี่ยวกับไข้หวัดนก แล้วเผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้องให้ประชาชนได้รับทราบ

2.ในระยะสั้น สั่งยาไข้หวัดนก ทามิฟลู 660,000แคปซูล ซึ่งเป็นยารักษาไข้หวัดนกที่ดีที่สุด และตั้งใจจะสะต๊อกยาชนิดนี้ในปี2549-2550 เป็น1,000,000แคปซูล

3.เนื่องจากยาทามิฟลูต้องสั่งจองจากต่างประเทศ ทำให้ล่าช้าในการสั่งซื้อ ในระยะยาวจะส่งเสริมให้ประเทศไทยผลิตเองได้ โดยให้องค์การเภสัชกรรมเป็นผู้ผลิต และให้ขึ้นทะเบียนได้ในตค.2549 (ตอนนี้มีหรือยังไม่แน่ใจเพราะโดนรัฐประหารก่อนในกย.2549)

4.จัดเตรียมอุปกรณ์เทสคิส ทดสอบไข้หวัดใหญ่37,000ชุดกระจายตามจังหวัดต่างๆ และ เตรียมวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 200,000โด๊ส ฉีดแล้วมีภูมิคุ้มกัน1ปี (ตั้งใจจะเพิ่มสะต๊อกเป็น300,000โด๊สในปี2549-2550)

5.ต่อจากข้อ4 วัคซีนดังกล่าว จะเน้นฉีดให้แพทย์ พยาบาล ผู้เลี้ยงไก่ ผู้ที่มีความเสี่ยงในการติดไข้หวัดนก โดยกระจายไปตามจังหวัดต่างๆ อนุมัติงบกลางเรียบร้อยแล้วผ่านสภา 150,000 โด๊ส

6. ส่วนวัคซีนที่ป้องกันไข้หวัดนกในคน ยังประสานงานกับญี่ปุ่นอยู่ ใช้เวลาประมาณ2-3ปีในการทดสอบ ถ้าทดสอบสำเร็จจะได้ใช้ในปี2550-2552 (ไม่แน่ใจว่าปัจจุบันมีแล้วหรือไม่)

7.หลังจากนี้ รัฐดำเนินการให้ความรู้เกี่ยวกับระบบฟาร์มปิดเพื่อให้เกษตรกรเน้นการเลี้ยงสัตว์แบบฟาร์มปิดมากขึ้น โดยวิธีดังกล่าวจะทำให้มูลค่าของสินค้าเพิ่มขึ้นด้วย

8.นอกจากมีมาตรการในประเทศแล้ว รัฐบาลยังมีมาตรการช่วยเหลือเพื่อนบ้าน โดยการส่งวัคซีนเข้าไปช่วย และส่งผู้เชี่ยวชาญเข้าไป พร้อมทั้งในประเทศไทยนั้นจะใช้ระบบเอกซเรย์ในเชิงรุก โดยไม่ให้เกิดปัญหาก่อน

9.ใครมีข้อมูล เอามาแลกเปลี่ยนเพิ่มเติมหน่อยน้าา

ขอบคุณการสรุปจากมิตรสหายในทวิตเตอร์

 

#ไข้หวัดนก #รัฐบาลเฮงซวย #ไวรัสโคโรน่า

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: มิตรสหายในทวิตเตอร์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: monako
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, Vanila sky, แม่หญิงมิ่งหล้า, โยนี มีเงิน, bgs, monako
 
ข้าราชการตื่นตัวมากๆ และตอนนั้นรู้มั้ยใครเป็น นายกฯ เขาคือแม้ว ทักษิณ #ไวรัสโคโรนา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มมุกดาหารถึงกับจุก หอบเงินปึกใหญ่ไปช่วยพี่ชาย พรก.ฉุกเฉินเป็นเหตุ สังเกตได้10 อันดับ ดาราดีกรีคุณหมอ ของวงการาบันเทิงไทยทำกันได้ลงคอ เจ้าของหอพักติดประกาศขึ้นค่าน้ำหน่วยละ 100 บาท ลั่น ซื้อน้ำมาให้ใช้ช่วงที่ประปาไม่ไหลเจ้าของส่ายหัว เห็นชายย่องเข้าเล้าหมูกลางดึก นึกว่าจะขโมยหมู ก่อนดูภาพจากกล้องรมว.สธ จ่อเลื่อนเปิดเทอมไปเป็นเดือนกรกฎาคม 2563แฟนคลับเป็นห่วงหนัก”นิ้ง กุลสตรี”เผยภาพ นอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล ร่างกายซูบผอมหนักเเพทย์เผยภาพฟิล์มเอกซเรย์ปอด ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีฝ้าขาวเต็มทั้ง 2 ข้างโทรโข่ง พปชร ฝากถึง ฟลุค เกริกพลบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นห่วงพี่น้องที่หาเช้ากินค่ำ ออกเดินเคาะประตู เรียกให้เงินสดได้ประทังชีวิต“สิระ” ชง ”นายกฯ” ตัดเงินเดือน ขรก.การเมือง ช่วยโควิด-19หมอมนูญ ชี้ตัวเลขไทยไม่บิดเบือน โควิด-19 ยันยอดผู้เสียชีวิตไทยพุ่งแน่ เร็วๆนี้ส่องโปรไฟล์ “หนุ่ม” ในเครื่องแบบ หน้าที่การงานมั่งคง ไม่ธรรมดา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“พล.ต.ต.ต่อศักดิ์”เดือด คนกักตุนN95ให้ขาดตลาดเตรียมตัวเช็คเลย เงิน 5,000 เริ่มจ่าย 8 เม.ย.นี้“สิระ” ชง ”นายกฯ” ตัดเงินเดือน ขรก.การเมือง ช่วยโควิด-19รมว.สธ จ่อเลื่อนเปิดเทอมไปเป็นเดือนกรกฎาคม 2563
ตั้งกระทู้ใหม่