หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ใจแม่แหลกสลาย เป็นกู้ภัยแต่ช่วยชีวิตลูกชายสุดที่รักไว้ไม่ได้

เรื่องราวสุดสะเทือนใจคนเป็นแม่ เมื่อเพจนางฟ้าซาลอน ได้เล่าเรื่องราวของคุณแม่ท่านหนึ่งที่เสียสละเพื่อส่วนรวม แต่ต้องเจอความชอกช้ำเมื่อลูกชายสุดที่รักประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปโดยที่เธอช่วยอะไรไม่ได้ ตัดสินใจบริจาคร่างกายจนลูกชายของเธอสามารถต่อชีวิตให้อีก 5 ชีวิตได้

โดย นางฟ้าซาลอน ได้ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนคุณสุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยหญิงหัวใจแกร่งพร้อมเล่าเรื่องราวของเธอผ่านทางเพจว่า

ใจแทบสลาย แม่ เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตลูกชายสุดที่รักไว้ได้ ขอยกย่องให้เธอเป็นฮีโร่หญิงใจแกร่ง แห่ง จ.กำแพงเพชร

เปิดใจ กู้ภัยหญิงที่แบกรับความทุกข์ของ คนเจ็บ คนป่วย และศพ มากมาย นางสาวสุวรรณา สุขเจริญ หรือ สุ อายุ37 ปี สุ เล่าว่า เดิมทีอยู่กรุงเทพฯ ทำงานร้านคาร์แคร์แถวรามอินทรา และเคยทำเป็นอาสาร่วมกับมิตรภาพรามอินทรา

ช่วงปี 2554 ที่น้ำท่วม กรุงเทพ จึงลาออกจากงานและเดินทางกลับบ้าน ที่ จ.กำแพงเพชร พร้อม นายธีรพงษ์ บุษบงค์ อายุ35 ปี ผู้เป็นสามี และต่อมาได้ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่ประมาณ 4 ปี

อยู่มาวันหนึ่ง น้องชาย ของ สุ ชื่อ นายวิสูตร สุขเจริญประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ด้วยกัน ทำให้เลือดคั่งในสมอง….. และสมัยนั้นไม่มีอาสากู้ภัยแถวละแวกบ้านเลย

ความที่อยากช่วยน้องชาย และเป็นกู้ภัยตั้งแต่สมัยอยู่ กรุงเทพ สุ เลย นำน้องชายใส่ท้ายรถกระบะของตนเองแล้วเปิดไฟผ่าหมาก พาร่างของน้อยชายไปส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ซึ่งระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร และน้องชายถึงโรงพยาบาลกำแพงเพชร แล้ว ก็ส่งต่อโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ชีวิตน้องชายจึงรอดปลอดภัยมาจนถึงทุกวันนี้

จากเหตุการณ์ครั้งนั้น จึงทำให้ สุ อยากเปิดจุดกู้ภัยในพื้นที่ เพื่อที่จะได้ช่วยเหลือ ประชาชน แต่ สุ มีเพียงรถกระบะเก่า ๆ ไม่มีอุปกรณ์ กู้ชีพใดๆเลย วิทยุสื่อสารก็ไม่มี

และเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม พ. ศ. 2559 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุในสถานที่ ที่ไม่ไกลจากบ้านของ สุ มากนัก …. แต่สุ และสามี ก็ไม่ทราบเรื่อง เพราะขาดวิทยุสื่อสาร แต่รู้ว่ามีอุบัติเหตุ เนื่องจาก มีรถกู้ภัย ของที่อื่นวิ่งผ่านหน้าบ้านไป สุจึงให้สามี ขับมอเตอร์ไซร์ไปสังเกตการณ์ เมื่อสามีสุไปถึง ก็ไม่ผู้ผู้บาดเจ็บ เพราะถูกกู้ภัยคันนั้น นำผู้บาดเจ็บส่ง โรงพยาบาลแล้ว

