แจกฟรีกันไปเลยไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ
แจกฟรีกันไปเลยไม่มีกั๊ก สูตรขนมถ้วยสูตรโบราณ เคล็บลับทำขนมถ้วย ง่ายๆ มาเริ่มกันเลยครับ
ส่วนผสมตัวขนม1. แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
2. แป้งมันสำปะหลัง 4 กรัม
3. น้ำตาลปึก 260 กรัม
4. หางกะทิ 700 กรัม
5. น้ำใบเตย 100 กรัม
ผสมแป้งข้าวจ้าวและแป้งมันสำปะหลังทั้งสองชนิดให้เข้ากัน
ผสมน้ำใบเตยกับหางกะทิและน้ำตาลปึกให้เข้ากัน
จากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากัน พักไว้
ส่วนผสมหน้าขนม
1. แป้งข้าวจ้าว 20 กรัม2.หัวกะทิ 400 กรัม
3.เกลือป่น 4 กรัม
แล้วก็ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันนะครับ ^^
ขั้นตอนในการทำ
1. นึ่งด้วยถ้วยตะไลให้ร้อนจัดประมาณ 10 นาที2. หยดส่วนผสมตัวขนม ½ ของถ้วย นึ่งให้สุก 3 นาที
3. หยอดส่วนผสมหน้าขนมให้เต็มถ้วยนึ่งต่ออีก 5 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นพร้อมรับประทาน
ง่ายใช่มั้ยละ เพียง 3 ขั้นตอน จบแล้วจ้ะ
ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.share-si.com/2017/07/blog-post_66.html
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: karn23
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ผู้ประกาศข่าวเตรียมตัวตกงาน..เพราะ "เนชั่นทีวี" กำลังใช้ A.I. อ่านข่าวสั้นเปิดบ้านซุปตาร์ "ลิซ่า BLACKPINK" ที่เกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 200 ล้าน..ฉลองวันเกิดครบ 27 ปีครูหนุ่มชาวจีนโพสต์รูปตัวเอง เปรียบเทียบสมัยก่อนเเละหลังทำงานได้ 6 ปี เปลี่ยนไปจริง ๆ 😌สารก่อมะเร็ง 4 อย่าง ที่ลูกคุณอาจจะได้รับทุกวันราศีที่มีเกณฑ์ที่จะถูกหวย 1 เมษายน 2567“กางเกงท้องถิ่นไทย” คุณประโยชน์ด้าน Sustainable FashionHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ซีอิ๊วแบบเม็ด" ฉีกทุกกฎของซอส..นวัตกรรมใหม่จาก "เด็กสมบูรณ์""บิ๊กเต่า" รับหลักฐาน "ทนายตั้ม" ลั่น ใหญ่แค่ไหนก็จับ ไม่มีใครใหญ่กว่าประตูห้องขัง9 โรงเรียนหญิงล้วนที่น่าสนใจในประเทศไทยหลวงพี่เขมรแนะชาวเขมร ว่า..“ไทยเอาคำว่า‘สงกรานต์‘ไปแล้ว งั้นเขมรเราใช้คำว่า ’มหาอังกอร์สงกรานต์‘ ดีไหม? เพราะคำนี้มันใหญ่กว่าสงกรานต์ธรรมดา”