หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ท่องให้ขึ้นใจ ไม่พร้อม ต้องไม่เลี้ยง....เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!

เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!

เพจ บ้านเจ้าหางปุย Rabbit Rescue and Shelter

               ทางเพจได้รับแจ้งว่ามีคนเลี้ยงกระต่ายภายในห้องพักแถวศาลายา จากแค่ไม่กี่ตัวแต่ตอนนี้เด็กๆ ผสมพันธุ์จนจำนวนเพิ่มมากขึ้นเป็นหลายเท่าตัว เนื่องจากไม่ได้เลี้ยงแยกเพศหรือพาไปทำหมันจริงจัง

              ตอนนี้เจ้าของกระต่ายไม่สามารถจัดการดูแลได้ ทำให้ความเป็นอยู่ของน้องๆ แย่ลงไปเรื่อยๆ ทำให้ต้องรีบจัดการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ((อีกทั้งบางตัวอาจกำลังตั้งท้องอยู่ มีความเป็นไปได้ที่จำนวนเด็กๆ จะยังไม่หยุดอยู่แค่ 71 ตัว))

เคสนี้ทาง กองทุน เฮง เฮง ช่วยเพื่อน : Heng Heng Rabbit Help Animals รับเป็นผู้ดูแล โดยทางอาสาจะรีบเข้าไปแยกเพศ นำน้องออกมาทำหมัน และหาบ้านที่เหมาะสมต่อไป

เคสนี้ถือเป็นเคสที่ใหญ่และบีบคั้นหัวใจส่งท้ายปีจริงๆ และคาดว่าจำเป็นต้องใช้เงินทุนในการช่วยเหลือ/ทำหมันเด็กๆ เป็นจำนวนมาก

เพื่อนๆ คนไหนพอจะมีกำลังแบ่งปันเงินบริจาคเพื่อช่วยน้องๆ สามารถสมทบทุนได้ที่กองทุน เฮง เฮง ช่วยเพื่อน ได้โดยตรงเลยนะคะ

🔅ธนาคารกสิกรไทย
เลขที่บัญชี 0522614777
ชื่อบัญชี “ใยชมพู นาคประสิทธิ์”🔅

ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือนะคะ เงินจะมากจะน้อยไม่สำคัญเท่าการได้ช่วยเด็กๆ เหล่านี้ หรือถ้าไม่พร้อมบริจาคแค่ช่วยแชร์กระจายข่าวก็ได้ค่ะ ❤️🙏🏻❤️

🔸ขอร้องเถอะนะคะ...ถ้าไม่พร้อมที่จะดูแลรับผิดชอบและเอาใจใส่เค้าอย่างเต็มที่จริงๆ #อย่าเพิ่งเลี้ยงสัตว์นะคะ

‼️ตอนนี้เด็กๆ ยังไม่พร้อมย้ายบ้านนะคะ ต้องให้ทางอาสาเข้าไปช่วยเหลือ แยกเพศ เก็บข้อมูล และพาไปตรวจสุขภาพก่อนค่ะ ถ้าเด็กๆ พร้อมหาบ้านเมื่อไหร่จะรีบมาแจ้งทันที ขอบคุณทุกคนที่สนใจจะรับอุปการะน้องๆ นะคะ‼️

 

ความไม่รู้จักประมาณตนของคนแค่ไม่กี่คน หรืออาจจะแค่เพียงคนเดียวมักก่อปัญหาให้สืบเนื่องตามมาอยู่เสมอ 

จากแค่ปัญหาสัตว์จรจัดซึ่งส่วนมากจะเป็นหมาหรือแมว ตอนนี้กลับกลายเป็นเพิ่มชนิดสัตว์ขึ้นมาอีก

กระต่ายผสมพันธุ์ได้แทบจะตลอดเวลาเพราะวัฎจักรชีวิตเป็นผู้ถูกล่า การขยายหรือสืบเนื่องสายพันธุ์จึงเร็วและเยอะ

