หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

PEA แถลงข่าวการจัดงาน IEEE PES Dinner Talk 2019

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย zuzyk88

PEA แถลงข่าวการจัดงาน IEEE PES Dinner Talk 2019

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นประธานแถลงข่าว IEEE PES Diner Talk 2019 โดยมีผู้บริหาร PEA และคณะผู้บริหารผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมงาน ณ ห้องโถง ชั้น 1 อาคาร LED สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค 

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในฐานะ Chairman, IEEE Power & Energy Society – Thailand กล่าวว่า การจัดงานแถลงข่าวในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “เทคโนโลยีพลิกโฉมอุตสาหกรรมไฟฟ้าในอนาคต : พร้อมปรับเพื่อรองรับความไม่แน่นอน (DISRUPTIVE TECHNOLOGY IN THAILAND’S FUTURE ELECTRICITY INDUSTRY : EXPECT UNCERTAUNTY I PREPARE TO ADAPT)” เนื่องจากตระหนักถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้การพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานในประเทศไทยต้องปรับตัวเพื่อรองรับกระแส Disruptive Technology ที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมไฟฟ้าและพลังงานเปลี่ยนแปลงไปและสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตคือ การผลิตไฟฟ้ารูปแบบเดิมจากโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ ผ่านระบบส่งและจำหน่ายไปยังผู้ใช้ไฟฟ้า จะถูกแทนที่ด้วยการผลิตไฟฟ้าจากแหล่งพลังงานแบบกระจายตัว (Distributed Energy Resources: DERs) โดยเฉพาะแหล่งพลังงานทดแทนต่างๆ เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานชีวมวล พลังงานชีวภาพและพลังงานจากขยะ ที่มีศักยภาพในพื้นที่และอยู่ใกล้กับผู้ใช้ไฟฟ้าจึงต้องมีการพัฒนาเทคโนโลยีการบริหารจัดการพลังงานและการควบคุม สั่งการระบบไฟฟ้า ให้มีประสิทธิภาพและมีความอัจฉริยะเพิ่มมากขึ้นหรือการพัฒนาระบบ Smart Grid เพื่อรองรับรูปแบบการผลิต ระบบส่งและระบบจำหน่ายไฟฟ้าเปลี่ยนแปลงไป

สำหรับการจัดงานดังกล่าวจัดขึ้นในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 – 21.15 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ได้รับเกียรติจาก นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวเปิดงานและแสดงปาฐกถาหัวข้อ “นโยบายและทิศทางพลังงานไทย” ภายในงานยังได้จัดให้มี Dinner Talk Session หัวข้อเรื่อง “เทคโนโลยีพลิกโฉมอุตสาหกรรมไฟฟ้าไทยในอนาคต : พร้อมปรับ... เพื่อรองรับความไม่แน่นอน (DISRUPTIVE TECHNOLOGY IN THAILAND’S FUTURE ELECTRICITY INDUSTRY : EXPECT UNCERTAINTY I PREPARE TO ADAPT)” มีผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย นายวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน นายวิบูลย์ ฤกษ์สิระทัย ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และนายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: zuzyk88
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
PEA แถลงข่าวการจัดงาน IEEE PES Dinner Talk 2019
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทหารตัดหญ้าริมถนน แต่กลับมองผ้าสีขาว

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

เชฟชื่อดังชิมกะเพราใส่แครอทและข้าวโพด ไม่คุ้นเอาไข่ดาวมาโปะได้ไง ทำชาวเน็ตทนไม่ไหว

หนุ่มๆ ดูไว้!! สาวเช็คมือถือแฟน เปิดประวัติการค้นหาในกูเกิ้ล เห็นแล้วถึงกับอึ้ง

สาวขับรถ ติดหล่มในป่า

สายฮาก็ไม่บอก...เมื่อ บัวขาวปลอมตัวไปซื้อผลไม้ยามดึก

รักติดไซเรน แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร 10 เพลงที่ถูกค้นหามากที่สุดใน Google ปี2562

สาวจอดรถในห้างที่มี รปภ แต่ก้มดูใต้รถของหายไป

หน้าใหม่ สุรชัย สมบัติเจริญ ก่อนคิดทำจมูก-ผ่าซิกซ์แพกต่อ

ทูลกระหม่อมฯ เสด็จเยี่ยมถนนคนเดินเยาวราชคืนแรกอย่างเป็นกันเอง

“ดร.เสรี” เตือน จะไปม็อบรู้ยัง ลงถนนต้องสู้กับรัฐบาลเลวร้าย ไม่ใช่ไป ช่วยคนทำผิดกฏหมาย

พ่อสงสัย ลูกสาวมีพฤติกรรมแปลกๆ หลังให้ดูทีวีวันละ 15 นาที ก่อนสังเกตดูดีๆ

เผยโฉมหน้า โอม ศิษย์ตาลือตกบ้าน ที่กำลังโด่งดังในโซเชียล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สาวเพิ่งประมูลรถคันงามมาได้ ขับได้ไม่นานไฟไหม้โดยไม่ทันตั้งตัวน่าจะเป็นความสุขบ้างหลังจากผิดหวังกับซีเกมส์น้องเดียว แถลงเปิดใจ ยอมรับมีเมียใหม่ เผยสาเหตุที่นอกใจหนุ่มผมยาวยืนซื้อผลไม้ ท่าทางแปลกๆ แต่พอจ้องดูดีๆ นี่มันคนดังระดับโลกเลยนะ
ตั้งกระทู้ใหม่