หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะ 10 จุดน่าเที่ยวในกรุงเทพมหานคร

10 จุดน่าเที่ยวในกรุงเทพมหานครที่คุณไม่ควรพลาด หากมีโอกาสเข้ามากรุงเทพมหานคร

1. วัดพระศรีรัตนศาสดาราม

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) และ พระบรมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โดยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ แห่งบรมราชจักรีวงศ์ โปรดฯ ให้เสร้างวัดพระศรีรัตนศาสดาราม และพระบรมหาราชวังขึ้นพร้อมสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว ประดิษฐานพระมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต  พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองแห่งสยาม 
ภายในวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนังยาวที่สุดในโลก ร้อยเรียงเรื่องราวรามเกียรติ์อยู่รายรอบระเบียงวัดทั้ง ๔ ทิศ พระบรมมหาราชวัง  สถาปัตยกรรมสวยงามวิจิตร ประกอบด้วยพระที่นั่งสำคัญซึ่งสร้างในรัชสมัยต่างกัน เช่น พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท  พระที่นั่งอาภรณ์-พิโมกข์ปราสาท  พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท  เป็นต้น

2. วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม 

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร เขตพระนคร  (นวดแผนไทยที่วัดโพธิ์)มีความสำคัญในด้านต่าง ๆ เช่น เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของสยาม เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ กล่าวกันว่างดงามที่สุดในสยาม และมีความสวยงามวิจิตรของศาสนสถานแห่งนี้ นอกจากนี้วัดโพธิ์ยังเป็นโรงเรียนสอนการนวดแผนไทยที่โด่งดังระดับโลก ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการจัดให้สรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำพระสงฆ์และสามเณร ซึ่งสร้างความสนใจแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นอย่างมาก

3. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ เขตพระนคร สถานที่รวบรวมข้อมูลองค์ความรู้ด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี และวิถีชีวิตของผู้คนแห่งยุครัตนโกสินทร์ สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศ ถ่ายทอดผ่านสื่อเทคโนโลยีอันทันสมัยในห้องจัดแสดงต่าง ๆ อาทิ ห้องรัตนโกสินทร์เรืองโรจน์ ห้องเกียรติยศแผ่นดินสยาม ห้องดื่มด่ำย่านชุมชน นอกจากนี้มีจุดชมทิวทัศน์ชั้น ๓ ให้ชมทัศนียภาพเกาะรัตนโกสินทร์ ภูเขาทอง-วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร และ โลหะปราสาท-วัดราชนัดดารามวรมหาวิหาร พุทธสถาปัตยกรรมที่คงเหลืออยู่แห่งเดียวในโลก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดบนถนนราชดำเนิน

4. รถตุ๊กตุ๊ก 

นั่งตุ๊กตุ๊กเที่ยวเกาะรัตนโกสินทร์ กรุงเทพมหานคร เพิ่มอรรถรสในการชื่นชมสถาปัตยกรรมงดงามและสีสันแห่งชีวิตผู้คนอันคึกคักในมหานครเก่าแก่อย่างกรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณเกาะรัตนโกสินทร์ แหล่งรวมงานสถาปัตยกรรมชั้นเลิศ วัด พิพิธภัณฑ์ และย่านเก่าที่ยังมีชีวิต 

5. กินย่านเก่า ถนนตะนาว ถนนพระนคร ถนนดินสอ อยู่ในบริเวณที่เรียกว่า “ย่านสามแพร่ง” เป็นแหล่งรวมอาหารอร่อยอีกย่านที่เดินได้ต่อเนื่องกัน คือ ตลาดท่าเตียน ชิมอาหารไทยแท้ ๆ มาที่ท่าช้าง ท่ามหาราช ท่าพระจันทร์ ถนนพระอาทิตย์ บางลำพู เทเวศร์ หลากหลายอาหารอร่อยรอให้ชิม ปิดท้ายกันที่ย่าน ถนนพาหุรัด ซึ่งโดดเด่นด้วยอาหารตำรับอินเดีย 

6. ย่านเยาวราช 

ย่านเยาวราช เขตสัมพันธวงศ์ เหมาะที่จะเดินเที่ยวช่วงบ่ายถึงค่ำ เริ่มจากตลาดเก่าเล่าตั๊กลัก ขายอาหารจีนทั้งสดและแห้ง ตรงข้ามกันคือตลาดใหม่เล่งบ้วยเอี้ย แหล่งรวมอาหารจีนทั้งวันทั้งคืน เดินออกทางถนนเจริญกรุงเยื้องปากซอยจะพบ วัดมังกรกมลาวาส จากซอยอิสรานุภาพเดินไปทางตลาดกรมภูธเรศทะลุถึงถนนแปลงนาม ตกเย็นถนนสายนี้จะกลายเป็นย่านอาหารสุดคึกคัก เยาวราชนอกจากเป็นถนนสายอาหารที่ขึ้นชื่อของกรุงเทพมหานครโด่งดังทั่วโลก เป็นสถานที่จัดงานใหญ่ เช่น เทศกาลตรุษจีน และเทศกาลอาหารเจ ทั้งเป็นถนนสายที่มีศาสนสถานหลายศาสนา เช่น วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ศาลเจ้าจีน และโบสถ์คริสต์

