หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ผีข้างห้อง : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง

           แอร์เป็นคนต่างจังหวัดที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ โดยได้ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในจังหวัด นนทบุรี และเช่าอพาร์ทเม้นอยู่ใกล้ ๆ ที่ทำงาน ห้องของแอร์อยู่ชั้นสาม พอขึ้นบันไดไปจะเจอกับ ห้องแรกซึ่งมีนักศึกษาชายหญิงอยู่ด้วยกัน และห้องถัดไปเป็นห้องของแอร์ วันไหนที่แอร์กลับเร็วจะเห็น ห้องนักศึกษาเปิดประตูไว้ บางทีก็ได้ยินเสียงทะเลาะกัน แต่แอร์ไม่ได้สนใจเพราะไม่อยากยุ่งเรื่องคนอื่น เพราะเป็นที่รู้กันดี ว่าสังคมเมือง ต่างคนต่างอยู่ กลับถึงที่พักก็เข้าห้องของตัวเอง ไม่ได้สุงสิงกับใคร แอร์เองก็เช่นกัน เลิกงานมาก็กลับห้อง ไม่เคยเปิดประตูห้องไว้เพราะกลัวจะไม่ปลอดภัย

 จนกระทั่งทำงาน ได้สามเดือน ช่วงนั้นบริษัทมีจัดกิจกรรมละลายพฤติกรรมพนักงงาน โดยให้พนักงานไปค้างต่างจังหวัด สองคืน หลังจากกลับมาจากกิจกรรมครั้งนั้น แอร์ก็ไม่เห็นนักศึกษาเปิดห้องไว้อีกเลย แถมช่วงนั้นเป็นช่วง ปลายปี งานที่บริษัทก็เยอะ แอร์เลยกลับช้ากว่าปกติ กว่าจะถึงห้องก็เกือบสามทุ่ม ทำให้รู้สึกเพลียและอยาก พักผ่อน

แต่มีอยู่วันหนึ่ง ช่วงประมาณห้าทุ่ม แอร์กำลังจะนอนก็ต้องสะดุ้งเพราะได้ยินเสียงเคาะผนัง เสียงดัง ตึ่ง ดังครั้งเดียวแล้วเงียบไป จากนั้นไม่นานก็มีเสียงผู้หญิงร้องไห้ ซึ่งผนังห้องของอพาร์ทเม้นนี้ค่อนข้างบาง เวลาห้องข้าง ๆ พูดหรือทำอะไรเสียงดัง ก็จะได้ยิน แม้จะไม่ชัดมากแต่ก็พอจะรู้ว่าเป็นเสียงอะไร แอร์ได้ยิน เสียงแบบเดิม ๆ ติดต่อกันหลายวัน จนเก็บมาคิดว่า “นักศึกษาสาวถูกทำร้ายหรือเปล่า ถ้าต้องร้องไห้ทุกวัน แบบนี้ ทำไมยังทนอยู่”

จนกระทั่งในคืนวันศุกร์ แอร์กลับดึกกว่าทุกครั้ง เพราะที่บริษัทชวนกันไปกินเลี้ยง วันเกิดเพื่อนร่วมงาน กว่าจะเลิกก็เกือบเที่ยงคืนแล้ว แอร์นั่งแท็กซี่กลับมาถึงอพาร์ทเม้น เที่ยงคืนกว่า ๆ ขณะที่กำลังจะก้าวเท้าขึ้นบันไดขั้นสุดท้ายของชั้นสาม แอร์ก็ได้ยินเสียงร้องไห้ เสียงนั้นชัดมาก ซึ่งมาจาก ห้องติดบันไดนั่นเอง แอร์หยุดฟังแล้วค่อย ๆ เดินจนเกือบจะถึงประตูของห้องนักศึกษา จู่ ๆ ไฟทางเดินก็ ติด ๆ ดับ ๆ เสียงหลอดไฟดังแปล๊บ ๆ จนบรรยากาศดูน่ากลัว

