หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

8 พฤติกรรมไม่น่ารักของเด็กๆ ที่จริงๆแล้วพวกเข้าทำเพื่อขอความช่วยเหลือ

เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ เด็กๆก็มีช่วงที่อารมณ์ดีและอารมณ์ไม่ดี พวกเขามีความอ่อนไหว และรู้สึกกังวลเกี่ยวกับปัญหาการเรียนรู้หรือสภาพแวดล้อมในครอบครัว และยิ่งถ้าขาดความสนใจจะเป็นการกระตุ้นให้พวกเขามีพฤติกรรมก้าวร้าวและสมาธิสั้นในเด็กได้ และนี่เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรจะรับรู้พฤติกรรมเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มต้น เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาของพวกเขา

พวกเรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมที่พบได้บ่อยที่สุดในเด็ก ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจพวกเขาได้ดีขึ้น

1. ลูกน้อยของคุณแสดงอาการก้าวร้าวและกัดคุณ


ความก้าวร้าวในเด็กวัยหัดเดินสามารถอธิบายได้จากการพัฒนาทางสมองของพวกเขา สมองของทารกกำลังพัฒนา พวกเขากำลังสร้างการใช้เหตุผลและทักษะความคิดเชิงตรรกะ

 

การกัดและความก้าวร้าวไม่ใช่ภาพสะท้อนเชิงลบต่อการเลี้ยงดูของคุณ บางครั้งพวกเขาอาจโยนของเล่นใส่หัวของคุณ ในขณะที่คุณพยายามจะหอมเขา สมองของเด็กวัยหัดเดินไม่มีความสามารถเพียงพอสำหรับการควบคุมตนเอง

คุณสามารถจำลองพฤติกรรมที่ควรทำสำหรับลูกของคุณ แล้วให้พวกเขาทำอีกครั้งเพื่อพวกเขามีปฏิกิริยาที่เหมาะสม

2. ลูกของคุณมีอารมณ์แปรปรวน


ดูเหมือนว่าจะเป็นฉากละครที่เต็มไปด้วยน้ำตาและเสียงตะโกน ทั้งที่จริงๆแล้วไม่มีอะไรผิดปกติ เพียงแค่คุณเพิ่งให้ถ้วยสีชมพูแทนที่จะเป็นถ้วยสีน้ำเงิน

 

อารมณ์ของทารกยังคงซับซ้อน แต่บางครั้งพวกเขาความสามารถยังไม่สามารถรับมือกับความผิดหวัง ความผิดหวังเล็กน้อยๆ แต่ละครั้งเลยกลายเป็นเรื่องน่าผิดหวังมากสำหรับพวกเขาและรู้สึกเหมือนโลกจะแตก

ใจเย็นและอนุญาตให้พวกเขาแสดงความผิดหวัง แต่ในขณะเดียวกันก็แสดงให้พวกเขาเห็นว่ามันก็เป็นเรื่องปกติ (อย่าเสแสร้ง – จริงๆแล้วควรให้ความเห็นอกเห็นใจกับพวกเขาอย่างจริงใจ) แสดงอาการเชิงบวกบางอย่างเพื่อให้เขารู้สึกดีขึ้น และให้พวกเขารู้ว่าการขว้างรองเท้าหรืออาหารไม่ใช่ปฏิกิริยาที่ดีที่สุด

3. ลูกของคุณปฏิเสธที่จะขึ้นรถ ไม่สวมรองเท้าหรือ ไม่ยอมเก็บกระเป๋าเป้

หากลูกของคุณขว้างรองเท้า ปฏิเสธที่จะแต่งตัว หรือไม่เก็บกระเป๋าเป้ อาจจะหมายถึงว่าพวกเขาเหนื่อยล้าจากกิจกรรมที่ทำมาและต้องการเวลาพักผ่อน

 

ดังนั้นไม่จำเป็นต้องลากลูกของคุณไปทุกที่ หรือให้พวกเขาเรียนหลายสิ่งหลายอย่าง เพราะสิ่งนี้อาจทำให้พวกเขามีอาการเหนื่อยล้า

4. ลูกของคุณวิ่งเป็นวงกลม ดื้อ วิ่งไล่ และทำอะไรต่าง ๆ

เมื่อลูกของคุณไม่รู้จักที่จะสงบสติอารมณ์ เขาจะพยายามต่อสู้หรือวิ่งไปรอบๆ ตัวคุณตลอดเวลา อาจหมายความว่าพวกเขาไม่ได้ทำกิจกรรมเพียงพอ เด็กๆอาจพยายามบอกคุณว่าพวกเขาต้องการไปเล่นข้างนอก กระโดด หรือสื่อสารกับเด็กคนอื่นๆ

 

ดังนั้นลองตรวจสอบว่าลูกๆ ของคุณทำอะไรบ้าง บางทีพวกเขาอาจมีเวลาว่างมากเกินไป และไม่รู้ว่าจะใช้พลังงานของพวกเขากับอะไร ลองจัดระเบียบวันให้มีการเล่นช่วงสั้นๆ กับเด็กคนอื่นๆ

