หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผบ.ตร. เอาจริงสั่งทุกหน่วยของ ตร ป้องกันปราบปรามสืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในทุกมิติ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย มารุ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงมาตรการเฝ้าระวังขบวนการลักลอบขนย้ายยาเสพติด ห้วงหยุดยาวเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563 ซึ่งขบวนการยาเสพติดอาจฉวยโอกาสกระทำความผิด ว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยในเรื่องดังกล่าวจึงได้กำชับให้ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจับตาความเคลื่อนไหวเครือข่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่เตรียมทยอยเคลื่อนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแหล่งพักคอยภายนอกเข้าในประเทศและกระจายออกสู่ชุมชนเมืองใหญ่ในรูปแบบต่างๆ โดยให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น ไม่ปล่อยปละละเลย ให้คุมเข้มสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในพื้นที่ชายแดน และประสานกับทุกด่านศุลกากร ตรวจเข้มสินค้าและการผ่านแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ชั้นใน ตำรวจและฝ่ายปกครอง ประสานการทำงานร่วมกับ ป.ป.ส.และกระทรวงสาธารณสุข กวดขันกวาดล้างยาเสพติดและนำผู้เสพมาบำบัดควบคู่กันไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล จึงได้สั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วนให้ยกระดับการปราบปราม แก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ รวมไปถึงเร่งรัด ติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า โดยให้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด , กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน , สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , กองบังคับการตำรวจทางหลวง บูรณาการทางด้านการข่าว เฝ้าระวัง สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงขนส่งยาเสพติดจากพื้นที่ตามแนวชายแดน หรือ พื้นที่ชั้นนอก เพื่อป้องกันไม่ให้มีการฉวยโอกาส ลักลอบ ลำเลียงยาเสพติดและสารตั้งต้นเข้าไปพื้นที่ ชั้นกลาง ชั้นใน หรือแหล่งชุมชน , เมือง

พร้อมสั่งการให้ กองบัญชาการนครบาล ,ภูธรภาค 1 – 9 มุ่งเน้นการปราบปรามจับกุม ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ลำเลียงยาเสพติด ทั้งรายใหญ่และรายย่อยในทุกระดับชั้น โดยให้ซักถาม สืบสวนขยายผล ไปถึง แหล่งเงินทุน นายทุน เครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ตลอดจนการบูรณาการกำลังกับทุกภาค

อาทิ ทหาร ฝ่ายปกครอง ป.ป.ส. , เป็นต้น ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เพิ่มมาตรการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางหลัก เส้นทางรอง ในการตรวจคัดกรองยานพาหนะต่างๆ บุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด ตลอดจนเพิ่มมาตรการ การกวาดล้าง ปราบปราม ยาเสพติด ในแหล่ง หมู่บ้าน ชุมชน โดยความร่วมมือและความเชื่อมั่นของประชาชนในพื้นที่ และเฝ้าระวัง ผู้เสพยาเสพติดในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อส่งต่อกระบวนการบำบัดฟื้นฟู

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในห้วงที่ผ่านมาสำหรับไตรมาศแรกของปีงบประมาณ2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยตำรวจที่มีพื้นที่ตั้งอยู่ตามแนวตะเขบชายแดน และจุดเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย อาทิเช่น พื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่ง และที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบนโยบาย บำรุงขวัญ และสนับสนุนยุทโธปกรณ์ เครื่องมือในการปฎิบัติหน้าที่ ในการสกัดกั้นปราบปรามขบวนการยาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม

พร้อมมีการคาดโทษกับ ผกก. หรือ หัวหน้าหน่วยหากปล่อปละละเลย เกิดความบกพร่อง โดยให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับลงไปกำกับดูแล กวดขัน ในการปฎบัติหน้าที่และความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปเยือนมิตรประเทศเพื่อนบ้านที่มีแนวชายแดนติดกับประเทศไทย เพื่อแสวงหาความร่วมมือแนวทางในการป้องกันปราบปรามยาเสพติดมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชั้นกลาง และชั้นในจะไม่ยอมให้ยาเสพติดทะลักเข้ามาอย่างเด็ดขาด

