หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เจอดีที่บ้านตัวอย่าง : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง

 

  จอนมีอาชีพเก็บของเก่าขาย ปกติจะไปเก็บตามถังขยะริมทางและตามหมู่บ้านที่ไม่เข้มงวดเรื่อง การเข้าออกหมู่บ้าน โดยส่วนใหญ่จะไปซ้ำ ๆ ที่เดิม ๆ เพราะเป็นอันรู้กันว่า พื้นที่ต่างถิ่นก็มีเจ้าถิ่นเก็บ ของเก่าอยู่แล้ว จอนไม่อยากมีปัญหาเลยไปแค่ที่ที่ตัวเองคุ้นเคย

 บ้านจอนอยู่แถวชานเมือง ติดกรุงเทพฯ แถวบ้านมีหมู่บ้านค่อนข้างเยอะ แต่มีหมู่บ้านหนึ่งซึ่งไม่มีป้อมยาม ทำให้สามารถเข้าไปได้ ซึ่งหมู่บ้านนี้ ค่อนข้างใหญ่ แต่คงบริหารจัดการไม่ดี ทำให้พื้นที่ส่วนกลางดูโทรมและพังจนใช้การไม่ได้ โดยเฉพาะพื้นที่ สระว่ายน้ำและบ้านตัวอย่าง ถ้าขับผ่าน ๆ จะคิดว่าเป็นหมู่บ้านร้างยังไงยังงั้น

 จอนไปหมู่บ้านนี้ไม่กี่ครั้ง บางวันก็ไปช่วงเช้า บางวันก็ไปช่วงเย็น แต่การไปในช่วงเย็นนี้เองที่ทำให้จอนได้เจอกับเรื่องหลอนเข้า คืนหนึ่งหลังจากเก็บของเก่าเสร็จและกำลังจะขี่สามล้อออกจากหมู่บ้าน ตอนนั้นเพิ่งจะหกโมงเย็น จังหวะที่ขี่รถผ่านบ้านตัวอย่างซึ่งมีกำแพงรั้วทรงเตี้ยล้อมอยู่ จอนก็ได้ยินเสียง ผู้หญิงร้องไห้สะอื้น “ฮือ ฮือ ฮือ” เสียงนั้นไม่ดังมาก ดังอยู่ไม่นานก็เงียบไป จอนมองซ้ายมองขวาพยายาม มองหาว่าใครมาร้องไห้แถวนี้ แต่บริเวณนั้นไม่มีคนอยู่เลย ซึ่งบ้านตัวอย่างตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือของถนน ส่วนฝั่งขวาเป็นสโมสรที่มีสระว่ายน้ำ ซึ่งสระว่ายน้ำพังหมด มีหญ้าขึ้นด้านในจนรกทึบ คงไม่มีใครเข้าไป ร้องไห้อยู่ในนั้นแน่ ตอนนั้นจอนคิดเข้าข้างตัวเองว่าตัวเองหูแว่ว เลยขี่รถออกจากหมู่บ้านไป

หลังจากนั้น สองสามวัน จอนก็ไปเก็บของเก่าที่หมู่บ้านนั้นในช่วงเย็นอีกครั้ง พอเก็บเสร็จก็ขี่รถมุ่งหน้าไปทาง หน้าหมู่บ้าน แล้ว เหตุการณ์เดิมก็เกิดขึ้นอีกครั้ง ขณะที่กำลังขี่รถผ่านบ้านตัวอย่าง เสียงผู้หญิงร้องไห้ก็ดังขึ้น จอนรีบหยุดรถและตั้งใจฟัง จนมั่นใจว่าเสียงร้องไห้นั้นดังมาจากภายในรั้วของบ้านตัวอย่าง ซึ่งกำแพงรั้ว ทรงเตี้ย เป็นกำแพงปูนจากพื้นสูงถึงเอว ต่อจากนั้นก็เป็นเหล็กซี่ ๆ ซึ่งพอมองเข้าไปก็ไม่เจอใครเลยสักคน ด้วยความอยากรู้เลยชะโงกหน้าส่องดูที่ด้านหลังกำแพงรั้วที่เป็นปูน แต่ไม่เจอใคร เลยคิดว่าตนเจอดีเข้าแล้ว จอนหันหลังกลับมาที่รถ ยังไม่ทันจะก้าวเท้า จากเสียงร้องไห้ก็กลายเป็นเสียงหัวเราะ ไม่รู้อะไรดลใจ ให้จอนรีบหันกลับไปดู แล้วชะโงกหน้าเข้าไปดูใหม่ คราวนี้เจอเต็ม ๆ เป็นผู้หญิงนั่งพิงกำแพง ผมคลุมลงมาถึงแขน ชั่วพริบตาเดียว ร่างของผู้หญิงก็หายวับไป จอนตกใจกับสิ่งที่เห็น รีบถอยหลังกลับไปที่รถ แต่สตาร์ทรถยังไงก็ไม่ติด จนต้องลงมาดัน เพื่อจะให้ออกไปจากตรงนั้น แต่เพราะของที่หนัก ออกแรงจนสุดตัวก็ไปได้แค่ทีละนิด

