รีวิวศัลยกรรมเกาหลี หน้าใหญ่เพราะกระดูกก็ต้องแก้ให้ตรงจุด! ตอน 4
ความเดิมตอนที่แล้ว
EP.1 : https://board.postjung.com/1165251
EP.2 : https://board.postjung.com/1166207
EP.3 : https://board.postjung.com/1167421
♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
วันที่ 7
วันนี้ลองแต่งหน้า สรุปไม่รอดและไม่ปกปิดรอยช้ำเหลืองใดๆทั้งสิ้น เศร้า เพราะช่วงผ่าตัดผิวหน้าแห้งมากๆ เพราะไม่ได้ทาไรบำรุงเลย เลยแต่งหน้าไม่ค่อยติดเท่าไร ก็แต่งเท่าที่แต่งได้เอา แต่ก็รู้สึกร่างกายค่อนข้างใช้ชีวิตได้เกือบเหมือนปกติ100%แล้ว แค่ยังต้องหมั่นบ้วนปาก เคี้ยวอาหารได้ยาก เพราะอ้าปากได้น้อย แต่ก็เริ่มชินกับอาหารคนป่วยอย่างโจ้ก55 อาหารการกินก็มีกินแยมโรล นม โจ้ก เยลลี่อะไรแบบนี้
♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
วันที่ 8
วันนี้เหมือนช่วงบนๆสันจมูกจะบวมน้อยลงเพราะเริ่มเห็นสันเห็นเปนสโลปบ้างแล้ว จากที่บวมตุ่ยเป็นชมพู่ ส่วนหน้าก็รู้สึกบวมยังไม่เท่ากัน ด้านซ้ายแลจะดูบวมเยอะกว่า แต่พื้นฐานหน้าด้านซ้ายก็ใหญ่กว่าด้านขวาอยู่แล้วเลยไม่รู้เพราะเนื้อแก้มเดิมเองหรืออะไร
แล้วก็วันนี้มื้อเย็นทดลองกินซุนแด(ไส้กรอกเลือดของเกาหลี) ก็กินได้แล้วววว อาจด้วยเพราะซุนแดมันก็ไม่ได้แข็งอะไรมากมายด้วยมั้ง แต่ตอนเคี้ยวก็ยังค่อยๆเพราะจากอาการชา บวกกับยังเคี้ยวเยอะไม่ได้ และบริเวณที่เจ็บแปลบๆอีกที่คือช่วงปีกจมูกด้านขวา กับหลังหูที่กรีดเอากระดูกอ่อนไป(แต่รอยช้ำม่วงๆหายลงไปเยอะเลย) และก็ปวดหน่วงๆตรงสันจมูกด้านบนที่ช้ำเขียวๆ
แต่วันนี้ไอหนักมาก ไม่รู้เพราะเดิมที่ป่วยหรืออาการหลังผ่า ส่วนเสมหะน้อยลงจนเกือบจะไม่มีแล้ว แต่ยังมี ส่วนสีเสมหะก็ยังเหมือนมีเลือดปนๆอยู่นะ
ที่รอยช้ำม่วงๆแดงๆที่ตาก็หายลงบ้างแล้ว ค่อยๆดีขึ้น
แต่โดยรวมก็โอเคขึ้น มีอาการเจ็บแปลบๆบางจุดบ้างก็รอดูพ้นช่วงพักฟื้นไปเรื่อยๆ ส่วนการใช้ชีวิตก็แทบจะปกติแล้วล่ะ แค่เวลาพูดยังอ้าปากกว้างไม่ได้ เวลากินอะไรข้างนอกก็ขอกรรไกรเค้าตัดเป็นชิ้นเล็กๆเอา เคี้ยวก็ยังละเอียดๆไม่ได้ เศร้าใจกระเพราะเราต้องทำงานหนักมากๆ
♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
วันที่ 9
วันนี้ได้มาทำมาสาจรูปหน้าด้วยยยย สบายมากๆ ขั้นตอนก็จะคลีนหน้าก่อน และต่อด้วยการนวดผ่อนคลายหน้าประมาณเกือบ5-10นาทีนะคร่าวๆ (นวดมาถึงช่วงคอและแถวๆไรผมตรงหู ว้าว สบายมากๆๆๆ) แล้วก็คลีนหน้าให้ ลงมาร์กหน้าอีก5-10นาที ก่อนจะเสร็จคนนวดก็จะถามว่าจะให้ลงครีมชุ่มชื้นหรือครีมกันแดดให้ ประมาณนี่
โดยรวมความรู้สึกของวันนี้ก็ยังตึงทุกส่วนที่ผ่าศัลยกรรมมา แต่พวกรอยช้ำๆม่วงๆแดงๆเหลืองๆเขียวๆ(มีสีของความช้ำทุกเฉด555) เริ่มจางลงนิดหน่อยแล้ว แต่อาการบวมยังมากมายอยู่ ㅠㅠ หรืออ้วนก็ไม่แน่ใจ5555
อาหารการกินวันนี้มากินอาหารไทย!!!~~ ก็กินกระเพราไข่ดาว กินต้มยำกุ้ง กินปูผัดผง...(อร่อยกว่าของที่ไทยอีกกกกก) แต่กระเพราเคี้ยวได้ครึ่งจานเพราะลุงใส่ผักบุ้งมาด้วย เคี้ยวยาก เมื่อยกราม ยังอ้าปากกว้างมากไม่ได้ ㅠㅠ ก็เคี้ยวอาหารได้นะ แต่เอาจริงเคี้ยว2-3ทีและกลืนเลย แล้วก็ยังบดเคี้ยวไรมากๆไม่ได้ เพราะปากก็ยังอ้ามากไม่ได้ แต่ความหิวมันแซงทุกอย่างเลยกินๆๆ (จะลดน้ำหนักสำเร็จไหมจ๊าา55)
ณ ตอนนี้ก็ยังคงปั่นจมูก และบ้วนปากบ่อยๆนะ ตอนแปรงฟันก็ค่อนข้างแปรงได้เยอะขึ้นแล้ว แต่ก็ใช้แค่น้ำยาที่รพ.ให้ผสมน้ำ+แปรงสีฟันอันเล็กของเด็กนะ ตอนนี้คือคุ้นเคยกับไหมในปากไปแล้ว5555 แปรงตรงที่เป็นรอยไหมด้วยเพราะกลัวเดี๋ยวมีเศษอาหารที่กินติดไหม
♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡♡
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
จังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทย
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจร
พ่อไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของลูกสาว เลยสั่งให้รถตักดินมาทำลายบ้านของลูกเขย
เสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับ
เนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า





