“อัลมอนด์” พืชตระกูลถั่วที่เต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหาร ให้พลังงานและแร่ธาตุ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำตาลในเลือด และยังมีไฟเบอร์ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย สามารถกินเป็นของว่างหรืออาหารทานเล่นได้ตลอดเวลา แต่ถ้าใครอยากเอาอัลมอนด์ไปแปรรูปทำเมนูของว่างอื่นบ้าง วันนี้เรามีสูตร “บราวนี่อัลมอนด์” มาฝากกัน โดยสูตรนี้เราจะใช้กากอัลมอนด์มาแทนการใช้แป้ง เหมาะสำหรับผู้ที่อยากกินของหวาน แต่ต้องการลดน้ำหนัก สามารถกินได้ทั้งครอบครัว ไปดูสูตรกันเลย!
ส่วนผสม
กากอัลมอนด์อบ 400 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงโกโก้ 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทรายแดง 1/4 ถ้วยตวง
กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแลต 300 กรัม
เนย 100 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ (สำหรับตกแต่งหน้า)
วิธีทำ
เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เราก็สามารถทำ ”บราวนี่อัลมอนด์” คลีน ๆ ไว้กินเล่นที่บ้านได้แล้ว โดยสูตรนี้ เราเลือกใช้ “เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K” เตาอบที่มีความจุขนาดใหญ่พิเศษ 70 ลิตร สามารถทำขนมหรืออาหารได้ครั้งละมาก ๆ ตั้งอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 70-250 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาในการปรุงอาหารได้นานถึง 60 นาที มีระบบลมร้อน CONVECTION ที่ช่วยกระจายลมร้อนทำให้อาหารสุกทั่วถึง มีไฟ LED ส่องสว่างภายในเตา พิเศษกับแกนหมุนบาร์บิคิว 360 องศา ที่มีมาให้ 6 แกน และยังสามารถย่างไก่ได้ทั้งตัวอีกด้วย
สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K ได้จากลิงก์นี้ >> http://www.thaicity.co.th/product/detail/145