7. ศาลพระพรหมเอราวัณ ย่านราชประสงค์ 

ย่านราชประสงค์ เขตปทุมวัน  แหล่งชอปปิงชื่อดังใจกลางกรุงเทพมหานคร เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่จะมาเดินชมแสงสียามค่ำคืน เพราะที่นี่คือแหล่งรวมโรงแรม ร้านอาหาร และสินค้านานาชนิดหลายระดับราคา บริเวณลานกว้างหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ สร้างสีสันให้แก่ย่านราชประสงค์ ที่สำคัญ ยังมีผู้คนหลั่งไหลมานมัสการเทพทั้ง ๗ องค์ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พระพรหมเอราวัณ เป็นที่นิยมในการมาขอพรมากที่สุด รวมทั้งช่วงที่มีการประดับตกแต่งแสงสีสวยงามตระการตาในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ 

8. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร  เขตปทุมวัน มีจุดเด่นที่อาคารสีขาวรูปทรงแปลกตา ที่นี่มีการจัดแสดงศิลปะครบทุกแขนงสำหรับเยาวชนและผู้ใหญ่ หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปทุกเดือน ด้านในมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ และร้านขายของที่ระลึก อบอวลไปด้วยบรรยากาศแห่งความรื่นรมย์ 

9. สวนจตุจักร ตลาดนัดสวนจตุจักร 

ตลาดนัดสวนจตุจักร เขตจตุจักร ตลาดนัดใหญ่ที่สุดในโลกที่ได้รับการบันทึกไว้ในกินเนสส์บุก สินค้าตามโครงการต่าง ๆ มีมากถึง ๒๘ โครงการ รวมแล้วเกือบหมื่นร้าน แทบทุกตารางนิ้วอัดแน่นไปด้วยสินค้าหลากไอเดีย ทั้งต่อรองราคาได้ เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของตลาดนัดจตุจักรคือคลาคล่ำไปด้วยภาพชีวิตหลากหลาย เรียกว่าเดินกันเพลินเช้าจดเย็น

10. แม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณสะพานตากสิน 

ล่องเรือชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายสำคัญของกรุงเทพมหานคร และประเทศไทย กิจกรรมการล่องเรือรับประทานอาหาร พร้อมชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงเวลาสองถึงสามชั่วโมงนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืน ชมสถาปัตยกรรมและแสงไฟส่องสว่างของสถานที่สำคัญต่าง ๆ สองริมฝั่งแม่น้ำ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://thai.tourismthailand.org/Articles/10-เท่-น่าเที่ยว-กรุงเทพมหานคร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยแนะ 10 จุดน่าเที่ยวในกรุงเทพมหานคร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ครอบครัวแตกหักเริ่มคลายความจริง คดีกลับมานับหนึ่ง​ จากคนใกล้ตัวน้องชมพู่​ทวิตสนั่น ชาวเน็ตสงสัยการโพสต์เฟสบุค ของพี่สาวน้องชมพู่ จนมีทัวร์ลงนอกจากงานดี หน้าดีขึ้นแล้ว "ซานิ" บอกต้องดูแลสุขภาพด้วยนะ ดูจากชุดออกกำลังกายแล้ว แซ่บมาก!!ฌอนเคลื่อนไหวแล้ว ครั้งแรกในรอบ 10วัน เปิดใจยอดบริจาคไม่ใช่ 8 แสนนี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจส้มตำพม่าแม่น้ำแยงซี ของจีน เอ่อล้นเกินระดับเตือนอุทกภัยหลายจุด ! หลังฝนตกหนักต่อเนื่องBelgian Blue วัวที่ได้ชื่อว่ามีกล้ามแข็งแรงที่สุดในปฐพี!รีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2พายุถล่มเกาะคิวชู ปัจจุบันเสียชีวิตกว่า 50 คนข่าวด่วน !!! อวสานของการโพสต์ขายของ บน Facebook ส่วนตัว มาถึงแล้ววววววว.......โฆษกรัฐบาล ยืนยันนายกฯ และ รมว.กระทรวงกลาโหมใช้งบประมาณ 64 จัดซื้ออาวุธ ยุทโธปกรณ์คุ้มค่า เกิดประโยชน์ต่อประเทศชาติมากที่สุดสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7ไก่ทอดมังสวิรัติ แบรนด์ KFC จะอยู่หรือจะไป
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
ผับ 3 แห่งในอังกฤษต้องปิดอีกครั้งหลังลูกค้าตรวจพบเชื้อโควิด-19ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับแมลงสาบที่น่าสนใจ 10 อย่างเครื่องบินที่สงสัยว่าเป็นของกลุ่มผู้ค้ายาเสwติดถูกบังคับให้ลงจอดฉุกเฉินที่เม็กซิโกBill Gates ตำหนิแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เรื่องการระบาดของ COVID-19 ในสหรัฐอเมริกา
ตั้งกระทู้ใหม่