 พอเดินถึงประตูห้องเสียงร้องก็ชัดกว่าเดิม ขณะที่แอร์เดินผ่านก็หันหน้ามองเข้าไป ก็ต้องชะงัก เพราะเห็นผู้หญิงนั่งกอดเข่า ก้มหน้าร้องไห้อยู่ ในห้องไม่ได้เปิดไฟ มีเพียงแสงจากไฟทางเดินที่ส่องเข้าไปตามจังหวะที่ไฟกะพริบ ที่แปลกคือในห้องโล่งมาก ไม่มีของอะไรอยู่เลย ตอนนั้นรู้สึกงงและสับสน ว่าจะเข้าไปทัก หรือไม่ทักดี แต่แล้วคำที่แม่สั่งไว้ก็ลอยเข้ามาในหัวว่า “อย่ายุ่งเรื่องของคนอื่น” แอร์ตัดสินใจเดินต่อไป จนถึงหน้าห้องตัวเอง

ขณะที่กำลังไขประตูอยู่ เสียงประตูของห้องข้าง ๆ ก็ปิดดังปัง แอร์หันไปดูด้วยความ ตกใจ แล้วรีบเปิดประตูเข้าห้อง จากนั้นไม่ถึงห้านาที เสียงประตูห้องของแอร์ก็ดังขึ้น แอร์รีบลุกไปแนบตาดู ที่หน้าต่างซึ่งมีบานเกร็ดติดไว้ พอจะมีรูให้แอบดูได้ พอมองออกไปก็เห็นแค่ช่วงขาจนถึงกระโปรงนักศึกษา แอร์คิดว่าต้องเป็นนักศึกษาข้างห้องเลยเดินมาเปิดประตู แต่พอเปิดออกไป กลับไม่มีใครอยู่หน้าประตู แอร์ชะเง้อหน้าไปที่ห้องของนักศึกษา แต่เห็นว่าปิดอยู่ แอร์เลยปิดประตูและตั้งใจจะอาบน้ำนอน แต่เดินหันหลังได้ไม่กี่ก้าว เสียงเคาะประตู ก็ดังขึ้นอีกครั้ง คราวนี้แอร์รีบไปเปิด แต่เหมือนเดิม ไม่มีใครอยู่หน้าห้องเลย

หลังจากปิดประตูอีกครั้ง แอร์ก็รีบเดินไปเข้าห้องน้ำ ยังไม่ทันจะล็อกประตูเสียงเคาะประตูห้องก็ดังขึ้นอีก แต่คราวนี้เคาะแรงมาก จนแอร์ต้องวิ่งออกมา แต่คราวนี้แอร์ไม่ได้เปิดทันที แอร์แนบตาดูที่บานเกร็ดอีกครั้ง แต่เปลี่ยนมุม โดยแนบตาดูตรงรูที่อยู่ ในระดับสายตา เพื่อจะดูว่าเป็นใคร พอแนบตาดูก็ถึงกับผงะ เพราะเห็นนักศึกษาสาวข้างห้องยืนอยู่ ในสภาพคอห้อยลงมาถึงอก ลัษณะเหมือนกับคนคอหัก  แต่สภาพแบบนั้นไม่น่าจะใช่คนแน่ ๆ แอร์ถอยออกจากบานเกร็ดแล้วรีบวิ่งไปที่หัวเตียง หยิบพระขึ้นมาถือ และไหว้ขอให้พระคุ้มครอง จังหวะนั้นเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นก็ดังขึ้น แอร์พูดขึ้นมาว่า “อย่าทำแบบนี้เลย พี่กลัว แล้วพี่จะทำบุญไปให้นะ” พอพูดเสร็จ เสียงร้องไห้ก็เงียบลง แอร์ไม่กล้าทำอะไรต่อ ได้แต่นั่งอยู่ บนที่นอน จนถึงตอนเช้าแอร์ก็เดินลงมาจากห้อง ตั้งใจว่าจะไปใส่บาตร แต่เห็นพี่แม่บ้านกำลังถูพื้นอยู่ เลยถามถึงห้องของนักศึกษาชั้นสาม แม่บ้านเล่าว่า หลายวันก่อนเขาทะเลาะกันเรื่องที่ฝ่ายหญิง แอบคุยกับคนอื่น แล้วฝ่ายชายคงโกรธมากเลยจับหัวผู้หญิงกระแทกกับผนังห้อง จนคอหักตาย แอร์ได้ฟังก็นึกถึงภาพนักศึกษาสาวคอหัก ที่มายืนหน้าห้องเมื่อคืน ขนแขนลุกซู่ทันที ไม่คิดว่าอยุ่ดี ๆ ก็ได้เจอผีแบบนี้ พอถามไปถามมาก็รู้ว่า นักศึกษาสาวตายในช่วงที่แอร์ไปต่างจังหวัดกับออฟฟิศนั่นเอง แอร์รีบเดินออกจากอพาร์ทเม้นแล้วไปวัด พอทำบุญกรวดน้ำเสร็จก็ไปติดต่อห้องเช่าที่อื่น ช่วงบ่ายก็ ย้ายข้าวของออกทันที เพราะแอร์ไม่กล้าอยู่ต่อ

