หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ถามด้วยน้ำตา ชาวบ้านกู้ธนาคารดัง ถูกบังคับทำประกันประหลาด ตาย ไม่ได้เงิน

วันที่ 20 พย ได้มีนางสุภาภรณ์ แหละหมัน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ 2 ต ตะโหมด อ ตะโหมด จ พัทลุง พร้อมเพื่อนบ้านที่เป็นกลุ่มลูกค้าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาแม่ขรี อ ตะโหมด จ พัทลุง รวมตัวร้องเรียนสื่อมวลชน กรณีธนาคารบังคับให้ลูกค้าที่กู้เงินจากธนาคาร ต้องทำประกันชีวิต 1 ฉบับ ต่อ 1 สัญญาเงินกู้ โดยในการทำประกันชีวิต เจ้าหน้าที่ธนาคารชี้แจงเพียงว่า หากผู้กู้เสียชีวิตก็จะสามารถหักลบกลบหนี้ที่มีกับทางธนาคารไม่ให้เป็นภาระกับผู้อื่น แถมยังมีเงินเหลือให้กับทายาทอีกด้วย ในแต่ละรายจะต้องจ่ายเงินค่าประกันชีวิตอยู่ที่ 900 1400 บาทต่อประกัน 1 ฉบับ

นางสุภาภรณ์ กล่าวว่า ในข้อกำหนดของทางธนาคาร ชาวบ้านทุกคนที่เป็นลูกหนี้เงินกู้ต่างก็ให้ความร่วมมือในการทำประกันชีวิตกับทางธนาคาร เพื่อหวังว่าหากต้องเสียชีวิตลงก่อนหน้าที่จะผ่อนชำระเงินกู้กับธนาคารแล้วเสร็จ จะได้ไม่เป็นภาระกับลูกหลาน และคนในครอบครัว แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะล่าสุด เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นางสาวมะลิหยะ แหละหมัน อายุ 56 ปี พี่สาวของตนเสียชีวิตลง โดยแพทย์ระบุในใบมรณบัตรสาเหตุการตายเพราะปอดติดเชื้อ แต่กลับไม่ได้เงินประกันชีวิตจากบริษัทที่รับทำประกัน

แถมในวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ทางบริษัทประกันภัยได้มีหนังสือแจ้งบอกล้างกรมธรรม์ประกันภัยคุ้มครองสินเชื่อในโครงการสินเชื่อสบายใจ หลังจากที่ นายธนรัตน์ แหละหมัน ซึ่งเป็นผู้รับผลประโยชน์ ตามที่ระบุในสัญญาประกันทำเรื่องเรียกร้องขอสินไหม มรณกรรม โดยทางบริษัทชี้แจงในหนังสือว่า จากการตรวจสอบพบว่าสุขภาพของผู้เอาประกันไม่อยู่ในเกณฑ์การรับประกันของบริษัท เนื่องจากผู้เอาประกันสุขภาพไม่สมบูรณ์ มีประวัติเป็นโรคไตวายเรื้อรัง แต่ไม่ได้เปิดเผยความจริงนี้อันเป็นสาระสำคัญต่อการพิจารณารับประกันภัยให้กับบริษัทได้ทราบ เป็นเหตุให้สัญญาประกันภัยตกเป็นโมฆียะตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 865

นางสุภาภรณ์ ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยว่า ในการทำประกันของทางธนาคารว่าไปก็เปรียบเสมือนการบังคับทำ และไม่ได้ชี้แจงในรายละเอียดปลีกย่อยให้กับประชาชนได้รับทราบ แค่เอาเอกสารมาให้เซ็นแล้วหักเงินค่าทำประกันไป จะให้ประชาชนมานั่งอ่านเอกสารทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ธนาคารนำมาให้ เป็นไปไม่ได้ เพราะต้องยอมรับว่าลูกค้า ธ ก ส เป็นกลุ่มเกษตรกร บางคนอ่านหนังสือไม่ออกด้วยซ้ำ เหมือนกรณีของนางสาวมะลิหยะ พี่สาวที่เสียชีวิตลง ก็ไม่ได้ทราบมาก่อนว่าหากมีประวัติป่วยเป็นโรคจะไม่ได้รับเงินค่าชดเชย และเชื่อว่าสมาชิกที่กู้เงินและถูกธนาคารบังคับทำประกันอีกหลายคนก็คงไม่ทราบในกรณีนี้ เพราะในขณะทำก็ไม่ได้มีการตรวจสุขภาพ และไม่ได้มีการแจ้งลงลึกในรายละเอียดของเงื่อนไขประกันชีวิต