ในใจของ สุ ภาวนาว่า ขออย่าให้ผู้ประสบเหตุเป็นคนในครอบครัวเลย

อยู่ๆ ก็มีรถครูประจำชั้นของลูกชาย (ด.ช ชินกฤต แจ้งหิรัญ อายุ13ปี )จอดหน้าบ้าน คุณครูบอกว่า แม่คะทำใจดีๆนะคะ ลูกชายเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม สุจึงรีบไปโรงพยาบาล ก็พบกับภาพที่สะเทือนใจ เมื่อแพทย์และพยาบาลกำลังปั๊มหัวใจลูกชายสุอยู่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว เพราะลูกชายสุก้านสมองตายเพราะขาดออกซิเจนเกิน 5 นาที

สุโทษตัวเองว่า ถ้าวันนั้นสุเป็นอาสากู้ภัยแล้วสุมีรถที่พร้อมมีอุปกรณ์ที่พร้อม สุน่าจะช่วยยื้อชีวิตลูกชายได้ถึงอาจจะช่วยได้ไม่มาก ถึงลูกต้องป่วยติดเตียงหรือพิการนอนใส่สายยางลูกก็ยังอยู่กับสุด้วย แต่ลูกชายสุก้านสมองตายหมอบอกว่าทางการแพทย์น้องได้ตายแล้วแต่อวัยวะของน้องเรื่องช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ได้นะ

สุเลยตัดสินใจบริจาคอวัยวะให้กับทางสภากาชาดไทยจังหวัดกำแพงเพชรโดยบอกกับลูกชายว่าทนอยู่เพื่อช่วยเหลือคนอื่นอีกวันนะลูก

ลูกชายรออาจารย์หมอผ่านะลูก ตลอด1 วัน จนอาจารย์หมอ ผ่าอวัยวะเอาไว้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์โดยได้บริจาค หัวใจ 1 ดวง ดวงตา 2 ข้าง ไต 2ข้างและผู้ป่วยที่ได้ใช้อวัยวะของลูกชายก็ยังอยู่ โดยช่วยชีวิตได้ทั้งหมด 5 คน

จากเหตุการณ์นี้ จึงทำให้สุและสามี จึงต้องยืนหยัดเป็นจิตอาสากู้ภัยกู้ชีพ ที่จะช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ตลอดไป เพราะไม่อยากให้ครอบใครก็ตาม ต้องมีชะตาชีวิตเหมือนครอบครัวสุ

แต่เนื่องด้วยรถที่ใช้ในตอนนี้มีสภาพการใช้งานมานานและไม่สะดวกต่อการช่วยเหลือจึงทำให้การกู้ชีพมีความยากลำบากขึ้นเพราะรถมันแคบหลังคาต่ำและเป็นพื้นที่ที่แคบอุปกรณ์ไม่ครบหลายๆอย่างเลยทำให้การช่วยเหลือไม่ประสบความสำเร็จสำหรับเคสที่อาการหนักทางเราเลยอยากได้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานอย่างเช่นเครื่องวัดความดันสำคัญต่อการใช้ในแต่ละครั้งที่ช่วยเหลือในแต่ละครั้ง วอนผู้ใจบุญสนับสนุน อุปกรณ์กู้ชีพ

โทร 081-6168714 สุ สมาคมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร

ขอบคุณ นางฟ้าซาลอน

โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
อ้างอิงจาก: นางฟ้าซาลอน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ลิงเป็นเด็กดีย์
 
ใจแม่แหลกสลาย เป็นกู้ภัยแต่ช่วยชีวิตลูกชายสุดที่รักไว้ไม่ได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!เก็บตกภาพจาก ม็อบ19 กันยายนด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​พุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เศรษฐกิจไทยจะไม่ฟื้นขึ้นเลยถ้าไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ อยากให้เปิดประเทศแบบมีมาตรการที่ปลอดภัยจะได้ไหม?ฝรั่งเศส: gard hérault จังหวัดเอโรล์ แคว้นอ็อกซีตานีในประเทศเวียดนาม : ภูมิปัญญา ป้องกันพายุพัดหลังคาบ้านปลิวซีเรีย : วิกฤตน้ำมันเบนซิน
ตั้งกระทู้ใหม่