หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พลาดเลยตายก่อนหมดลม.."ยังห่วงแม่" : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง

                                  

      ยังห่วงแม่

ที่อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง กู้ภัยได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งผูกคอตายภายในห้องพัก ชื่อว่าเกื้ออายุประมาณ 38 ปีสาเหตุการตายน่าจะมาจากพิษรักแรงหึงแฟนกำลังจะขอเลิก จึงทำให้เกื้อคิดสั้น

          เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้แม่ของเกื้อเสียใจมาก เพราะว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกะทันหัน ไม่มีใครจะคิดว่าลูกชายที่ดูปกติจะคิดสั้น

ทางกู้ภัยก็ได้ช่วยนำศพมาส่งถึงจังหวัดแห่งหนึ่งทางภาคเหนือและได้ทำพิธีตามศาสนา

          แต่พี่หนึ่ง ทีมกู้ภัยที่นำศพมาส่งแกรู้สึกแปลกใจอยู่ว่าทำไมศพนี้ถึงไม่ดำคล้ำเหมือน ดูคนนอนหลับไปเฉยๆ  ช่วงที่แกขับรถมาส่งศพที่บ้านระหว่างที่แวะงีบหลับแกฝันว่าวิญญาณมาเข้าฝันขอให้แม่และพี่สาวชื่อหนิงยกโทษให้ แกทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น และไม่ได้ตั้งใจว่าจะฆ่าตัวตายจริงๆ

          แต่ผลปรากฏว่าแกไม่ได้ตั้งใจ แต่เอื้อพลาดเลยตาย ดังนั้นจิตใจสุดท้ายก่อนหมดลม เอื้อจึงรู้สึกทรมาน และคิดถึงแม่ แต่บาปกรรมที่แกฆ่าตัวตายทำให้แกไปไหนไม่ได้ วนเวียนแต่อยู่ในห้องเดิม เลยขอให้พี่หนึ่งช่วยบอกแม่หน่อย แกเข้าฝันแม่ไม่ได้เพราะว่าแม่ยังจิตไม่นิ่ง เพราะเสียใจอยู่

          พี่หนึ่งแกคิดอยู่นานเพราะว่าเห็นแม่ของเกื้อยังเศร้าไม่กล้าพูดเลยรอเวลาให้แม่ทำใจได้ก่อน ระหว่างนั้นพี่หนึ่งก็ฝันบ่อยว่าเกื้อยังเสียใจเรื่องแฟนทิ้ง ทั้งที่แกก็ไม่ได้อยากจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือคลี่คลายปริศนาเรื่องวิญญาณเท่าไหร่ เพราะกลัวคนหาว่าบ้าแต่ว่าหลายครั้งแกทนคำขอร้องไม่ไหว

          แกจึงเอาเรื่องนี้มาเล่าให้น้องนักข่าวชื่อต้นฟังตอนที่ไปกินข้ามต้มกลางคืนด้วยกัน นักข่าวพวกโต๊ะอาชญากรรมจะรู้จักพี่หนึ่งดี เพราะขอให้แกช่วยโทรเรียกเวลามีเหตุการณ์อะไรจะได้ไปทำข่าวได้ทันเวลา 

พี่หนึ่งขอให้ต้นไปงานศพเกื้อเป็นหน่อยเพราะว่าเกื้อยังไม่ไปไหน   เขาอยากจะขอให้พี่สาว ช่วยไปทำบุญถือศีลให้แกหน่อย เพื่อจะได้ไม่ต้องกลับไปวนเวียนใช้กรรมทรมาน เพราะไม่งั้นพอแกหมดอายุขัยจริงๆ เกื้อจะต้องตกนรกแน่ๆ จากเรื่องแรกคือฆ่าตัวตาย และก็ทำให้แม่เสียใจจนร้องไห้

           บังเอิญเพื่อนต้นโต๊ะภูมิภาคฝากไปถ่ายข่าวชาวบ้านแถวทางภาคเหนือพอดี  บก.อนุญาติให้ไป  ต้นเลยถือโอกาสนี้ไปแทน พอไปถึงบ้านในหมู่บ้านเป็นทางลูกลัง ด้านหลังมีภูเขาบรรยากาศธรรมชาติแต่ดูวังเวง งานศพบรรยากาศยังเศร้า ประสบการณ์ของต้นในการทำข่าวและหาข้อมูลต้องเข้าไปตีซี้หรือขอข้อมูลจากแหล่งข่าวบ่อยๆ เลยเข้าหาคนเก่งก็ได้ใช้ในตอนนี้พอเข้าไปถามสารทุกข์สุกดิบกับพี่หนิง ต้นก็หาจังหวะเปิดประเด็นเรื่องพี่เกื้อเข้าฝันพี่ต้นว่าช่วยบอกพี่หนิงให้ไปทำบุญถือศีล8หน่อย

และ บังเอิญที่พี่หนิงก็ฝันเห็นเกื้อพอดี  แถมชุดที่ใส่ยังตรงกันและกลัวว่าน้องชายจะตกนรก  เธอเลยจะไปถือศีล 8ให้  กะว่าจะไปที่จังหวัดสิงห์บุรี เพราะแกศรัทธาหลวงพ่อที่นั่น  พี่หนึ่งที่นั่งข้างๆ แกสะกิดต้นว่าอยู่ๆแกก็รู้สึกว่าเกื้อมาพูดอะไรข้างหู

สักพัก พี่หนึ่งก็เหมือนไม่ใช่ตัวเอง แล้วก็พูดภาษาเหนือออกมา ว่าสงสารแม่กราบขอโทษแม่มันสุดวิจัยไม่ได้ตั้งใจมันพลาดเป็นอารมณ์ชั่ววูบ อยากมาขอโทษแม่และพี่สาวในเรื่องนี้อย่าได้เป็นทุกข์กัน