5. ลูกของคุณทิ้งและทำลายของเล่น

ลูกของคุณอาจทำลายของเล่นของพวกเขา หรือเพิกเฉยรถใหม่หรือตุ๊กตา นี่อาจเป็นสัญญาณว่าพวกเขาเบื่อที่จะอยู่บ้าน พวกเขาอาจต้องการออกไปเดินเล่นหรือทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น งานศิลปะหรือแค่ต้องการให้คุณกอด

ดังนั้นพยายามหากิจกรรมที่แตกต่างกัน แต่อย่าเร่งพวกเขา ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเริ่มวาดภาพด้วยตัวเองก่อน และถ้าลูกของคุณต้องการมีส่วนร่วม พวกเขาจะมาขอคุณวาดเอง

6. หากลูกของคุณพูดว่า“ ไม่!” กับทุกสิ่งเด็กๆ สามารถปฏิเสธที่จะกินอาหาร แปรงฟัน หรือใส่ชุดนอน พวกเขาไม่ต้องการให้ความร่วมมือ พฤติกรรมประเภทนี้อาจเป็นสัญญาณว่าลูกของคุณต้องการให้คุณควบคุมสถานการณ์

 

เพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้กับพวกเขา มันเป็นการฉลาดที่จะให้ลูกของคุณมีทางเลือก 2 ทาง ตัวอย่างเช่น คุณสามารถแนะนำให้พวกเขาทำความสะอาดห้องของพวกเขาในตอนนี้หรือจะทำหลังจากไปที่พวกเขาเดินเล่นมาแล้วก็ได้

7. ลูกโกหกและโกง


เด็กๆ อาจโกหกได้ แต่ถ้าเกิดขึ้นบ่อยเกินไปคุณไม่ควรเพิกเฉย มันอาจเกิดขึ้นเมื่อพวกเขากลัวบางสิ่ง เช่น ปฏิกิริยาของคุณที่เกิดขึ้นหากเขาบอกความจริงออกมา

ก่อนอื่นอย่าปล่อยให้มันเป็นนิสัย ประการที่สองพยายามค้นหาต้นเหตุของการโกหก ประการที่สามชื่นชมพฤติกรรมเชิงบวกของพวกเขาให้มากขึ้น

8. คุณเห็นลูกของคุณรังแกคนอื่น

เด็ก ๆ เรียนรู้วิธีจัดการกับอารมณ์ด้วยวิธีรุนแรงเมื่อพวกเขาจมอยู่กับอารมณ์โกรธ ทักษะการสื่อสารและการเผชิญปัญหาของพวกเขาไม่ได้พัฒนาเท่าไรในช่วงก่อนอายุ 5 ปี เด็กโตอาจจะใช้ความรุนแรงเมื่อเกิดความวิตกกังวลและความกลัว นอกจากนี้สไตล์การอบรมเลี้ยงดูของคุณยังมีอิทธิพลต่อปฏิกิริยาเหล่านี้

ดังนั้นเอาใจใส่และดูว่ามีตัวอย่างที่ไม่ดีจากคนใกล้ตัวหรือไม่ และแสดงตัวอย่างที่ดีให้เขาเห็น

ปัญหาใดบ้างที่คุณยังไม่สามารถแก้ไขได้และปัญหาใดบ้างที่คุณสามารถแก้ไขได้แล้ว เล่าให้เราฟังในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/25/behaviors-cries/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
8 พฤติกรรมไม่น่ารักของเด็กๆ ที่จริงๆแล้วพวกเข้าทำเพื่อขอความช่วยเหลือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงไทยเก็บมะพร้าว vs หมูฝรั่งเก็บเห็ดทรัฟเฟิลเป็นวิถีทางวัฒนธรรม ที่ควรเคารพกัน อย่าเหยียดวัฒนธรรมกันรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2สุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7นี่คือใบหน้าที่ผ่านมีดหมอล่าสุดของ กอล์ฟ ค่ะ ค่อยๆ พิจารณาก่อนตัดสินใจเพจดังให้เบาะแส มีคนรู้แล้วว่า "ฌอน" อยู่ที่ไหน?ใครเจอบอกพี่เขาหน่อยส้มตำพม่ายิ่งโต ยิ่งหล่อ วัวตายควายล้ม "น้องเอม" ลูกชาย ดู๋ สัญญา เป็นตาแซ่บยำหัวปลี ของดีจากต้นกล้วยวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม“เปิดปริศนาคมนาคมยุคลุงตู่ ที่คนไทยต้องรู้”ชาวเน็ตตาดี! จับเท็จส.ส.ก้าวไกลใช้รูปลิงจากอินโดฯโชว์มั่วเดินตามก้นฝรั่งแบนมะพร้าวไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
4 ข้อเสียที่ต้องเจอ เมื่อให้เพื่อนช่วยจีบคนที่ชอบ7 ทริคพิมยังไงให้ 'เขาอ่านแล้วไม่เงียบ' อยู่ดีๆ มีแฟนเฉ๊ยย"อยู่ก่อนแต่ง" จะแน่ใจได้ยังไงว่าเราพร้อมย้ายมาอยู่ด้วยกันจับไต๋ผู้หญิงเจ้าชู้...เราจะรู้ได้ยังไง
ตั้งกระทู้ใหม่