หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ศรีสุวรรณ" บุกจี้เลขา ส.ป.ก. เรียกคืนที่ดิน ส.ป.ก.จาก 12 นักการเมืองดัง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มยุริญ ผดผื่นคัน

"ศรีสุวรรณ" บุกจี้เลขา ส.ป.ก. เรียกคืนที่ดิน ส.ป.ก.จาก 12 นักการเมืองดัง

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่สำนักงาน ส.ป.ก.ถนนราชดำเนินนอก นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องพร้อมเอกสารต่อเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) หลังจากที่รองนายกฯวิษณุ เครืองาม ได้ให้สัมภาษณ์การรันตี ส.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ว่า “คืนที่ดินแล้วไม่ผิด เพราะกฎหมายแต่ละเรื่องไม่ได้ยึดหลักการเดียวกันหมด” ซึ่งสมาคมฯเห็นค้านต่อแนวคิดดังกล่าว เพราะกฎหมายต้องมีหลักเดียว คือ “ผู้ใดกระทำผิดต้องถูกลงโทษ ไม่เลือกปฏิบัติ”

การที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน กรณีเข้ารับตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยแจ้งบัญชีฯต่อ สำนักงาน ป.ป.ช.ว่ามีที่ดินประเภท ภ.บ.ท.5 จำนวน 58 แปลงรวมเนื้อที่ประมาณ 1,706 ไร่ ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ซึ่งที่ดินดังกล่าวอธิบดีกรมป่าไม้ได้ออกมายืนยันต่อสาธารณะแล้วว่า เดิมเคยอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี พ.ศ.2527 โดยกรมป่าไม้ได้ส่งมอบให้สำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) นำไปจัดสรรให้เกษตรกรผู้ยากไร้ได้เข้าทำประโยชน์โดยประกาศเป็นเขตปฏิรูปที่ดินเมื่อปี พ.ศ.2554 ตาม ม.25 แล้ว แต่ทว่าพื้นที่ดังกล่าว ส.ป.ก. กลับมิได้เข้าไปดำเนินการตาม ม.26 ม.27 และนำไปดำเนินการจัดสรรให้เกษตรกรผู้ยากไร้ได้เข้าทำประโยชน์ตามเจตนารมณ์ของกฎหมายแต่อย่างใด เนื่องจากยังคงถูกยึดถือ ครอบครองของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์อยู่ ซึ่งเชื่อได้ว่าเป็นบุกรุกที่ดินของรัฐ หรือที่ดินของ ส.ป.ก.ซึ่งถือว่าเป็นกรรมสิทธิ์ของ ส.ป.ก.ตามมาตรา 36 ทวิ โดยชอบด้วยกฎหมาย

ดังนั้น เนื่องจากท่านเลขาธิการ ส.ป.ก. และพนักงานเจ้าหน้าที่เป็นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา ตามมาตรา 24 แห่งพรบ.ปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม 2518 เมื่อทราบหรือรับรู้แล้วว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้เข้าไปยึดถือ ครอบครอง และบุกรุกที่ดินอันทรงสิทธิ์ของ ส.ป.ก. ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อสารมวลชนทั่วไปแล้ว ย่อมต้องเป็นหน้าที่ของท่านเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในฐานะเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา ในการต้องไปดำเนินการแจ้งความ ร้องทุกข์ กล่าวโทษน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ และหรือบุคคลใดที่ได้เข้าไปยึดถือ ครอบครอง และบุกรุกที่ดินอันทรงสิทธิ์ของ ส.ป.ก. ตามที่กฎหมายบัญญัติต่อไป ภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด จึงจะชอบ

