หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพื่อนบ้านเผย น้องออมสินนิสัยดี ไม่ใช่เด็กดื้อ ถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าให้แม่ตีลูกจนตาย

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nicha Cha Cha Nirasawong ได้แจ้งข่าวอันน่าสะเทือนใจว่า “เศร้าใจ…ผัวใหม่ไม่ยอมรับ ฐานะยากจน เอาลูก 2 ขวบมาทิ้ง หน้าสถานสงเคราะห์ จ.ลพบุรี พร้อมจดหมายใจความว่า…“ถึงเจ้าหน้าที่ ดิฉันขออนุญาตยก เด็กหญิงกฤษณา โฉมประเสริฐ หรือน้องออมสิน ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร

เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่มีที่อยู่ไม่เป็นแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยงไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น”

ต่อมา พ่อแท้ๆ ของเด็กหญิงรายนี้โผล่แสดงตัว แต่แสดงความจำนงค์ว่าไม่ขอรับเด็กหญิงไปเลี้ยงเพราะตนไม่สะดวก ตอนนี้ตนก็มีครอบครัวใหม่จึงเซ็นยินยอมมอบเด็กหญิงให้ทางสังคมสงเคราะห์เป็นผู้ดูแลต่อไป

กระทั่งสาววัย 22 ปี แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่เมื่อวานขี่มอเตอร์ไซค์ไปลพบุรี เพื่อที่จะพาลูกไปปล่อยไว้ที่บ้านพักเด็กฯ แล้วจากนั้นตนก็ขี่มอเตอร์ไซค์กลับมาที่บ้านสามี โดยระยะทางจากสุพรรณบุรี ถึงบ้านพักเด็กรวมๆแล้วไปกลับ ประมาณ 300 กม. ส่วนจดหมายดังกล่าว หมายถึงสามีเก่าไม่ใช่สามีคนปัจจุบัน เพราะสามีเก่าทอดทิ้งตนตั้งแต่ท้องลูกได้ 3 เดือน หลังหาว่าไม่ใช่ลูกของเขา ทุกวันนี้ก็ไม่เคยติดต่อกันอีก ตนต้องอยู่คนเดียว ดิ้นรนทุกอย่างจนมาเจอสามีใหม่

ต่อมานางชญาณ์พิมพ์ ชินปิติวงษ์ ประธานมูลนิธิสุขใจ เดินทางมาเพื่อติดต่อกรณีเด็กถูกทิ้งไว้ที่หน้าสถานสงเคราะห์เด็กลพบุรี ซึ่งนางชญาณ์พิมพ์ เล่าว่า ตั้งเป้าจะรับเลี้ยง 2 ปี ต่อ 1 คน ตอนนี้ก็เห็นว่ามันถึงเวลาแล้ว ตนต้องการรับน้องไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม เพราะต้องการแบ่งปันความรักให้กับเด็กรู้สึกอบอุ่น เพราะสงสารเด็ก ตนนั้น เป็นคนรักเด็กอยู่แล้ว เด็กที่บ้านที่ตนเลี้ยงนั้น ตนเลี้ยงด้วยความรู้สึกของคนเป็นแม่ แต่ก่อนตนเป็นเศรษฐี มีเงินมากมาย จึงอยากจะเปิดบ้านแห่งหนึ่ง เพื่อให้เด็กที่ถูกทอดทิ้งนั้นมาอยู่ด้วยกัน

ล่าสุดที่บ้านนายแหลม สามีใหม่ของแม่น้องออมสิน พื้นที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเบื้องต้นนายแหลมเปิดเผยว่าเมื่อวานได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งนางสาวเมย์ ที่ จ.ลพบุรี เพื่อจะไปติดต่อประสานกับทางบ้านพักเด็กฯลพบุรี ซึ่งตัวนายแหลมเองได้ขี่รถจักรยายนต์กลับมาบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งขอยืนยันว่ายังไม่ได้เลิกกับแม่น้องออมสินจะขอสู้ปัญหาไปกับ แม่น้องออมสิน

หากถ้าเลิกกันก็เหมือนว่าทอดทิ้งกันไป จะขอสู้ไปด้วยกัน เพราะว่าขณะนี้น้องออมสินก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่แล้ว ส่วนตัวของแม่น้องออมสิน จะขออยู่บ้านญาติที่ จ.ลพบุรีไปก่อนเพื่อขอจัดการเรื่องน้องออมสินที่บ้านพักเด็กฯ ลพบุรีให้เสร็จก่อน จึงจะกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน อ.สองพี่น้อง เชื่อว่าต่อจากนี้ไปชีวิตครอบครัวคงจะมีอะไรที่ดีขึ้นมากว่านี้