ประกอบกับให้ทุกหน่วย ทุกพื้นที่ดำเนินการสร้างช่องทางการรับรู้ในพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะในสถานบริการและแหล่งมั่วสุมในกรุงเทพมหานครและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ บ้านเช่าหรือห้องพัก ดัดแปลงชั่วคราวเป็นสถานบริการ จัดปาร์ตี้มั่วสุม ให้ ผกก. หรือ หัวหน้าหน่วยในทุกพื้นที่ หาแนวทางป้องกันยาเสพติดออกจากเด็กและเยาวชนในพื้นที่โดยรอบสถานศึกษา มหาวิทยาลัย
พร้อมทั้งจัดอบรมให้ความรู้ถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด โดยให้ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ ลงพื้นที่สุ่มเสี่ยง แหล่งที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด อย่างใกล้ชิด เพื่อการป้องปรามอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมบูรณาการกำลังกับทหาร ฝ่ายปกครอง และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในข้อมูลทางด้านการข่าวข้อมูลยาเสพติด ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อสร้างเกราะป้องกัน ในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ชุมชน สังคม รวมไปถึงการกระทำต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหายาเสพติด อาชญากรรมทุรูปแบบอย่างจริงจัง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.
https://www.facebook.com/SocialMediaRoyalThaiPolice/posts/2592422644380368?__tn__=K-R
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารุ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
 
ผบ.ตร. เอาจริงสั่งทุกหน่วยของ ตร ป้องกันปราบปรามสืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในทุกมิติ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ฮ่องกงประกาศภาวะฉุกเฉิน โคโรนาไวรัส แล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวไทยในมณฑลหูเป่ย์ แชทเล่า ความคุ้มคลั่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ฮ่องกงประกาศภาวะฉุกเฉิน โคโรนาไวรัส แล้ว

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

นักศึกษาที่อู่ฮั่น โพสท์ ขอให้รัฐบาลไทย ช่วยเหลือ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก

ชื่นชม ดร สุภาภรณ์ นักเทคนิคการแพทย์ไทย ผู้ค้นพบไวรัส โคโรนา

สาวใช้ช้อนป้อนบิงซูหมา เคลื่อนไหวล่าสุด หลังโดนรุมจวกเถียงพนักงานจนสีข้างถลอก

แฉปมราวตากผ้า เพื่อนบ้านโหด ขับเก๋งพุ่งชนดับคาที่ เจอข้อหาเจตนาฆ่ๅ

ลุงนั่งขอเงินหน้าเซเว่น แต่พอได้ดันเอาไปซื้อเหล้า

ลูกสาวพาเเม่นั่งรถตู้ จอดเเวะปั๊ม เห็นเเม่หลับ เลยปลุกเรียกไปเข้าห้องน้ำ เเต่ไม่ยอมตื่น พบเสียชีวิตแล้ว

หนุ่มขับบิ๊กไบค์ เจอลูกสุนัขนอนนิ่งกลางถนน พอลงไปดูใกล้ๆแทบเผ่นป่าราบ

หนุ่มโพสต์โชว์ มีรถหรูราคาเเพงจอดไว้ที่บ้าน

วิจารณ์ยับ พ่อแม่ทิ้งลูกไว้สนามบิน หลัง จนท กักตัวห้ามขึ้นเครื่อง เพราะตรวจพบเป็นไข้

หนุ่มได้ยินเสียงพูดคุยใต้บันไดรถไฟฟ้า รีบหันกลับไปมอง

เปิด 7 ลักษณะเนื้อคู่ของสาวๆ ตามวันที่เกิด แฟนคุณจะเป็นแบบไหนกันนะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"สนธิรัตน์" ยืนยัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ กรณี ส.ส. ของพรรคเสียบบัตรแทนกัน ชี้เครื่องเสียบบัตรมีน้อยวัดบ้านไร่รำลึกหลวงพ่อคูณ เตรียมสร้างองค์ใหญ่ที่สุดในโลก งบ 300 ล้านครูปอย เปิดใจเสียงสั่น เล่ๅหมดอะไรเกิดขึ้นบ้าง หลัง ผอ กอล์ฟ ติดคุกไวรัสโคโรน่ๅ จะระบๅด ในไทยจากคนสู่คน แน่นอน เพรๅะเหตุผลนี้
ตั้งกระทู้ใหม่