นอกจาก ส.ส.ปารีณาแล้วยังมีนักการเมืองดังอีก 11 คนที่ปรากฏว่ายึดถือ ครอบครองที่ดิน ส.ป.ก.อยู่ด้วย ดังนี้ 1)นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย 2)นายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ ส.ส.ลพบุรี พรรคภูมิใจไทย 3)นายศักดินัย นุ่มหนู สส.ตราด พรรคอนาคตใหม่ 4)นายสฤษดิ์ บุตรเนียร สส.ปราจีนบุรี พรรคภูมิใจไทย 5)นายสนอง เทพอักษรณรงค์ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย 6)นายสงวน พงษ์มณี ส.ส.ลำพูน พรรคเพื่อไทย 7)ว่าที่ร้อยตรีวงศ์สยาม เพ็งพานิชภักดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการการเมือง สปท. 8)นายธานี สุโชดายน สมาชิกวุฒิสภา 9)นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา 10)นางอรพิน พิพัฒน์วิไลกุล นักธุรกิจใหญ่ ที่ปรึกษาประธานรัฐสภา (นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์) และ 11)พล.อ.อ.อาคม กาญจนหิรัญ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.)

ซึ่งนักการเมืองดังทั้ง 12 คน เลขา ส.ป.ก.ต้องใช้อำนาจตามกฎหมาย เพื่อดำเนินการตรวจสอบ เรียกคืน และแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ยึดถือ ครอบครองที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดิน โดยที่ไม่มีคุณสมบัติหรือไม่มีสิทธิที่จะครอบครองสิทธิตาม พรบ.ปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม 2518 ต่อไป หากยังเพิกเฉย สมาคมฯจำต้องนำความขึ้นฟ้องเลขา ส.ป.ก.ต่อศาลปกครองต่อไป นายศรีสุวรรณกล่าวในที่สุด

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1615547255236747&id=285420741582745
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Sexy Girls, zerotype
 
"ศรีสุวรรณ" บุกจี้เลขา ส.ป.ก. เรียกคืนที่ดิน ส.ป.ก.จาก 12 นักการเมืองดัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แพทย์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ในระดับต่ำ ในตัวสุนัข หลังเจ้าของป่วยเป็นโรคเช่นกัน

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

แจกต่อไม่รอแล้วนะ! จ่ออัดงบ3.5หมื่นล้าน ลุยเพิ่มบัตรคนจน-ชิมช็อปใช้

มนุษย์แม่ฉุน! รร.สั่งปิด 2 สัปดาห์ หลังพาบุตรไปเที่ยวเกาหลีใต้ ลั่นไม่ใช่ความผิดตนเอง!

ชายร่างใหญ่สติหลุดชก'มนุษย์ป้า'เต็มแรง เห็นแล้วสลดใจ

สุดช็อก ลูกชายฆ่าหั่นแม่ ถูกจับได้มีความสัมพันธ์ ลูกสาวตัวเอง

ด่ายับ ! หนุ่มโพสต์อย่าเเต่งตัวแบบคนอีสานไปเกาหลี

เจ้าของบ้านสงสัย สั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้า แต่พนักงานมาส่งไม่ยอมเรียก ก่อนมองออกไปดู

"มันจะกินพวกเราไหม" สุนัขเจ้าถิ่นตกใจ เจอเเขกผู้มาเยือนหน้าตาเเปลกๆ

ราชกิจจานุเบกษายืนยกฟ้อง "ทักษิณ ชินวัตร" คดีแทรกแซงฟื้นฟูทีพีไอ พ้นจากข้อกล่าวหา

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ขอโทษ หลังไล่คนไปจบชีวิตนอกประเทศ

จ่อปิดสาขาเถ้าแก่น้อยแลนด์ ลดพนักงาน-เซ่นพิษโรคระบาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
​สป​อร์ตโดมโลตัส​พิษ​ณุโลก ประกาศปิ​ด​ร้าน ​ลดรา​คาสิ​นค้าแบร์​นดั​ง 70 เปอ​ร์เ​ซ็​นดราม่าสนั่น! ผู้กำกับภาพยนตร์หนุ่ม โพสต์หนุนข่มขืนถูกกฎหมาย แนะผู้หญิงอย่าขัดขืนและพกถุงยางนายกฯ ประกาศ ภายในปี 2579 ไทยจะเป็น ประเทศรายได้สูง 5ปีที่ผ่านมา วางรากฐานมาดีหามนักเรียนส่งรพ.เกือบ 100 คน บางคนอาการหนัก งดน้ำ งดอาหาร
ตั้งกระทู้ใหม่