หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ร้านเค้ก ชี้แจงแล้ว หลังสาวปรี๊ดแตก ไปเทสงาน12 ช.ม. ทักแชทถามเจ้าของผ่านไหม สุดท้ายเจอคำตอบเจ็บแสบทรวง

กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังเพจสายสืบออนไลน์ ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่ถูกร้านเค้าในห้างดังหลอกให้ทำงานฟรี ทั้งที่กำลังจะปิดตัวลงแต่ยังคงรับพนักงานมาเทสงานอยู่เรื่อยๆเพื่อต้องการลดรายจ่ายให้น้อยลง

โดยเพจสายสืบออนไลน์ เล่าว่า…นิสัยไม่ดีเลย ร้านเค้กไร้จรรยาบรรณ ที่ห้าง… หลอกเด็กให้ไปทำงานให้ฟรีบอกว่าให้มาทดลองงาน ทำทั้งหมด 12 ชั่วโมงพอเสร็จแล้วกลับบอกว่าเทสต์ไม่ผ่าน แล้วไม่มีการจ่ายค่าจ้างใดๆ ทั้งสิ้น ไปๆ มาๆ โป๊ะแตกว่าสิ้นเดือนจะปิดสาขาที่หลอกเด็กไปทำงาน ถึงกับอ๋อทันทีว่าหลอกให้เด็กมาทำงาน เพื่อเอาตัวรอดไปวันๆ ก่อนร้านปิดนี่หว่า จริงๆ แล้วถึงจะผ่านหรือไม่ผ่านงานก็แล้วแต่ ต้องจ่ายค่าแรงเพราะถือว่าเค้ามาทำงานให้แล้ว ถ้าไม่จ่ายคือผิดกฎหมายแรงงาน มาเล่นบอกว่าไม่ผ่านแล้วไม่จ่ายค่าแรงนี่ร้านแม่งโคตรกระจอก ขนาดเงินแค่นี้ยังโกงคนที่มาทำงานได้ ก็ลองคิดดูแล้วเงินตลกมากๆ เอาชื่อเสียงร้านมาแลกกับเงินแค่ไม่กี่ร้อยค่าแรงพนักงาน

ล่าสุดเพจ LarnaHouse :: Birthday Cake delivery เค้กวันเกิดส่งด่วนในกรุงเทพ โพสต์ข้อความระบุว่า ทางร้านขอโทษและเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น และจะจัดการโอนค่าแรง 600 บาท ให้กับน้องภายในวันนี้ครับ เรียนแจ้งทุกท่านที่ได้อ่านโพสต์ของน้องคนหนึ่งที่ได้แสดงความคิดเห็นในหน้าเฟสของตัวเองเกี่ยวกับการมาเทสงานเพื่อที่จะมาทำงานกับทางร้านซึ่งก่อให้เกิดความเสื่อมเสียกับทางร้าน และได้แชร์โพสต์ในกลุ่มเฟสหางานต่างๆทางร้านจึงขอชี้แจงรายละเอียดดังนี้
การรับพนักงานเข้าทำงานของทางร้าน มีกฏกติกาดังนี้ คือ

  1. ทางร้านจะมีการสัมภาษณ์งานทางโทรศัพท์หรือนัดสัมภาษณ์งาน
  2. ถ้าคุณสมบัติและทัศนคติในการทำงานผ่าน จะมีการนัดเข้ามาเทสงาน ผู้สมัครจะไปยืนประกบกับพนักงานของร้านตามเวลาการทำงานจริงของสาขานั้นๆ เพื่อเข้าใจสภาพแวดล้อมและเนื้องานจริงๆ ทางร้านจะทดสอบว่าน้องคนนั้นมีคุณสมบัติและทัศนคติเหมาะสมกับตำแหน่งงานตรงนั้นหรือไม่ ทางร้านมีการแจ้งทุกครั้งว่าการเทสงานจะยังไม่ได้รับค่าแรง
  3. หลังจากนั้นทางร้านจะทำการประเมินและแจ้งผลว่าผ่านหรือไม่ ถ้าผ่านก็จะแจ้งวันเริ่มทำงาน

