หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สงฆ์สั่งแบน น้องเดียว หนังตะลุงชื่อดัง เผยมีการด่าพระว่า"ไอ้โล้น"

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

จากกรณีที่หนังน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม หรือ นายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง หนังตะลุงตาบอด ชื่อดังของภาคใต้ ซึ่งเป็นที่รู้จัก และชื่นชอบในลีลาการแสดง ที่ตลก และการเป็นนักร้อง มีเพลงดังที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศคือเพลง "ลมหายใจ ปลายด้ามขวาน"

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา หนังน้องเดียวได้ไปแสดงในงานแก้บน ที่วัดเนินพิจิตร ต.เนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา และก่อนการแสดงได้มีแม่ค้าที่มากับคาราวานหนังน้องเดียว ได้ไปแจ้งกับหนังน้องเดียวว่า มีพระรูปหนึ่งในวัด พูดว่า ถ้าเป็นผม ผมไม่รับหนังน้องเดียวมาเล่น เพราะ "ค่าราด" คืนละ 80,000 แพงมาก และเล่น "แต่สวน" (หมายถึง เล่นอยู่คนเดียว)

ปรากฏว่า ในการแสดงหนังค่ำคืนนั้น หนังน้องเดียว ได้นำเอาเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ จากพระว่า "ค่าราด" แพงมาเป็นประเด็น เปิดฉากด่าพระในวัดเนินพิจิตรต่างๆ นานา จนกรรมการวัดบางคนทนไม่ไหวได้ขึ้นมาขอร้องให้เลิกด่าพระ แต่น้องเดียวไม่ยอม เล่นหนังไปด่าพระในวัดไปจนเลิกแสดง และหลังจากที่เดินทางออกจากวัดแล้ว หนังน้องเดียว ได้ทำการ "อัดคลิป" เล่าเรื่องที่ถูกพระวิจารณ์ว่า ค่าราดแพง มาทำการด่าพระรูปดังกล่าวต่อ โดยที่ยอมรับว่าตนเองก็ไม่รู้ว่าพระรูปนั้นชื่ออะไร และมีตำแหน่งอะไรในวัดเนินพิจิตร แต่ตนเองยอมรับว่า ได้ด่าพระตลอดเวลาในการแสดง เหตุที่ไม่พอใจพระรูปนั้น เพราะเงินที่จ่ายก็ไม่ใช่ของพระ พระมายุ่งอะไรด้วย ตนจะเรียก 80,000 บาท หรือ 100,000 บาท ก็เป็นเรื่องของตนเอง และมีการด่าพระว่า "ไอ้โล้น"

รวมทั้งมีการแช่งพระที่วิพากษ์วิจารณ์ จะต้องตายในไม่ช้า เพราะครูหมอของตนเองศักดิ์สิทธิ์ ถ้าครูหมอตนเองไม่แน่จริง คงจะไม่มีเจ้าภาพว่าจ้างจนคิวเต็มถึงปี 2566 แล้ว และอีกมากมาย ซึ่งอยู่ในคลิปดังกล่าว ขณะนี้ถูกส่งไปทั่วจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ของประชาชน พระสงฆ์ในพื้นที่ จ.สงขลา และภาคใต้อย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม ข้อวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว ส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม ที่น้องเดียวนำเรื่องเพียงเล็กน้อย แค่เรื่อง ค่าราดแพง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญ ที่จะถือโกรธแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ออกมาด่าพระอย่างสาดเสียเทเสียล่าสุด

ล่าสุด วันที่ 21 ตุลาคม เจ้าคณะจังหวัดสงขลา พระราชวรเวที ได้ออกหนังสือที่ จจ.สข.ป.พิเศษ 1112562 กรณี การประพฤติไม่เหมาะสมของหนังตะลุง โดยอ้างถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่ วัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ของหนังตะลุงคณะน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม ที่มีพฤติกรรมไม่เคารพต่อสถานที่ ไม่เคารพต่อศาสนา ไม่เคารพต่อพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ศิลปินไม่ควรแสดงออก และจากพฤติกรรมดังกล่าวที่สร้างความเสียหายให้กับพระสงฆ์ หากยังให้บุคคลดังกล่าวมาแสดงในวัดอีก ยิ่งจะสร้างความเสื่อมแก่คณะสงฆ์ ดังนั้นจึงได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือจากวัดต่างๆ ให้ระงับ หรือยกเว้นการนำหนังตะลุงคณะดังกล่าวมาแสดงในวัดอีก จนกว่าบุคคลดังกล่าวได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในพฤติกรรมของตนเอง โดยการขอขมาต่อคณะสงฆ์โพสต์ลงในยูทูบ และให้ลบโพสต์ที่กล่าวร้ายต่อพระสงฆ์ในยูทูบออกด้วย และขอให้เจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอได้แจ้งในเขตการปกครองได้ทราบและปฏิบัติตามให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ พระครูโสตถิธาดา เจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร ได้ทำหนังสือถึงพระมหากิตติพัฒน์ ศิริธัมโม เจ้าคณะอำเภอนาหม่อม จ.สงขลา ชี้แจงให้ทราบว่า ตนเองไม่ใช่พระรูปที่หนังน้องเดียวกล่าวหา เพราะตนไม่ได้เป็นผู้พูดเรื่อง "ค่าราดเแพง" และไม่มีใครทราบว่าเป็นพระรูปไหนเป็นผู้พูด ทั้งนี้ ยังมีวัดต่างๆ อีกหลายวัดที่ออกมาเคลื่อนไหว ทำเป็นหนังสือแจ้งให้ทราบว่า จะไม่ให้หนังตะลุงน้องเดียวไปเล่นในวัด เช่น เจ้าอาวาสวัดลำนาว เป็นต้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.siamnews.com/view-43406.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
สงฆ์สั่งแบน น้องเดียว หนังตะลุงชื่อดัง เผยมีการด่าพระว่า"ไอ้โล้น"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.

ประยุทธ์​ ไอเดียบรรเจิด​ เล็งเงินประกันสังคม​ปล่อยกู้​ (คลิป)​

KFC บุฟเฟ่ต์ 80 นาที

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ

ชาวนาขุดดินในไร่เพื่อวางท่อแก๊สธรรมชาติ เจอของสำคัญสำหรับประวัติศาสตร์

เซลฟี่มรณะ นักศึกษาสาวดิ่งเหวลึก 2,000 ม. สู่ความตาย ไม่มีคนรู้ จนดูวงจรปิด

ทนายเดชา โพสต์แรงถึง ผอ.สั่งเด็กนักเรียนก้มกราบ ลั่นควรสั่งปลด(ชมคลิป)

ใครจะกล้าพูด'น่ากลัว!!! “บิ๊กแดง” โดนอีก!! Fake News แชร์ข้อความเท็จ หลังโจรใต้ถล่ม ป้อมชรบ.15ศพ​ ยุไปถล่ม BRN ก่อนลงใต้พรุ่งนี้​
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
20 สิ่งธรรมดาแต่หลอกตาจนทำให้ผู้คนผวา และเกือบหัวใจวายไปแล้วถ้ามนุษย์ต้องอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร16 ภาพที่พิสูจน์ว่า ยังมีเรื่องราวดี ๆ อีกมากมายที่หลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้ชายคนนี้ฟื้นตำนานรถเต่า ด้วยการนำชิ้นส่วนมาทำเป็นมอเตอร์ไซค์ ที่ใครเห็นก็อยากได้
ตั้งกระทู้ใหม่