หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

16 เรื่องราวน่าสนใจที่จะพบเจอได้ในประเทศไอซ์แลนด์

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

ประเทศไอซ์แลนด์ มีชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ เป็นประเทศนอร์ดิกในยุโรปเหนือ ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ระหว่างกรีนแลนด์ นอร์เวย์ และสหราชอาณาจักร ธรรมชาติและวัฒนธรรมของประเทศนี้มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย รวมถึงมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถพบได้เฉพาะในไอซ์แลนด์เท่านั้น หลายสิ่งที่เป็นเรื่องแปลกประหลาดในหลายประเทศ แต่เป็นเรื่องธรรมดามากในประเทศนี้

#1 ชาวไอซ์แลนด์ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รักชาติมากที่สุดประเทศหนึ่ง เห็นตัวอย่างได้จากชายคนนี้ที่รักชาติตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว

 

#2 ความแปลกประหลาดและน่าสนใจของป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ในไอซ์แลนด์ อย่างเช่นป้ายห้ามคนปล่อยอุจจาระแบบนี้

#3 ในเมืองอาคูเรย์ริ เมืองทางตอนเหนือของไอซ์แลนด์ สัญญาณไฟจราจรของพวกเขานั้นเป็นรูปหัวใจทั้งเมืองเลยทีเดียว

#4 ในไอซ์แลนด์ คุณสามารถนั่งเรือไปชมวาฬตัวเป็นๆ ที่ขนาดใหญ่กว่าเรือที่คุณนั่งได้

#5 และหากถ้าคุณคิดว่าการแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นเจ๋งแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้รู้จักกับ บลู ลากูน บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ในไอซ์แลนด์ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสปาที่ดีที่สุดในโลก

#6 ไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่ห่างไกลและมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ดังนั้นกิจการท้องถิ่นจึงสามารถยืนหยัดอยู่ได้ดีกว่า แม้กระทั่งแมคโดนัลด์เองก็ยังสู้ไม่ไหว และนี่คือเบอร์เกอร์ชิ้นสุดท้ายที่จำหน่ายในไอซ์แลนด์ในปี 2009

 

#7 เราสามารถพบเจอและใกล้ชิดกับสัตว์ได้หลายประเภทในไอซ์แลนด์ และอาจได้เห็นสัตว์ที่เราไม่เคยเห็นที่ไหน ยกตัวอย่างเช่นม้าที่มีดวงตาสีฟ้าซีด

#8 เหรียญที่ใช้เป็นเงินตราในแต่ละประเทศนั้นมักจะเป็นรูปบุคคลหรือสถานที่สำคัญ แต่ในไอซ์แลนด์ซึ่งเป็นประเทศที่มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากๆ นั้น พวกเขามีการผลิตเหรียญเป็นรูปสัตว์น้ำชนิดต่างๆ ด้วย

#9 และเนื่องจากไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่มีภูมิภาคโหดหินกว่าหลายประเทศทั่วโลก จึงมีทั้งภูเขา ภูเขาน้ำแข็ง ทุ่งหญ้า หรือพื้นดินที่สามารถอบขนมปังได้เนื่องจากมีพลังงานความร้อนจากใต้พิภพ

#10 อีกหนึ่งตัวอย่างของความใกล้ชิดกับธรรมชาติของชาวไอซ์แลนด์ ที่ปลูกหญ้าเอาไว้บนหลังคา เพื่อให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติและสภาพแวดล้อม

#11 พลังงานกว่า 99% ที่ใช้ในประเทศ มาจากเทคโนโลยีพลังงานสะอาด อย่างเช่น ไฟฟ้าพลังน้ำ หรือพลังงานความร้อนใต้พิภพ ซึ่งส่วนหนึ่งต้องขอบคุณที่ตั้งของประเทศ ที่มีภูเขาไฟกว่า 200 ลูก และน้ำพุร้อนกว่า 600 แห่งด้วย

 

#12 ถึงคุณจะไม่รู้ที่อยู่อย่างแน่นอนของคนที่จะส่งจดหมายไปให้ แต่คุณแค่วาดแผนที่คร่าวๆ แล้วเขียนชื่อเมืองให้ถูก จดหมายหรือพัสดุก็จะไปถึงอย่างแน่นอน เพราะประเทศนี้มีประชากรน้อย แล้วคนก็มักจะรู้จักกันอยู่นั่นเอง

#13 บนเกาะ Heimaey ซึ่งมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 4,500 คน มีหน้าผาอันมีชื่อเสียงอย่าง Elephant Rock ซึ่งเป็นหน้าผาโบราณรูปร่างเหมือนกับช้าง ตามชื่อของมันนั่นเอง

