รีวิวเนื้อกระเทียมกระป๋องกรมพลาธิการทหารบก ในงานกาชาด
โดยทางเพจ Red Skull ชิม ช๊อป ใช้ ได้ทำการรีวิวเนื้อกระเทียมกระป๋องของกรมพลาธิการทหารบก ที่นำมาขายในงานกาชาด ณ เวลานี้
เปิดฝาออกมาทีแรกได้กลิ่นกระเทียมอ่อนๆ และไขมันจากน้ำมันที่อิ่มตัวเป็นไขลอยอยู่ เทใส่จานข้าวจะเห็นเนื้อเป็นชิ้นใหญ่ประมาณนิ้วก้อยมืออยู่ 2 ชิ้นและชิ้นเล็กลงมาอีก 3 ชิ้นหุงข้าวรอ ตั้งน้ำมัน ดาวไข่ 1 ฟองไข่ 2 ฟอง เอาน้ำมันออกจากกะทะ เอาเนื้อกระเทียมลงไปอุ่น อย่าอุ่นนานและใช้ไฟอ่อนไม่งั้นน้ำแห้ง
ตักข้าวใส่จานโป๊ะเนื้อกระเทียมในกะทะ โปะไข่ดาวอีก 2 ใบ เสียดายไม่มีพริกน้ำปลา ถ้าตัดเผ็ดด้วยน่าจะอร่อยขึ้นมาถึงรสชาติ ตัวเนื้อมีรสสัมผัสที่นุ่มเปื่อย ไม่แพ้ร้านเนื้อตุ๋นทั่วไป มีเอ็นแทรกนิดๆ กลิ่นกระเทียมหลังจากอุ่นกับกะทะน้ำแห้งลงให้ให้กลิ่นกระเทียมหอมขึ้นแต่ยังไม่สุด แนะนำควรผัดกระเทียมเพิ่ม น้ำทอดกระเทียมมีรสเค็มนำ เค็มเข้าเนื้อด้วย คิดว่าไม่เหมาะกับการเอามากินเล่นควรกินกับข้าวร้อนๆ ถ้าตัดเผ็ดกับพริกซอยน่าจะอร่อยเหาะเดี๋ยวโอกาสหน้าจะลองเอามาทำผัดกระเพราเพิ่มรสหวานกับเผ็ดเข้าไปน่าจะเวิร์ค
สรุปยังไงก็สู้เนื้อทอดกระเทียมแบบตามร้านอาหารไม่ได้อยู่แล้ว แต่สำหรับทหารที่ออกราชการสนามหรือออกลาดตระเวนตามป่าเขาที่ไม่สามารถหาอาหารทั่วไปมากินได้ นี่คือที่สุดของอาหารกระป๋องอย่างแน่นอน ถึงแม้ปลากระป๋องจะเป็นเมนูยอดฮิตกว่าก็ตาม และอีกอย่างมีขายแค่ปีละครั้งไม่ได้มีให้กินทั้งปีสำหรับชาวบ้านทั่วไป สมควรลิ้มลองสักครั้ง กระป๋องละ 50 บาท ป.ล.ทั้งนี้ทั้งนั้น ลิ้นใครลิ้นมันนะ อย่าใช้ลิ้นคนอื่นเป็นตัวตัดสิน