หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เพื่อนบ้านเผย น้องออมสินนิสัยดี ไม่ใช่เด็กดื้อ ถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าให้แม่ตีลูกจนตาย

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong ได้แจ้งข่าวอันน่าสะเทือนใจว่า “เศร้าใจ…ผัวใหม่ไม่ยอมรับ ฐานะยากจน เอาลูก 2 ขวบมาทิ้ง หน้าสถานสงเคราะห์ จ.ลพบุรี พร้อมจดหมายใจความว่า…“ถึงเจ้าหน้าที่ ดิฉันขออนุญาตยก เด็กหญิงกฤษณา โฉมประเสริฐ หรือน้องออมสิน ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร

เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่เป็นแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยงไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น”

ต่อมา พ่อแท้ๆ ของเด็กหญิงรายนี้โผล่แสดงตัว แต่แสดงความจำนงค์ว่าไม่ขอรับเด็กหญิงไปเลี้ยงเพราะตนไม่สะดวก ตอนนี้ตนก็มีครอบครัวใหม่จึงเซ็นยินยอมมอบเด็กหญิงให้ทางสังคมสงเคราะห์เป็นผู้ดูแลต่อไป

กระทั่งสาววัย 22 ปี แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่เมื่อวานขี่มอเตอร์ไซค์ไปลพบุรี เพื่อที่จะพาลูกไปปล่อยไว้ที่บ้านพักเด็กฯ แล้วจากนั้นตนก็ขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาที่บ้านสามี โดยระยะทางจากสุพรรณบุรี ถึงบ้านพักเด็กรวมๆแล้วไปกลับ ประมาณ 300 กม. ส่วนจดหมายดังกล่าว หมายถึงสามีเก่าไม่ใช่สามีคนปัจจุบัน เพราะสามีเก่าทอดทิ้งตนตั้งแต่ท้องลูกได้ 3 เดือน หลังหาว่าไม่ใช่ลูกของเขา ทุกวันนี้ก็ไม่เคยติดต่อกันอีก ตนต้องอยู่คนเดียว ดิ้นรนทุกอย่างจนมาเจอสามีใหม่

ต่อมานางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาเพื่อติดต่อกรณีเด็กถูกทิ้งไว้ที่หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี ซึ่งนางชญาณ์พิมพ์ เล่าว่า ตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ตอนนี้ก็เห็นว่ามันถึงเวลาแล้ว ตนต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพราะต้องการแบ่งปันความรักให้กับเด็กรู้สึกอบอุ่น เพราะสงสารเด็ก ตนนั้น เป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว เด็กที่บ้านที่ตนเลี้ยงนั้น ตนเลี้ยงด้วยความรู้สึกของคนเป็นแม่ แต่ก่อนตนเป็นเศรษฐี มีเงินมากมาย จึงอยากจะเปิดบ้านแห่งหนึ่ง เพื่อให้เด็กที่ถูกทอดทิ้งนั้นมาอยู่ด้วยกัน

ล่าสุดที่บ้านนายแหลม สามีใหม่ของแม่น้องออมสิน พื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเบื้องต้นนายแหลมเปิดเผยว่าเมื่อวานได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งนางสาวเมย์ ที่ จ.ลพบุรี เพื่อจะไปติดต่อประสานกับทางบ้านพักเด็กฯลพบุรี ซึ่งตัวนายแหลมเองได้ขี่รถจักรยายนต์กลับมาบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งขอยืนยันว่ายังไม่ได้เลิกกับแม่น้องออมสินจะขอสู้ปัญหาไปกับ แม่น้องออมสิน

หากถ้าเลิกกันก็เหมือนว่าทอดทิ้งกันไป จะขอสู้ไปด้วยกัน เพราะว่าขณะนี้น้องออมสินก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่แล้ว ส่วนตัวของแม่น้องออมสิน จะขออยู่บ้านญาติที่ จ.ลพบุรีไปก่อนเพื่อขอจัดการเรื่องน้องออมสินที่บ้านพักเด็กฯ ลพบุรีให้เสร็จก่อน จึงจะกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน อ.สองพี่น้อง เชื่อว่าต่อจากนี้ไปชีวิตครอบครัวคงจะมีอะไรที่ดีขึ้นมากว่านี้

