หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สงฆ์สั่งแบน น้องเดียว หนังตะลุงชื่อดัง เผยมีการด่าพระว่า"ไอ้โล้น"

จากกรณีที่หนังน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม หรือ นายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง หนังตะลุงตาบอด ชื่อดังของภาคใต้ ซึ่งเป็นที่รู้จัก และชื่นชอบในลีลาการแสดง ที่ตลก และการเป็นนักร้อง มีเพลงดังที่เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศคือเพลง "ลมหายใจ ปลายด้ามขวาน"

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา หนังน้องเดียวได้ไปแสดงในงานแก้บน ที่วัดเนินพิจิตร ต.เนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา และก่อนการแสดงได้มีแม่ค้าที่มากับคาราวานหนังน้องเดียว ได้ไปแจ้งกับหนังน้องเดียวว่า มีพระรูปหนึ่งในวัด พูดว่า ถ้าเป็นผม ผมไม่รับหนังน้องเดียวมาเล่น เพราะ "ค่าราด" คืนละ 80,000 แพงมาก และเล่น "แต่สวน" (หมายถึง เล่นอยู่คนเดียว)

ปรากฏว่า ในการแสดงหนังค่ำคืนนั้น หนังน้องเดียว ได้นำเอาเรื่องที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ จากพระว่า "ค่าราด" แพงมาเป็นประเด็น เปิดฉากด่าพระในวัดเนินพิจิตรต่างๆ นานา จนกรรมการวัดบางคนทนไม่ไหวได้ขึ้นมาขอร้องให้เลิกด่าพระ แต่น้องเดียวไม่ยอม เล่นหนังไปด่าพระในวัดไปจนเลิกแสดง และหลังจากที่เดินทางออกจากวัดแล้ว หนังน้องเดียว ได้ทำการ "อัดคลิป" เล่าเรื่องที่ถูกพระวิจารณ์ว่า ค่าราดแพง มาทำการด่าพระรูปดังกล่าวต่อ โดยที่ยอมรับว่าตนเองก็ไม่รู้ว่าพระรูปนั้นชื่ออะไร และมีตำแหน่งอะไรในวัดเนินพิจิตร แต่ตนเองยอมรับว่า ได้ด่าพระตลอดเวลาในการแสดง เหตุที่ไม่พอใจพระรูปนั้น เพราะเงินที่จ่ายก็ไม่ใช่ของพระ พระมายุ่งอะไรด้วย ตนจะเรียก 80,000 บาท หรือ 100,000 บาท ก็เป็นเรื่องของตนเอง และมีการด่าพระว่า "ไอ้โล้น"

รวมทั้งมีการแช่งพระที่วิพากษ์วิจารณ์ จะต้องตายในไม่ช้า เพราะครูหมอของตนเองศักดิ์สิทธิ์ ถ้าครูหมอตนเองไม่แน่จริง คงจะไม่มีเจ้าภาพว่าจ้างจนคิวเต็มถึงปี 2566 แล้ว และอีกมากมาย ซึ่งอยู่ในคลิปดังกล่าว ขณะนี้ถูกส่งไปทั่วจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ของประชาชน พระสงฆ์ในพื้นที่ จ.สงขลา และภาคใต้อย่างกว้างขวาง

อย่างไรก็ตาม ข้อวิพากษ์วิจารณ์ดังกล่าว ส่วนใหญ่เห็นว่าไม่เหมาะสม ที่น้องเดียวนำเรื่องเพียงเล็กน้อย แค่เรื่อง ค่าราดแพง ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติที่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ ไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญ ที่จะถือโกรธแบบเอาเป็นเอาตาย แต่ออกมาด่าพระอย่างสาดเสียเทเสียล่าสุด

