หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

18 ข้อคิดจากหนุ่มๆ ที่อยากแบ่งเคล็ดลับให้กับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกชาย

เป็นเรื่องง่ายของผู้ปกครองมือใหม่ที่จะสับสนว่าจะทำยังไงให้มีสัมพันธ์ที่ดีกับลูก เด็กทารกต้องการความอบอุ่นและการดูแลที่ดี เด็กๆที่เติบโตเป็นวัยรุ่นก็ต้องการอิสระและพื้นที่ส่วนตัว เป็นเรื่องยากสำหรับแม่และลูกๆ เพราะพวกเขาไม่มีประสบการณ์ในการรับมือกับเด็กๆ

ผู้ใช้ Reddit ตัดสินใจที่จะแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคิดว่ามีความสำคัญกับการเลี้ยงลูก พวกเราจึงคัดเลือกคำแนะนำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและเรื่องราวที่น่าติดตามที่สุดเหล่านี้มาให้คุณ

แค่ไม่ลืมว่าคุณเลี้ยงเขาให้เป็นผู้ชายในวันนึงข้างหน้า เขาไม่ใช่เด็กน้อยตลอดไปหรอก© zueinder / reddit

ต้องรักษาสัญญาโดยเฉพาะกับเรื่องเล็กๆ เรามักจะหลงลืมได้ง่าย เมื่อคุณทำผิดพลาดหรือล้มเลิกมันในครั้งหนึ่ง คุณต้องยอมรับกับพวกเขาตรงๆ ขอโทษ และพยายามที่จะแก้ไข แม้แต่ในกรณีที่พวกเขาจำไม่ได้ เลี้ยงดูเด็กด้วยการรักษาคำพูด คือ ทำให้ดูจริงๆโดยไม่ต้องบรรยาย คุณต้องแสดงให้พวกเขาเห็นถึงสิ่งที่คุณทำเหล่านั้นในทุกวัน ในขณะเดียวกันก็เสริมด้วยการอธิบายถึงสิ่งที่คุณกำลังทำหรือคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ © ZedekiahCromwell

เข้มงวด: เด็กผู้ชายต้องการขอบเขต แม่ของฉันไม่เคยลงโทษอะไรฉัน เธอขู่ฉันแต่ไม่เคยลงโทษฉันจริงๆและในที่สุดเธอก็หยุดขู่ฉัน ฉันมีอิสระในช่วงวัยรุ่นและทำสิ่งที่ฉันต้องการ ฉันโดดเรียนแอบออกไปข้างนอก เอารถไปดื่มนอกบ้าน … ฉันไม่เคยถูกลงโทษ เธอโกรธฉันแล้ววันต่อมาเธอก็ทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ในตอนนั้นฉันคิดว่ามันยอดเยี่ยมและฉันก็มี“ คุณแม่สุดเท่ห์” แต่ตอนนี้ฉันแค่คิดว่าเธอไม่มีความเป็นพ่อแม่ตัวอย่างเลย เมื่อปัญหามันสะสมมามากแล้ว © lessilina394

อย่ากรีดร้องเวลาที่ลูกชายของคุณโกรธ: สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนแปลงลูก คุณต้องเข้มงวด แต่ต้องอธิบายวด้วยเหตุผล และทำเช่นนั้นด้วยความเห็นอกเห็นใจ การตะโกนใส่หน้าลูกของคุณอย่างต่อเนื่องเมื่อคุณโกรธ จะไม่ทำให้พวกเขาเปลี่ยนพฤติกรรม สัญชาตญาณแรกของเด็กเมื่อพวกเขาประสบปัญหาคือการปิดตัว ในเวลาที่ใจเย็นแล้วให้คุณพูดคุยกันอย่างสงบภายหลัง สิ่งนั้นได้อะไรมากกว่าตะโกนใส่กัน © Baelzabub

ช่วยให้เขาเข้าใจว่ามันไม่สามารถปกปิดกลิ่นเหงื่อได้ แม้ใช้ที่ดับกลิ่นเต่าไปครึ่งกระป๋อง © diego_cervo / Getty Images © sarifalrai / reddit

