หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สิ้นแล้ว หลวงพ่อบุญอุ้ม เกจิสายป่า ละสังขาร สิริอายุมงคล ตามที่เคยบอกไว้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

วันที่ 22 ต.ค.62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ จ.นครพนม กลายเป็นข่าวความสูญเสียพระเกจิอาจารย์ ชื่อดัง อีกรูปของ จ.นครพนม รวมถึงพระเกจิสายป่า ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ ที่มีชื่อเสียง  หลังศิษยานุศิษย์ได้แจ้งข่าวไปยังผู้ที่เคาระศรัทธา ว่า พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร หรือ พระครูไพศาลธรรมมงคล พระเกจิชื่อดังรูปหนึ่งของภาคอีสาน อดีตเจ้าคณะอำเภอบ้านแพง-นาทม อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าโนนแพง หมู่ 5 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ได้ละสังขารอย่างสงบที่กุฏิในวัด ท่ามกลางความเศร้าสลดของลูกศิษย์ที่ทราบข่าวทั่วทั้งประเทศ 

โดย  พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร ได้ละสังขารลงด้วยความสงบ  เมื่อเวลา 05.09 น. เช้าวันที่ 22 ตุลาคม 2562  รวมศิริอายุ 65 ปี 36 พรรษา เนื่องจากเคยมีการรักษาอาการป่วย มานานหลายปี เกี่ยวกับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว  ทั้งนี้ ในเวลา 16.00 น. วันนี้ ทางด้าน นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครพนม จะเป็นประธานฝ่ายฆราวาส นำศิษยานุศิษย์ ตลอดจนผู้ที่เคารพศรัทธา ประกอบพิธีสรงน้ำศพ ตามประเพณีความเชื่อ ส่วนพิธีการต่อไปต้องรอหารือจากหลายฝ่าย

ด้าน นายมหานิยม พิณราชอายุ 48 ปี ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิด กล่าวว่า  ก่อนนี้ พระอาจารย์บุญอุ้ม เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมาต่อเนื่อง เพราะมีโรคประจำตัวป่วย มีอาการปวดหลัง ซึ่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม รวมถึงโรงพยาบาลที่กรุงเทพมหานครมาตลอด แต่อาการทรงตัว  ซึ่งแพทย์เคยวินิจฉัยว่า ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ล่าสุดได้ไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพนม เมื่อเดือนที่ผ่านมา  และได้มาพักฟื้นที่วัด  โดยก่อนนี้ ทาง  พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร เคยบอกลูกศิษย์ว่า จะละสังขารตามกาลเวลาสัจธรรมของชีวิต ช่วงอายุ 65 ปี  แต่ลูกศิษย์ยังไม่ปักใจเชื่อ คิดว่า หลวงพ่อบุญอุ้ม พูดเปรียบเปรย และให้เข้าใจถึงสัจธรรมชีวิต ไม่คิดว่าจะมาละสังขารลงอย่างสงบ  ถือเป็นเรื่องเศร้าสำหรับ ศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก เนื่องจาก หลวงพ่อเป็นที่พึ่งทางใจของบรรดาลูกศิษย์ รวมถึงผู้เคารพศรัทธา และมีคนรู้จักทั่วประเทศ ในสายความเชื่อ เกี่ยวกับเมตตามหานิยม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำหรับ  พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร  มีนามเดิมว่า บุญอุ้ม  อภัยโส เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2498 เป็นชาว ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง  โดยกำเนิด  โยมบิดามารดาชื่อพระอ่อนสี และแม่ชีทิพย์  อภัยโส เป็นบุตรคนที่ 3 ในจำนวนพี่น้อง 6 คน ในอดีตท่านเคยเป็นศิษย์สืบสายธรรมหลวงปู่มหาเหรียญ ปภาคโร วัดหันห้วยทราย อ.ประทาย จ.นครราชสีมา ขณะอายุ 13 ปี บวชเณรที่วัดชัยมงคล  ติดตามหลวงปู่มหาเหรียญ บำเพ็ญเพียร ปักกลดตามป่าช้าหลายจังหวัดภาคอีสาน ภาคกลางและภาคเหนือนาน 5 ปี  ก่อนลาสิกขามาช่วยครอบครัว เพราะสงสารแม่ 