ด้านนายแหลมสามีใหม่บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็รู้สึกสงสารและเห็นใจภรรยาสาวยืนยันจะไม่ทิ้งกัน น้องออมสิน ก็มีผู้ใจบุญรับไปอุปการะแล้วอนาคตความเป็นอยู่คงจะดีขึ้นตนขอยืนยันว่าไม่ได้เลิกกับแม่น้องออมสิน แต่ช่วงนี้แม่น้องออมสินได้อยู่กับญาติที่จังหวัดลพบุรีเพื่อสะสางเคลียร์ปัญหาทางโน้นให้เรียบร้อยก็คงจะกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

ทั้งนี้แม่ของน้องออมสินยังได้เดินทางไปเจรจากับทางบ้านพักเด็กฯ ซึ่งเธอได้ขอตกลงว่าจะไม่ยกให้แบบเด็ดขาด แต่จะฝากไว้ชั่วคราว หากเมื่อไหร่ที่เธอมีอาชีพการงานที่ดีขึ้น มีความพร้อมมากขึ้นจะมารับน้องไปอยู่ด้วยกัน และตนจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเพื่อให้มีความพร้อมที่จะดูแลน้องออมสิน โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาพูดคุยอยู่นานกว่าเธอจะเปลี่ยนใจ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น สามีใหม่ของแม่น้องออมสินได้ขอเลิก เนื่องจากรับไม่ได้ที่ ภรรยาสาวทิ้งลูก ซึ่งเพื่อนบ้าน เล่าว่า ถามแม่น้องออมสินว่าทำไมทิ้งลูก ก็บอกว่า ไม่เป็นเขาไม่เข้าใจ แต่ตนเห็นว่าฐานะทางบ้านของเธอ ก็ไม่ได้ลำบากขนาดนั้น เพราะมีรายได้วันละ 400 – 500 ทุกวัน ยอมรับว่าคนอยู่บริเวณเดียวกับแม่น้องออมสิน ซึ่งตนรับกับพฤติกรรมนี้ไม่ได้ แต่ก็ต้องมองอีกมุมถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าแม่จะตีลูกจนตายและนิสัยน้องน่ารักไม่ใช่เด็กดื้อ

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: กระแทกโหนกยับ
 
เพื่อนบ้านเผย น้องออมสินนิสัยดี ไม่ใช่เด็กดื้อ ถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าให้แม่ตีลูกจนตาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทยราคาทองคำไทย ล่าสุดทะลุ 30,000 บาทแล้ว!วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วรวยจริงไม่จกตา! ส่องรถทั้ง 7 คันของ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”ชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!สุดสลด! สื่อเลบานอนเผยภาพร่างมนุษย์โดนแรงระเบิดอัดฉีกร่าง กระเด็นลอยบนอากาศระเบิดเลบานอน เกิดก่อน ศาลพิพากษา คดีลอบสังหาร อดีตนายกรัฐมนตรีราฟิก ฮาริรีถ่ายทอดสดการเกาะติดผลจากการระเบิดขนาดใหญ่ในกรุงเบรุตสวย เสียงเพราะ และจิตใจดีมากๆ สำหรับ นักร้องลูกทุ่งหมอลำ แพรวพราว แสงทองคิดได้ในที่สุด "ดร.อาทิตย์" เผย มีคนหยุดทหารทำรัฐประหารได้สำเร็จแล้วเมื่อ ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี กลัวภรรยา น้องปาล์ม จะเขิน เวลาสั่งของออนไลน์8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง่ขนมไดฟูกุรูปอึ่งอ่าง เหมือนจริงจนน่าขนลุก...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดโพสต์สุดท้ายเหมือนเป็นลาง ดาวร้ายลิเกดัง ก่อนถูกกระบะพุ่งชนร่างตกสะพานดับชวนใช้บริการ e-Service ของรัฐ กว่า 280 บริการ แบบ New normalสรุป #คืนอาชีพให้นักพากย์ ดราม่าจัดหนักเพื่อวงการนักพากษย์เสียงของไทยมูลค่าของพระราชวังบัคกิงแฮม
ตั้งกระทู้ใหม่