หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือนภัย บ้านแชร์ออนไลน์ เสียมากกว่าได้ และอาจทำให้คุณเป็นหนี้ไม่รู้ตัว

สำหรับกระทู้นี้ตั้งใจมาแบ่งปันและเตือนภัยรูปแบบ ของบ้านแชร์ออนไลน์ ที่มีการเปิดใน Facebook หรือ กลุ่มไลน์ ต่างๆ โดยมีการเชิญชวนสมาชิก จากคนรู้จักบอกต่อๆ กันไปเพื่อให้มาลงบ้านแชร์ และท้าวของบ้านต่างๆ นั้นจะมาเชิญชวนลูกแชร์ด้วยตนเองก็มีผ่านกลุ่มบ้านแชร์ ที่สามารถเสริ์ชหาในเฟซบุ๊คได้โดยทั่วไป หรือหน้าเฟซของตัวท้าวแชร์จะมีให้เห็นการอย่างโจ่งแจ้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นอาจแฝงมากด้วยการชวนออมทองและ ผ่อนทอง แชร์แบบนี้นี้แตกต่างจากแชร์ลูกโซ่ของแม่มณีอย่างไร มาดูกันค่ะ น่ากลัวและอันตรายไม่แพ้แชร์แม่มณีเลย

ในภาวะเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองเช่นนี้ หลายคนตกงาน คงหนีไม่พ้นภาระค่าใช้จ่าย ต่างๆ และพยายามมองหาลู่ทางที่จะได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน พอวันหนึ่งมีคนมาชวนเล่นบ้านแชร์ และบอกว่าได้ดอกเบี้ยงามๆ ส่งในระยะเวลาอันสั้นตั้งแต่ 18 – 45 วัน เป็นใครไม่อยากได้ แถมได้ดอกเบี้ยมากกว่าธนาคาร

หลายคนลงเล่นเพราะคิดว่าได้ดอกเบี้ยจริงๆ เพราะในบ้านแชร์จะมีการส่งรายละเอียดในแต่ละวง และแต่ละมือว่าบวกดอกเบี้ยไปเท่าไร หลายคนตกเป็นเหยื่อ หลายคนไม่ทันคิด คิดว่ามือที่ลงไปได้ดอกอย่างนั้นจริงๆ ซึ่งคนที่ได้ดอก ส่วนใหญ่จะเป็นมือท้ายๆ และก็จะไม่ได้ดอกเบี้ยตามที่ท้าวแชร์ระบุไว้ จากภาพตัวอย่าง เป็นเรทการเล่นแชร์วงเงินต้น 100,000 บาทและ 30,000 ดังรูป (การคิดเรทเงินต้นและดอกเบี้ยนี้ ได้นำเรทที่มีการเปิดบ้านแชร์จริงๆ มาทำให้ดูเป็นตัวอย่างโดยปรับเปลี่ยนสัญลักษณ์ชื่อวงที่แท้จริง)

 

โดยกลโกงแชร์ที่เกิดขึ้นจะอาศัย ตัวบวกดอกเบี้ยเกินงาม ทำให้ผู้เล่นไม่ทันสังเกตจึงไม่ได้มีการคำนวณว่าจริงๆ แล้วตัวเองต้องส่งเกินเงินต้นไปและดอกที่บวกไปเท่าไร ได้ดอกจริงหรือไม่ เพราะหลายคนนั้นเข้าใจว่า ท้าวแชร์นั้นคิดเรทมาให้เรียบร้อยแล้ว เพื่อนเราคนหนึ่งเผลอลงเล่นในบ้านแชร์บ้านหนึ่งซึ่ง มีการเปิดวงแชร์ต่อเนื่องทุกวัน วันละหลายๆ วง รวมทุกวงในบ้านแชร์ดังกล่าวร่วม 100 วง มีเงินหมุนเวียนนับล้านบาท

ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่รวมค่าดุแลวงแต่ละวง ที่ท้าวแชร์ได้ไปใช้ฟรีๆ บ้านแชร์เหล่านี้จะมาพร้อมกับการปล่อยเงินกู้นอกระบบให้กับลูกแชร์ภายในบ้านในระยะเวลาอันสั้น 5 ถึง 10 วัน เช่น ปล่อยกู้ 10, 000 จะเสียดอก 1100 ต้องคืนทั้งต้นทั้งดอกภายใน 5- 10 วันที่มีการตกลงกันไว้ (ซึ่งตามกฎหมายกำหนดห้ามคิดเกิอนดอกร้อยละ 1.25 ต่อเดือน หรือ ร้อยละ 15 ต่อปี)

การที่ทุกคนตัดสินใจกู้เป็นเพราะว่าตัวเองส่งแชร์ไม่ทัน และคิดว่าจะได้เงินแชร์มาโปะยอดที่กู้ไว้ ทำให้ติดลบไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้ตัว

ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่มีการเปียตั้งแต่มือรองท้าวแชร์หรือ รับเงินคนที่ 2  นี้ก็จะคิดว่าฉันไม่ได้ดอกเบี้ยไม่เป็นไร ส่งไปแค่สองมือก็ได้เงินหมื่นเงินแสนมาหมุนสบาย แต่แท้จริงแล้ว ไม่รู้ว่าจริงๆ นอกจะไม่ได้ดอกเบี้ยแล้วยังเสียค่าดอกเบี้ยและค่าดูแลร่วมหลายหมื่นบาท   พอมีการเปียแชร์ไปแล้ว ผู้เล่นจะต้องเสียดอกตามรายวันทุกวันตามเรทที่ท้าวแชร์ได้แจ้งไว้ พอไม่มีเงินส่งวงแรกก็ลงต่อๆ ไป โดยต้องเลือกเอาแต่มือต้นๆ เพื่อให้ทันส่งแชร์ในวงเก่าที่มีการเปียไปแล้ว จะกลายเป็นเสียดอกเบี้ยมหาศาลให้กับท้าวแชร์โดยไม่รู้ตัว หรือ ถ้าหากยังไม่มีวงเปิดใหม่ในวันที่ส่งไม่ทัน ก็จะต้องไปหาหยิบยืมเงินคนอื่นมาให้ทันส่งรายวัน บางคนไม่ทันส่งก็ยอมที่ กู้ที่อื่นเพื่อไปส่ง ซึ่งในวงแชร์ที่เพื่อนลงเล่นมีการข่มขู่ ขู่ฆ่า ในกรณีที่ผู้เล่นไม่สามารถหาเงินมาส่งรายวันได้ทัน ซึ่งเวลาที่ถึงมือที่ผู้เล่นจะได้รับเงินในการเปียแชร์ ก็จะมีการหักส่งทุกวงที่เล่น หักคำท้าย ซึ่งทำให้ผู้เล่นจะไม่ได้ยอดเงินทีจะรับจริงๆ

และในกลุ่มเฟซบ้านแชร์ต่างๆ ก็จะมีพวกที่มาโพสปล่อยกู้ในอัตตราดอกเบี้ยที่ถูกแสนแต่กู้ได้หลายหมื่น ถูก โดยบอกจะตรวจแค่เอกสาร และให้แอดไอดีไลน์ไป และให้โอนเงินค่าเอกสารให้มันก่อน พอเราโอนเราก็จะบล็อกไลน์เรา ได้เงินไปใช้ฟรี ๆ จงจำไว้ว่าไม่มีใครที่ไหนที่จะปล่อยกู้ให้คนในโลกออนไลน์ที่ไม่รู้จักนะคะ ที่ปลอดภัยที่สุดคือธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ใช้เงินเดือนหรือหลักทรัพย์ของคุณค้ำประกันเท่านั้น

ซึ่งกรณีบ้านแชร์ออนไลน์นั้น ถือเป็นแชร์ที่ผิดกฎหมาย จะรู้ได้อย่างไรว่าแชร์ที่เราเล่นเป็นแชร์ผิดกฎหมายข้อสังเกตคือ มีการเปิดวงแชร์มากกว่า 3 วง มีเงินหมุนทุกวงอย่างต่อเนื่องเกิน 300,000 บาท มีการปล่อยกู้ระยะสั้นภายในวงแชร์ และมีการเก็บค่าดูแล ถ้าวงแชร์ที่ท่านเล่นมีลักษณะเช่นนี้ คือวงแชร์ผิดกฎหมาย

ส่วนวงแชร์ถูกกฎหมายที่ถูกกฎคือ วงแชร์ที่มีการชวนคนที่สนิทชิดเชื้อมาร่วมลงเงินกันไม่เกิน 3 วง เช่นลงกัน ต้น 15000 ส่งสิบห้าเดือน ดอกเบี้ย 1500 สำหรับคนที่เปียคนแรก และท้าวก็ต้องส่งด้วย (แชร์ออนไลน์ท้าวไม่ต้องส่ง) เมื่อคนที่เปียคนแรกได้รับเงินต้นไป 15000 บาท จะต้องส่งเป็นรายเดือน เป็นจำนนวนเงิน 1100 รวม 15 เดือน นี่คือตัวอย่างการส่งแชร์แบบถูกกฎหมาย

ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมแชร์ออนไลน์แบบผิดกฎหมาย กับแชร์ถูกกฏหมายได้ที่ ลิงค์ของไทยรัฐค่ะ

เพื่อให้ผู้อ่านนั้นเห็นภาพ เราจะทำตารางคิดเรทบ้านแชร์ออนไลน์ให้กับทุกท่านได้เห็นว่า จริงๆ แล้วคนที่ได้เงินไปใช้อย่างสบายคือ ท้าวแชร์นั่นเอง โดยแชร์แต่ละวงนั้นจะใช้สัญลักษณ์แทนชื่อวงแชร์ และจะบอกเรทดังนี้

เงินต้นเท่าไร

ส่งรายวัน หรือ ราย 3 วัน หรือ ราย 7 วัน

ดอกตามรายวันเท่าไร

ค่าดูแลเท่าไร

เนื้อหาโดย: ศิลาไร้อักษร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ศิลาไร้อักษร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน
 
เตือนภัย บ้านแชร์ออนไลน์ เสียมากกว่าได้ และอาจทำให้คุณเป็นหนี้ไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำเนียบขาวป้องกันเข้มข้น ประธานาธิบดีพร้อมครอบครัวอยู่ข้างใน ได้รับการคุ้มครองอย่างดีน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกทำดีต่อไม่รอแล้วนะ “ดร.บุ๋ม ปนัดดา”"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรข่าวด่วน เฮลิคอปเตอร์ของทบ.อินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563ประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบันแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สมศักดิ์โบ้ยสื่อหาพปชร.แตก!บอกปรับครม.อำนาจนายกฯ แต่ขอตนนั่งยธ.อีก6เดือน?"จัสติน ทรูโด" นายกฯแคนาดา คุกเข่าเชิงสัญลักษณ์ ร่วมประท้วงต้านเหยียดสีผิวในเมืองหลวงออตตาวาร้อนแรง!! ชมคลิปทำแกง... โดยใช้ซีพียูของ AMD Phenom II แทนเตาแก๊สCOVID-19 ทำจำนวนผู้เข้าชม P0rnhub พุ่งสูงขึ้น พบหญิงไทยเข้าชมมากเป็นอันดับ 5 ของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่