หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 วิธีที่ร้านอาหารลวงเราให้จ่ายเงินเพิ่มขึ้น โดยที่เราไม่รู้ตัว

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

มีกลวิธีมากมายที่ร้านอาหารที่คุณไปรับประทานอยู่เป็นประจำใช้เพื่อดึงดูดคุณให้เข้าไปในร้าน ในบางครั้งคุณก็โดนลวงให้ซื้ออาหารที่ราคาเกินจริงไป บางครั้งคุณก็ซื้ออาหารที่มากเกินกว่าที่คุณจะกินหมดในเวลาปกติ แต่คุณทราบไหมว่าสถานที่เหล่านี้มีวิธีการที่แยบยลในการหาเงินจากคุณโดยที่คุณไม่ทันรู้ตัว วันนี้ทีมงานเพชรมายาขอนำเสนอ 10 กลเม็ดที่ร้านอาหารนำมาใช้เพื่อทำให้คุณเสียเงินให้พวกเขา

1. ภาพลวงตาเดลเบิร์ฟ

 

คุณอาจเห็นความแตกต่างของภาพที่ปรากฎจากขนาดของจานทั้งสองแบบ แม้จะดูแตกต่างแต่มันคือภาพมายาที่ร้านอาหารมักนำมาใช้งาน โดยการใช้ภาชนะที่ใหญ่กว่าเดิมเพื่อเพิ่มมูลค่าของมืออาหารที่ลวงลูกค้าว่ามันมีขนาดใหญ่กว่าปกติ แม้ว่าปริมาณอาหารในภาชนะจะเท่ากันก็ตาม ในทางกลับกันยังมีความจริงที่ว่า พื้นที่ในจานที่เหลือยังทำให้คุณรู้สึกว่ามีที่ว่างเหลือในท้องของคุณที่จะสามารถรับอาหารเพิ่มได้อีก อีกมุมหนึ่งมื้ออาหารบุฟเฟต์มักเสิร์ฟอาหารจานเล็กเพื่อทำให้คุณรู้สึกว่าอยากทานอาหารน้อยลง

2. กลเรื่องขนาด

สำหรับเครื่องดื่ม ส่วนมากผู้คนมักได้รับการเสิร์ฟเป็นแก้วทรงสูงและบาง เพราะความเคยชินทำให้พวกเขาคิดว่าควรได้มันเพิ่มอีกสำหรับเงินที่จ่ายไป และคิดไปเองว่ามันน่าจะเยอะกว่าถ้าขนาดแก้วกว้างกว่าเดิม

3. ทำให้อาหารให้ดูสวยงามกว่าความเป็นจริง

เมื่อทานอาหาร มันดูเหมือนว่ารสชาติจะดีขึ้นเมื่อใช้เครื่องเงินแทนที่ของพลาสติก ทั้งที่อาหารก็ใช้แบบเดียวกัน ความหรูหราของอาหารที่นำเสนอทำให้คุณคิดว่ามันมีรสชาติที่ดีกว่า

4. การจ่ายค่าบริการ

 

ในบางสถานที่ เป็นเรื่องตามมารยาทในการจ่ายทิปเพื่อเป็นค่าบริการถ้าพวกเขาบริการให้คุณเป็นอย่างดี แต่ที่คุณไม่รู้ก็คือบางร้านอาหารได้มีการใส่ค่าบริการนี้ไว้แล้วในใบเสร็จของคุณ ลูกค้าไม่กล้าถามเพราะเป็นเรื่องน่าอายถ้าพวกเขาไม่ต้องการจ่ายค่าเซอร์วิสชาร์จ หรือมีใครคิดที่จะกล้าท้วงตรงนี้บ้างหรือเปล่า ?

5. ขนมปังฟรีแบบเวียน

ร้านอาหารจำนวนมากใช้วิธีการคล้ายกัน คือถ้าลูกค้าไม่ได้กินขนมปังเรียกน้ำย่อยฟรีจนหมด พวกเขาจะเก็บมันไว้เพื่ออุ่นในวันรุ่งขึ้น บางร้านอาหารก็มีวิธีการสร้างสรรค์มากขึ้น คือการนำไปทำเป็นขนมปังกรอบไว้โรยบนสลัดหรือใช้ในการทำอาหารชนิดอื่นที่คล้ายกัน

6. กลเม็ดเรื่องเมนู

การมองไปดูที่เมนูเป็นเรื่องปกติของผู้คนในการช่วยเลือกอาหารเมื่อไปยังร้านอาหารที่อยากกิน แต่มีกลวิธีที่ร้านอาหารใช้เพื่อจัดการลูกค้า โดยการนำเสนอสินค้าราคาสูงกว่าไว้ด้านหน้าเพื่อการโฆษณาก่อนและทำให้มันดูโดดเด่นเข้าไว้ โดยจะไม่มีการบอกหน่วยราคาไว้เพื่อให้ลูกค้าจ้องมองเป็นเวลานาน