จนกระทั่ง อายุ 29 ปี ได้อุปสมบท กครั้ง ณ พัทธสีมา  วัดศรีวิชัย ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม มีหลวงปู่คำพันธ์ จันทูปโม เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์แดง ฐิตวิรโย เป็นพระอนุสาววานาจารย์ หลังอุปสมบท  จำพรรษาในถ้ำมืดถ้ำโขง เทือกเขาภูลังกา อ.บ้านแพง กับ หลวงปู่อ่อนสี ขันติโก อายุ 70 ปี ผู้เป็นบิดาที่เป็นพระป่าสายบำเพ็ญภาวนาเช่นกัน  ตลอดการอุปสมบท ได้เดินทางสายวิปัสสนา ภาวนานั่งสมาธิกัมมัฏฐานฝึกจิตนาน 18 ปี

ทั้งนี้ หลวงปู่อ่อนสี บุพการี ละสังขาร ได้ยกที่ดินหัวนา 20 ไร่ ตั้งวัดให้เป็นที่พักสงฆ์ ก่อนขออนุญาตตั้งวัดชื่อว่า วัดป่าโนนแพง ตั้งแต่ปี  พ.ศ.2543  ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าคณะตำบลบ้านแพง-นาทม นาน 2-3 ปี แต่ลาออกต้องมาดูแลมารดาที่บวชเป็นแม่ชีที่วัดจนวาระสุดท้าย โดยพระอาจารย์บุญอุ้ม ท่านได้ศึกษาตำราหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท เป็นภาษาขอม มี 4 หมวด แต่ท่านเลือกหมวดวิทยาคม ศึกษานาน 1 ปีจนช่ำชอง เป็นที่มาของ การปลุกเสกสร้างวัตถุมงคลตะกรุดแผ่นทองครั้งแรกในปี 2545 

 

รวมถึง เครื่องรางของขลังที่มีชื่อเสียงคือตะกรุดหนังเสือ ตะกรุดลูกปืน เพื่อนำไปมอบให้เป็นที่คุ้มครองยึดเหนี่ยวจิตใจของตำรวจทหาร ชายแดนใต้ ไปจนถึงเป็นเจ้าแห่งเครื่องรางเมตตามหานิยม ค้าขาย ร่ำรวย จนมีบรรดาศิษยานุศิษย์เคารพศรัทธาทั่วประเทศ และต่างแสวงหาเครื่องรางหลวงพ่ออุ้มไว้ไปบูชาเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อ ความศรัทธา เชื่อกันว่า ใครมีไว้ครอบครอง จะได้รับความเมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัย ค้าขายร่ำรวย ซึ่งทางลูกศิษย์ใกล้ชิดยังเคยระบุว่า พระอาจารย์บุญอุ้มได้เคย ปรารภกลับลูกศิษย์ว่า ตะกรุด 1 ดอก เท่ากับ 1 ชีวิต อาตมาได้ถ่ายทอดพลังชีวิตลงไป หยุดไม่ได้ตราบใดที่ทหารตำรวจ พ่อค้าแม่ขายยังรอความช่วยเหลือ  

