หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 เหตุผลที่ผู้คน อยากจะหนีการแต่งงาน

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย เห้ย เลาไม่เกี่ยว

ผู้ชายหลายคนอยากใช้ชีวิตที่เป็นอิสระ พวกเขายังไม่อยากแต่งงาน แม้ว่าการแต่งงานอาจจะมีผลดีต่อพวกเขามากก็ตาม มีหลายเหตุที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะแต่งงานก็ ตัวอย่างเช่น พวกเขาอาจจะกลัวว่า ภรรยาของพวกเขาจะเริ่มออกคำสั่ง ให้ทำแบบนั้น ต้องทำแบบนี้ นี่อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่พวกเขาปฏิเสธการแต่งงาน แต่เรามีความอยากรู้อยากเห็นว่าทำไมบางคนจึงตัดสินใจที่จะไม่แต่งงานในนาทีสุดท้าย

จากการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่ในที่สุดเราก็สรุปเหตุผล 10 ประการ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ยกเลิกงานแต่งงาน

1. แรงกดดันจากคนที่เรารัก เช่น จากญาติ หรือ เพื่อนๆ

© HBO

 

บางครั้งคนที่เรารักอาจมองสถานการณ์ในมุมมองที่แตกต่างจากเรา ด้วยมุมมองในแง่ร้ายเหล่านั้นทำให้เพื่อนหรือญาติของคุณมาพูดคุยกับคุณหรือแฟนของคุณว่ามันอาจจะเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่คุณจะมาอยู่ด้วยกัน หรือบางคนก็อาจจะพูดว่า มันน่าจะจบตอนนี้ดีกว่าที่จะประสบปัญหาในภายหลัง .

เมื่อมีคนสนิทมาพูดกับแบบนี้ ผลที่เกิดขึ้นก็คือ คุณจะรู้สึกมีความเครียดจากงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้น ความกดดันที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้คุณไม่ต้องการให้มันเกิดขึ้นและ เกิดการหนีหรือยกเลิกในที่สุด

2. ผู้ชายบางคนคิดว่าสิ่งเดียวที่ผู้หญิงต้องการจากพวกเขาคืองานแต่งงาน

© Bride Wars / 20th Century Fox
ชายคนหนึ่งสารภาพว่าหลังจากที่เขาขอเธอแต่งงาน เธอก็เริ่มวุ่นวายกับงานแต่งงานมากเกินไป เธอต้องการงานแต่งงานที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาต้องการสิ่งที่ตรงกันข้ามกัน ความขัดแย้งของพวกเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในที่สุดความสัมพันธ์ของพวกเขาก็จบลง

3. คุณรู้สึกไม่มีความสุขกับคนๆนี้ แม้ว่าเค้าจะเป็นคนที่คุณรัก

© Grey’s Anatomy
ในขณะที่คุณกำลังมีความรักกับใครสักคน แต่คุณกลับไม่มีความสุขเมื่ออยู่ใกล้กัน ผู้ใช้ Reddit แบ่งปันเหตุผลของเธอในการเดินจากมาว่า : หลังจากงานหมั้น เธอเริ่มคิดว่ามันเป็นความผิดพลาดที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เธอเริ่มไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับเขา  หลายปีต่อมาพวกเขากลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและต่างคนก็ต่างมีคนใหม่

4. เห็นได้ชัดว่าเขาไม่เหมาะกับคุณ

© The Wedding Planner / Columbia Pictures
ผู้หญิงคนนึงเล่าเรื่องราวที่เจ้าบ่าวบอกเลิกกับเธอว่า: เขาใช้เวลาอยู่กับแฟนเก่าแทนที่จะมาช่วยเธอจัดการเรื่องงานแต่งงาน หลังจากนั้นไม่นานชายคนนั้นก็บอกเธอว่า เขารู้สึกว่าอยู่กับเธอแล้วไม่สนุก และเราก็เข้ากันไม่ได้ในหลายหลายเรื่อง สุดท้ายเรื่องก็จบลงที่เขาต้องเลิกกัน

บางครั้งเราก็รู้ได้ทันทีว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติกำลังเกิดขึ้น และ เมื่อรู้สึกแบบนั้นควรรีบทบทวนและแก้ไขความสัมพันธ์ของเรากับคู่รักทันทีอย่าปล่อยให้เวลาพาให้มันไปถึงจุดจบที่เราไม่อยากให้เป็น