7. การซื้อและขายอาหารแช่แข็ง

 

ทุกคนรักความสะดวกสบายในการสั่งอาหารแทนที่ของการปรุงด้วยตัวเองในครัว ในร้านอาหารก็เช่นกันโดยร้านในเครือขนาดใหญ่มักทำเช่นนี้โดยการสำรองอาหารที่ปรุงแล้วไว้ในช่องแช่แข็ง เมื่อพวกเขารับออเดอร์จากลูกค้าพวกเขาก็แค่อุ่นมันเพียงเท่านั้น ไม่เกินเลยที่จะบอกว่าคุณได้ทานอาหารแช่แข็งที่มีคุณภาพสูงมากขึ้นเท่านั้นเอง

8. เล่นดนตรีคลาสสิก

ร้านอาหารที่เล่นเพลงคลาสสิกส่งผลอย่างรุนแรงต่อผู้คนมากกว่าที่คุณคิด มันทำให้ทุกคนคิดว่ามีฐานะ ซึ่งทำให้พวกเขามีความพึงพอใจในการจ่ายมากกว่าเดิม

9. แต่งเติมสีสันให้อาหารคุณ

แซลมอนเป็นอาหารที่มีคุณค่าและมีรสชาติดี เป็นจานอาหารยอดนิยมก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตามหลายสถานที่ใช้แซลมอนจากฟาร์มที่ไม่ได้ถูกเลี้ยงด้วยอาหารที่มีคุณภาพอย่างที่ควรจะเป็นจนส่งผลให้เนื้อของพวกมันเป็นสีเทา ด้วยเหตุนี้จึงมีการย้อมสีของเนื้อปลาเพื่อให้มันดูดีกว่าความเป็นจริง

10. ตั้งชื่ออาหารให้เก๋ไก๋

 

เมื่อเมนูมาพร้อมคำว่าพิเศษ ชั้นหนึ่ง หรือคำต่างประเทศ มันช่วยสร้างคุณค่าให้ร้านหรืออาหารได้มาก ส่งผลต่อความคิดและความภักดีของลูกค้าต่อร้านอาหาร ในร้านอาหารคุณจ่ายเงินเพื่อประสบการณ์ใหม่ ๆ รวมทั้งอาหารที่ตั้งชื่อได้โดนใจและไม่มีใครเหมือน แม้แต่ตั้งชื่อในภาษาต่างชาติซึ่งแปลเป็นภาษาท้องถิ่นก็คือชื่ออาหารปกติทั่วไป ทั้งที่ตัวอาหารก็ผลิตในท้องถิ่นและไม่ได้มีที่มาจากประเทศอื่นด้วยซ้ำ

แล้วเพื่อน ๆ ละได้พบกับวิธีการขายในร้านอาหารที่เหนือชั้นแบบใดมาบ้าง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://petmaya.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, Thorsten
 
10 วิธีที่ร้านอาหารลวงเราให้จ่ายเงินเพิ่มขึ้น โดยที่เราไม่รู้ตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดจำนวนเงินตลกร้อยล้าน หม่ำ จ๊กมก หลังใส่ซองในงานเเต่งงาน บ๊อบบี้ 3.50

บ่าว – สาว จ้างออแกไนซ์ จัดงานแต่ง ยิ้มจนแก้มปริเมื่อได้เห็นงาน

นิกกี้ พิ้ม ประกาศไม่ดูแลพ่อ

หยางลี่จวน แฟนคลับผู้มอบฝันร้ายให้กับ หลิวเต๋อหัว

"นายทวี ไกรคุปต์"อ้างลูกสาวโดนเรื่องที่ดิน เพราะด่า "ยิงลักษ์-ทักษิน"

หนุ่มสำนึกผิด หลังคว้า แบตตาเลี่ยน ตัดผมทรงนักเรียนให้น้องหมา

ส่องภาพสวยๆ น้องบิ๊นท์ นางสาวไทย คว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ประเทศญี่ปุ่น

งานดีมาก ม้า อรนภา เปิดตัวหนุ่มคู่ใจ ในวันลอยกระทง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เตรียมจัดแถลงข่าว..เวทีหนุ่มหล่อระดับประเทศ "MISTER LANDSCAPES 2020 เฮด..โซนิคลุคใหม่ในเทรเลอร์ล่าสุดได้รับเสียงปรบมือ หลังจากโดนกระแสถล่มในเวอร์ชั่นแรกสาวโคราชสายไฟตกใส่บาดเจ็บ ใช้เงินรักษาตัวแล้วเป็นล้าน หน่วยงานต้นเหตุช้าสุดๆ ในการช่วยเหลือ10เรื่องจริง ของมวยไทย
ตั้งกระทู้ใหม่