หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

การเลือกของเล่นสำหรับเด็กวัย 10 เดือน

บอร์ด Variety โพสท์โดย knowledge 51

การเลือกของเล่นที่ดีที่สุดนั้น ไม่ใช่เป็นการเลือกของเล่นที่แพงที่สุด แต่เป็นการเลือกของเล่นที่เหมาะสมกับเด็กที่สุด ซึ่งเด็กจะได้ประโยชน์สูงสุดจากของเล่นเหล่านั้น การจะหาของเล่นให้เด็กนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่การจะเลือกของเล่นให้เหมาะสมกับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่พ่อแม่จะต้องคิด และต้องพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ เพราะเด็กในแต่ละวัยนี้น จะมีการรับรู้ที่ไม่เท่ากัน

อย่างเด็กแรกเกิดก็จะเป็นของเล่นอีกแบบ เป็นของเล่นที่ช่วยกระตุ้นการรับรู้ ปละปรตะสารทสัมผัสของเด็กก่อน ของเล่นเด็ก 10 เดือน ที่โตขึ้นมาหน่อย ก็จะเป็นของเล่นอีกแบบหนึ่ง การเลือกให้เหมาะสม จะช่วยให้เด็กมีการเรียนรู้ที่รวดเร็วมากขึ้น และจะช่วยสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ ของเด็กได้เป็นอย่างดี

ของเล่นที่เหมาะกับเด็กในวัยนี้ก็คือ

เด็กในวัยนี้จะเริ่มคลานได้ และนั่งเองได้แล้ว การเลือกของเล่นที่เหมาะสมสำหรับ ของเล่นเด็ก 10 เดือน ก็คือ

-บล็อกรูปสัตว์ หรือว่ารูปทรงเรขาคณิต จะช่วยให้เด็กฝึกการใช้เหตุผล และการสังเกต ว่าอะไรควรจะคู่กับอะไร ถึงจะเข้ากันได้ เป็นการฝึกความสัมพันธ์ของสิ่งต่างๆ ที่เห็นอยู่ตรงหน้า และยังเป็นการฝึกกล้ามเนื้อแขนให้แข็งแรงมากขึ้น ในการหยิบจับของนี่นั่น

-ของเล่นที่มีเสียง อาจจะเป็นตัวแป้นกดรูปสัตว์ แล้วมีเสียงของสัตว์ชนิดนั้นๆ หรือเป็นตัวเลขแล้วก็มีเสียงบอกว่าเป็นเลขอะไร เป็นต้น จะช่วยให้เด็กฝึกในการจำได้เป็นอย่างดี ว่าอะไรเป็นอะไร หรือจะเป็นของเล่นที่ใช้ตีแล้วมีเสียง ก็จะช่วยให้เด็กได้ออกกำลังกายแขนด้วย ช่วยให้แข็งแรงมากขึ้น และก็เป็นของเล่นที่ไม่น่าเบื่อ

-หนังสือภาพ เป็น ของเล่นเด็ก 10 เดือน ที่ดีอีกชิ้นหนึ่ง อาจจะเป็นหนังสือภาพและมีภาพประกอบใหญ่ๆ ให้เด็กได้ฝึกการจำ และการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในหนังสือ หรือจะเป็นหนังสือสามมิติที่สามารถทำเป็นภาพเคลื่อนไหวได้ ก็จะช่วยเพิ่มความสนใจเด็กได้เป็นอย่างดี และช่วยฝึกนิสัยรักการอ่านด้วย

-บล็อกตัวต่อ เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับเด็กในวัยนี้อีกอย่างหนึ่ง จะช่วยให้เด็กรู้จักรูปทรงต่างๆ รู้จักขนาดของแต่ละอัน ในการเลือกมาวางว่าจะทำอย่างไร ให้มันสูงที่สุด เป็นการสร้งาจินตนาการและการคิดด้วย

-รถของเล่น อาจจะเป็นรถลากสสำหรับใส่ของเล่นชชิ้นอื่นๆ จะช่วยให้เด็กฝึกการเคลื่อนไหว และยังช่วยฝึกการเดินด้วย ทำให้เด็กมีร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น ทำให้ไม่หกล้มง่าย

การเลือก ของเล่นเด็ก 10 เดือน ที่แนะนำไปทั้งหมด ถือว่าเป็นของเล่นที่เหมาะสมกับเด็กวัยนี้ เพราะจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กได้อย่างตรงจุด จะช่วยให้เด็กมีร่างกาย และการรับรู้ที่ดีขึ้น สิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่าง สำหรับของเล่นเด็กในวัยนี้ก็คือ พยายามอย่าเลือกของเล่นที่เป็นชิ้นเล็กเกินไป ที่อาจจะเสี่ยงกับเด็กในกรณีที่เด็กเอาใส่ปาก หรือว่าใส่จมูก เพราะอาจจะเกิดอันตรายกับเด็กได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.bbtoysth.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: knowledge 51
 
 
ชื่อ
การเลือกของเล่นสำหรับเด็กวัย 10 เดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านนำสแลนกันแดด คลุมหลอดไฟถนน

สาวหอบรองเท้า เข้าแจ้งความ ลั่นของ หมาก ปริญ

หนูน้อย ป3 เขียนเล่าเรื่องราวของแม่ ฮาลั่นกันทั้งโซเชียล

แคร์ที่ไหน!?! วินาที​ “ต๊ะ พิภู” ไม่สนจรรยาบรรณ​ จี้หมอมีคนดังที่ติดเชื้อเอดส์​ HlV​ หรือไม่ สมแล้วที่เป็นนักเรียนนอกคุณ​ภาพจ้ะ

"ไร้ค่าสิ้นดี" นักท่องเที่ยวจีนโวย เสียเงิน 6000 มางานลอยกระทง หวังบรรยากาศอลังการ แต่ของจริงยิ่งกว่างานวัด

เริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!

ผลตรวจ นักศึกษาหญิง ออกแล้ว มีคนงานเข้าแน่นอน

เผยลุคใหม่ ตั๊กแตน ชลดา สวยมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
รีวิววิปโฟมใช้ดีจากประสบการณ์จริง ลดรอยสิวแถมผิวใสกระจ่างใส จนต้องบอกต่อเพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่ของคุณด้วยประตูเหล็กม้วนสุดฮา! สินค้าออนไลน์แปลกๆจากจีน ใครจะกล้าซื้อ!!บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ได้ทุกปัญหา เคียงข้างทุกเวลาที่คุณต้องการ
ตั้งกระทู้ใหม่
กระทู้รอขึ้นแสดง
สนับสนุนเว็บไซต์ 10 USD เพื่อขึ้นแสดงกระทู้นี้ทันทีหลังจากชำระเงิน
(กรณีที่มี link อยู่ในกระทู้ จะเปลี่ยนเป็น Do Follow หลังจากชำระเงิน จำนวน 1 link)
ระยะเวลาแสดงกระทู้ขั้นต่ำ 1 ปี โดยสามารถแก้ไขกระทู้ได้
(โดยปกติแล้วจะไม่ลบกระทู้ออก นอกจากเหตุสุดวิสัย)
ชำระผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิก paypal
คลิ๊กชำระเงิน แล้วเลือก "ชำระเงินด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต" (ปุ่มสีเทาด้านล่าง)
ทางเว็บไม่สามารถรับโฆษณาที่ผิดกฏหมาย, ธุรกิจขายตรง, ฯ
ยารักษาโรค, อาหารเสริมต้องได้รับอนุญาตและระบุ เลข ฆอ.