หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 วิธีการช่วยส่งเสริมการตลาดในธุรกิจขนาดเล็ก

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย patcha1999

เมื่อการตลาดเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ กลยุทธ์ทางการตลาดของธุรกิจขนาดเล็กจึงไม่ไม่ควนหยุดอยู่กับที่ ควรเรียนรู้ที่จะปรับกลยุทธ์เพื่อให้ธุรกิจขนาดเล็กมีกำลังที่จะอยู่รอดท่ามกลางกระแสของแบรนด์ใหญ่ๆ มาลองดู 5 วิธีการที่จะช่วยส่งเสริมการตลาดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

 1.) ศึกษาคู่แข่งทั้งทางตรง และทางอ้อม

ลองดูว่าคู่แข่งธุรกิจของเราได้ทำอะไรบ้างเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายและประสบความสำเร็จ ซึ่งสามารถลองนำวิธีการมาปรับใช้หากกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มเดียวกัน

2.) รับข้อเสนอแนะ และคำวิจารณ์

ผู้ซื้อในปัจจุบันมักจะมองหารีวิวการใช้งานของผลิตภัณฑ์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้ใช้จ่ายเงินอย่างมีคุณภาพ และดีกว่าของเจ้าอื่นๆ อย่างไร

โดยคุณสามารถขอรับความคิดเห็นจากลูกค้าผ่านทาง Social Media หรือเว็บไซต์ เพื่อแสดงให้กลุ่มเป้าหมายได้เข้าถึงความคิดเห็นนั้นๆ ได้

3.) อย่าขาดความเคลื่อนไหวบน Social Media

ธุรกิจจำนวนมากต่างใช้ Social Media ในการทำการตลาดในปัจจุบัน โดยคุณควรทำให้เพจของคุณมีข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันเสมอ เพื่อกลุ่มเป้าหมายจะไม่เกิดความสับสน หรือเข้าใจผิด

อีกสิ่งหนึ่งคือควรโพสต์เนื้อหาเป็นประจำเพื่อให้ผู้ติดตามเพจรับรู้ว่าคุณยังคงดำเนินธุรกิจอยู่ และมีผลิตภัณฑ์อะไรใหม่ๆ ออกมาบ้าง

4.) อย่ารอแต่ให้ลูกค้าเข้ามาหา

นั่นคือควรที่จะเข้าไปไปหากลุ่มเป้าหมาย แทนที่จะรอให้กลุ่มเป้าหมายเข้าหา ยกตัวอย่างเช่น อาจจะเข้าร่วมงานเทศกาล งานแสดงสินค้าต่างๆ ที่กลุ่มเป้าหมายให้ความสนใจ ซึ่งแม้หากไม่สามารถขายสินค้าได้ แต่ก็สามารถนำเสนอกลุ่มเป้าหมายด้วยโบรชัวร์ หรือนามบัตร เพื่อให้พวกเขาได้รู้จัก และนึกถึงธุรกิจของเราในภายหลัง หรืออาจจะจัดกิจกรรมร่วมสนุกภายในงานโดยให้ผู้ร่วมสนุกลงทะเบียนด้วยอีเมล์ เบอร์โทร การกดไลค์เพจ ซึ่งจะเป็นช่องทางที่จะสามารถติดต่อ นำเสนอผลิตภัณฑ์ โปรโมชั่น แก่พวกเขาต่อไปได้

5.) เป็นผู้เชี่ยวชาญ

การวางตัวเองในฐานะผู้เชี่ยวชาญเป็นกลยุทธ์การตลาดระยะยาวสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก แต่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมาก โดยสามารถเสนอตัวเองเป็นวิทยากรในงานที่เหมาะสมกับธุรกิจ หรือเข้าร่วมพูดคุยกับองค์กรที่จัดงานเพื่อหาวิธีให้เราสามารถมีส่วนร่วมกับงาน และได้แสดงความเชี่ยวชาญให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมงานได้รับรู้ อีกวิธีหนึ่ง คือ พูดคุยกับบล็อคเกอร์ที่เขียนบทความที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของเรา โดยสามารถเสนอตัวเมื่อบล็อคเกอร์ต้องการหาข้อมูล หรือทำบทสัมภาษณ์ในเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจ ซึ่งอาจขอให้กล่าวถึงธุรกิจของเรา หรือตัวเราในบทความด้วย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://www.itreelife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: patcha1999
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
5 วิธีการช่วยส่งเสริมการตลาดในธุรกิจขนาดเล็ก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

"หมอวรงค์" โพสต์ภาพอบอุ่น มี "พุทธะอิสระ-สุเทพ-หม่อมเต่า" ร่วมงานต่อต้านลัทธิชังชาติ

5 อันดับดาราดัง ที่เคยรับบท “นางเอก” แค่เรื่องเดียวในชีวิต

ส่องชุด อ๋อม สกาวใจ ที่ใส่ไปซื้อส้มตำจนโดนสามีทัก

คู่รักใช้ท่อระบายน้ำ เป็นเรือนหอ อยู่กินกันมานานถึง 22 ปี

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

ภริยา รมว.ศึกษาฯ ฝากเยาวชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ "ธนาธร" ร่วมม็อบสกายวอล์ค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ความลับ ใน 5 สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกผ้าอ้อมสำเร็จรูป MamyPoko ประสิทธิภาพ 7 ดาวที่พ่อแม่วางใจมามี่โพโคคลับ บริการใหม่ เอาใจพ่อแม่ที่มีเวลาน้อยเปิดรายชื่อ 10 อันดับสัตว์ “อายุยืน” ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่