หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สัญญาณที่บอกว่าเขาต้องการอยู่คนเดียว (จะทิ้งกันสินะ)

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย เตี่ยวใน หมา

 

 บางครั้งเรายังไม่เข้าใจการกระทำบางอย่างของตัวเราเองเลย จะให้เราเข้าใจคนอื่นอย่างถ่องแท้ได้อย่างไร คุณอาจเคยได้ยินมาบ่อยครั้งแล้วกับวลี “Action speak louder than Words” หมายถึง การกระทำที่เห็นชัดเจนมากกว่าคำพูด ผู้ชายมักจะไม่กล้าพูดออกมาตรงๆ เพื่อบอกอะไรบางอย่างกับคุณ ทำให้คุณสงสัยอยู่ว่าการกระทำแบบนี้ของแฟน(ผู้ชาย)คุณนั้นหมายถึงการส่งสัญญาณอะไรบางอย่างอยู่หรือเปล่า พฤติกรรมง่ายๆ ที่เรามองข้าม … #เก่งขึ้นCB แต่คุณรู้ไหมว่าพฤติกรรมง่ายๆ นั้นเองที่เป็นการสื่อสารอย่างชัดเจนเลยทีเดียว และเผื่อว่าคุณไม่ได้สังเกตเห็นพฤติกรรมเหล่านี้ ..

 เขาไม่สบตา เขาจะไม่มองที่คุณ แต่กลับชำเลืองไปที่ประตู นั่นเป็นเพราะว่าเขาต้องการที่จะออกไปจากตรงนั้นเสียที เขาหวังให้คุณพูดอ้อมๆ บอกเค้าเช่น “คุณมีธุระเหรอ? เชิญไปได้เลยนะคะ” (เหอะ!) 

เขาไม่ฟังที่คุณพูด เขาไม่ได้ซึมซับสิ่งที่คุณกำลังพูดอยู่เลยสักนิด เพียงแค่พยักหน้าตอนที่คุณพูดเท่านั้น เขาไม่ได้ใส่ใจคุณเลย 

เขาพูดว่า “เราอยากอยู่คนเดียว” ไม่มีความนัยใดๆ อยู่เบื้องหลังประโยคนี้แน่นอน ถ้าเขาบอกว่า “เราอยากอยู่คนเดียว” นั่นแปลว่า "ให้ฉันอยู่คนเดียวเสียทีเถอะ!" จริงๆ 

เขาปฏิเสธที่จะวางแผนใดๆ กับคุณ ถ้าเขาไม่คิดจะวางแผนการใดๆ กับคุณไม่ว่าเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ แถมยังไม่ค่อยอยากออกไปเที่ยวข้างนอกกับคุณบ้างเลย นั่นเขาส่งสัญญาณถึงคุณแล้วล่ะ

 เขาทิ้งคุณ หากคุณมีแผนการบางอย่างที่จะทำร่วมกันกับเขา แต่เขาไม่เคยแสดงให้คุณเห็นว่าอยากจะทำบ้างเลย หรือไม่เคยคิดวางแผนก่อนเลย ปล่อยให้คุณทำอยู่คนเดียว นั่นคือเขากำลังเริ่มให้คุณรู้อย่างแจ่มแจ้งแล้วล่ะ 

 เขาแสดงออกถึงความไร้อารมณ์ (โอ้วโนว) เขาเริ่มไม่เคยแสดงให้เห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกใดๆ ให้คุณสัมผัสได้เลย บ่อยครั้งที่คุณรู้สึกเองได้ว่าเขาไม่แคร์เกี่ยวกับเรื่องคุณเท่าอีกต่อไป 

เขาลืมที่นัดกับคุณไว้ ไม่มีใครลืมเรื่องที่คิดเอาไว้ว่าจะทำด้วยกันกับคนรักของตัวเองหรอก โดยเฉพาะกับคนที่เขาแคร์ แต่ถ้าเขาลืมล่ะก็ .... ไม่มีทางใช่ไหมล่ะ?

 เขาเอาเปรียบคุณ ถ้าเขาทำให้คุณรู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับตัวคุณเองจนคุณไม่อยากมีเขาอีก ไม่มีเหตุผลที่เขาจะเอาเปรียบคุณทางความรู้สึกแบบนี้(ทางกระทำก็ไม่ควร!) นอกเสียจากว่าเขาต้องการอยู่คนเดียว (ก็คืออยากเลิกนั่นแหละ) อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณรู้แล้วหรือพอจะรู้อยู่บ้างแล้วว่าเขาส่งสัญญาณบางอย่างมาให้ เหลือแค่ตัวและหัวใจของคุณเองที่จะยอมรับและออกมาจากตรงนั้นหรือไม่ ตอนนี้อยู่ที่ใจคุณค่ะ

 แนะนำวิธีปฎิเสธรักแบบซอฟๆ จะตอบอย่างไรเมื่อเราไม่ได้รู้สึกแบบเดียวกับเขา  

 

 

Photo credit: Pinterest

 

Meili

 ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.crossboxs.com/posts/he-want-to-be-left-alone
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เตี่ยวใน หมา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สัญญาณที่บอกว่าเขาต้องการอยู่คนเดียว (จะทิ้งกันสินะ)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แซ่บไม่หยุด"นนกุล"ดาราหนุ่มตี๋ โกอินเตอร์ซีรี่ส์เรื่องที่2 กล้าม-ซิกแพคแน่นสุดๆ

หลวงพ่อ เคลื่อนไหว หลังโพสต์ได้ปัจจัยน้อย พระอุปัชฌาย์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

13 ภาพฮ่าๆ... คนไทยเป็นคนติดตลก

ห้ามบ่อฟังปล่อยจัดกันสักยกดิ มวยมันวันอาทิตย์(มีคลิป)

ส่องชีวิตปัจจุบัน ย่ายิ้ม อยู่ในป่าลำพังนาน 40 ปี

สาวไปเที่ยวทะเลบางเเสน หิวมากจึงสั่งข้าวผัดหมูร้านรถเข็น เจอราคา 150 บาท แพงไปไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เพลง ดวงใจ-จิรวัฒน์ ลองฟังกันดูครับรอยร้าวความรักรวม 10 ไอเทมที่ผู้ชายอยากได้เป็นของขวัญจากผู้หญิง ไม่ว่าจะซื้อในโอกาสอะไร ผู้เห็นแล้วต้องรัก!5 สัญญาณเช็ค ว่าแฟนกำลังนอกใจ รีบเช็คก่อนจะสาย อย่าปล่อยให้รักพัง
ตั้งกระทู้ใหม่