ผู้ที่จะเลี้ยงจึงต้องพึงศึกษาการเลี้ยงดูให้มากกว่าเห็นแค่ความน่ารัก.....อย่าเอาความชอบหรือคำว่ารักมาสร้างปัญหาให้เกิดขึ้น

มาอีกเพราะสุดท้ายคนที่ต้องลำบากคือคนอื่นๆซึ่งไม่ได้สนับสนุนให้คุณได้เลี้ยง.....สัตว์เลี้ยงทุกตัวเค้ามีชีวิตมีความต้องการบ้าน

ความรัก การดูแล ไม่ต่างจากคนเรา เพราะงั้นจงสำรวจตนเองให้ถ้วนถี่ก่อนเลี้ยงจะได้ไม่เป็นการเพิ่มภาระให้กับสังคมอีก....

คาดหวังว่ากรณีนี้เด็กๆจะได้บ้านที่ดีครบทุกตัว...ขอกระจายข่าวเพื่อเป็นอีกหนทางนึงที่เด็กๆจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้นค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/HangPuy/posts/1643471019122058
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: คุณกระต่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: bakup, Nisachon, zerotype
 
ท่องให้ขึ้นใจ ไม่พร้อม ต้องไม่เลี้ยง....เคสกระต่าย 71 ตัว กำลังรอความช่วยเหลือค่ะ!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวงง กดยกเลิกรับเงิน 5000 บาท จากระบบเราไม่ทิ้งกัน อยู่ๆมีเงินโอนเข้ามาเฉยพยาบาลสาว แทบหยุดหายใจ เดินเข้ามาตรวจคนไข้ ก่อนมองลงไปใต้เตียงเพจดังเปิดภาพลับ สาวโพสต์เงิน 5,000 พันแค่เศษเงิน รู้เลยทำอาชีพอะไรสาวลาวโพส "ประเทศไทยตอนบน ควรเป็นประเทศเขา แถมบอกไทยไม่มีอยู่ในบันทึก​ในประวัติศาสต​อันเก่าเเก่"​คุณแม่ปวดประสาท ลูกดื้อจัด ให้กักตัวทั้งวันก็ไม่มีเหงาเปิดภาพ หลังเวลาเคอร์ฟิวในวิกฤติ โควิด19 พบมีจิตอาสา ย่องแจกถุงพระราชทานหนุ่มโพสต์รักลุง ลงทะเบียนเล่นๆได้เงิน 5,000 บาท ลั่น ขอบคุณสำหรับค่าโบท็อกชาวเน็ตถล่มด่า ใหม่ สุคนธวา หลังโพสต์คลิปแหกขาตดใส่สามีรวมคลิปหนุุ่มๆ เล่น Tiktok เอฟเฟกต์ ล่องหน เห็นแล้วฟินสุดๆ (แก้เครียด)เปิดข้อความ ลำไย ไหทองคำ หลังสำนึกผิดโผล่แสดงความรับผิดชอบสาวที่ได้เงินเยียวยา 5,000 แล้วบอกแค่เศษเงิน บอกเหตุผลที่โพสต์ พร้อมบอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ชาวเน็ตด่าคนจนไม่ได้ คนรวยดันได้ ระบบคัดกรองห่วยอู่ฮั่นเปิดเมืองแล้ว สิ้นสุดล็อกดาวน์ ยกเลิกคำสั่งห้ามออกจากบ้านหนุ่มเผยวิธีลงทะเบียนจนได้เงินเยียวยางวดแรก ก่อนสังเกตดีๆยอดรวมในบัญชีมีเป็นล้าน ก็ยังจะเอาอีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Exotic Pet (สัตว์เลี้ยงพิเศษ)
15 ข้อ สุดเซ็ง! ที่กระต่ายไม่อยากเจอรู้จักกระต่ายกันอีกนิดHeat strokeอยากให้เป็นเพียงฝัน.....(ขอแค่ความรักเปลี่ยนเป็นความผูกพันเพื่อให้ฉันได้อยู่กับเธอ)
ตั้งกระทู้ใหม่