หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพิ่มศัยกภาพ นศ.การบริหารและการจัดการสมัยใหม่ SPU ด้วย Business Story Telling

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม จัดกิจกรรม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง ด้วยการถ่ายทอดความรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักศึกษาด้วย "Business  Story  Telling” โดย ผู้เชี่ยวชาญ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย อาจารย์ดารา พงษ์สมบูรณ์ จัดกิจกรรม เรียนกับตัวจริง ประสบการณ์จริง โครงการบัณฑิตในอุดมคติด้านบริหารธุรกิจ ด้วยการจัดบรรยายพิเศษเพื่อถ่ายทอดความรู้และพัฒนาศัยกภาพแก่นักศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษาออกไปเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ ในหัวข้อ เรื่อง "Business  Story  Telling" โดยได้รับเกียรติจาก คุณภูธัต  เนตรสุวรรณ Regional HR Business Partner Manager SEAA  บริษัท Unilever Asia Private Limited. เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับคนแต่ละประเภทที่เราจะต้องพูดคุยและสื่อสารทางธุรกิจด้วย ว่าเป็นคนแบบไหน พฤติกรรมและความคิดของเขาเป็นเช่นไร มีความต้องการอะไร อย่างไร โดยให้นักศึกษาได้ประเมินตนเองก่อน ว่าเป็นคนแบบไหน ซึ่งต้องรู้ตัวตนของตนเองก่อน และควรหมั่นฝึกฝนการพูดทางธุรกิจ โดยให้เน้นที่เนื้อหาสาระสำคัญเท่านั้น ควรพูดให้กระชับ ตรงประเด็น และควรใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที โดยยกตัวอย่างคลิปวีดีโอ การพูดของนายกรัฐมนตรีประเทศนิวซีแลนด์ ว่าพูดอย่างไรให้คนฟังเข้าใจได้ภายในเวลา3 นาที

และปิดท้ายด้วยความท้าท้ายโดยให้นักศึกษาทุกกลุ่มฝึกการ Pitching ธุรกิจแข่งขันกันอย่างมีชั้นเชิงโดย มีวิทยากรคอยซักถาม และทำการประเมินผลตนเองด้วย ทำให้นักศึกษาได้ทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และได้ประสบการณ์ดีๆอย่างเต็มเปี่ยม ณ ห้องปฎิบัติการชั้น 14 อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เพิ่มศัยกภาพ นศ.การบริหารและการจัดการสมัยใหม่ SPU ด้วย Business Story Telling
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เม้าท์สนั่น!"มิลล่า"อยากกินพระเอกไทย"จา พนม"จนตัวสั่น!เปิดที่มา นายกฯ เตือนม็อบ "อย่าท้าทายกับท่านพญามัจจุราชที่มีเสนามาก"ทวิตสนั่น!! ม็อบเสื้อเหลือง ขอไม่ยอมบ้าง ขอพังฝ่าแนวรั่วกั้นของตำรวจ"นก สินจัย" เคลื่อนไหวผ่านไอจี โพสต์ภาพมินิฮาร์ท ถาม "พร้อมกันแล้วใช่ไหม""บอม พี่มาก" เพิ่มเสน่ห์ใบหน้าจนหล่อบาดใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
MyHome ประกาศชัด! นำโฆษณาป้ายขนาดใหญ่ของโครงการต่างๆ MyHome ทั่ว จ.นครศรีธรรมราช ค่าเช่ารวมกว่าสองแสนบาทต่อเดือน ก่อนที่พรุ่งนี้จะไม่มีแล้ว..เหตุเกิดขณะม็อบชู 3 นิ้ว เดินผ่านแยกอุรุพงษ์ ... ไม่มีความรุนแรง มีแต่คนที่ได้สื่อสารความในใจอย่างกล้าหาญ เป็นการเผชิญหน้า ที่สามารถพูดคุยกันได้ขีดเส้น 3 วัน ม็อบราษฎร ยื่นหนังสือให้ ลั่น "นายกฯ" ต้อง "ลาออก" ไม่ออก ได้เจอคณะราษฎรแน่นอนยุติการชุมนุม!! ไม่บุกทำเนียบฯ
ตั้งกระทู้ใหม่