หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หมวกผี มีหลอน : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง

ตาลและต้น ทั้งคู่เป็นแฟนกัน และมักจะขี่บิ๊กไบค์ ไปต่างจังหวัดกันบ่อย ๆ ด้วยความที่ หมวกกันน็อคใบเก่าถูกมือดีขโมยไป ตอนขี่รถไปจอดซื้อของที่ตลาด ตาลจึงรู้สึกเสียดายมากเพราะซื้อมาแพง พอไม่มีหมวกกันน็อคใส่ ตาลก็เริ่มเสิร์ชหาในเน็ต และไปถูกใจกับหมวกกันน็อคใบหนึ่ง ยี่ห้อดัง ขนาดพอดี แถมยังขายไม่แพง แค่เป็นมือสองเท่านั้นเอง
พอโทรไปคุยรายละเอียดกับคนที่ประกาศขายเสร็จ ก็นัด รับของแถวลาดพร้าว ซึ่งคนที่มาส่งให้เป็นผู้ชายที่ออกทริปต่างจังหวัดบ่อย ๆ เหมือนกัน
พอซื้อหมวกเสร็จตาลก็เอากลับมาบ้านและวางไว้ที่หัวบันได ช่วงประมาณ สามทุ่มต้นเลิกงานกลับมา อยู่ ๆ ต้นก็ทักขึ้นว่า “มืดแล้วยังจะฉีดน้ำหอมอีกเหรอ กลิ่นใหม่เสียด้วย” ซึ่งตอนนั้น ตาลเองไม่ได้กลิ่นน้ำหอมเลยสักนิด แต่ไม่ได้ทักท้วง อะไร คิดว่าแฟนพูดเล่นไปเรื่อยเปื่อย เพราะปกติต้นเป็นคนขี้เล่น
หลังจากกินข้าวอาบน้ำเสร็จ พวกเขาก็นั่งดูทีวีที่ชั้นล่างจนเกือบห้าทุ่ม ต้นเห็นหมวกกันน็อควางอยู่ที่หัวบันไดเลยเดินเข้าไปหยิบขึ้นมาดู และพูดว่า “เนี่ยเหรอหมวกที่ไปซื้อมา มีหูแมวติดข้างบนด้วย สวยตรงไหน เหมือนสะก๊อยซ์” แล้วต้นก็ชี้ไปที่หูบนหมวกกันน็อค พอตาลได้ยินแบบนั้น ก็แย่งหมวกมาแล้วไปวางหลบไว้ใต้บันได
พอวางเสร็จกำลังจะหันหลังก้าวออกจากใต้บันได ไฟในบ้านก็ดับพรึบ เสียงฝีเท้าคนวิ่งขึ้นบันไดก็ดังขึ้น ตึ่ง ตึ่ง ตึ่ง ตึ่ง ด้วยความมืดตาลเลยมองไม่เห็นอะไร เลยตะโกนเรียกต้น เพราะคิดว่าต้นวื่งขึ้นไปบนชั้นสอง แต่ไม่มีเสียงขานรับ ตาลเลยยืนอยู่นิ่ง ๆ แบบนั้น ความมืดทำให้ตาลรู้สึกวังเวง เรียกต้นหลายรอบ แต่ก็ยังเงียบ
สักพัก โทรศัพท์มือถือก็ดังขึ้น ทำให้ในบ้านมีแสงอยู่บ้าง ตาลกำลังจะเดินไป หยิบโทรศัพท์ พอมองออกไปจากใต้บันได ตาลก็ตกใจ เพราะภาพที่เห็นคือ มีผู้หญิงผมยาว นั่งอยู่ที่บันไดแล้วก้มหน้าลงมามองตาลตรงช่องว่างของบันได ซึ่งระยะห่างประมาณแค่หนึ่งเมตร ใบหน้าของเธอเปื้อนเลือด แถมคอก็เหมือนไร้กระดูก พอเห็นแบบนั้นตาลก็กรี๊ดลั่นบ้านแล้วทรุดตัวลงนั่งหลับตาเรียกต้น แต่ต้นก็ไม่ตอบรับสักที แถมเสียง โทรศัพท์ก็เงียบลงไปด้วย
ตาลเลยพนมมือสวดมนต์ ขอให้พระคุ้มครอง ขณะสวดก็ได้ยินเสียง ของตกจากบันได ทีละขั้น ทีละขั้น จนกระทบกับกระเบื้องชั้นล่าง จากนั้นไฟก็ติด ตาลหรี่ตามองดูว่าอะไร ตกลงมา ก็เห็นเป็นหมวกกันน็อคใบที่เพิ่งซื้อมาตกลงมาอยู่ที่พื้น ตาลงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำไมหมวกที่วางไว้บนโซฟาถึงตกมาจากบันไดได้ และทำไมมีผีผู้หญิงมานั่งบนบันไดบ้าน แล้วต้นล่ะ หายไปไหน พอตั้งสติได้ ตาลก็ตะโกนเรียกต้นและวิ่งหาที่ชั้นล่างจนทั่วก็ไม่เจอ