“ แม่รู้ดีที่สุด” ไม่ใช่วลีที่คุณควรใช้กับลูกชายของคุณ คุณมักจะใช้ความโมโหเพื่อพยายามปกป้องตัวเองหรือสิ่งที่คุณต้องการ ในขณะที่รู้ว่าคุณจะค่อยๆถูกกันออกจากพื้นที่ส่วนตัวของเขาไปเรื่อยๆ © RustySeagull

เป็นการดีที่จะมีส่วนร่วม แต่ไม่ควรทำอย่างนั้นตลอดเวลา เขาจะเครียดและอึดอัดที่สุด ที่ฉันรู้เพราะว่าฉันเติบโตมากับคุณแม่ที่ควบคุมทุกอย่างในชีวิต © lotsoflukey

สอนเขาให้ทำงาน ตอนเด็กๆ แม่ของฉันไม่ให้ฉันทำอะไรเพราะฉันตัวเล็กเกินไปและฉันอาจจะทำอะไรผิดพลาดได้ ต่อมาเมื่อฉันเป็นวัยรุ่นเธอก็ไม่ให้ฉันทำงานเพราะฉันยังเด็กเกินไปและฉันก็มีเวลามากพอที่จะทำงานในอนาคต แล้วตอนนี้เธอบอกว่า “ แกโตมาขนาดนี้แล้ว ทำไมแกไม่ต้องการที่จะทำงานหรือช่วยเหลืออะไรฉันบ้างเลยเหรอ? ” © KinaZy

หากคุณต้องการให้เขาทำบางสิ่งบางอย่าง ให้ธุระของเขาเสร็จแล้วจึงแล้วขอให้เขาทำ เด็กชายส่วนใหญ่มีความมุ่งมั่นกับสิ่งตรงหน้า และสิ่งนี้ไม่ได้แตกต่างกันในขณะที่พวกเขาเติบโตขึ้นมา อย่าโกรธลูกชายของคุณที่ไม่รับคำที่คุณขอ แต่ให้ขอร้องเขาด้วยคำพูดนี้แทน “ เมื่อลูกทำสิ่งที่ลูกทำเสร็จแล้ว ช่วยเอาขยะออกไปทิ้งให้แม่หน่อยได้ไหม?” คุณจะได้รับการคำตอบที่ดีกว่าการที่จะพูดว่า “เอาขยะไปทิ้งเดี๋ยวนี้” และดีกว่าที่จะพูดว่า “ไม่มีใครช่วยอะไรบ้างเลย รอบๆ บ้านมีขยะเต็มไปหมด ฉันคิดว่าฉันทำเองก็ได้” ©bothamliam

สอนให้เขาทำอาหาร เพื่อนร่วมห้องในวิทยาลัยของฉันให้แม่ทำอาหารให้ทุกมื้อ มันดูเป็นการลำบากที่ได้เห็นเขาพยายามหัดทำครัวในตอนนี้ เมื่อเขาเพิ่งตัดสินใจได้ว่าเขาต้องการทำบางสิ่งด้วยตัวเอง © Remahlehs

ถ้าคุณเคาะประตู และเขาพูดว่า “แป๊บนึงแม่” ให้เวลาเขา อย่าเดินเข้าไป

อย่าหยอกล้อลูกชายของคุณเกี่ยวกับเพื่อนหญิงของพวกเขา สิ่งนี้มักจะนำไปสู่ปัญหาที่พวกเขาจะไม่พูดคุยกับคุณเกี่ยวกับเรื่องอื่น ๆ พวกเขาจะทำเหมือนคุณเป็นคนอื่น © Mattsterical

อย่าพูดเรื่องของลูกชายของคุณกับคนสนิท แม่ของฉันจะบอกญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทของเธอทุกอย่างแล้วพูดว่า “ พวกเขาเป็นคนที่ฉันไว้วางใจและพูดคุยสิ่งต่าง ๆ ได้” ฉันเรียนรู้ถึงบทเรียนนี้เมื่อฉันบอกเรื่องส่วนตัวกับเธอในช่วงมัธยมปลาย จากนั้นทุกคนเริ่มถามคำถามกับฉัน ตั้งแต่นั้นฉันก็ไม่ได้บอกเรื่องส่วนตัวกับเธออีกเลย เธอบ่นกับฉันเป็นประจำ ว่า 6 หรือ 7 ปีต่อมาฉันไม่เคยเล่าอะไรให้เธอฟังเลย มีเหตุผลอะไรที่จะต้องเล่ากับคุณแม่แบบนี้ © forgetottt3n

