หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทัวร์พม่า ไหว้พระในพม่า ย่างกุ้ง หงสา มีเวลา 2 วันหนึ่งคืน ก็ไปได้ วิภูฮอลิเดย์

 

BAGO –YANGON
Myanmar

ไหว้พระในพม่า ย่างกุ้ง หงสามีเวลา 2 วันหนึ่งคืนก็ได้ไปได้

 

                    สวัสดีค่าทุกคนวันนี้เรามีทริปทัวร์พม่าไหว้พระที่พม่ามาฝาก สำหรับหลายๆคนที่วันหยุดน้อยหรือไม่สามารถลางานได้ทริปนี้ใช้เวลาแค่ 2 วัน 1 คืนเท่านั้นไม่ต้องลางานก็สามารถไปได้ เพียงแค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็เพียงพอแล้ว เราจะพาทุกๆท่าไปเที่ยวและไหว้พระที่วัดไหนกันบ้าน ติดตามชมได้ในบลอคนี้ได้เลยนะค้า ไปกันเล้ยยย...

 

ทริปเราเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชียไฟต์เช้าออกจากสนามบินดอนเมือง 7.15 น. ถึงสนามบินย่างกุ้ง เวลา 8.00 น.และได้ทำการเช่ารถตู้ วีไอพี 14 ที่นั่งซึ่งคนขับรถพูดภาษาอังกฤษ ได้ หลังจากนั้นก็ได้เวลาตะลุยไหว้พระที่พม่ากันแล้วค่ะ

 

 

เริ่มกันที่วัดแรกกันเลยค่ะ วัดแรกที่พวกเราไปนั้นอยู่ที่เมืองหงสาค่ะ นั่นก็คือ วัดพระธาตุมุเตา หรือ วัดเจดีย์ชเวมอดอค่ะซึ่งวัดพระธาตุมุเตานี้นั้นเคยได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวอยู่หลายครั้ง แต่ครั้งที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด คือเมื่อปี พ.ศ. 2473 ซึ่งครั้งนั้นทำให้ยอดเจดีย์หักลงมา หลังจากรบูรณะซ่อมแซมใหม่ จึงได้นำส่วนที่หักมาวางไว้ติดกับองค์เจดีย์ทางด้านทิศเหนือ ซึ่งจุดนี้ฝเองที่ถือเป็น จุดอธิษฐานศักดิ์สิทธิ์ โดยวิธีการอธิษฐาน ให้เอามือและหน้าผากแตะไปที่พระธาตุองค์เดิมที่หัก และอธิษฐาน จะทำให้สำฤทธิ์ผล เป็นแน่แท้จ้า

  

หลังจากนั้นเราก็เดินทางต่อไปที่พระราชวังบุเรงนองและวัดพระนอนยิ้มหวาน หรือ วัดชเวตาเลียวค่ะ ซึ่ง 3 สถานที่นี้คือวัดเจดีย์ชเวมอดอ พระราชวงบุเรงนอง และ วัดพระนอนยิ้มหวานนี้  ซื้อตั๋ว 1 ใบสามารถเข้าได้ 3 ทั้ง 3 ที่เลยค่ะ

 

 

ต่อกันที่พระสี่ทิศ หรือ เจย์ไจ้ปุ๊นซึ่งมีอายุมากกว่า 500 ปี สร้างเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ 4 องค์หันพระ พักตร์ไปทุกทิศ แทนความหมายถึงพระพุทธเจ้าทั้งสี่พระองค์ในภัทรกัป

 

 

หลังจากนั้นทางคณะของเราก็เดินทางกลับจากหงสามุ่งหน้าสู่เมืองย่างกุ้งที่ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่เราจะพักในคืนนี้ค่ะ

 

บรรยากาศเมืองย่างกุ้งยามค่ำยืนค่ะ

 

            เช้าวันที่ 2 วันสุดท้ายของทริ๊ปปั๊ปปั๊บไหว้พระที่พม่าค่ะ เริ่มต้นวันใหม่นี้ด้วยวัดโบตาทาวสถานทื่ท่องเที่ยวและไหว้พระขอพรสุดฮิตของพม่าที่ใครๆก็ต้องมาไหว้ขอพรจากเทพทันใจหรือ นัดโบโบจีค่ะ และที่วัดโบตาทาวแห่งนี้นอกจากเทพทันใจแล้วยังมีเจ้าพระซิบและเจดีย์โบตาทาวที่เราสามาระเข้าไปชมด้านในเจดีย์ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

   หลังจากนั้นเราก็เดินทางไปต่อกันที่วัดพระนอนตาหวานและวัดพระเจ้างาทัตจีค่ะ

  

 ปิดท้ายทัวร์พม่าทริปนี้ด้วย พระมหาเจดีย์ชเวดากอง ซึ่งบอกตรงๆว่าของจริงนั้นยิ่งใหญ่กว่าที่เห็นจากรูปถ่ายมากๆเลยค่ะทุกคน ขนาดเราที่เป็นคนไม่ได้อินอะไรแบบนี้เท่าไหร่ ยังรู้สึกประทับใจมากๆ สวยงามมากๆเลยค่ะหากมีโอกาสมาเที่ยวพม่าหรือได้มาไหว้พระที่พม่า เจดีย์ชเวดากองคือที่ที่ต้องมากทุกคนจริงๆนะคะ หลังจากไหว้พระและชมความงามของเจดีย์ชเวดากองจนเต็มอิ่มแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพแล้วค่ะ ซึ่งขากลับก็เช่นเคยเราใช้บริการสายการบินแอร์เอเชียร์เหมือนเดิม ไฟต์ FD 258 ซึ่งออกเดินทางตอน 19.25 และถึงกรุงเทพประมาณ 20.10 นาทีค่ะ 

 

 

 


รับจัดทัวร์พม่า | ทัวร์พม่า | เที่ยวพม่า | ทัวร์พม่าราคาถูก
 

ขอขอบคุณ แหล่งที่มา .. https://viphooholiday-myanmar.blogspot.com/2019/11/2.html

ติดต่อขอราคากรุ๊ปทัวร์คลิก... https://www.viphooholiday.com/รับจัดทัวร์-จัดทัวร์

คลิกดูผลงานการจัดทัวร์ได้ที่นี่...https://www.viphooholiday.com/รีวิว-จัดทัวร์

***************************************

บจก.วิภูฮอลิเดย์ ใบอนุญาตเลขที่ 11/07433
https://www.viphooholiday.com
Email : viphooholiday@gmail.com
IDLine : @viphooholiday / Chai_Awards / Lee_viphoo
Facebook : https://www.facebook.com/viphoo559
Follow IG : viphooholiday / 085 043 5426

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.viphooholiday.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: viphooholiday
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ทัวร์พม่า ไหว้พระในพม่า ย่างกุ้ง หงสา มีเวลา 2 วันหนึ่งคืน ก็ไปได้ วิภูฮอลิเดย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้ยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรกผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วิสาหกิจชุมชนม่อนแจ่ม จัดแคมเปญ “ จิตอาสาไฟป่า..ที่พักฟรี ”196กม.M6เริ่มตั้งแต่ออกบางปะอิน ถึงปลายทางโคราช มาชมกันครับทะเลแสนงามที่หิวหินDiy กระถางต้นไม้จากวัสดุเหลือใช้ งบ20 บาท
ตั้งกระทู้ใหม่