หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชมสิ่งที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ยังจำช่วงชีวิตในปี 2009 กันได้บ้างไหม บางคนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ใช้อินเทอร์เน็ต โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คมีไว้ใช้สำหรับคนบางกลุ่มเท่านั้นและโลกกล่าวคำอำลาแอพต่างๆอย่างเช่น ICQ  และ QIP  และเริ่มมี Skype เข้ามาในเวลาเดียวกันที่มนุษย์ได้รับวัคซีนป้องกันโรคร้ายแรงต่างๆ ผู้คนเริ่มมี iPhone 3GS ใช้งาน และมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ในขณะเดียวกันเราเดินทางมากขึ้น การเลิกรามากขึ้นและการตกหลุมรักเร็วขึ้น เราลืมภาระผูกพันต่างๆ แล้วในทศวรรษหน้าหละ มันจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก?

เว็บไซต์ Bright Side ทำการตรวจสอบแนวโน้มที่นักวิทยาศาสตร์กำลังพูดถึงและกระตือรือร้นที่จะแบ่งปันข้อสรุปที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับอนาคตที่เรา

ผู้คนจะแบ่งปันที่อยู่อาศัย การแต่งงานจะไม่เป็นอุปสรรค

© Leonard Erlandson / flickr © Rock Cohen / flickr


 

ผู้คนเริ่มที่จะเช่าอพาร์ทเมนต์ขนาดใหญ่กับเพื่อนๆ แทนที่จะอยู่คนเดียว ความสนใจจะอยู่ร่วมกันสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์จากบนทีวีซีรีส์เรื่อง Friends ซึ่งเพื่อนร่วมห้องใช้เวลาว่างด้วยกันและสนับสนุนและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

ผู้คนวิ่งหนีความเหงานั้นคือประเด็นหลัก มันไม่ใช่เหตุผลทางการเงิน แต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสื่อสาร แตกต่างจากครอบครัวแบบดั้งเดิม

© Quartier Hostel / flickr © Julo / Wikipedia

ศาสตราจารย์ Wendy Gamber บอกว่าการมีชีวิตอยู่ร่วมกันเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 เมื่อคนรู้สึกโดดเดี่ยวที่ไม่สามารถหาคู่ครองหรือสูญเสียคู่ครองและไม่อยากกลับไปอยู่กับพ่อแม่ แต่เลือกที่จะอยู่กับคนที่มีความสนใจคล้ายกัน สิ่งนี้ค่อยๆเปลี่ยนสังคมทำให้บางอย่างหายไปเช่น:

-ห้องสุขาส่วนกลางเกิดขึ้นแทนที่จะแยกห้องสุขาสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ

-การแบ่งหน้าที่และงานบ้านสำหรับชายและหญิงกำลังหายไป ซึ่งส่งผลให้ผู้หญิงรู้สึกว่าจะทำอาหารเป็นหรือไม่ก็ได้ หรือว่าผู้ชายจะทำงานช่างเป็นหรือไม่ก็ไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือความเข้ากันได้ของแต่ละคน

-เสื้อผ้าที่ชายหรือหญิงก็ใส่ได้: ผู้หญิงชอบใส่กางเกงบ่อยขึ้น ผู้ชายไม่รู้สึกเขินที่ใส่ชุดสีชมพูและใส่ชุดฟิตๆ

-คอนเซปต์ของเครื่องสำอางค์ที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง ปรากฏขึ้นเช่นลิปบาล์ม ครีมลดริ้วรอยที่ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

เด็ก ๆ จะไม่สามารถใช้บริการที่หรูหราได้สำหรับคนจำนวนมาก

ในช่วงต้นยุค 2000 มีการตั้งครรภ์และการให้กำเนิดเด็กมากกว่าในยุคนี้ ศาสตราจารย์ Sarah Harper กล่าวว่าอัตราการเกิดที่ลดลงนั้นไม่ใช่สัญญาณที่ไม่ดี ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและปัญญาประดิษฐ์เรามียานพาหนะไร้คนขับ ร้านค้าที่ไม่ต้องมีพนักงานชำระเงินผ่านแอปพลิเคชัน ซึ่งสามารถช่วยเหลือมนุษย์ได้และไม่จำเป็นที่ต้องมีคนมากมายอีกต่อไป

 

 

