หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากประสบความสำเร็จ

ความรู้สึกของหลายคนอาจจะโชคดี ประสบความสำเร็จกันตั้งแต่อายุยังน้อยโดยที่ไม่ต้องไขว่คว้ามากนัก ขณะที่บางคนอาจจะชื่นชอบการอ่านหนังสือปรัชญา การวางแผน หรือเทคนิคการบริหารต่างๆ และทำตามที่เขาบอกว่าดีแล้วทั้งหมด แต่แล้วกลับพบว่า มันไม่ได้ช่วยให้คุณเข้าใกล้ความสำเร็จได้เลยแม้แต่น้อย

สำหรับ 5 สิ่งนี้อาจเป็นตัวกั้นขวางระหว่างคุณและความสำเร็จตรงหน้าก็ได้ ถ้าคุณมีนิสัยแบบนี้อยู่รีบหาทางเลิกให้ไวที่สุด!!!

1. ยอมแพ้กับอะไรง่ายๆ !

การที่คุณเจอปัญหาอุปสรรคเข้ามาในชีวิต นับเป็นเรื่องปกติอย่างมากในการทำงาน ซึ่งคนที่ไม่พบเจอปัญหาก็คือคนที่ไม่ลงมือทำอะไรเลย คนประสบความสำเร็จทุกคนต้องเคยผ่านจุดนี้มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านการบริหาร ปัญหาด้านบุคลากร หรือแม้แต่ปัญหาสุดหนักใจอย่างปัญหาการเงิน แต่พวกเขาก็ไม่มีนิสัยที่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ และมองหาช่องทางแก้ไข พัฒนาต่อไปเพื่อไม่ให้มันเกิดซ้ำสอง นี่ต่างหากที่จะนำพาคุณสู่ความสำเร็จได้

2. อยู่เฉยกับที่ไม่ปรับปรุงอะไรเลย !

การที่คุณรู้สึกว่าตัวเองดีอยู่แล้ว ธุรกิจคุณไปได้สวยแล้ว และไม่พยายามพัฒนา หรือเปลี่ยนแปลงอะไร นี่แหละที่เป็นตัวการขวางคุณไว้ไม่ให้เข้าใกล้ความสำเร็จ และไม่เพียงเท่านั้น เพราะทุกวันที่คุณหยุดอยู่กับที่ นั่นหมายถึงคู่แข่งของคุณทุกคนกำลังขยับเข้ามาใกล้คุณ 1 ก้าว ดังนั้นคุณก็เปรียบเสมือนเรือที่รอวันจมลงทะเลแห่งการแข่งขัน และไม่มีวันไปถึงชายฝั่งแห่งความสำเร็จได้เลย

3. ไม่กล้าตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น !

เพราะชีวิตเราต้องเผชิญการตัดสินใจที่มากมายนับไม่ถ้วน และมีหลายครั้งที่อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด หรือถูกต้อง ซึ่งคุณไม่มีทางรู้มาก่อนอยู่แล้ว ถ้าคุณมัวแต่ปล่อยให้คนอื่นชักจูงคุณไป ไม่กล้าเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ หรือตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง คุณก็จะไม่มีทางเข้าใกล้ความฝัน ความสำเร็จที่ตัวเองตั้งใจไว้แน่นอน มีแต่จะพาคุณห่างไกลออกไปสู่จุดหมายที่คุณไม่เคยต้องการ

4. ไม่เรียนรู้ความผิดพลาด !

ความผิดพลาดของตัวเองและคนรอบข้างมีให้คุณเห็นอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทั้งจากโซเชียลมีเดีย หรือกรณีง่ายๆ จากคนข้างกายคุณ ซึ่งไม่เพียงแต่เรื่องการใช้ชีวิตเท่านั้น แต่ความผิดพลาดในที่นี้หมายถึงทุกสิ่งทุกอย่าง ทั้งการทำธุรกิจ การบริหารจัดการ รวมถึงไลฟ์สไตล์ทั้งหมดของคุณ ถ้าคุณยังคงตกกับดักความล้มเหลวเดิมๆ โดยไม่เรียนรู้ ไม่ระมัดระวังตัว ระยะทางและความห่างไกลจากความสำเร็จก็จะเพิ่มขึ้น จนสุดท้ายคุณจะไม่มีทางเอื้อมมือคว้ามันถึงอีกเลย

5. กลัว ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม !

การที่คุณไม่เริ่มต้นทำอะไร และมัวหาข้ออ้างให้ตัวเอง เพราะความกลัวมันฝังหัว จะทำให้คุณจมปลักและไม่มีทางสำเร็จได้เหมือนอย่างใจหวัง เพราะความกลัวนั้นเกิดขึ้นในความคิดตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวันก็ตาม ความกลัวจะทำให้คุณฝังตัวเองอยู่ในกรอบเดิมๆ ไม่กล้าก้าวข้าม Comfort Zone และไม่แม้แต่จะคิดสร้างสรรค์เพื่อนำพาสิ่งใหม่ๆ มาปรับใช้กับธุรกิจและการดำเนินชีวิตที่เหลือ ซึ่งนี่แหละตัวปัญหาที่ขวางกั้นคุณเอาไว้ไม่ให้พบเจอความสำเร็จสักที

รู้แบบนี้แล้ว ก็อย่ามัวแต่พึ่งตำราเพียงอย่างเดียว แต่เร่งหาทางแก้ไขปรับนิสัยที่ฉุดความสำเร็จของคุณให้หายไป จะดีกว่า

ปัญหาหลักที่ทำให้ธุรกิจ SME เจ๊งมากที่สุดคือ ผู้ประกอบการขาดความรู้ความสามารถ เป็นไปได้ยากมากที่จะให้เจ้าของธุรกิจเก่งไปทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการขาย การตลาด การผลิต บัญชี งานบริหารทรัพยากรมนุษย์

 

ถึงเวลา "เพื่อนช่วยเพื่อน" แล้วครับ เจ้าของธุรกิจ SME ควรรวมตัวกันเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกันดีไหมครับ เพราะผมรู้ว่าแต่ละคนเก่งไม่เหมือนกัน มีปัญหาไม่เหมือนกัน ถ้าเรามาช่วยกันคิด ช่วยกันทำ ช่วยกันแก้ปัญหา ร่วมปรึกษาหารือกัน รับรองว่าพวกเราไปรุ่งแน่นอน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.smartsme.co.th/content/229054 https://helpfriends.oonvalley.com/Article/Detail/22614
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อ้วนออย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
5 สิ่งที่ไม่ควรทำ ถ้าอยากประสบความสำเร็จ
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
อัศจรรย์หินเทิน ภูผาเทิบ มุกดาหาร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กอล์ฟ เบญจพล ตอกกลับทันควัน หลัง เคน ธีรเดช โผล่คอมเม้นต์! พูดถึงหน้าใหม่ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องเพจดังแฉอีก รถ i8 สุดหรูของ ฌอน สวมทะเบียนปลอม?ซาแวง ฤกษ์ดีควงสามีจดทะเบียนสมรส ณ.เขตลาดกระบัง หลังรอโควิดรีวิว พรหมลิขิต ภาคต่อ บุพเพสันนิวาส #ออเจ้า2เปิดหน้า น้องจีน่า เมียเด็กของนักแสดงรุ่นใหญ่ โอ๊ต วรวุฒิ ที่อายุห่างกันถึง21ปีจับพิรุธ "ฌอน"เฮงเฮงแมวเทพ กับการทำอาชีพเสริมขุดล้อมยางนายักษ์ภูเก็ต: ต้นทุน & มูลค่า10 หลุมที่ใหญ่ที่สุดและลึกที่สุดในโลกบ่อน้ำเดือด บลูลากูนเมืองไทยสุดทน! อากาเซจัดให้ "รถแห่หน้า JYP" #FairTreatmentForGOT7สหรัฐแจ้งถอนตัวจาก WHO อย่างเป็นทางการแล้ว มีผลบังคับในวันที่ 6 กรกฎาคม 64“เพื่อไทย” ยื่น ยุบพรรคพปชร. ใช้ มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เชิญ นั่ง หัวหน้าพรรค บอก “แล้วแต่เขา แล้วแต่กฎหมาย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ตกขาวปัญหาที่พบเจอบ่อยจนเอือมมม10 คู่จิ้นในละครดัง ที่เชียร์ยังไงก็เป็นได้แค่คู่จิ้นในละครไม่ใช่คู่จริง10 ดาราชาย เริ่มเล่นละครเรื่องแรก ก็ได้เป็นพระเอกอังกฤษสั่งแบนกะทิไทย เพราะใช้แรงงานลิง
ตั้งกระทู้ใหม่