ล่าสุด วันที่ 21 ตุลาคม เจ้าคณะจังหวัดสงขลา พระราชวรเวที ได้ออกหนังสือที่ จจ.สข.ป.พิเศษ 1112562 กรณี การประพฤติไม่เหมาะสมของหนังตะลุง โดยอ้างถึงเรื่องที่เกิดขึ้นที่ วัดเนินพิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ของหนังตะลุงคณะน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม ที่มีพฤติกรรมไม่เคารพต่อสถานที่ ไม่เคารพต่อศาสนา ไม่เคารพต่อพระภิกษุสงฆ์ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ศิลปินไม่ควรแสดงออก และจากพฤติกรรมดังกล่าวที่สร้างความเสียหายให้กับพระสงฆ์ หากยังให้บุคคลดังกล่าวมาแสดงในวัดอีก ยิ่งจะสร้างความเสื่อมแก่คณะสงฆ์ ดังนั้นจึงได้ส่งหนังสือขอความร่วมมือจากวัดต่างๆ ให้ระงับ หรือยกเว้นการนำหนังตะลุงคณะดังกล่าวมาแสดงในวัดอีก จนกว่าบุคคลดังกล่าวได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในพฤติกรรมของตนเอง โดยการขอขมาต่อคณะสงฆ์โพสต์ลงในยูทูบ และให้ลบโพสต์ที่กล่าวร้ายต่อพระสงฆ์ในยูทูบออกด้วย และขอให้เจ้าคณะอำเภอทุกอำเภอได้แจ้งในเขตการปกครองได้ทราบและปฏิบัติตามให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

นอกจากนี้ ก่อนหน้านี้ พระครูโสตถิธาดา เจ้าอาวาสวัดเนินพิจิตร ได้ทำหนังสือถึงพระมหากิตติพัฒน์ ศิริธัมโม เจ้าคณะอำเภอนาหม่อม จ.สงขลา ชี้แจงให้ทราบว่า ตนเองไม่ใช่พระรูปที่หนังน้องเดียวกล่าวหา เพราะตนไม่ได้เป็นผู้พูดเรื่อง "ค่าราดเแพง" และไม่มีใครทราบว่าเป็นพระรูปไหนเป็นผู้พูด ทั้งนี้ ยังมีวัดต่างๆ อีกหลายวัดที่ออกมาเคลื่อนไหว ทำเป็นหนังสือแจ้งให้ทราบว่า จะไม่ให้หนังตะลุงน้องเดียวไปเล่นในวัด เช่น เจ้าอาวาสวัดลำนาว เป็นต้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.siamnews.com/view-43406.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
 
สงฆ์สั่งแบน น้องเดียว หนังตะลุงชื่อดัง เผยมีการด่าพระว่า"ไอ้โล้น"
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ขนมหรือของหวานจาก 33 ประเทศทั่วโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19แบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยว(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วย(คลิป)ไม่ต้องเถียงกัน! อะไรคือทฤษฎีสตริง มาฟังจากปาก “มิชิว คากู” ผู้ร่วมคิดค้นทฤษฎีนี้กันเลยเดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศถ่ายทอดสดภารกิจผู้ปฏิบัติการบนสถานีอวกาศนานาชาติสรุปข่าวร้อนสะเทือนอเมริกา #ผมหายใจไม่ออก ชายผิวดำตายคาเท้าตำรวจผิวขาวก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีรวบผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมยาบ้า 14 ล้านเม็ด ช่วง 02.00 ของคืน วันที่ 30 พ.ค.63 ตำรวจฝาง พร้อมทหาร ตชด.334 รวบผู้ต้องหาการประท้วงเพิ่มขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา หลังการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลดฮวบ! 'หมอบุ๋ม' แจ้งข่าวดีติดเชื้อโควิดเพิ่มแค่ 1 รายเร่งตรวจโควิด-19 เพิ่ม 1 แสนตัวอย่างภายในเดือน มิ.ย. นี้ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ผู้ต้องหาหนีคดีฆ่าคนตายตัดสินใจยิงตัวตายระหว่างถูกตำรวจตรังปิดล้อมจับกุม
ตั้งกระทู้ใหม่