ใน 10 ปีคอมพิวเตอร์จะเข้ามาแทนที่มนุษย์ในหลายๆส่วน และในขณะที่ประเทศกำลังพัฒนายังคงให้ความสำคัญกับจำนวนประชากรของพวกเขาและพยายามเพิ่มอัตราการเกิด แต่ประเทศที่พัฒนาแล้วกำลังให้ความสนใจกับการศึกษาและการวิจัย

การศึกษาขั้นสูงจะมีไว้สำหรับอัจฉริยะและผู้ทำงานระดับสูงเท่านั้น

© depositphotos © depositphotos

วันนี้คุณสามารถหางานได้แม้ว่าคุณจะอยู่ระดับมัธยมปลายเท่านั้น บางคนเห็นว่าการเรียนที่มหาวิทยาลัยอาจจะไม่ได้รับพิจารณาได้รับค่าตอบแทนสูง

คุณสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่จากศูนย์ได้ตลอดเวลา เมื่อบางคนลาออกจากงานที่ได้รับค่าตอบแทนสูงในอายุ 40 และตัดสินใจไปเป็นผู้ช่วยเชฟที่ต้องใช้เวลาทั้งวันในห้องครัวและได้รับเงินเดือนน้อยกว่าเงินที่เขาได้เมื่อ 20 ปีก่อนในยุคนี้คนๆนี้อาจถูกมองไม่ดีเท่าไร

ระบบการศึกษาเปลี่ยนไป เด็กนักเรียนแสดงความสามารถและเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยก่อนกำหนดหรือได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมวิทยาศาสตร์ที่โรงเรียน บางทีพวกเขาแนะนำให้เด็กคนอื่นใช้เวลาหนึ่งหรือสองปีในการทำงานเพื่อเข้าใจว่าอาชีพใดที่พวกเขาต้องการและค่อยไปเรียนต่อหลังจากรู้แล้วว่าพวกเขาชอบอะไร

ผู้คนมีความต้องการใช้สิ่งต่างๆ แต่ไม่ได้อยากเป็นเจ้าของ

© Marco Verch / flickr © pxhere

ก่อนหน้านี้ผู้คนอยากมีอะไรๆเป็นของตัวเองแต่ตอนนี้มันเปลี่ยนไป เราอยู่ในระบบเศรษฐกิจที่แบ่งปันกัน ซึ่งเป็นยุคของการจ่ายเงิน เพื่อการใช้งานชั่วคราว แทนที่จะซื้อสิ่งของพวกเขาอาจเช่าแทน พวกเขานิยมของบริการ carsharing ผู้คนเริ่มซื้อรถยนต์น้อยลง จากสิ่งนี้วอลโว่เริ่มเสนอการสมัครสมาชิกรายปีสำหรับรถยนต์ใหม่โดยที่คุณจ่ายเงินใหม่เป็นรายเดือนเพื่อขับรถใหม่

ตอนนี้คุณสามารถ:

-เช่าเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ของเล่นเด็ก หรือพื้นที่สำนักงาน (co-working space)

-ผู้คนใช้คาร์พูลเพื่อนั่งรถไปด้วยกัน หรือไปบ้านคนอื่นในช่วงวันหยุด

-การแบ่งปันสิ่งอำนวยความสะดวกจะกลายเป็นบรรทัดฐานและอาจนำเราไปสู่การปรากฏตัวของสกุลเงินใหม่ตามพฤติกรรมของผู้คน

มาตรฐานความงามเปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน

ผู้ชายจะชอบผู้หญิงที่ซุกซนและสนใจหุ่นของพวกเขาน้อยลง ปัจจุบันเครื่องสำอางและศัลยกรรมพลาสติกมีราคาไม่แพงจนทำให้ผู้หญิงเปลี่ยนรูปร่างได้ง่าย ในการตอบสนองต่อสิ่งนั้นผู้ชายก็เริ่มเปลี่ยนความชอบเช่นกัน พวกเขาแสดงความสนใจเพศหญิงที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสาวๆที่ดูแลตัวเอง เล่นกีฬา อ่านหนังสือและดูสุขภาพดี

กระจก รอยสักและโถชักโครก  แพทย์จะตรวจสอบสุขภาพของคุณและใช้คุณในการทดลองจากสิ่งเหล่านี้

© himirror_us / instagram © futurix_ / instagram

 

มีสิ่งประดิษฐ์จำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆในการวินิจฉัยสุขภาพของคุณ เพื่อให้แพทย์สามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของคุณ และสามารถรักษาได้ทันเวลา:

