หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"บิ๊กแดง" เผย ส.ส.บอกว่าผมดุ แต่มาเจอตัวจริงไม่ดุเลย เป็นแนวทางที่ดี “ถ้าไม่ดี ผมไม่มา"หลังเข้าพูดคุยกับ กมธ.ความมั่นคงฯ

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Mariamma

 

จากรณี “บิ๊กแดง” เดี่ยวไมโครโฟน “แผ่นดินของเราในมุมมองความมั่นคง” ที่กองทัพบกอย่างดุเดือด จนมีข่าวจ่อสอบ “บิ๊กแดง” หลังบรรยายพิเศษ เอี่ยวการเมือง ที่กองทัพบก ล่าสุด ผบ.ทบ.มาชี้แจงด้วยตัวเองกับ กมธ.ความมั่นคง ในวันที่ 21 ต.ค ที่ผ่านมา

สส.บอก นึกว่าผมดุ
“บิ๊กแดง” บอก สส.บางคนเห็นในTV ดูดุเดือด แต่ตัวจริง ไม่ใช่!!

“บิ๊กแดง" แฮปปี้!!บรรยากาศดี คุย กมธ.มั่นคงฯ เปรย หลายคน เห็นในทีวี. วิจารณ์ดุเดือด แตวันนี้ มาเจอก็คนละรูปแบบ เผย ส.ส.ก็บอกว่า ผมดุ แต่มาเจอตัวจริง ไม่เป็นอย่างนั้นเลย ผมว่าเป็นแนวทางที่ดี “ถ้าไม่ดี ผมไม่มา” เผย เตรียมส่ง ทหาร มาเป็น”. ที่ปรึกษา” ร่วมประชุม กับ กมธ.มั่นคงฯ ต่อไป

พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กล่าว ภายหลังเข้าพูดเคุยกับ กมธ.ความมั่นคงฯ ที่รัฐสภา ว่า ถือเป็นบรรยากาศและนิมิตหมายที่ดี ที่ประธานกมธ.ได้เชิญผมมา แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องความมั่นคง

เพราะมีหลายประเด็นที่ได้แลกเปลี่ยนกัน ไม่เรียกว่าปรับความเข้าใจ ความจริง เราเข้าใจบทบาทหน้าที่กันอยู่แล้ว

ซึ่งมีข้อห่วงใยหลายอย่างที่เป็นประโยชน์ต่อกองทัพ ผมก็จะได้นำข้อคิดเห็นต่างๆนำไปพัฒนาเป็นข้อมูล

ซึ่งงานนี้ตั้งใจที่จะมา ทั้งๆที่มีภารกิจที่กาญจนบุรี แต่ก็รีบบินกลับมา เนื่องจากเห็นความสำคัญของสภา และฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติที่จะทำงานร่วมกันเพื่อเดินไปด้วยกันให้ได้

เมื่อถามถึงประเด็นที่มีการหารือในที่ประชุมเกี่ยวกับเรื่องอะไร พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า มีการเสนอความเห็นเรื่องภาคใต้ เรื่องเทคโนโลยี่ที่จะนำเข้ามาใช้ เรื่องยาเสพติด

ซึ่งกมธ.ทุกคนเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ มีมุมมอง และประสบการณ์โดยเฉพาะประธานก็เคยเป็นสมาชิกสภาปฏิรุปแห่งชาติ(สปช.) มีความรู้หลายอย่างที่สอดคล้องกันหลายประเด็น

อย่างไรก็ตาม ผมคงไม่ต้องมาชี้แจงอีก แต่จะส่งที่ปรึกษา มาร่วมประชุมครั้งต่อไปเนื่องจากประธานกรรมาธิการบอกว่าอยากให้กองทัพส่งที่ปรึกษามาอยู่กับกมธ.

ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีจะได้เข้าใจว่ากมธ.คุยอะไรจะได้ส่งข่าวให้กองทัพ

เมื่อถามว่าการชี้แจงวันนี้ทำให้เข้าใจพรรคการเมืองมากขึ้นหรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า นักข่าวถามไม่ตรง เพราะผมไม่ได้พูดถึงพรรคการเมืองใด บนเวทีเลย แต่พูดไปตามบทบาทหน้าที่ เช่นเดียวกันส.ส.และกมธ

“ทุกท่านมีบทบาทหน้าที่ บางครั้งหน้าที่กำหนดอารมณ์ออกมาหลายอย่าง แต่ผมก็มีบทบาทหน้าที่จะรักษาความมั่นคง และเป็นเสียงให้กับประชาชน

บางครั้งหลายท่าน ที่เห็นในทีวีท่านวิจารณ์ดุเดือด แต่ว่าวันนี้มาเจอก็คนละรูปแบบ

ส.ส.ก็เช่นเดียวกันว่า ผมดุ แต่มาเจอตัวจริงไม่เป็นอย่างนั้นเลย ผมว่าเป็นแนวทางที่ดี ถ้าไม่ดี ผมไม่มา”

พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ในฐานะประธาน กมธ.กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณท่านผบ.ทบ.ที่ได้มาในวันนี้

สิ่งที่เราแลกเปลี่ยนกันก็เป็นประโยชน์ทั้งสองฝ่าย และหลายเรื่องตั้งข้อสังเกตทั้งสองฝ่ายจะได้นำไปปฏิบัติ แต่หลายเรื่องก็เป็นความลับพูดไม่ได้

สิ่งที่พบกันในวันนี้คือการร่วมมือกันระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปในระยะยาวโดยเฉพาะด้านความมั่นคง

พล.ท.พงศกร กล่าวว่า ครั้งนี้ ได้แลกเปลี่ยนความเห็นกัน มีประโยชน์หลายฝ่าย มีหลายเรื่องที่เป็นประโยชน์ และทางกองทัพจะได้นำไปปฏิบัติหลายเรื่องเป็นเรื่องลับที่เราพูดกัน ข้างนอกไม่ได้

แต่สิ่งที่เราพบวันนี้คือการพูดคุยกันเป็นความร่วมมือกันระหว่างฝ่ายนิติบัญญัติ กับผู้บัญชาการในฝ่ายทหาร ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อไปในระยาว

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=2604377466287362&set=a.440635312661599&type=3
https://board.postjung.com/1171592
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lady Gagun
 
"บิ๊กแดง" เผย ส.ส.บอกว่าผมดุ แต่มาเจอตัวจริงไม่ดุเลย เป็นแนวทางที่ดี “ถ้าไม่ดี ผมไม่มา"หลังเข้าพูดคุยกับ กมธ.ความมั่นคงฯ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

หยางลี่จวน แฟนคลับผู้มอบฝันร้ายให้กับ หลิวเต๋อหัว

"นายทวี ไกรคุปต์"อ้างลูกสาวโดนเรื่องที่ดิน เพราะด่า "ยิงลักษ์-ทักษิน"

นิกกี้ พิ้ม ประกาศไม่ดูแลพ่อ

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

7 อาหารเพื่อสุขภาพ ที่อาจมีผลเสียต่อไตของคุณ

หนุ่มสำนึกผิด หลังคว้า แบตตาเลี่ยน ตัดผมทรงนักเรียนให้น้องหมา

ส่องภาพสวยๆ น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตรียมจัดแถลงข่าว..เวทีหนุ่มหล่อระดับประเทศ "MISTER LANDSCAPES 2020 เฮด..โซนิคลุคใหม่ในเทรเลอร์ล่าสุดได้รับเสียงปรบมือ หลังจากโดนกระแสถล่มในเวอร์ชั่นแรกสาวโคราชสายไฟตกใส่บาดเจ็บ ใช้เงินรักษาตัวแล้วเป็นล้าน หน่วยงานต้นเหตุช้าสุดๆ ในการช่วยเหลือ10เรื่องจริง ของมวยไทย
ตั้งกระทู้ใหม่