หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วอนช่วย ชายชราวัย 92 ใช้เบี้ยยังชีพ 1,000 เลี้ยงเหลน 6 ชีวิต

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย บัส สยามเมืองยิ้ม

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลไชยมนตรี อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราชว่า มีชายชราอายุ 92 ปี เลี้ยงเหลน 6 คน มีสภาพแร้นแค้น อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 3 ต ไชยมนตรี อ เมือง จ นครศรีธรรมราช จึงขอความช่วยเหลือให้สื่อมวลชนประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางลงไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ดังกล่าว พบว่าสภาพบ้านค่อนข้างชำรุดทรุดโทรม ภายในบ้านมีอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่สามารถใช้การได้ เนื่องจากขาดการบำรุงรักษา พบเพียงนายให้ ขุนคณะ อายุ 92 ปี อยู่บ้านเลขที่หลังดังกล่าว กับ เหลนอีก 6 คน ประกอบด้วย นายนครินทร์ จิตร์เพ็ง บุตรชายคนโต อายุ 17 นส จิราพร จิตร์เพ็ง อายุ 16 ปี ดญ นรีรัตน์ จิตร์เพ็ง อายุ 10 ปี ดญ กมลทิพย์ จิตร์เพ็ง อายุ 7 ปี ดญ นริศรา จิตร์เพ็ง อายุ 3 ปี และ ดช ณฐนกร ขุนคณะอายุ 1 ขวบ 10 เดือน ซึ่งเหลนทั้งหมดอยู่ในวัยกำลังกินกำลังนอน และกำลังศึกษาเล่าเรียน

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน ทราบว่านายให้ หรือ ทวดให้ หรือ ทวดให้ หรือลุงให้ ชาวบ้านทุกคนในพื้นที่ ต ไชยมนตรี รู้จักและให้ความเคารพนับถือ เนื่องจากตลอดมานายให้กับภรรยาคู่ชีวิต มักจะถูกเชื้อเชิญให้ไปเป็นประธานหรือคู่พิธีตามงานพิธีมงคลต่างๆ ตามความเชื่อที่บอกต่อๆกันมา อาทิ พิธียกเสาเอกขึ้นบ้านใหม่ งานมงคลสมรส งานประเพณีต่างๆที่จะต้องถือเคล็ดเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องด้วยชื่อของทั้ง 2 ให้และรับ และด้วยน้ำใจไมตรีที่ทั้ง 2 เคยมีให้กับชาวบ้านทุกคน ก่อนที่ภรรยาจากคุณทวดให้ไป จนเป็นที่รักแก่เหล่าลูกหลานทุกคนตลอดมา นายให้เดิมทีมีอาชีพเป็นเกษตรกรชาวสวน มีฝีมือเลื่องชื่อในการปลูกต้นใบยาสูบที่ได้คุณภาพ ปลูกได้จำหน่ายบ้าง พอมีรายได้เข้าจุนเจือครอบครัว แต่ส่วนใหญ่เอาไว้แจกจ่ายให้ลูกหลานชาวบ้านไปไว้สูบ ด้วยวัยชราประกอบกับการเข้มงวดในข้อกฎหมายที่เข้ามาควบคุมการขึ้นทะเบียนเสียภาษี สำหรับผู้ปลูกหรือผู้ผลิตใบยาสูบในช่วงที่ผ่านมา นายให้จึงหันหลังให้กับการเพาะปลูกต้นใบยาสูบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รายได้ที่อาจจะสามารถหาเลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัวให้พออยู่รอดไปได้ ก็หมดไป

ในวันนี้ตัวแทนจากชาวบ้านในพื้นที่ ที่ได้เคารพรักนับถือในคุณงามความดีของคุณทวดให้ที่มีต่อลูกหลานชาวบ้านในชุมชนด้วยดีมาตลอด ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจยื่นมิตรไมตรีเข้าช่วยเหลือตอบแทนพระคุณตามสรรพกําลังของแต่ละคนที่พอจะช่วยเหลือได้ นำสิ่งของที่จำเป็นและปัจจัยมาส่งมอบให้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยมีตัวแทนจากชาวบ้าน นำโดยนายสวัสดิ์ นางปฏิมา แนมใส นางจรีพร สุจิวรรณ นางเบญญาภา คุณารักษ์ นายวิมลศักดิ์ นาควารี พ ต ต สากล หวานชู ตัวแทนกลุ่มเพื่อนๆศิษย์เก่าโรงเรียนวัดท้าวราษฎร์สงเคราะห์ รุ่น 33 ได้พร้อมใจร่วมกันสละทุนทรัพย์ส่วนตัวคนละเล็กละน้อยลงขันสมทบทุนเพื่อนำไปจัดหาซื้อวัสดุอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีพ

โดยเฉพาะเครื่องอุปโภคบริโภคข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม รวมถึงเงินปัจจัยจำนวนหนึ่งเพื่อนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวันสำหรับการเลี้ยงดูสมาชิกในครอบครัว และเก็บไว้ใช้เป็นทุนทางการศึกษาให้กับเด็กๆทุกคนที่กำลังศึกษาอยู่ โดยนำมามอบให้กับนายให้ นอกจากนี้พลังสมาชิกจากชาวบ้านที่ได้รวมตัวกันก่อตั้งขึ้นมา เพื่อร่วมกันพัฒนาชุมชนให้มีความน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ในฐานะองค์กรกลุ่มก่อการดีคนไชยมนตรีรักษ์บ้านเกิด นำโดย จ ส อ สุรัตน์ พาระพัฒน์ ปธ.กลุ่ม รวมถึงตัวแทนจากกลุ่มศิษย์เก่า รร วัดหนองบัว ได้ร่วมใจกันเข้ามาพัฒนาปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้มีความสะอาดปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รวมถึงซ่อมแซมอุปกรณ์สิ่งของเครื่องใช้ที่ชำรุดหรือพังเสียหายให้กลับมามีสภาพที่พร้อมใช้งานดังเดิม อาทิเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำราวสำหรับตากผ้า เพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ เป็นต้น

โพสท์โดย: บัส สยามเมืองยิ้ม
อ้างอิงจาก: Cr.Pracha menu
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, มู๋มี่มากินเกี๊ยวแปบ, บัส สยามเมืองยิ้ม
 
วอนช่วย ชายชราวัย 92 ใช้เบี้ยยังชีพ 1,000 เลี้ยงเหลน 6 ชีวิต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

วินาที “จินตหรา พูลลาภ” เปิดผมหน้าม้า ให้ชมใบหน้าชัดๆ เป็นครั้งแรก

โบนัส บริษัท เอส ไอ จี คอมบิบล็อค จำกัด

สุดช๊อค สิงโตทำร้ายผู้ดูแลต่อหน้านักท่องเที่ยว

เฉลยที่มา Meme สุดฮิต “mag-ina” แม่-ลูก จากการ์ตูนเสียดสีอเมริกัน สู่ฟิลิปปินส์และไทย

ตะลึง!ขุดเจอไข่อายุกว่า 1700 ปี เจ้าหน้าที่เผลอทำแตกแต่ต้องอึ้งกับสิ่งที่เจอ

หนุ่มลองดี เอาเงินแบงค์ใส่หม้อ ฝังดินแบบคนโบราณ 1 เดือน ก่อนเปิดออกมาดู

รวมภาพการใช้บรรจุภัณฑ์สุดโอเวอร์ จนใหญ่เกินเบอร์ของสินค้า

พ่อถ่ายคลิปหนูน้อยนั่งเล่นหน้ากระจก แต่เงาในกระจกกลับไม่หันตาม ทำเอาคนดูขนลุกทั้งโซเชียล

8 ดาราชาย หล่อธรรมชาติ ไม่เคยทำศัลยกรรม หน้าตาดีตั้งแต่เกิด

พีคมาก ร้านอาหารตามสั่ง ทำเมนูเด็ด สั่งผัดพริกแกงหมู แต่ได้ผัดพริกแกงพระ

นักกีฬาหล่อบอกต่อด้วย เปิดวาร์ปส่องความหล่อของเหล่านักกีฬาจากงาน ซีเกมส์ 2019

เปิดหน้าลูกสาว และอดีตเมีย ของ จตุรงค์ มกจ๊ก

เผยช่วงเวลาที่น่าสยดสยอง เมื่อผู้ดูแลสัตว์ถูกสิงโตโจมตี ขณะให้เนื้อดิบมันเป็นอาหาร (มีคลิป)

หนุ่มโพสต์ด่า รีสอร์ทดังราชบุรี แช่งให้เจ๊งไวๆ หลังถูกไล่ไปกางเต็นท์จุดอื่น สุดท้ายเจอรีสอร์ทดังสวนกลับ มีเงิบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พีคมาก ร้านอาหารตามสั่ง ทำเมนูเด็ด สั่งผัดพริกแกงหมู แต่ได้ผัดพริกแกงพระเปิดหน้าลูกสาว และอดีตเมีย ของ จตุรงค์ มกจ๊ก8 ดาราชาย หล่อธรรมชาติ ไม่เคยทำศัลยกรรม หน้าตาดีตั้งแต่เกิดลูกสาวกรรมกร บุกเซอร์ไพรส์พ่อ กลางไซด์ก่อสร้าง หลังคว้าใบปริญญาได้สำเร็จ
ตั้งกระทู้ใหม่