-แปรงสีฟันสามารถตรวจสอบการแปรงฟันของคุณในแอพพลิเคชั่นได้
-Tattoo จะเปลี่ยนสีตามการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำตาลในเลือด
-กระจกจะวิเคราะห์สภาพผิวและเลือกการดูแลที่เหมาะสม
-Fitness trackers (อุปกรณ์ที่จะคอยตรวจจับการเคลื่อนไหว)จะตรวจสอบการทำงานของหัวใจและความดันและเรียกรถพยาบาลให้เราหากจำเป็น
-โถชักโครกที่วิเคราะห์ของเสียและส่งข้อมูลให้แพทย์หากตรวจพบสิ่งผิดปกติใด ๆ
-ทุกวันนี้การเข้าถึงดีเอ็นเอผู้คนนับล้านทั่วโลกที่ได้รับการตรวจเลือด เพื่อหาสัญชาติของพวกเขาทำให้นักวิทยาศาสตร์ค้นหาวิธีการรักษาใหม่ๆ

จะไม่มีฟันปลอมหรือฟันผุ

© Electric Teeth / flickr © Marco Verch / flickr

การเคลือบฟันกำลังถูกแทนด้วยเจลที่ช่วยให้คุณเคลือบฟันเทียม ยังมีการใช้แปรงสีฟันอัลตราโซนิคทำความสะอาดปากของคุณ

แฟชั่นบางอย่างมาจากของรีไซเคิล

© eastnews

 

แฟชั่นในยุคนี้เริ่มเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอยู่แล้ว – บางแบรนด์มอบส่วนลดให้ลูกค้าหากเอาเสื้อผ้าเก่าๆมาแลก บางแบรนด์ทำชุดที่มาจากของรีไซเคิล คนมีชื่อเสียงหลายคนสนับสนุนสิ่งเหล่านี้ ตัวอย่างเช่น Meghan Markle เป็นลูกค้าของ บริษัท ที่ผลิตรองเท้าที่ทำจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

อวัยวะเทียม

มีการพัฒนาอวัยวะเทียมจากการพัฒนาชีวกลศาสตร์และหุ่นยนต์ทำให้สามารถควบคุมร่างกายได้ exoskeletons นี้ช่วยคนไม่สามารถเคลื่อนไหว และคนชราให้ใช้ชีวิตได้เต็มที่

 

 

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Tel Aviv เริ่มพิมพ์อวัยวะที่ซับซ้อนอย่างเช่นหัวใจและไตบนเครื่องพิมพ์ 3 มิติด้วยจากสเต็มเซลล์ ด้วยสิ่งนี้ผู้คนจะมีอวัยวะเทีมทดแทน มันจะช่วยยืดอายุของเราและเพิ่มคุณภาพชีวิต

ผักขึ้นในอาคารในขณะที่เนื้อเกิดจากห้องปฏิบัติการ

© biobugbali / instagram © mnbaron / instagram

 

 

การทำฟาร์มแนวตั้งช่วยให้เราประหยัดพื้นที่ปลูกพืช อาคารสูงจะมีสวนของตัวเองให้ผู้คนมีผลิตภัณฑ์สดใหม่บริโภคตลอดทั้งปี สิ่งที่แปลกกว่าคือมีเนื้อสัตว์ที่ทำมาจากเซลล์ของสัตว์โดยนักวิทยาศาสตร์

วัฒนธรรมการกินจะเปลี่ยนไปเช่นกัน หลายประเทศมีอาหารแปรรูปและลดปริมาณการบริโภคเนื้อสัตว์ บางประเทศมีการรณรงค์“ วันจันทร์ปราศจากนื้อ”

เราอาจจะเริ่มกินแมลงซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนที่สะอาดและย่อยง่ายขึ้น อย่างของบางประเทศในเอเชีย

ทุกคนจะมีเงิน และงานดีๆจะเป็นของผู้เชียวชาญ

© Adam Jones / flickr © UN Women / flickr

 

นักสังคมวิทยารับประกันว่ารายได้ขั้นพื้นฐานเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตของเรา คนขับรถ ผู้ดูแลระบบ ไกด์และนักบัญชีจะถูกแทนที่ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งบริษัทสามารถคาดหวังผลกำไรมากขึ้นโดยลดพนักงานและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มันช่วยรับประกันว่าแต่ละคนมีชีวิตที่สะดวกสบาย