หลังจากนั้น เวลาได้ยินเสียงเคาะประตูห้อง ถ้าไม่ส่งเสียง บอกว่าเป็นใคร แอร์ก็จะไม่เปิดประตู เพราะไม่รู้ว่า เบื้องหลังประตุนั้น จะเป็นผีหรือคนกันแน่

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://aplay.tv/content_video_detail/ผีข้างห้อง.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
ผีข้างห้อง : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ดร.กปปส. ย้อนเกล็ดพวกโจมตี มีทหารไว้ทำไม?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วันนี้ ธนาคารออมสิน เปิดให้กู้ฉุกเฉิน 50,000 รอบ 2 แล้วหลอนมากๆ งูพิษคอปเปอร์เฮดถูกตัดหัว แต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์ หัดหางตัวเองแถมปล่อยพิษแบบไม่ยั้ง!!"ซินลากู" #พายุมัจจุราช กระชากชีวิตครูหนุ่มอนาคตไกล เสียชีวิตคาบ้านพักครู ภายในโรงเรียน ไทยรัฐวิทยา 29 (กะทู้) ถ.วิชิตสงคราม ต./อ.กะทู้ #ภูเก็ตด่วน! นารายา แบรนด์กระเป๋าชื่อดังของไทย ปิดโรงงาน"กรรชัย" ฟาดหนัก หลัง "แพท" หลุดปาก เข้าข้าง"เจนนี่"ร้านขายอาหารไทยในต่างประเทศสาวไทยไกลบ้านรัฐบาลอังกฤษ ซื้อเครื่องตรวจ DNA ของทักษิณ เพื่อตรวจโควิด 5.8 ล้านชุด!เปิดวาร์ป หนุ่มเจแปน ดาวสุดฮอตใน Tiktok หล่อแบบพระเอกการ์ตูนเลยนั่นประเทศจีน สั่งประหารลูกชายนักการเมือง คดีเมาขับรถชนคนตายแล้วตำรวจพาหนีกรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักทั่วไทย เสี่ยงท่วมฉับพลันแม่ก็คือแม่!แอฟ'เคลื่อนใหวแล้วหลัง'แมท'มายุ่งกับลูกสาวตัวเอง8 ค่าสินสอด ดาราสาว8 ค่าตัว นักร้องลูกทุ่งชื่อดังฮือฮา “lทยสวย” หอบเงินล้าน ปลูกต้นรักกว่า 1 ปี ได้ฤกษ์ดี จูงมือ “ทอมหล่อ” เข้าสู่ประตูวิวาห์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เช็คดวงความรัก.. คนทั้ง เจ็ดวัน ในช่วงวันที่ 1-15 ส.ค.กันคะเคล็ดการเกณฑ์ทหาร จับใบดำใบแดงเ ท วดาส่ว นตัวทุกคนมี บูช าถูก วิธีชีวิต เจริญรุ่ งเรืองรีบทิ้งเลยๆๆอย่าหาว่าไม่เตือน 4 ของต้องทิ้งห้ามมีติดบ้าน ทิ้งแล้วชีวิตดีขึ้น
ตั้งกระทู้ใหม่