สาเหตุที่ต้องมีการเทสงานเพราะ

  1. ชั่วโมงการทำงานในห้างจะยาวกว่างานปกติคือ12ชม. มีพักเบรค2รอบ รอบละ1ชม. บางคนไม่ชินกับการทำงานลักษณะนี้ ทางร้านมีประสบการณ์หลายครั้งว่าน้องที่สมัครงาน เมื่อมาเริ่มงานจริงแล้วไม่ชอบ ก็ทิ้งงานไปเฉยๆ โดยบางคนทิ้งร้านไปเฉยๆในขณะที่ยังไม่ถึงเวลาเลิกงาน ปล่อยให้ร้านไม่มีคนขาย ทางร้านก็โดนห้างปรับเนื่องจากไม่สามารถหาพนักงานเข้าไปแทนได้ทันที
  2. การทำงานในห้างสรรพสินค้า มีกฏระเบียบเคร่งครัดมาก เช่น ห้ามนั่ง คือต้องยืนตลอดเวลา, ห้ามมาสาย, ห้ามเล่นโทรศัพท์มือถือ น้องๆส่วนใหญ่จะปฎิบัติไม่ค่อยได้ และจะมีปัญหากับการทำงานมาโดยตลอด

ทางร้านจึงต้องมีการเทสงานในบริบทการทำงานจริง เพื่อให้คนที่มาสมัครได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมการทำงานจริงๆ และพิจารณาตัวเองว่ารับการทำงานแบบนี้ได้รึเปล่า ทั้งในส่วนของคนสมัครและในส่วนของทางร้านเองจะได้มั่นใจว่า หากตกลงรับงานแล้วจะได้ไม่มีปัญหาในการทำงาน

ซึ่งที่ผ่านมาทางร้านใช้หลักเกณฑ์นี้มาโดยตลอด ไม่ได้เลือกปฎิบัติกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งเป็นพิเศษ พนักงานทุกคนก็ใช้กฎเกณฑ์เดียวกัน ทางร้านประกอบธุรกิจด้วยความมุ่งมั่น มีความตั้งใจในการทำธุรกิจเพื่อให้สินค้าและบริการ มีคุณภาพและสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าของเราเสมอ ตลอดระยะเวลาในการทำธุรกิจกว่า 12 ปี เราพยายามดูแลพนักงานของเราเหมือนคนในครอบครัวมาโดยตลอด เพราะเรารู้ว่าถ้าพนักงานของเรามีความสุขในการทำงาน ผลงานจะออกมาดีเองโดยอัตโนมัติ

หลายๆครั้งที่เราได้พนักงานที่ไม่ดีเข้ามาร่วมงาน มันทำให้สภาพการทำงานภายในอึดอัดและมีปัญหา ไม่มีความสุข ผลที่ตามมาก็คือลูกค้าก็ไม่พอใจในคุณภาพสินค้าและบริการ

ทางร้านหวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าทุกคนจะเข้าในสถานะการณ์ดังกล่าวและขอบคุณที่อุดหนุนทางร้านมาโดยตลอด ขอกราบขอบพระคุณอย่างสูง

 

 

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, Dont sweat it, JGai
 
ร้านเค้ก ชี้แจงแล้ว หลังสาวปรี๊ดแตก ไปเทสงาน12 ช.ม. ทักแชทถามเจ้าของผ่านไหม สุดท้ายเจอคำตอบเจ็บแสบทรวง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่ดูทรงแล้วรอดแน่ๆครับ...รอดจากทุกข์ รอดโศก รอดจากปัญหาใดๆในโลกไปเลยเด้อ....แม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมด“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตาค้าง! เห็นมือคล้าย โรเบิร์ต สายควันจตุจักรเข้าขั้นวิกฤติ แทบไร้คนเดินข่าวดี แจกอีก 5.1 หมื่นล้าน“ลุงตู่” ดับฝัน “นายกฯคนกลาง” รัฐบาลแห่งชาติ ลั่น ไม่ถอดใจลาออก เปิดทางตั้งรัฐบาลแห่งชาติ-นายกฯพระราชทาน
ตั้งกระทู้ใหม่