ชาวบ้านเริ่มมามุงดูกันใหญ่เลย รวมทั้งพ่อแม่เกื้อด้วย ต้นก็งงกับพี่หนึ่งว่าแกเป็นอะไร แต่ก็การันตีว่าทั้งแววตาสีหน้าท่าทางคำพูดไม่ใช่แกแน่นอน ต้นเลยคุยกับพี่หนิงขอทดสอบบางเรื่องที่เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างพี่หนิงและเกื้อน้องชาย

เกื้อบอกว่าขอโทษที่ขโมยเงินพี่สาวไปตอนเด็กๆ สามร้อยยี่สิบแปดบาทห้าสิบสตางค์ เป็นเงินเหรียญบาทใหญ่ๆกับเงินห้าสิบสตางค์ ถึงตอนนั้นพี่หนิงเลยร้องได้โฮเลย เพราะว่ามีแค่เธอกับน้องชายเท่านั้นแหละที่รู้เรื่อง  พี่หนิงไม่เคยบอกใครเพราะว่าแกกลัวแม่ตีน้อง แม่เกื้อกับพ่อก็ร้องให้ ปกติไม่มีใครเห็นน้ำตาพ่อแต่คราวนี้ทุกคนเชื่อว่าเป็นวิญญาณเกื้อล้านเปอร์เซ็นต์

ทำเอาคนในงานร้องไห้ตามกันยกใหญ่ ต้นก็จะอดไว้ไม่อยู่เหมือนกันแต่อายคนเลยกลั้นไว้ สุดท้าย เกื้อก็ได้อาศัยร่างของพี่หนึ่งนี่แหละกราบขอโทษพ่อแม่พี่สาว  เพื่อขออโหสิกรรม  และขอให้พี่หนิงไปถือศีลเร็วๆ พอหนิงรับปากพี่หนึ่งก็หมดเรี่ยวแรงฟุบลงไปเลย

หลังจากงานเผาศพ พี่หนิงก็พยายามถือศีลให้ และปฎิบัติเคร่งต่อเนื่องเป็นปี วันหนึ่งพี่หนึ่งแกฝันว่าเกื้อได้ไปเกิดในภพภูมิที่ดีและสวมชุดขาวเหมือนชุดปฎิบัติธรรมและขอบคุณพี่หนึ่งที่ทำให้เขาได้กราบลาครอบครัว เป็นครั้งสุดท้าย

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=LGTqyJtlWGc&t=4s
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: janjira1989
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
พลาดเลยตายก่อนหมดลม.."ยังห่วงแม่" : มิติลี้ลับสัมผัสสยอง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวโพสต์เย้ย เงิน 5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ แต่ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็นชาวเน็ตยัวะ เงินโครงการเราไม่ทิ้งกัน งวดแรก พบ มีคนผ่านเกณฑ์ เป็นนักศึกษา – สาวรวยเปิดร้านขายเสื้อผ้า วอนตรวจดีๆก่อนโอนสงสารคนไม่มีจริงๆด่วน คลังประกาศแล้ว วันสิ้นสุดการโอนเงิน 5,000 บาทสาวสุดงง ไม่คิดว่าจะผ่านการคัดเลือก หลังไม่มีข้อความส่งมาให้ แต่อยู่ๆ ก็มีเงินเข้าสาวที่ได้เงินเยียวยา 5,000 แล้วบอกแค่เศษเงิน บอกเหตุผลที่โพสต์ พร้อมบอกรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ชาวเน็ตด่าคนจนไม่ได้ คนรวยดันได้ ระบบคัดกรองห่วยลูกชายประกาศตามล่าวินเถื่อน ปล้นแม่ตนกลางกรุง ลากล้มลงไปกับพื้น ลั่น มึงเจอกูแน่"เลี้ยงหอยขม" ไม่ยากอย่างที่คิด เปิดวาร์ป สาวโพสต์ รับเงินจากรัฐ 5000 บอกแค่เศษเงินเที่ยวบินอินโด 76 ชีวิตถึง ไทย พบติดเชื้อ 42 ราย เร่งส่งรักษาด่วนมาเลเซียอึ้ง! พบปรากฏการณ์ฟ้าแลบสุดประหลาด!แถลงสถานการณ์โควิด ติดเชื้อรายใหม่ 111 รายสัตวแพทย์หนุ่ม จัดชุดใหญ่ขอโทษจนท.รัฐ โพสต์ไปช่วยชีวิตสัตว์โดนจับเคอร์ฟิว ความจริงตัวเองผิดเต็มๆเพจดังแฉหนุ่มนักธุรกิจสุดหยาบ อ้างกลัวโควิด อัดคลิปใช้เท้ากดลิฟต์ ด่าแรงใครเม้นต์แต่พอเจอเปิดวาร์ปรีบขอโทษรัวๆวอนหยุดแชร์! หลังมีคลิป 2ชาย ตกลงราคาไม่ลงตัว ชายในคลิปเป็นคนพิการทางสมอง น้องสาวเล่า พี่ชายอายและเครียดมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
แชร์เก็บไว้เลย3ต้นไม้ให้โชค เรียกทรัพย์ ฟอกอากาศ2563หมอช้าง ฟันธงช่วงเวลาที่เมืองไทยจะรอดพ้นจากมลทิน โควิด-19หมอช้าง เผยดวงเมือง พฤษภาคม จะดีขึ้น มีเรื่องเซอร์ไพรส์หมอเค้กเผย 4 นักษัตร ขยันมาก รวยแล้วก็ไม่หยุด
ตั้งกระทู้ใหม่