หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดซาบซึ้ง! “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง” Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ร่วมรำลึกคำพ่อสอนบนแบ๊งค์ 1,000 บาท  

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย poti news

ในโอกาสวันที่ 5 ธ.ค.62 เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ "พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" ในหลวงรัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี หนึ่งในผู้เข้าประกวดนางงามระดับนานาชาติ “Mrs.Tourism Queen International 2019”  ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาทูตวัฒนธรรมการท่องเที่ยว ในการประชาสัมพันธ์ประเทศผ่านสาวงามของแต่ละประเทศ

เธอคือตัวแทนสาวไทยที่ชื่อ “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง”  ในฐานะ Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ได้ร่วมแสดงความรำลึกถึงคำสอนของพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ที่อยู่ใกล้ตัวและใกล้มือเราตลอดนั่นคือ พระราชดำรัสของพระองค์ท่านที่รัฐบาล โดยกระทรวงการคลัง ได้จัดพิมพ์ไว้บนด้านหลังมุมขวาล่างของธนบัตรฉบับราคา 1,000 บาท ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยได้อ่านเลย มีความว่า “เศรษฐกิจแบบพอมีพอกิน แบบพอมีพอกินนั้น หมายความว่าอุ้มชูตัวเองได้ ให้มีพอเพียงกับตัวเอง”

แก๊ก นภัสนันท์ กล่าวว่า ข้อความในหลังแบ๊งค์ 1,000 บ าทนั้น มีความหลักแหลมและคมชัดมาก ซึ่งมาจากพระราชดำรัสของในหลวงรัชกาลที่ 9 กลายเป็นปรัชญาที่เป็นอมตะ คือเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นปรัชญาที่เป็นแนวทางในการดำรงชีวิตอยู่ของพสกนิกรชาวไทยทุกระดับ ตั้งแต่ครอบครัวไปถึงระดับประเทศ โดยเฉพาะการพัฒนาด้านเศรษฐกิจที่ต้องก้าวในทันกับโลกยุคโลกาภิวัตน์ ความพอเพียงนั้นหมายถึง ความพอประมาณ ที่ไม่น้อยเกินไปและไม่มากเกินไป โดยไม่เบียดเบียนตนเองและผู้อื่น ความมีเหตุผล หมายถึง การตัดสินใจเกี่ยวกับระดับความพอเพียงต้องเป็นไปอย่างมีเหตุผลและรอบคอบ 
และ ภูมิคุ้มกัน หมายถึง การเตรียมพร้อมที่รับกับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงด้านต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต ทั้งนี้จะต้องมีเงื่อนไขของการตัดสินใจและดำเนินกิจกรรมต่างๆ ให้อยู่ในระดับพอเพียงคือ เงื่อนไขความรู้ และเงื่อนไขทางด้านคุณธรรม 

"วันที่ 5 ธันวาคม ซึ่งอยู่ในระหว่างการเก็บตัวผู้เข้าร่วมประกวด Mrs.Tourism Queen International 2019 แก๊กได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนนางงามความสำคัญของวันดังกล่าว พร้อมกับพูดถึงพระราชกรณียกิจของในหลวงรัชกาลที่ 9 ให้เพื่อน ๆ ได้ฟัง ทุกคนต่างชื่นชมและปลื้มปีติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่ติดดินมาก ๆ ทรงทำทุกอย่างโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด ทั้งนี้เศรษฐกิจพอเพียงได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการดี ๆ มากมาย หลายแห่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงทัศนศึกษา แก๊กคิดว่าคนไทยทุกคนยังรำลึกถึงพ่อหลวงไม่เคยห่างหายไปจากใจเลยแม้แต่น้อยนิด"

สำหรับการประกวด “Mrs.Tourism Queen International 2019” ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัด โดยมีบริษัท ERM Thailand ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวดในประเทศไทย ได้ดำเนินการจัดประกวดระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคม 2562 ณ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามร่วมเป็นกำลังใจให้กับตัวแทนประเทศไทยผ่านทางเฟซบุ๊กเพจ Mrs.Tourism Queen International Pageant

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: Mrs.Tourism Queen International 2019
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
สุดซาบซึ้ง! “แก๊ก-นภัสนันท์ พันพึ่ง” Mrs.Tourism Queen Thailand 2019 ร่วมรำลึกคำพ่อสอนบนแบ๊งค์ 1,000 บาท  
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดคลิปนาที ผู้ป่วยเชื้อไวรัสโคโรน่า หมดหวังรอรักษาต้องโปรยเงินทิ้งอย่างไร้ค่า

หนุ่มโพสต์โชว์ มีรถหรูราคาเเพงจอดไว้ที่บ้าน

สาวร้องลั่น ไปเที่ยวสวนเสือชื่อดัง เจอลูกหมูอยู่ในกรง คิดว่าแสดงโชว์นอนป้อนนมทั่วไป

นักศึกษาที่อู่ฮั่น โพสท์ ขอให้รัฐบาลไทย ช่วยเหลือ ไม่รู้ว่าจะอดอาหารตาย หรือติดเชื้อตาย อยากกลับบ้านมาก

หนุ่มขับบิ๊กไบค์ เจอลูกสุนัขนอนนิ่งกลางถนน พอลงไปดูใกล้ๆแทบเผ่นป่าราบ

สาวสุดทน รถใครก็ไม่รู้ จอดขวางเช้ายันเย็น ตรุษจีนออกไปไหนไม่ได้เลย

ฮ่องกงประกาศภาวะฉุกเฉิน โคโรนาไวรัส แล้ว

ลุงนั่งขอเงินหน้าเซเว่น แต่พอได้ดันเอาไปซื้อเหล้า

สาวไทยในมณฑลหูเป่ย์ แชทเล่า ความคุ้มคลั่งของผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

นิสัยของคนขี้อิจฉา ที่กลัวว่าคุณจะได้ดีกว่าเขา

วิจารณ์ยับ พ่อแม่ทิ้งลูกไว้สนามบิน หลัง จนท กักตัวห้ามขึ้นเครื่อง เพราะตรวจพบเป็นไข้

แฉปมราวตากผ้า เพื่อนบ้านโหด ขับเก๋งพุ่งชนดับคาที่ เจอข้อหาเจตนาฆ่ๅ

สธ.แถลงด่วน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาในไทยแล้ว 8 ราย

หนุ่มหน้าเสีย แอบพากิ๊กสาว ไปดูฟุตบอลนัดกระชับมิตร แต่กล้องในสนามจับภาพได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
สีดำไม่เคยตาย 🕶🖤 รวมเทรนด์ Spring-Summer 2020สวยแรง! NYAKIM GATWECH นางแบบผิวสีที่คุณจะตกหลุมรักสวยได้ สุภาพด้วย กับไอเดียแต่งหน้าให้สุภาพCocodor ก้านไม้หอมเกาหลี คือดีมากกกกก
ตั้งกระทู้ใหม่