หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องราวตำนานลึกลับ! ของดวงวิญญาณต่างๆ ที่ทั้งน่าสงสารและน่ายกย่อง

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย แจกความฝดใฝ

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องราวของวิญญาณแน่นอนว่าหลายๆ คนที่ได้ยินเป็นอันต้องรู้สึกกลัวมิใช่น้อย แต่อย่างไรก็ตามในบทความนี้ผมจะนำเอาเรื่องราวของผีที่ทั้งน่าสงสารและน่ายกย่องมาให้คุณผู้อ่านทุกๆ ท่านได้ติดตามกันว่าแต่มันจะน่าสนใจยังไงบ้างมาดูกันดีกว่า

 

1.สุภาพสตรีสีเขียวแห่งปราสาทสตาลิงค์ (Starling)

 

 

ตำนาน : ตำนานของสุภาพสตรีสีเขียวผู้นี้ค่อนข้างจะโด่งดังไม่ใช่น้อยเลยละครับว่ากันว่าในอดีตเมื่อนานมาแล้ว เธอเคยเป็นหญิงรับใช้ประจำปราสาทสตาลิงค์ในสก็อตแลนด์ ก่อนที่วันหนึ่งเรื่องราวที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้นเมื่ออยู่เพลิงปริศนาก็ลุกขึ้นมาบนที่พระแท่นบรรทมของราชินีแห่งสก็อตแลนด์ด้วยความเป็นห่วงและรักในตัวของเจ้านายสุภาพสตรีสีเขียวได้ตัดสินใจที่จะเข้าไปช่วยอย่างไม่ลังเลก่อนที่เธอจะต้องสละชีวิตทิ้งไปในที่สุด

สิ่งที่น่ายกย่อง : ว่ากันว่าทุกครั้งก่อนที่จะเกิดไฟไหม้ผู้คนมักจะเห็นเธอปรากฏตัวขึ้นมาในปราสาทอย่างลึกลับ

 

2. Zona Heaster Shue วิญญาณแห่งกรีนไบรเออร์ (Greenbriar)

 

 

ตำนาน : ในปี 1897 Zona Heaster Shue ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณอยู่ในเขตกรีนไบรเออร์มลรัฐเวสเวอร์จิเนียร์ (ว่ากันว่าสภาพศพของเธอนั้นมีสิ่งเดียวที่ผิดปกติไปนั่นก็คือสภาพของศีรษะที่อยู่อย่างผิดทิศผิดทาง) แพทย์มาเพื่อชันสูตรศพของเธอเพื่อหาเวลาการตายที่ถูกต้องอย่างไรก็ตามเป็นเรื่องน่าแปลกที่แพทย์ผู้นี้ดูเหมือนจะปิดบังความจริงอะไรบางอย่างเอาไว้และแจ้งข้อมูลที่ผิดเพี้ยนให้กับทางเจ้าหน้าที่แทนไม่ว่าจะเป็น เวลาตาย หรือ สาเหตุการตายเป็นต้น กาลเวลาผ่านไปได้ไม่นานนักว่ากันว่าวิญญาณของเธอได้มาเข้าฝันผู้เป็นแม่ของเธอเพื่อแจ้งให้ทราบว่าแท้จริงแล้วมันเกิดอะไรขึ้นจนนำไปสู่การรื้อคดีขึ้นมาใหม่อีกครั้งจนสามารถจับคนผิดได้ในที่สุด

สิ่งที่น่ายกย่อง : การรื้อคดีการฆาตกรรมของ Zona Heaster Shue นั้นนำไปสู่การจับคนผิดที่แท้จริงนั่นก็คือแพทย์ผู้ทำการชันสูตรศพของเธอ โดยเขาได้สารภาพว่าแท้จริงแล้ว Zona คือภรรยาลับๆ ของเขาและเป็นคนที่สองที่เขาสังหารทิ้งนั่นเอง

 

3.Lisa Posluns

 

 

ตำนาน : ในปี 2002 Lisa Posluns หญิงสาวผู้มักจะทำงานอยู่จนดึกดื่นถูกพบเป็นศพอยู่ในที่พักของเธอ เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและพบว่าบนร่างกายของเธอมีร่องรอยของการถูกทำร้าย ข่มขืน และ การฆาตกรรมอย่างโหดร้ายทารุณ ทางการได้เชิญภารโรงนาม Rui Marques มาเพื่อสอบปากคำและตรวจสอบ DNA เพื่อใช้ประกอบหลักฐานในการทำสำนวน อย่างไรก็ตามผลการตรวจ DNA พบว่าเขาไม่มีความเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมแต่อย่างใดนั่นจึงทำให้เขาพ้นผิดจากทุกข้อกล่าวหาและนำไปสู่การจับกุมคนทำผิดที่แท้จริง

สิ่งที่น่ายกย่อง : ว่ากันว่าวิญญาณของ Lisa ได้ไปปรากฏตัวต่อหน้าของ Rui Marques ก่อนที่จะชักนำเขาและเจ้าหน้าที่ไปยังคนผิดตัวจริงนั่นก็คืออดีตภารโรงนาม Nelson DeJesus ที่มักจะสวมชุดสีดำมาทำงานเป็นประจำโดยหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไดทำการจับกุมชายคนนี้เขาได้สารภาพว่า ตัวเขานั้นมักจะแทะโลม Lisa อยู่เป็นประจำก่อนที่คืนหนึ่งเขาจะตัดสินใจลงมือในที่สุด