ผู้ที่ต้องการเพิ่มระดับชีวิตให้ดีขึ้นต้องอุทิศตัวเองเพื่อการทำงานและการศึกษาเพื่อที่จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ผู้คนต้องการ

ความรักแบบเดิมค่อยๆหายไป

© La vie d’Adèle (2013) / Quat’sous Films

 

อินเทอร์เน็ตเปลี่ยนวิธีการหาคู่และสร้างความสัมพันธ์ ก่อนหน้านี้บางที่การแต่งงานเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในการทำความรู้จักกับบุคคลอื่นมากขึ้น และมันเป็นจุดสุดท้ายที่ผู้คนจะมาทำความรู้จักกันเป็นอย่างดี โลกเรากำลังเปลี่ยนแปลง บางคนอยู่ด้วยกันและไม่ได้วางแผนที่จะแต่งงานอย่างเป็นทางการ บางคนอยู่คนเดียวโดยไม่สนใจที่จะสร้างครอบครัวหรือมีลูก

คุณสามารถเป็นใครก็ได้ที่คุณต้องการและทำสิ่งที่คุณต้องการตราบใดที่มันไม่เป็นสิ่งอันตรายต่อสังคม

©文部科学省ホームページ / Wikipedia

 

คุณไม่จำเป็นต้องกลัวที่จะเป็นตัวของตัวเอง ผู้คนต่างพยายามแสดงออกด้วยตนเองพวกเขาไม่กลัวที่จะดูแย่และไม่ลังเลที่จะทำตามความปรารถนาของพวกเขา ไม่สำคัญว่าคุณใส่เสื้อผ้าขนาดใดไม่ว่าคุณจะชอบกระโปรงหรือกางเกงขายาวหรืออะไรก็ตามที่คุณมี ในอนาคตเพียงแค่ทำให้ทุกคนมีความสุข

กฎหลักคือ: ตราบใดที่นิสัยใจคอของคุณไม่เป็นอันตรายต่อผู้อื่น คุณมีอิสระที่จะทำสิ่งที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามหากคุณปฏิเสธวัคซีนต่างๆก็ไม่มีข้อห้ามทางการแพทย์ แต่คุณอาจถูกปฏิเสธการเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในโลกสมัยใหม่ เด็กๆ ของคุณจะไม่สามารถไปโรงเรียนได้และคุณอาจถูกปฏิเสธเมื่อสมัครงาน อิสรภาพนี้ควรอยู่ในกรอบของข้อจำกัด ที่สมเหตุสมผล

แม้ว่าอนาคตจะดูเหมือนจะมีแต่อะไรๆที่ดูดี แต่เรารู้ว่าทุกยุคทุกสมัยมีข้อดีของมัน และเราไม่สามารถไปวัดและตัดสินคนในยุคก่อนๆได้ว่าดีกว่าหรือไม่ดีกว่าอย่างไร เพราะแต่ละยุคก็มีวัฒนธรรมเป็นของตัวเอง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: MsFour
 
ชมสิ่งที่จะกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ ในอีก 10 ปีข้างหน้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านเต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!จริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองน้ำตาซึม! "กอล์ฟ" พูดให้กำลังใจ "ไมค์" โดยบอกว่า"เข้มแข็งมานานแล้ว อ่อนแอบ้างก็ได้" ทำเอาชาวเน็ตที่เห็นคลิปนี้น้ำตาซึมไปตามๆกันประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 2020งู้ยยยยย พานุ้งเรมา (Rhema) ลูกพ่อเป๊ก รัฐภูมิกับแม่แนท ณัฐชา มากู๊ดไนท์ป้าๆจ้าาา6 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะในที่สุด #F4Thailand ก็เคาะ!!มาที่น้อนทั้ง 4 คนนี้ ถูกใจป้าๆแม่ๆกันไหมไหนให้คะแนนสิ้ธปท.ออกเกณฑ์กู้เงิน กลุ่มไม่มีรายได้ประจำ-ไม่มีหลักประกัน เพื่อให้เข้าถึงเงินกู้ได้ง่ายขึ้นใจบางไปหมดดดกับคลิปฮีกอล์ฟปลอบน้องชายฮีไมค์ “อ่อนแอบ้างก็ได้” หลังไมค์ให้สัมรายการเสร็จ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราทีโอที แสดงจุดยืนร่วมกันต่อต้านการทุจริตทุกรูปแบบโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านสุขภาพดี 5 นาที EP33 X Ray วินิจฉัยทุกโรค?
ตั้งกระทู้ใหม่