หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดซาบซึ้ง! “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง” Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ร่วมรำลึกคำพ่อสอนบนแบ๊งค์ 1,000 บาท  

ในโอกาสวันที่ 5 ธ.ค.62 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ "พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" ในหลวงรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี หนึ่งในผู้เข้าประกวดนางงามระดับนานาชาติ “Mrs.Tourism Queen International 2019”  ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาทูตวัฒนธรรมการท่องเที่ยว ในการประชาสัมพันธ์ประเทศผ่านสาวงามของแต่ละประเทศ

เธอคือตัวแทนสาวไทยที่ชื่อ “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง”  ในฐานะ Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ได้ร่วมแสดงความรำลึกถึงคำสอนของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่อยู่ใกล้ตัวและใกล้มือเราตลอดนั่นคือ พระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง ได้จัดพิมพ์ไว้บนด้านหลังมุมขวาล่างของธนบัตรฉบับราคา 1,000 บาท ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้อ่านเลย มีความว่า “เศรษฐกิจแบบพอมีพอกิน แบบพอมีพอกินนั้น หมายความว่าอุ้มชูตัวเองได้ ให้มีพอเพียงกับตัวเอง”

แก๊ก นภัสนันท์ กล่าวว่า ข้อความในหลังแบ๊งค์ 1,000 บ าทนั้น มีความหลักแหลมและคมชัดมาก ซึ่งมาจากพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 กลายเป็นปรัชญาที่เป็นอมตะ คือเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นปรัชญาที่เป็นแนวทางในการดำรงชีวิตอยู่ของพสกนิกรชาวไทยทุกระดับ ตั้งแต่ครอบครัวไปถึงระดับประเทศ โดยเฉพาะการพัฒนาด้านเศรษฐกิจที่ต้องก้าวในทันกับโลกยุคโลกาภิวัตน์ ความพอเพียงนั้นหมายถึง ความพอประมาณ ที่ไม่น้อยเกินไปและไม่มากเกินไป โดยไม่เบียดเบียนตนเองและผู้อื่น ความมีเหตุผล หมายถึง การตัดสินใจเกี่ยวกับระดับความพอเพียงต้องเป็นไปอย่างมีเหตุผลและรอบคอบ 
และ ภูมิคุ้มกัน หมายถึง การเตรียมพร้อมที่รับกับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้จะต้องมีเงื่อนไขของการตัดสินใจและดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้อยู่ในระดับพอเพียงคือ เงื่อนไขความรู้ และเงื่อนไขทางด้านคุณธรรม 

"วันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งอยู่ในระหว่างการเก็บตัวผู้เข้าร่วมประกวด Mrs.Tourism Queen International 2019 แก๊กได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนนางงามความสำคัญของวันดังกล่าว พร้อมกับพูดถึงพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้เพื่อน ๆ ได้ฟัง ทุกคนต่างชื่นชมและปลื้มปีติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่ติดดินมาก ๆ ทรงทำทุกอย่างโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด ทั้งนี้เศรษฐกิจพอเพียงได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการดี ๆ มากมาย หลายแห่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษา แก๊กคิดว่าคนไทยทุกคนยังรำลึกถึงพ่อหลวงไม่เคยห่างหายไปจากใจเลยแม้แต่น้อยนิด"

สำหรับการประกวด “Mrs.Tourism Queen International 2019” ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัด โดยมีบริษัท ERM Thailand ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดในประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดประกวดระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2562 ณ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามร่วมเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนประเทศไทยผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Mrs.Tourism Queen International Pageant

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Mrs.Tourism Queen International 2019
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สุดซาบซึ้ง! “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง” Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ร่วมรำลึกคำพ่อสอนบนแบ๊งค์ 1,000 บาท  
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พุทธะอิสระ​ ปรี๊ดแตก! เย้ยชุมนุมปลดแอกแค่4หมื่น​ เดี๋ยวรอดูคนกตัญญู​รักแผ่นดินรักสถาบัน​บ้างจะมากขนาดไหน?ด่วน​!!! ปารีณา​ ถูกหามส่งเข้ารพ.​เก็บตกภาพจาก ม็อบ19 กันยายนหมุนยังไงให้โลกจำ! ‘โบนัส-ณัฐณิชา’ มิสแกรนด์มุกดาหาร จัดเต็ม ‘ทอร์นาโดเทิร์น’ 4 ตลบ!!สุวิทย์​ วัดอ้อน้อย เผยรับไม่ได้ ถาม คณะปลดแอก ชุมนุมแล้วประเทศชาติ-ปชช.ได้อะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
อยากตาสวยห้ามพลาด! 4 วิธีบำรุงขนตาYang Soobin ลดน้ำหนักลงได้ 45 กิโลแล้วนะ สวยปังมาก!77 ชุดประจำจังหวัด “มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020” สุดปัง! ไอเดีนักออกแบบชาวไทย จัดอลังการจากหัวใจนักออกแบบชิมลางชุดว่ายน้ำสุดปัง ! ก่อนถึงคืนวันเสาร์ 19 ก.ย.นี้ รู้ผลใครมง "มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2020" @ ไบเทค บางนา
ตั้งกระทู้ใหม่