#14 ประชากรไอซ์แลนด์มีความเชื่อเรื่องสิ่งมีชีวิตในตำนานอย่างเอลฟ์ แฟร์รี่ คนแคระ หรือเหล่ามนุษย์ในตำนานอยู่มาก พวกเขาเลยเอาใจใส่ต่อสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นประดุจเป็นประชาชนของเขาเอง และมักจะมีอะไรแอบแฝงน่ารักๆ ในสถานที่ต่างๆ หรือป้ายให้ระวังเอลฟ์ ที่เรามักจะเห็นกันอยู่ในประเทศนี้

#15 ไอซ์แลนด์เป็นประเทศเดียวที่ไม่มียุง แม้ว่าหลายๆ ประเทศในเขตหนาว กระทั่งที่กรีนแลนด์ก็ยังมียุงอยู่ แต่นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าสภาพอากาศของไอซ์แลนด์มีลักษณะเฉพาะ ซึ่งส่งผลให้ยุงไม่สามารถผสมพันธุ์และวางไข่ได้ จนกระทั่งไม่มียุงเลยในประเทศนี้

#16 และเนื่องจากว่าไอซ์แลนด์เป็นประเทศที่สงบ สวยงาม และมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงมีการนำเอาอากาศของไอซ์แลนด์มาอัดกระป๋องขายด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อกลับไปใช้ที่บ้านของตนเองเพื่อความสดชื่น

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://sabuydee.net/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, เยี่ยหัว, MsFour, karn23, ไทยเฉย, ผักไมกิน พุงปลิ้นเลย
 
16 เรื่องราวน่าสนใจที่จะพบเจอได้ในประเทศไอซ์แลนด์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
Universal Studios at Hollywood
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ฉลาดมาก ผอ.กอล์ฟเริ่มเผยความเจ้าเล่ห์ หลังจากให้การโกหกไปแล้ว นักข่าวได้รับคำตอบว่า "ขอให้การในชั้นศาล"

ส่อง Facebook ความเคลื่อนไหวหลังออกปล้น "ผอ.กอล์ฟ"ใช้ชีวิตปกติ

เผย รปภ.สละชีวิตเข้าไปกดปิดประตู ทำให้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจนสาวถึง ผอ.กอล์ฟ

ผอ.กอล์ฟ สารภาพสิ้น เอาทอง 28 บาทไปซ่อนไว้โรงรถบ้านพ่อ ยันครูปอยไม่เกี่ยว

สาวเดือด จะไม่ทนกับถนนพระราม 2 ติดมา 2 ปีเต็ม ขอระบายจัดเต็ม เผื่อผู้เกี่ยวข้องจะเข้ามาจัดการ

15 ประเทศกับชื่อที่ ‘ถูกแบน’ ห้ามผู้ปกครองนำไปตั้งให้บุตรหลาน

เมียสาวหัวใจสลาย ผอ.ปล้นร้านทองฆ่ๅสามศwที่แท้ เพิ่งแต่งงาน

เจ้าสาวแทบร้องไห้ เจ้าบ่าวเนรมิตงานแต่งดั่งเทพนิยายเป็นของขวัญ

10 ภาพชายหนุ่ม ที่ถือว่าเป็น “หนุ่มหล่อ งานดี” สำหรับสาวๆในแต่ละประเทศรอบโลก

วิถีชีวิตชาวไทแดงในพม่า

ชายคนหนึ่งนำเม็ดขาวๆกลมๆ มาโชว์ แต่ใครจะไปเชื่อ กินเม็ดเดียวอิ่มได้ทั้งวัน

ฟาร์มเลี้ยงหมูเจอฝูงหนูบุก จึงโทรเรียกหน่วยสุนัขกำจัดหนูออกล่า 7 ชั่วโมง จับได้ 730 ตัว

วิเคราะห์โหงวเฮ้ง ผอ กอล์ฟ โจรปล้นทองยิง 3 ศพ

เอิร์ธ ธวัช ยิ่งโตยิ่งแซ่บ งานดีมากเวอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มซื้อกาแฟร้อนตู้กด เคี้ยวๆไปเหมือนมีเม็ดงาอยู่ในปาก ที่แท้คือสิ่งนี้แม่ยายช็อก !! แซวลูกเขยโจร ผอ.ลั่นไม่เอาอนาคตแลกนักข่าวดังเล่า..นาทีเจอโจร ตัวต่อตัวในหัองน้ำ ยิงคำถามรัวๆ โซเชียลด่าสนั่น ครูกอล์ฟหลอกตร. โยนทองทิ้งแม่น้ำ เมียสารภาพเอาไปซุกบ้านเจ้าหน้าที่เผยสาเหตุ ผอ กอล์ฟ จนมุมจนถูกจับได้เพราะไซเลนเซอร์
ตั้งกระทู้ใหม่