 

4.Dolly Cole

 

 

ตำนาน : Dolly Cole แห่ง Rhode Island ถูกกล่าวหาว่าเป็น แวมไพร์, แม่มด และ โสเภณี อย่างไร้ก็ตามด้วยความที่ผู้คนคิดว่าเธอนั้นค่อนข้างแปลกจึงได้รวมกลุ่มกันขึ้นมาก่อนที่จะลงมือสังหารลูกๆ ของเธอและเผาบ้านของเธอทิ้ง ด้วยความตรอมตรมในใจ Dolly Cole จึงได้ถึงแก่กรรมในที่สุด (สาเหตุการตายของเธอยังไม่แน่ชัดนักบางตำนานก็ว่าเธอถูกฆาตกรรมในขณะที่บางตำนานก็ว่าเธอฆ่าตัวตาย)

ความน่าสงสาร : ถึงแม้ว่าเธอจะตายจากไปแต่ดวงวิญญาณของเธอยังคงร่อนเร่พเนจรไปเรื่อยๆ ในสถานที่ที่เธอถูกฆาตกรรมและผู้คนยังเชื่ออีกว่าดวงวิญญาณของเธอน่าจะไม่มีความสงบสุขตลอดไป

5.George ผีประจำเครื่องเล่น

 

 

ตำนาน : ถึงแม้ว่า Haunted Mansion แห่ง Disney World จะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ค่อนข้างจะขึ้นชื่อในเรื่องของความเฮี้ยน แต่มันก็ยังคงมีอีกหนึ่งเครื่องเล่นที่ผู้คนแทบจะไม่เชื่อว่ามีดวงวิญญาณสิงอยู่นั่นก็คือเครื่องเล่นสุดขึ้นชื่อ The Pirates Of The Caribbean ประจำสวนสนุก Florida ว่ากันว่าดวงวิญญาณดังกล่าวนั้นเป็นของชายที่เป็นแรงงานก่อสร้างเครื่องเล่นดังกล่าวก่อนที่วันหนึ่งจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเขาถูกเหล็กหล่นลงมาทับจนถึงแก่ชีวิตจนกลายเป็นข่าวลือขึ้นมาว่าปัจจุบันนี้ดวงวิญญาณดังกล่าวก็ยังคงสถิตอยู่ในเครื่องเล่นดังกล่าว

ความน่าสงสาร : ผู้คนยังคงพบเห็นดวงวิญญาณดังกล่าวอยู่ในเครื่องเล่นตัวนี้เสมอแต่สิ่งที่น่าสงสารที่สุดของวิญญาณดวงนี้ก็เห็นจะเป็นตรงที่เขาได้กลายเป็นพนักงานฐาวรของ Disney ไปเสียแล้วโดยที่ไม่ได้เงินแม้แต่แดงเดียว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.crossboxs.com/posts/วิญญาณน่าสงสาร
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : ranker
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: แจกความฝดใฝ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เรื่องราวตำนานลึกลับ! ของดวงวิญญาณต่างๆ ที่ทั้งน่าสงสารและน่ายกย่อง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คู่รักใช้ท่อระบายน้ำ เป็นเรือนหอ อยู่กินกันมานานถึง 22 ปี

ภริยา รมว.ศึกษาฯ ฝากเยาวชนอย่าตกเป็นเครื่องมือ "ธนาธร" ร่วมม็อบสกายวอล์ค

5 อันดับดาราดัง ที่เคยรับบท “นางเอก” แค่เรื่องเดียวในชีวิต

"หมอวรงค์" โพสต์ภาพอบอุ่น มี "พุทธะอิสระ-สุเทพ-หม่อมเต่า" ร่วมงานต่อต้านลัทธิชังชาติ

ส่องชุด อ๋อม สกาวใจ ที่ใส่ไปซื้อส้มตำจนโดนสามีทัก

ต่าย อรทัย โผล่คอมเมนต์หลัง ก๊อท จักรพันธ์ เผยภาพสมัยตอนเป็นหนุ่มที่หล่อมากๆ

สาวดูหนังในโรงภาพยนตร์หรู แต่ดันเจอเท้าพาดเบาะ

ม็อบเริ่มแล้ว! ประชาชนหลากวัย ตามคำร้องของ นายธนาธร

"ชูวิทย์" ซัด ธนาธร ไม่ต่างกับทักษิณ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
หลุมแก๊สดาร์วาซา เปลวเพลิงที่ไม่เคยดับตลอด 40 กว่าปีสาวในภาพที่ถ่ายรูปแล้วไม่มีหัว ไขข้อข้องใจทัน หลังคนบอกเป็นเรื่องหลอนต้นเศรฐีนับเงินต้องปลูกแบบนี้ ให้เงินให้ทองเปิดภาพเตียงไม้โบราณวัดดัง เต็มไปด้วยอาถรรพ์ ชาวบ้านหวาดกลัวจนต้องนำไปทิ้ง
ตั้งกระทู้ใหม่