5. เพราะใครบางคนเริ่มกลายเป็นคนที่เอาแต่ควบคุมอีกฝ่าย

© Muriel’s Wedding / Miramax
บางคนอาจเริ่มอยากจะควบคุมทุกอย่างตั้งแต่การจัดงานปาร์ตี้ การจัดห้องนอน ไปจนถึงกลิ่นของดอกไม้ในงานแต่งงานของคุณ และเริ่มขยับเข้าไปถึงชีวิตส่วนตัวเช่น การโทรหาเขาทุกชั่วโมงเพื่อถามว่าเขาทำอะไรอยู่? เขาอยู่ที่ไหน? กับใคร? เมื่ออีกฝ่ายเริ่มเห็นความเป็นคุณในอีกมุมหนึ่ง พวกเขาอาจทนรับไม่ได้กับสิ่งเหล่านั้นก็ได้นะ

6. เกิดการทะเลาะเบาะแว้งก่อนการเริ่มพิธี

© A Walk to Remember / Warner Bros.
ก่อนการแต่งงานคู่สมรสต้องอดทนกับเรื่องเล็กน้อย จนอาจจะถึงเรื่องใหญ่เลยก็ว่าได้  เพราะบ่อยครั้งก่อนพิธีแต่งงานมักจะมีเหตุการณ์ต่างๆ ให้ถกเถียงกัน คนบางคนอาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคาดหวัง เมื่อคนนึงโวยวายใส่ อีกคนอาจจะยอมรับฟังหรือบางคนอาจเดินหนีไป ซึ่งนั้นเป็นจุดเริ่มต้นเท่านั้น สำหรับการปรับตัวเพื่อจะอยู่ร่วมกันกับใครสักคน ไปตลอดชีวิต

7. ยอมรับว่ามันไม่ใช่ความรัก

© Friends / Warner Bros. Television
ผู้ใช้ Reddit เล่าว่าเธอทิ้งเจ้าบ่าวไว้ในงาน เพราะเธอรู้แล้วว่าเธอไม่ได้รักเขาและเธอก็ยังไม่พร้อมที่จะแต่งงานกับใครก็ตาม ซึ่งต่อมาฝ่ายชายก็ได้พบกับ “ผู้หญิงที่ดี” และตอนนี้ฉันคิดว่าพวกเขาน่าจะมีความสุขมากที่ได้อยู่ด้วยกัน

8. เพราะความไม่มั่นคง

© Runaway Bride / Paramount Pictures
มีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจใน Reddit เกี่ยวกับเหตุการณ์ของเพื่อนที่ถูกทิ้งในงานแต่ง ฝ่ายชายตกหลุมรักเธอและในเวลาไม่นานนักเขาก็ขอเธอแต่งงาน แต่ฝ่ายหญิงรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของเขาและเธอนั้นมันไม่มั่นคงเอาซะเลยเพราะหลังจากการขอแต่งงานพวกเขาก็ทะเลาะกันมาตลอด ในที่สุดหญิงสาวก็ตัดสินใจยกเลิกงานแต่งงานนั้นไป

9. การเหนี่ยวรั้ง

© Mariages! / Central Partnerchip
หากคุณไม่แต่งงานกับฉัน ฉันจะทำร้ายตัวเอง ฉันไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากคุณ บางคนอาจพยายามใช้กลอุบายต่างๆ หรือคำพูดแบบนี้ เพื่อที่จะทำให้ได้ใครอีกคนมาครอบครอง แต่เมื่อถึงเวลาที่จะแต่งงานจริงๆ พวกเขาจะตระหนักได้ว่าพวกเขาไม่สามารถควบคุมคนอีกนึงคนได้ตลอดไป

เพื่อนๆเคยมีประสบการณ์เช่นนี้กันมาบ้างไหม หรือมีใครที่เพื่อนๆรู้จักเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง เราหวังว่านี่จะเป็นบทเรียนให้คู่รักหลายๆคู่พิจารณาและใช้สติในการตัดสินใจในทุกๆเรื่อง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/11/08/say-no52459/
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
9 เหตุผลที่ผู้คน อยากจะหนีการแต่งงาน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

ใครจะกล้าพูด'น่ากลัว!!! “บิ๊กแดง” โดนอีก!! Fake News แชร์ข้อความเท็จ หลังโจรใต้ถล่ม ป้อมชรบ.15ศพ​ ยุไปถล่ม BRN ก่อนลงใต้พรุ่งนี้​

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

ทนายเดชา โพสต์แรงถึง ผอ.สั่งเด็กนักเรียนก้มกราบ ลั่นควรสั่งปลด(ชมคลิป)

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เมื่อแม่เขียนจดหมายฉบับสุดท้ายถึงลูกทั้ง 4 คนโดนเท..เพราะแฟนเก่ารวมภาพความเจ็บปวดของนักโทษนาซี ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน !11 ภาพยนตร์เกี่ยวกับสุนัข ที่คนรักสัตว์ไม่ควรพลาด
ตั้งกระทู้ใหม่