ที่สำคัญ  พระอาจารย์บุญอุ้ม อาภัสสโร ยังเป็นพระป่าสายที่มีความเมตตา ต่อลูกศิษย์และประชาชน ทุกคนที่เคารพศรัทธามากราบไหว้  ได้สั่งสอนให้ข้อคิด รวมถึงเป็นที่พึ่งทางใจ  ที่สำคัญยังเป็นพระสายป่าที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ  และมีความกตัญญูกตเวทิตากับพ่อแม่บุพการี ซึ่งทางพระอาจารย์บุญอุ้ม ได้แสดงออกถึงความรักต่อแม่ ในขณะอุปสมบท อยู่ในสมณศักดิ์ แต่ได้ไปกอดอุ้มดูแล แม่ที่ป่วยเดินไม่ได้  และมีการเผยแพร่ภาพออกไป สื่อให้บรรดาศิษยานุศิษย์ ได้ให้ความสำคัญของบุพการี  กลายเป็นที่เลื่อมใสศรัทธา เป็นที่มาของภาพพระสงฆ์อุ้มโยมแม่ ซึ่งการสูญเสียครั้งนี้สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดาศิษยานุศิษย์ รวมถึงชาวนครพนม และผู้ที่เคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.siamnews.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ต้องดีกว่าเดิม, กั๋วซิง, bgs
 
สิ้นแล้ว หลวงพ่อบุญอุ้ม เกจิสายป่า ละสังขาร สิริอายุมงคล ตามที่เคยบอกไว้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

'นางฟ้า กปปส.'โยงนศ.จัด'flashmob' เตือนอย่าดึงฟ้าลงมาต่ำ!

มันใช่เหรอ? แก๊งสาวไทยไปเที่ยวญี่ปุ่น กลับมาบริษัทอนุญาตหยุด แต่ดันนัดกันไปเที่ยวในไทยต่อ

"ธรรมนัส" แจ้งความเอาผิดผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจ หลังเปิดเอกสารศาลประเทศออสเตรเลีย

เหตุยิงกันที่ห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์ ล่าสุดจับได้แล้ว เกิดจากเหตุหึงหวง

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น!! อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล กับวาทะคำนี้ "เด็กตกงานเพราะเรียนไม่ตรงความต้องการประเทศ ???????"

จากเมียหลวงต้องเป็นเมียน้อย เอมมี่ แม็กซิม หลั่งน้ำตา เมื่อรู้ว่า ฮาเวิร์ด หวัง แต่งงาน เสียใจถูกสวมเขา

พ่อค้าขนม กลับจากเที่ยวญี่ปุ่น แต่เดินสายขายขนมทั่วไทย

ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทยจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยการท้ายิงกับพล.อ.ประยุทธ์ที่วัดพระแก้ว

[คลิป] ตำรวจเต็มยศมาขอตรวจบัตรกลางแฟลชม็อบ เจอนักศึกษาสวนเต็มๆ

ประชาธิปัตย์ พร้อมพิจารณาหาก ส.ส.อนาคตใหม่ จะมาสังกัดพรรค ย้ำควรยึดอุดมการณ์มากกว่าอามิสสินจ้าง

สาวเท็กซัสสุดงง! ไปตกปลาแต่ได้สิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายสาหร่ายแปลกๆ พอรู้ว่าเป็นตัวอะไรถึงกับขำไม่ออก (มีคลิป)

หนุ่มเที่ยวเกาหลี ไม่ยอมกักตัว14วัน ออกมาขอโทษแล้ว และไม่ได้จะไปเกาะกูด อ้างแค่พูดเล่นเท่านั้น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ส่องของสะสม ‘ธรรมนัส’- 2 เมีย! ‘จุ๊บจิ๊บ’ขับ PORSCHE หิ้วกระเป๋าแบรนด์ดัง 42 ใบ#เสื้อดำจะยำเผด็จการ โลกออนไลน์ระอุ รวมพลนัดแต่งดำพร้อมกันทั่วประเทศคู่รักหนุ่มสาวกักตัวเองอยู่ในบ้าน หลังกลับมาจากญี่ปุ่น พออาหารมาส่งก็ใช้วิธีสุดเฉียบอย่างน้อยก็สัญญาณดี พ่อแย้มแพทย์อัพเดทอาการน้องเนย ฮีโร่เทอร์มินอล โคราช
ตั้งกระทู้ใหม่