หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

5 วิธีการช่วยส่งเสริมการตลาดในธุรกิจขนาดเล็ก

เมื่อการตลาดเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ กลยุทธ์ทางการตลาดของธุรกิจขนาดเล็กจึงไม่ไม่ควนหยุดอยู่กับที่ ควรเรียนรู้ที่จะปรับกลยุทธ์เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กมีกำลังที่จะอยู่รอดท่ามกลางกระแสของแบรนด์ใหญ่ๆ มาลองดู 5 วิธีการที่จะช่วยส่งเสริมการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

 1.) ศึกษาคู่แข่งทั้งทางตรง และทางอ้อม

ลองดูว่าคู่แข่งธุรกิจของเราได้ทำอะไรบ้างเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายและประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถลองนำวิธีการมาปรับใช้หากกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกัน

2.) รับข้อเสนอแนะ และคำวิจารณ์

ผู้ซื้อในปัจจุบันมักจะมองหารีวิวการใช้งานของผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้ใช้จ่ายเงินอย่างมีคุณภาพ และดีกว่าของเจ้าอื่นๆ อย่างไร

โดยคุณสามารถขอรับความคิดเห็นจากลูกค้าผ่านทาง Social Media หรือเว็บไซต์ เพื่อแสดงให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงความคิดเห็นนั้นๆ ได้

3.) อย่าขาดความเคลื่อนไหวบน Social Media

ธุรกิจจำนวนมากต่างใช้ Social Media ในการทำการตลาดในปัจจุบัน โดยคุณควรทำให้เพจของคุณมีข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันเสมอ เพื่อกลุ่มเป้าหมายจะไม่เกิดความสับสน หรือเข้าใจผิด

อีกสิ่งหนึ่งคือควรโพสต์เนื้อหาเป็นประจำเพื่อให้ผู้ติดตามเพจรับรู้ว่าคุณยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ และมีผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ออกมาบ้าง

4.) อย่ารอแต่ให้ลูกค้าเข้ามาหา

นั่นคือควรที่จะเข้าไปไปหากลุ่มเป้าหมาย แทนที่จะรอให้กลุ่มเป้าหมายเข้าหา ยกตัวอย่างเช่น อาจจะเข้าร่วมงานเทศกาล งานแสดงสินค้าต่างๆ ที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ ซึ่งแม้หากไม่สามารถขายสินค้าได้ แต่ก็สามารถนำเสนอกลุ่มเป้าหมายด้วยโบรชัวร์ หรือนามบัตร เพื่อให้พวกเขาได้รู้จัก และนึกถึงธุรกิจของเราในภายหลัง หรืออาจจะจัดกิจกรรมร่วมสนุกภายในงานโดยให้ผู้ร่วมสนุกลงทะเบียนด้วยอีเมล์ เบอร์โทร การกดไลค์เพจ ซึ่งจะเป็นช่องทางที่จะสามารถติดต่อ นำเสนอผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น แก่พวกเขาต่อไปได้

5.) เป็นผู้เชี่ยวชาญ

การวางตัวเองในฐานะผู้เชี่ยวชาญเป็นกลยุทธ์การตลาดระยะยาวสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก แต่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมาก โดยสามารถเสนอตัวเองเป็นวิทยากรในงานที่เหมาะสมกับธุรกิจ หรือเข้าร่วมพูดคุยกับองค์กรที่จัดงานเพื่อหาวิธีให้เราสามารถมีส่วนร่วมกับงาน และได้แสดงความเชี่ยวชาญให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมงานได้รับรู้ อีกวิธีหนึ่ง คือ พูดคุยกับบล็อคเกอร์ที่เขียนบทความที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา โดยสามารถเสนอตัวเมื่อบล็อคเกอร์ต้องการหาข้อมูล หรือทำบทสัมภาษณ์ในเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจ ซึ่งอาจขอให้กล่าวถึงธุรกิจของเรา หรือตัวเราในบทความด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://www.itreelife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: patcha1999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
5 วิธีการช่วยส่งเสริมการตลาดในธุรกิจขนาดเล็ก
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
วัดหลวงพี่แซม ชลบุรี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันใครเจอบอกพี่เขาหน่อยรมต.-ส.ส.-กปปส.แห่ร่วมร่วมงานทำบุญวันเกิด "สุเทพ เทือกสุบรรณ"ผัวตัดหัว งูสิง แต่ผีงูดันไปเข้าเมียของตัวเองรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจไก่ทอดมังสวิรัติ แบรนด์ KFC จะอยู่หรือจะไปยำหัวปลี ของดีจากต้นกล้วยเมื่อ "ตั๊กแตน-ชลดา" กินข้าวเป็นกะละมัง หุ่นพังมั้ยค่ะ พูด.ส้มตำพม่าของขึ้น ! "ต๊ะ" สะกิดติ่งฝรั่งรักสัตว์ ย้ำ หากแบนมะพร้าวเพราะลิง ก็อย่าลืมแบน "ฟัวกราส์" ชี้กระบวนการทำ สุดทรมานเป็ด“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”ใครไม่ใหญ่หลบไป...เพราะที่นี้เขาใหญ่ แนะนำที่เที่ยวเปิดใหม่เขาใหญ่สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สัตว์ใกล้ตัวที่กำลังจะสูญพันธุ์ก่อนที่เราจะรู้ตัวเอื้องแซะ" เป็นเครื่องสักการะชั้นสูง เป็นเครื่องบรรณาการอย่างหนึ่งที่ชาว "ลัวะ"สถานที่มหัศจรรย์ 10 แห่งที่ไม่มีรถยนต์แผนที่นี้แสดงข้อมูล Wi-Fi สำหรับสนามบินจากทั่วทุกมุมโลก
ตั้งกระทู้ใหม่