หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

“ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ แจกคูปองเงินสดให้คนต่างชาติ สำหรับช้อปปิ้ง

MisterBan Jan 24 ,2020 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมเสนอคณะรัฐมนตรีอนุมัติโครงการ “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ แจกคูปองเงินสดให้คนต่างชาติ สำหรับช้อปปิ้ง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในวันที่ 31 มกราคมนี้ จะนำมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ สำหรับกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เสนอคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ หรือ ครม.เศรษฐกิจ ซึ่งเป็นมาตรการที่จะชดเชยค่าใช้จ่ายที่นักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่อาจเกิดความกังวลเมื่อเดินทางมาไทย จากทั้งปัญหาเศรษฐกิจ การตัดราคาของคู่แข่ง และเงินบาทแข็งค่า โดยจะใช้วิธีการแจกคูปองเงินสด สำหรับช้อปปิ้งทดแทน ซึ่งในส่วนนี้จะใช้เงินจากงบประมาณกลาง ซึ่งจะใช้วงเงินเดียวกันกับ มาตรการ ชิมช้อปใช้ ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ครม.เศรษฐกิจจะเสนอมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว เช่นมาตรการฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย หากไม่ผ่านการเห็นชอบก็จะขอขยายเวลามาตรการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่า ณ ด่านตรวจคนเข้าเมือง ไปจนถึงสิ้นปี 2563 แทน จากเดิมจะสิ้นสุดในวันที่ 30 เม.ย.นี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวจากสองตลาดใหญ่ ชูเป็นจุดขายแข่งกับประเทศคู่แข่ง เช่น มาเลเซีย ที่ล่าสุดประกาศให้ฟรีวีซ่าแก่นักท่องเที่ยวจีนและอินเดียเช่นกัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-31 ธ.ค.2563

หากมาตรการฟรีวีซ่าผ่านความเห็นชอบ จะช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวอินเดียจาก 1.9 ล้านคนเมื่อปีที่แล้ว เป็น 2.5 ล้านคนในปีนี้ ขณะที่นักท่องเที่ยวจีน คาดว่าจะเพิ่มจาก 11 ล้านคนปีที่แล้ว เป็นไม่ต่ำกว่า 12 ล้านคนในปีนี้ แต่ถ้าไม่มีมาตรการนี้ นักท่องเที่ยวจีนและอินเดียอาจเปลี่ยนใจไปเที่ยวประเทศอื่นๆ อย่างมาเลเซียและเวียดนามแทน

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: MisterBan
https://www.facebook.com/MisterBancha/photos/a.310037156299024/481299585839446/?type=3&theater
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารุมารุ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
11 VOTES (3.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, Thorsten, zerotype
 
“ชิม ช้อป ใช้” เวอร์ชั่นอินเตอร์ แจกคูปองเงินสดให้คนต่างชาติ สำหรับช้อปปิ้ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตด่ายับ! หลังหนุ่มโพสแรง "ฉันรักรุงเทพตอนนี้มาก ไม่อยากให้พวก บ้านนอก กลับมาอีก"(Exclusive)สัมภาษณ์สด“แคนดี้ รากแก่น”ปมกักแอลกอฮอล์ เจ้าตัวเปิดปากแล้วที่นี่ที่เดียวงามหน้า!‘แคนดี้ รากแก่น’ปีนหน้าต่างโรงพักหนีนักข่าวหลังโดนตำรวจเรียกสอบกักตุ่นแอลกอฮอล์กว่าหมื่นลิตร5 อันดับดาราคนดัง ได้แฟนดีช่วยปลดหนี้ให้!"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้ชลบุรีสั่งปิดเมืองพัทยา ปิดโรงแรมทุกแห่ง ร้านทำผมเปิดได้ ไม่ให้ลูกจ้างเคลื่อนย้ายไปต่างจังหวัด20 ผู้คนที่มีวิธีป้องกันการไวรัส ที่เหนือชั้นกว่าที่คุณคิดสุนัขจิ้งจอก แอบย่องเบาขโมยกินเหยื่อ นกอินทรี บนต้นไม้ ก่อนมันได้รับสิ่งตอบแทนที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิต20 คู่แม่ลูกที่ต่างกันจนดูไม่ออกว่าเป็นแม่ลูกกันคนลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน กลุ่มสีเทาส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงบ้าน23 ภาพเฮฮาของสัตว์เลี้ยงตัวแสบ ที่ไม่เคยให้ปลดทุกข์อย่างสบายใจได้เลย!!ชาวแม่สาย!! ขอร้องแรงงานต่างด้าว หยุดเดินทางมายังด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพแห่งที่ 1 ด้าน อ.แม่สายประกาศจากประกันสังคม มาตรการช่วย คนที่ทำงานบริษัท และ จ่ายประกันสังคมอยู่ทุกเดือนโควิดคร่าชีวิต หนุ่มปทุมฯชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่งโรงบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวทำงานร้านเหล้า กลับบ้านเจอญาติรังเกียจหาว่าเป็นตัวแพร่เชื้อโควิด ตบตีไม่ยั้งจนเลือดออกไล่ให้ไปไกลๆชาวเน็ตด่ายับ! หลังหนุ่มโพสแรง "ฉันรักรุงเทพตอนนี้มาก ไม่อยากให้พวก บ้านนอก กลับมาอีก"ชลบุรีสั่งปิดเมืองพัทยา ปิดโรงแรมทุกแห่ง ร้านทำผมเปิดได้ ไม่ให้ลูกจ้างเคลื่อนย้ายไปต่างจังหวัดกบที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก พบคู่ของมันหลังผ่านไป 10 และนี่อาจช่วยสายพันธุ์นี้ให้อยู่รอด
ตั้งกระทู้ใหม่