ด้านนายแหลมสามีใหม่บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ก็รู้สึกสงสารและเห็นใจภรรยาสาวยืนยันจะไม่ทิ้งกัน น้องออมสิน ก็มีผู้ใจบุญรับไปอุปการะแล้วอนาคตความเป็นอยู่คงจะดีขึ้นตนขอยืนยันว่าไม่ได้เลิกกับแม่น้องออมสิน แต่ช่วงนี้แม่น้องออมสินได้อยู่กับญาติที่จังหวัดลพบุรีเพื่อสะสางเคลียร์ปัญหาทางโน้นให้เรียบร้อยก็คงจะกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม

ทั้งนี้แม่ของน้องออมสินยังได้เดินทางไปเจรจากับทางบ้านพักเด็กฯ ซึ่งเธอได้ขอตกลงว่าจะไม่ยกให้แบบเด็ดขาด แต่จะฝากไว้ชั่วคราว หากเมื่อไหร่ที่เธอมีอาชีพการงานที่ดีขึ้น มีความพร้อมมากขึ้นจะมารับน้องไปอยู่ด้วยกัน และตนจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเพื่อให้มีความพร้อมที่จะดูแลน้องออมสิน โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาพูดคุยอยู่นานกว่าเธอจะเปลี่ยนใจ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น สามีใหม่ของแม่น้องออมสินได้ขอเลิก เนื่องจากรับไม่ได้ที่ ภรรยาสาวทิ้งลูก ซึ่งเพื่อนบ้าน เล่าว่า ถามแม่น้องออมสินว่าทำไมทิ้งลูก ก็บอกว่า ไม่เป็นเขาไม่เข้าใจ แต่ตนเห็นว่าฐานะทางบ้านของเธอ ก็ไม่ได้ลำบากขนาดนั้น เพราะมีรายได้วันละ 400 – 500 ทุกวัน ยอมรับว่าคนอยู่บริเวณเดียวกับแม่น้องออมสิน ซึ่งตนรับกับพฤติกรรมนี้ไม่ได้ แต่ก็ต้องมองอีกมุมถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าแม่จะตีลูกจนตายและนิสัยน้องน่ารักไม่ใช่เด็กดื้อ

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: กระแทกโหนกยับ
 
เพื่อนบ้านเผย น้องออมสินนิสัยดี ไม่ใช่เด็กดื้อ ถือว่าเด็กหมดเวรหมดกรรมกับแม่ ดีกว่าให้แม่ตีลูกจนตาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

15 ประเทศกับชื่อที่ ‘ถูกแบน’ ห้ามผู้ปกครองนำไปตั้งให้บุตรหลาน

จับแม่บ้านใจโหด เอามือเด็กจุ่มหม้อร้อนๆ ทำเด็กมือพองหนัก อ้างว่าแค่อุบัติเหตุ

เจ้าสาวแทบร้องไห้ เจ้าบ่าวเนรมิตงานแต่งดั่งเทพนิยายเป็นของขวัญ

ชายคนหนึ่งนำเม็ดขาวๆกลมๆ มาโชว์ แต่ใครจะไปเชื่อ กินเม็ดเดียวอิ่มได้ทั้งวัน

ข่าวเศร้าบีบหัวใจ นางฟ้า ซาลอน จิตอาสาดัง ประกาศเซ้งร้านด่วน หาเงินรักษาตัว

ฉลาดมาก ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์ หลังจากให้การโกหกไปแล้ว นักข่าวได้รับคำตอบว่า "ขอให้การในชั้นศาล"

เผยคลิปนาที กองปราบพบสร้อยทองคำทั้งหมดที่คนร้ายชิงมาจากร้านทอง (มีคลิป)

ผอ.กอล์ฟ สารภาพสิ้น เอาทอง 28 บาทไปซ่อนไว้โรงรถบ้านพ่อ ยันครูปอยไม่เกี่ยว

วิถีชีวิตชาวไทแดงในพม่า

วิเคราะห์โหงวเฮ้ง ผอ กอล์ฟ โจรปล้นทองยิง 3 ศพ

สมควรยกย่อง รปภ. เข้าไปกดปิดประตู จนถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต ทำให้ตำรวจได้ DNA ที่ประตู

10 สิ่งของแปลกๆ ที่เคยถูกส่งผ่านไปรษณีย์ ที่คุณอาจสงสัยว่า ทำแบบนี้ได้จริงหรอ??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มซื้อกาแฟร้อนตู้กด เคี้ยวๆไปเหมือนมีเม็ดงาอยู่ในปาก ที่แท้คือสิ่งนี้แม่ยายช็อก !! แซวลูกเขยโจร ผอ.ลั่นไม่เอาอนาคตแลกนักข่าวดังเล่า..นาทีเจอโจร ตัวต่อตัวในหัองน้ำ ยิงคำถามรัวๆ โซเชียลด่าสนั่น ครูกอล์ฟหลอกตร. โยนทองทิ้งแม่น้ำ เมียสารภาพเอาไปซุกบ้านเจ้าหน้าที่เผยสาเหตุ ผอ กอล์ฟ จนมุมจนถูกจับได้เพราะไซเลนเซอร์
ตั้งกระทู้ใหม่