จังหวะที่พยายามเข็นรถอยู่นั้นเอง จอนก็รู้สึกว่ารถหนักมากกว่าเดิม พอเงยหน้ามองที่รถพ่วงข้างซาเล้ง ก็รีบปล่อยรถวิ่งเผ่นออกไปจากตรงนั้นทันที เพราะภาพที่เห็นคือ ผู้หญิงผมยาว ยืนก้มหน้าอยู่บนกอง เศษเหล็ก ที่เพิ่งเก็บมา

พอเขาวิ่งหนีออกไปถึงหน้าหมู่บ้านก็เห็นวินมอเตอร์ไซค์ เลยเข้าไปหา คนขับวินถามว่า หนีอะไรมา พอจอนเล่าให้ฟัง ก็พากันหัวเราะ และบอกว่า คนเก็บของเก่าที่เข้ามาในหมู่บ้านนี้เห็นกันทั้งนั้น แต่คนในหมู่บ้านไม่เคยเห็น ซึ่งลุงแก่ ๆ คนหนึ่งที่ขับวินเล่าว่า น่าจะเป็นวิญญาณของพนักงานขายบ้าน ช่วงที่โครงการบ้านเปิดจอง จะมีเจ้าหน้าที่อยู่ที่บ้านตัวอย่างเพื่อรอต้อนรับลูกค้า แต่ผู้หญิงคนนั้น คงมีโรคประจำตัว อยู่ ๆ ก็หมดสติและเสียชีวิตที่บ้านตัวอย่างหลังนั้น

ที่ผ่านมามีคนจากที่อื่นเข้าไป หาของเก่าไปขายหลายคน แต่เพราะเจอผีที่บ้านตัวอย่างเลยไม่ค่อยมีใครกล้ามาอีก จอนได้ฟังก็คิดตาม ซึ่งตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไม ไม่มีคนอื่น ๆ เข้ามาเก็บของเก่าแข่งกับตัวเองเลย จอนเพิ่งรู้สาเหตุ จากที่ลุงเล่าให้ฟังนั่นเอง ลุงยังเล่าเสริมอีกว่า ไม่เฉพาะคนเก็บของเก่าเท่านั้นที่โดนหลอก คนที่ขับรถเข้ามา ขายของก็โดนด้วยเหมือนกัน จอนยืนนิ่งและถามว่า แล้วไม่มีใครทำอะไรบ้างเลยเหรอ ลุงบอกว่า “เขาทำบุญหมู่บ้านกันทุกปี แต่ผู้หญิงที่ตาย เขาไม่มีญาติเลย ได้ข่าวว่าเป็นเด็กกำพร้า” จอนได้ฟังแล้ว รู้สึกสงสารขึ้นมาทันที และตอนนั้นอยากกลับบ้านมาก แต่จะกลับไปเอารถก็ไม่กล้า เลยขอร้องให้พี่ ๆ ที่วินมอเตอร์ไซค์ช่วยไปเอารถมาให้ ซึ่งเขาก็ใจดี ไปเอารถมาให้ตามที่ขอ พอได้รถ จอนก็ขี่รถกลับบ้าน

 และหลังจากวันนั้นจอนก็ทำบุญและอุทิศส่วนกุศลไปให้ เพราะอยากให้ผีผู้หญิงที่เห็นได้ไปผุดไปเกิด แต่จอนก็ไม่กลับไปเก็บของเก่าในหมู่บ้านนั้นอีก ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือเย็นก็ตาม     

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=-goyw4_juo4&t=1s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แขก คำผกา โดนเจ้าของร้านน้ำพริกไล่ เหตุเพราะเป็นคนเสื้อแดงตำรวจ ยืนยัน "ไม่ให้ประกันตัว" ชี้กรณี "น้องไข่เน่า" ขัดศีลธรรมอันดีของไทย ถือเป็นการเชือดไก่ให้ลิงดู
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
รวมการละเล่นเกมแห่งความมืดคนที่ลุกเป็นไฟได้เอง หรือ คนไฟลุก คืออะไรกันแน่?ความหมายผลไม้มงคล ใช้ในวันไหว้พระจันทร์ 2564ความลับว่านมหาลาภ 2564 ปลูกวันไหนเสริมดวงโชคลาภให้ปังแบบฉุดไม่อยู่
ตั้งกระทู้ใหม่