สักพักก็ได้ยินเสียงต้น ดังมาจากชั้นบน ตาลรีบวิ่งขึ้นไปดู ซึ่งเสียงมาจากห้องน้ำ สิ่งที่เห็นทำให้ตาลยิ่งงงไปใหญ่ เพราะประดูห้องน้ำถูกล็อคจากด้านนอก ซึ่งเป็นแบบกลอนประตูที่ติดเพิ่มไว้ พอเปิดประตูเข้าไปก็เห็นต้น นั่งอยู่ที่มุมห้องน้ำ ต้นหน้าตาตื่น รีบลุกขึ้นและบอกว่าได้ยินเสียงตาลเรียกตลอด แต่ขยับตัวไม่ได้ ตะโกนก็ไม่ได้ พูดอะไรไม่ได้เลย ตาลเลยบอกให้ต้นไปไหว้พระและเอาสร้อยพระมาห้อยคอไว้ แต่ตอนนั้นยังไม่กล้าเล่าให้ต้นฟังว่าเกิดอะไรกับตัวเอง
ตาลก็พยายามนึกและปะติดปะต่อเรื่องที่เกิดขึ้น เลยมั่นใจว่า คงเป็นเพราะหมวกกันน็อคใบนั้นนั่นเอง ตาลกับต้นอยู่แต่ในห้องนอนชั้นบนไม่กล้า ลงไปชั้นล่าง แล้วตอนที่หลับก็ตาลดันฝันเห็นผีผู้หญิงที่นั่งอยู่ตรงบันได กำลังซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์อยู่ โดยที่เธอถือหมวกกันน็อคไว้ในมือ จากนั้นก็ถูกรถสิบล้อเบียดจนรถล้ม จนร่างของผู้หญิงกระเด็นตกสะพาน ซึ่งเป็นความฝันที่ชัดมาก
พอถึงตอนเช้าตาลก็เล่าเรื่องทั้งหมดให้ต้นฟัง แต่ที่ทำเอาขนลุกอีกครั้งก็ตอนที่ลงมา ชั้นล่าง แล้วเห็นว่าหมวกกันน็อคใบนั้น ตั้งอยู่ที่โซฟา ซึ่งตาลมั่นใจว่าไม่ได้เก็บขึ้นจากพื้นเลย ส่วนช่วงที่ ได้ยินเสียงคนวิ่งขึ้นบันไดนั้น ต้นบอกไม่รู้เรื่องเลย ช่วงที่ไฟดับจำอะไรไม่ได้เลย ตาลตัดสินใจ โทรกลับไปหาคนที่ขายหมวกกันน็อคให้แล้วเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นให้ฟัง คนขายอึ้งไปแล้วนัดให้เอาของไปคืนแล้วเขาก็คืนเงินให้
หลังจากคืนหมวกกันน็อคไปตาลก็รู้สึกโล่งใจมาก แต่ก็ยังชวนต้นไปทำบุญกรวดน้ำให้ผู้หญิงคนนั้นด้วย ไม่รู้ว่าคนที่ขายหมวกให้จะเอาหมวกใบนั้นไปทำอะไรต่อ สำหรับตาลก็เข็ดกับการซื้อของมือสอง ไปอีกนาน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://aplay.tv/content_video_detail/หมวกผีมีหลอน.html?fbclid=IwAR191pMVS80L8jNY7tp-M8JFsbvT9gQUexG9iqg70miBq9C2rOYRnmehJFo
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เดือดมากแม่! งานเข้าเต็มๆชาวเน็ตแห่ "แบนพิธีกรจอมแฉ" ขึ้นเทรนด์ทวิตอันดับ 1 สั่นสะเทือนทุกวงการบันเทิงแขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รวมการละเล่นเกมแห่งความมืดคนที่ลุกเป็นไฟได้เอง หรือ คนไฟลุก คืออะไรกันแน่?ความหมายผลไม้มงคล ใช้ในวันไหว้พระจันทร์ 2564ความลับว่านมหาลาภ 2564 ปลูกวันไหนเสริมดวงโชคลาภให้ปังแบบฉุดไม่อยู่
ตั้งกระทู้ใหม่