หากคุณหย่าร้างอย่าบ่นให้ลูกชายฟังเกี่ยวกับพ่อของเขา โปรดจำไว้ว่าพวกเขารักคุณทั้งคู่ และมันจะทำให้เด็ก ๆ เบื่อหน่ายที่ต้องรู้สึกว่าพวกเขาต้องเลือกระหว่างพ่อกับแม่ นอกจากนี้เมื่อเขาโตขึ้นเขามีโอกาสที่จะไม่เลือกคุณทั้งคู่ และคุณไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเขาถึงอยากอยู่ไกลจากคุณ © thebobbrom

© aswedishtiger / reddit

ให้ลูกชายของคุณมีพื้นที่ส่วนตัว พวกเขาทำลายกุญแจประตูทุกบานของฉัน (รวมถึงห้องน้ำ) และจะบังคับให้ฉันเปิดประตูเกือบตลอดเวลา จนถึงจุดที่ฉันต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้า
ฉันเคยเปิดฝักบัวทิ้งไว้และปิดประตูห้องน้ำ เพื่อความเป็นส่วนตัว แม้ว่ามันจะไม่ได้ผลทุกครั้ง © pinkytoze

แสดงให้เขาเห็นว่ามีหลายวิธีที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ชาย เขาควรรู้ว่าการเป็นผู้ชายไม่เพียงแต่หมายถึง ความแข็งแกร่ง แต่ยังหมายถึง การมีน้ำใจและการให้อภัย ให้เขาเลี้ยงแมวหรือหมาเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าจะดูแลคนอื่นเป็นอย่างไร? © Battlespike1066

อย่าลืมว่าเด็กชายเต็มไปด้วยพลังงาน พวกเขาจำเป็นต้องใช้พลังงานนี้ในกิจกรรมทางกายกีฬาและเกมส์ต่างๆ อย่าซื้อสิ่งที่แตกหักได้ง่ายๆไว้ในอพาร์ทเมนต์ของคุณ  © BonsaiDiver

เราคิดว่าคำแนะนำเหล่านี้มีประโยชน์สำหรับแม่ของลูกชาย แต่เหมาะสำหรับผู้ปกครองทุกคนไม่ว่าจะเป็นเด็กหญิงหรือชาย และมีอะไรที่อยากแนะนำเราอีกบ้างไหม

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/18/tips-men/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
18 ข้อคิดจากหนุ่มๆ ที่อยากแบ่งเคล็ดลับให้กับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกชาย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้าน21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 2020เรื่องประทับใจ! คนไทยที่ 1 ในโลก นี่แหล่ะ คือ..การให้..ระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้านชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้6 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะจริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองใจบางไปหมดดดกับคลิปฮีกอล์ฟปลอบน้องชายฮีไมค์ “อ่อนแอบ้างก็ได้” หลังไมค์ให้สัมรายการเสร็จในที่สุด #F4Thailand ก็เคาะ!!มาที่น้อนทั้ง 4 คนนี้ ถูกใจป้าๆแม่ๆกันไหมไหนให้คะแนนสิ้อุ๊บ วิริยะ โอดครวญหลังถูกไล่ออกจากคอนโดมากว่า 30 ปี พร้อมแมว 30 ตัวแห่ขอโทษ “ แมท ภีรนีย์ “ กันยกใหญ่!! หลังรู้ข่าวดาราสาวจะฟ้อง 1 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
วัดมหาธาตุ อยุธยาโรงแรมภูเก็ต เริ่มที่ 990++เคล็ดลับ! เพื่อสุขภาพฟันที่แข็งแรงหลุมสิว เกิดจากอะไร?
ตั้งกระทู้ใหม่