หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผบ.ตร. เอาจริงสั่งทุกหน่วยของ ตร ป้องกันปราบปรามสืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในทุกมิติ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงมาตรการเฝ้าระวังขบวนการลักลอบขนย้ายยาเสพติด ห้วงหยุดยาวเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2563 ซึ่งขบวนการยาเสพติดอาจฉวยโอกาสกระทำความผิด ว่า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยในเรื่องดังกล่าวจึงได้กำชับให้ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจับตาความเคลื่อนไหวเครือข่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่เตรียมทยอยเคลื่อนย้ายยาเสพติดล็อตใหญ่จากแหล่งพักคอยภายนอกเข้าในประเทศและกระจายออกสู่ชุมชนเมืองใหญ่ในรูปแบบต่างๆ โดยให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้น ไม่ปล่อยปละละเลย ให้คุมเข้มสกัดกั้นการเคลื่อนย้ายยาเสพติดและสารตั้งต้นในพื้นที่ชายแดน และประสานกับทุกด่านศุลกากร ตรวจเข้มสินค้าและการผ่านแดนทั้งทางบกและทางน้ำ ขณะเดียวกัน ในพื้นที่ชั้นใน ตำรวจและฝ่ายปกครอง ประสานการทำงานร่วมกับ ป.ป.ส.และกระทรวงสาธารณสุข กวดขันกวาดล้างยาเสพติดและนำผู้เสพมาบำบัดควบคู่กันไป

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาล จึงได้สั่งการไปยังกองบัญชาการทุกภาคส่วนให้ยกระดับการปราบปราม แก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ รวมไปถึงเร่งรัด ติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้างเก่า โดยให้กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด , กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน , สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง , กองบังคับการตำรวจทางหลวง บูรณาการทางด้านการข่าว เฝ้าระวัง สกัดกั้นการลักลอบลำเลียงขนส่งยาเสพติดจากพื้นที่ตามแนวชายแดน หรือ พื้นที่ชั้นนอก เพื่อป้องกันไม่ให้มีการฉวยโอกาส ลักลอบ ลำเลียงยาเสพติดและสารตั้งต้นเข้าไปพื้นที่ ชั้นกลาง ชั้นใน หรือแหล่งชุมชน , เมือง

พร้อมสั่งการให้ กองบัญชาการนครบาล ,ภูธรภาค 1 – 9 มุ่งเน้นการปราบปรามจับกุม ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้ลำเลียงยาเสพติด ทั้งรายใหญ่และรายย่อยในทุกระดับชั้น โดยให้ซักถาม สืบสวนขยายผล ไปถึง แหล่งเงินทุน นายทุน เครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ ผู้ที่อยู่เบื้องหลัง มาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด ตลอดจนการบูรณาการกำลังกับทุกภาค

อาทิ ทหาร ฝ่ายปกครอง ป.ป.ส. , เป็นต้น ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม เพิ่มมาตรการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในเส้นทางหลัก เส้นทางรอง ในการตรวจคัดกรองยานพาหนะต่างๆ บุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด ตลอดจนเพิ่มมาตรการ การกวาดล้าง ปราบปราม ยาเสพติด ในแหล่ง หมู่บ้าน ชุมชน โดยความร่วมมือและความเชื่อมั่นของประชาชนในพื้นที่ และเฝ้าระวัง ผู้เสพยาเสพติดในทุกพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อส่งต่อกระบวนการบำบัดฟื้นฟู

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ในห้วงที่ผ่านมาสำหรับไตรมาศแรกของปีงบประมาณ2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยตำรวจที่มีพื้นที่ตั้งอยู่ตามแนวตะเขบชายแดน และจุดเส้นทางลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย อาทิเช่น พื้นที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่ง และที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบนโยบาย บำรุงขวัญ และสนับสนุนยุทโธปกรณ์ เครื่องมือในการปฎิบัติหน้าที่ ในการสกัดกั้นปราบปรามขบวนการยาเสพติดอย่างเป็นรูปธรรม

พร้อมมีการคาดโทษกับ ผกก. หรือ หัวหน้าหน่วยหากปล่อปละละเลย เกิดความบกพร่อง โดยให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับลงไปกำกับดูแล กวดขัน ในการปฎบัติหน้าที่และความประพฤติของผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แสวงหาผลประโยชน์ในทางมิชอบ

อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้เดินทางไปเยือนมิตรประเทศเพื่อนบ้านที่มีแนวชายแดนติดกับประเทศไทย เพื่อแสวงหาความร่วมมือแนวทางในการป้องกันปราบปรามยาเสพติดมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชั้นกลาง และชั้นในจะไม่ยอมให้ยาเสพติดทะลักเข้ามาอย่างเด็ดขาด

ประกอบกับให้ทุกหน่วย ทุกพื้นที่ดำเนินการสร้างช่องทางการรับรู้ในพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะในสถานบริการและแหล่งมั่วสุมในกรุงเทพมหานครและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ บ้านเช่าหรือห้องพัก ดัดแปลงชั่วคราวเป็นสถานบริการ จัดปาร์ตี้มั่วสุม ให้ ผกก. หรือ หัวหน้าหน่วยในทุกพื้นที่ หาแนวทางป้องกันยาเสพติดออกจากเด็กและเยาวชนในพื้นที่โดยรอบสถานศึกษา มหาวิทยาลัย
พร้อมทั้งจัดอบรมให้ความรู้ถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด โดยให้ตำรวจชุมชนสัมพันธ์ ลงพื้นที่สุ่มเสี่ยง แหล่งที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติด อย่างใกล้ชิด เพื่อการป้องปรามอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ร่วมบูรณาการกำลังกับทหาร ฝ่ายปกครอง และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในข้อมูลทางด้านการข่าวข้อมูลยาเสพติด ตลอดจนปัญหาอาชญากรรมต่างๆ เพื่อสร้างเกราะป้องกัน ในความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ชุมชน สังคม รวมไปถึงการกระทำต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหายาเสพติด อาชญากรรมทุรูปแบบอย่างจริงจัง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.
https://www.facebook.com/SocialMediaRoyalThaiPolice/posts/2592422644380368?__tn__=K-R
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
 
ผบ.ตร. เอาจริงสั่งทุกหน่วยของ ตร ป้องกันปราบปรามสืบสวนจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในทุกมิติ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!6 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้า21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆปังมาก มาช่า วัฒนพานิช ที่ทำเอาแฟนหลายคนถึงต้องทักเรื่องหุ่นประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 2020อำลา “มิสกวัน”จริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นคุยกับ “บิ๊กแอร์บูล” รู้จัก “แอร์บูล” ทำไม ต้องชื่อ “แอร์บูล” ทำไม ต้องเป็น “แอร์บูล”ชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คุยกับ “บิ๊กแอร์บูล” รู้จัก “แอร์บูล” ทำไม ต้องชื่อ “แอร์บูล” ทำไม ต้องเป็น “แอร์บูล”นับคะแนนป่วน รุมค้าน "สหายแสง" เสียฟอร์มยอมถอยเมืองโคราช : พายุโนอึล ฝนตกหนักต่อเนื่องนานกว่า 10 ชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ทรัมป์วัดใจทุ่ม 153 ล้าน Us เปิดทางเข้างัดเฮียสี ในลุ่มแม่น้ำโขง
ตั้งกระทู้ใหม่