หากพี่สาวไม่ตาย ก็คงไม่ทราบว่าไม่สามารถเบิกเงินได้ เสมือนการเรียนรู้ประสบการณ์ในครั้งนี้ด้วยชีวิต เธอกล่าวพร้อมป้ายน้ำตา

เช่นเดียวกัน นางพัชรี ขุนจันทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 173 หมู่ 2 ต ตะโหมด อ ตะโหมด จ พัทลุง กล่าวเช่นเดียวกันว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเอกสารจำนวนหลายใบมาให้เซ็น พร้อมอธิบายแค่เพียงว่า หากเสียชีวิตลงจะได้ใช้เงินประกันในการชำระหนี้ ไม่ต้องเป็นภาระกับผู้ที่อยู่ข้างหลัง และแถมยังมีเงินเหลือให้กับลูกๆ อีกด้วย ตนและเพื่อนๆ ที่เป็นลูกค้า ธ ก ส ในกลุ่มเดียวกัน ไม่มีใครทราบเรื่องหากป่วยแล้วจะไม่ได้รับเงินชดเชย เสมือนการหลอกลวงให้ทำประกันชีวิต

อย่างไรก็ดี จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางกลุ่มชาวบ้านที่เป็นลูกค้า ธ ก ส ในพื้นที่ อ.ตะโหมด ได้เรียกร้องให้ทางธนาคารได้รับผิดชอบให้ช่วยเหลือครอบครัวของนางสาวมะลิหยะซึ่งเสียชีวิตลง พร้อมให้ใช้เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นกรณีตัวอย่าง หากประสงค์จะให้ลูกค้าธนาคารฯ ทำประกันชีวิตกับบริษัทที่เข้าร่วมกับทางธนาคาร ขอให้มีการทำความเข้าใจชี้แจงในรายละเอียดทุกประเด็นให้ชาวบ้านที่ทำประกันภัยได้เข้าใจ ไม่ใช่อธิบายแค่ส่วนหนึ่ง แล้วบังคับทำเพื่อประโยชน์ของทางธนาคารและบริษัทประกัน อย่างที่ผ่านมา

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.siamnews.com/view-44123.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, Thorsten, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ถามด้วยน้ำตา ชาวบ้านกู้ธนาคารดัง ถูกบังคับทำประกันประหลาด ตาย ไม่ได้เงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กระบะเสียหลัก ชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ คาดเสียหายหลักล้าน!เล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จประเด็นร้อน!! โรงเรียนดัง ประท้วงไม่เอาการหมอบกราบ หลังให้หมอบกราบครูทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ถ้ากราบไม่พร้อมกันต้องกราบใหม่เดี๋ยวนะติดแอร์แบบนี้ก็ได้เหรอ ?ชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างสุดลั้น!! เมื่อโฮสเตย์ตอบลูกค้าแบบได้ตรงไปตรงมา " ที่นอนเรามีเยอะ จะไปนอนบนหลังคาบ้าน​ก็ยังได้"สุดขีดแห่งตลาดเนื้อสัตว์ป่าของไนจีเรียสาวขับรถตาม Google Map ถึงกับอึ้งเมื่อมาเจอป้ายบอกทางแบบนี้ภาพล่าสุด “อั้ม พัชราภา” คือหน้าเด็กมากๆ ยอมแม่แล้วจ้าPETA ทุบลูกมะพร้าว!! ชวนชาวโลกมาร่วมปฏิเสธที่จะซื้อผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากการใช้แรงงานลิงของไทยหุ่นเป๊ะมากสำหรับ"น้ำตาล ชาลิตา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016เห็นแล้วใจละลาย โครตรักน้องหมาเลย10 เหตุผลที่ทำให้ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี ละครดีแต่มีดราม่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ต้องเลี้ยงให้กินอิ่ม พักผ่อนให้เพียงพอ อาบน้ำสัปดาห์ละสองครั้งแม่ทัพภาคที่ 2 ชมการฝึกดำเนินกลยุทธ์ด้วยกระสุนจริง การฝึกเป็นหน่วยกองพัน กองพลทหารม้าที่ 3 .สรุปร่าง พ.ร.บ. คู่ชีวิต เข้าใจง่ายใน 3 นาทีเป็นคำถามให้สังคม คิดเห็นเป็นอย่างไร
ตั้งกระทู้ใหม่