หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วัดบ้านไร่รำลึกหลวงพ่อคูณ เตรียมสร้างองค์ใหญ่ที่สุดในโลก งบ 300 ล้าน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มีข่าวทุกวัน

วันที่ 26 มกราคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดบ้านไร่ ตําบลกุดพิมาน อําเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา นายสนอง หวังหยิบกลาง รองประธานอำนวยการและดำเนินงานเลขานุการ นายบุญเทิด วงศ์กาญจนรัตน์ หลานหลวงพ่อคูณ นายชำนาญ ประติมากรรม เจ้าของ บริษัท ช ประติมากรรม อินดัสสตรี จำกัด พร้อมด้วยประชาชน ได้ประกอบพิธีมหามงคล บวงสรวงเบิกฤกษ์ หล่อรูปเหมือนพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พระเกจิดังที่คนไทยนับถือ ขนาดหน้าตัก 19 เมตร สูง 27 เมตร มูลค่าการก่อสร้างกว่า 300 ล้านบาท ถือว่าใหญ่ที่สุดในโลก โดยในระหว่างที่ประกอบพิธีได้มีปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด สร้างความแตกตื่นให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นายสนอง หวังหยิบกลาง รองประธานอำนวยการและดำเนินงานเลขานุการ เปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการและชาวบ้านต้องการสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อเป็นอนุสรณ์ ในฐานะที่ท่านได้สร้างคุณงามความดี สร้างคุณประโยชน์ ให้กับประเทศชาติ และชาวจังหวัดนครราชสีมา ในส่วนของงบประมาณในการจัดสร้างต้องอาศัยพลังศรัทธาของพี่น้องประชาชน จากทั่วประเทศ  ส่วนงบประมาณในการก่อสร้าง ทั้งหมด 300 ล้านบาท รวมไปถึงตัวอาคารด้วยและจะแล้วเสร็จใช้เวลาประมาณ 3 ปี ฝากไปยังพี่น้องประชาชน ที่เคารพนับถือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ให้มาร่วมสร้างบุญใหญ่ เพื่อแผ่นดินของชาวพุทธ

นายบุญเทิด วงศ์กาญจนรัตน์ หลานหลวงพ่อคูณ เปิดเผยว่า รู้สึกภาคภูมิใจ เพราะหลวงพ่อคูณเป็นพระที่เสียสละ อุทิศตัวอุทิศตน ทำเพื่อประโยชน์ ส่วนรวมมาโดยตลอด และการที่ประชาชน รำลึกถึงความสำคัญของท่าน และไม่อยากให้ทุกคนหลงลืมเลือนว่าในอดีต หลวงพ่อคูณ เคยสร้างคุณประโยชน์อะไรไว้ให้กับบ้านเมือง การสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อต้องการให้เป็นแบบอย่าง ให้คนรุ่นหลัง ได้รู้ถึงการเสียสละ และอยากให้ประชาชนทุกคนมาร่วมสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่นี้ไปด้วยกัน ในส่วนของหลักคำสอนหลวงพ่อคูณ จะเน้นในเรื่องของคำว่าพอเพียง รู้จักการประมาณตน เรื่องของความซื่อสัตย์สุจริต ยึดมั่นแต่ในคุณงามความดี

นายชำนาญ ประติมากรรม เจ้าของโรงหล่อ เปิดเผยว่า ตนได้รับเกียรติจากวัดบ้านไร่ เป็นผู้ในการปั้นหล่อป่องหลวงพ่อคูณใหญ่ที่สุดในโลกขนาดหน้าตัก 19 เมตร ความสูง 27 เมตร หล่อด้วยเนื้อบรอนซ์ โดยเริ่มก่อตั้งตั้งแต่ปั้นต้นแบบขนาดเท่าจริง และขยายสัดส่วนไป 19 เท่า น้ำหนักประมาณ 120000 กว่ากิโกรัม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างพระและโครงสร้างภายใน 210 ล้านบาท คาดการณ์ว่าประมาณ 3 ถึง 4 ปีหน้าจะแล้วเสร็จให้ประชาชนได้สักการะกราบไหว้ ในส่วนของความยากลำบากในการก่อสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกนั้น จะมีลักษณะการนั่งไม่เหมือนเกจิรูปอื่นทั่วไป อาจจะมีปัญหาเรื่องการก่อสร้างบ้างเล็กน้อยคงไม่มีปัญหาเรื่องของการดีไซน์ออกแบบ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหามากนัก รู้สึกภูมิใจที่ได้รับเกียรติทำงานในครั้งนี้ เนื่องจากหลวงพ่อคูณเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง นอกจากนี้ยังมีการทำรูปหล่อหลวงพ่อคูณขนาด 3 นิ้ว 5 นิ้ว 9 นิ้ว และ 12 นิ้ว และก็แบบเหรียญบูชา ซึ่งมีจำนวนการสร้างไม่ต่ำกว่า 1 แสนเหรียญ เอาไว้ให้ประชาชนได้ร่วมกันทำบุญเพื่อร่วมกันสร้างหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

นางจันทร์เพ็ญ ชินทอง อายุ 51 ปี ชาวบ้านจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจ ที่จะมีการก่อสร้าง หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นการรำลึกถึง พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง และจะได้ให้รุ่นลูกรุ่นหลาน ได้มีโอกาสเข้ามากราบสักการะ และได้รำลึกถึงคุณงามความดี ที่หลวงพ่อคูณ ไต้สร้างคุณประโยชน์กับประเทศชาติ รวมไปถึงหลักคำสอนต่างๆ จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนร่วมทำบุญเพื่อสร้างบุญกุศลใหญ่ในครั้งนี้

สำหรับสำหรับผู้ที่สนใจร่วมสมทบทุนได้ที่ ชื่อบัญชี วัดบ้านไร่ เพื่อโครงการวัดบ้านไร่สร้าง หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ องค์ใหญ่ ธนาคารออมสิน บัญชีเลขที่ 02 030 441569 6 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บัญชีเลขที่ 020 17022992 5 ธนาคารทหารไทย บัญชีเลขที่ 326 2 64030 7 หรือติดต่อสอบถามได้ที่ 098 6688819 086 8676948 094 2711908 081 9469659

โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
อ้างอิงจาก: siamnews.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
วัดบ้านไร่รำลึกหลวงพ่อคูณ เตรียมสร้างองค์ใหญ่ที่สุดในโลก งบ 300 ล้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)

น้ำป่าทะลักซัดเนตรนารี 250 คนขณะเข้าค่าย เสียงหวีดร้องระงม

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

โลกเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? "หนูน้อย" ใช้ปืนปลอมขู่เอาเงินคนบนรถ กลางสี่แยกไฟแดง

อาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

เจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปก

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

ลมกรรโชกแรง ทำ ทุเรียนร่วงหล่นเสียหาย จำนวนมาก

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

เมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันที

ผู้ป่วย Covid-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นขณะที่ลดลงในประเทศจีน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมียอดีตคนงาน ไอซ์ หีบเหล็ก แฉคนช่วย ที่แท้คนใกล้ตัวเมียหลวงใจเด็ด จับได้ผัวซุกกิ๊ก ตามไปตื๊บถึงที่ แล้วขอหย่าทันทีเจ้าบ่าวเดือดแรง จ่ายแพงแต่คุณภาพห่วย ถ่ายพรีเวดดิ้งไม่ตรงปกชาวบ้านป่วยจนร้องไห้ หมอบอกให้งดกินตามนี้แล้วจะหาย โอ้โห มันเยอะมากนะหมอ ใครจะไปทำได้ (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่