หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 ข้อผิดพลาดที่พวกเราส่วนใหญ่มักจะทำ เมื่อไปรับประทานอาหารนอกบ้าน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย journey time

ก่อนเริ่มต้นศตวรรษที่ 21 ในร้านอาหารยุโรป อาหารทุกจานถูกเสิร์ฟบนโต๊ะในเวลาเดียวกันและระบบนี้เรียกว่า service à la française ทุกวันนี้การบริการที่ทันสมัยเรียกว่า service à la russe ซึ่งหมายความว่าอาหารจะค่อยๆ ถูกทยอยเสิร์ฟ Alexander Kurakin ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำบริการอาหารแบบนี้ไปยังฝรั่งเศส ในวันนี้ หลักการนี้ได้รับการยอมรับทั่วโลกและมีกฎอื่นๆ อีกมากมายที่เจ้าของและแม้แต่ลูกค้าของร้านอาหารก็ปฏิบัติตาม การปฏิบัติตามกฎเหล่านี้สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับอาหารมากขึ้น(และอาจประหยัดเงินได้)

พวกเราทำสิ่งที่แทบจะไม่มีใครสังเกตเห็นได้ แต่เป็นความผิดพลาดที่นิยมผิดกันในร้านอาหาร

ลืมกฎของส้อมและมีดไป

ก่อนที่คุณจะไปร้านอาหาร ควรจะจำกฎการใช้ส้อมและมีดที่จะส่งสัญญาณไปยังบริกรของคุณว่าควรทำอะไรกับจานของคุณ นี่ไม่เพียงแต่เป็นเรื่องของความสุภาพเท่านั้น ด้วยวิธีนี้โต๊ะของคุณจะไม่มีสิ่งใดที่ไร้ประโยชน์เลย หรือในทางกลับกัน ทุกอย่างจะยังคงเหมือนเดิมในขณะที่คุณก้าวออกไปสักพักหนึ่ง

นอกจากการวางส้อมและมีดในลักษณะหนึ่งๆ คุณจะบอกพนักงานครัวว่าคุณชอบอาหารจานนี้ขนาดไหน ประเด็นคือวิธีนี้ก็เป็นโอกาสที่คุณจะใช้ต่อว่าเชฟอย่างตั้งใจได้ เช่น ถ้าคุณใส่ใบมีดในระหว่างซี่ส้อมและวางในลักษณะไขว้กัน นี่เป็นการส่งสัญญาณว่าอาหารไม่อร่อย

ไม่ใช้ซอสถั่วเหลืองและขิงอย่างถูกต้อง

คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการใส่อาหารทั้งชิ้นลงในซอสถั่วเหลือง อย่างไรก็ตาม ชาวญี่ปุ่นบางท่านทำในวิธีที่แตกต่าง: พวกเขาเทซอสให้พอที่จะครอบคลุมด้านล่างของจานและพวกเขาเพียงสัมผัสซอสนั้นกับซูชิเพียงเล็กน้อย ซอสรสเค็มนี้มีรสชาติที่โดดเด่นอย่างมาก ซึ่งจะทำให้คุณหมดความเพลิดเพลินกับอาหารหากคุณใช้ซอสผิดวิธี

ขิงที่เสิร์ฟแบบดั้งเดิมในระหว่างมื้ออาหารญี่ปุ่นนั้นไม่ได้ใช้เป็นเครื่องเทศสำหรับซูชิหรือโรลมันถูกใช้เพื่อช่วยให้คุณแยกแยะความแตกต่างของรสชาติของอาหาร 2 จานหรือมากกว่า: ขิงช่วยกำจัดรสชาติเดิมของอาหาร

สำหรับวาซาบิคุณไม่ควรทานมากเกินไป ในร้านอาหารประจำชาติที่ดีนั้น จะมีการเพิ่มวาซาบิปริมาณเล็กน้อยในระหว่างขั้นตอนการทำอาหาร เพื่อช่วยให้คุณรับรู้ถึงความแตกต่างของส่วนผสม

ช่วยบริกรทำความสะอาดโต๊ะ

ดูเหมือนว่าถ้าเราวางจานบริเวณริมโต๊ะ มันจะสะดวกสำหรับบริกรที่จะเก็บจานเหล่านั้นไป แต่ในความเป็นจริงแล้วมันไม่ใช่: บริกรแต่ละคนมีระบบในการเก็บจานของเขาเอง และส่วนใหญ่เราจะทำให้งานของพวกเขายุ่งยากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ อย่าซ้อนจาน เพราะบริกรไม่ยกจานแบบนี้ และจานที่อยู่ด้านบนมีโอกาสที่จะแตก

นอกจากนี้ หากคุณทำแก้วหรือถ้วยแตก อย่าพยายามเก็บชิ้นส่วนที่แตกนั้นจากพื้น: ถ้าคุณทำมันบาดมือ พนักงานเสิร์ฟจะไม่เพียงแค่จะต้องทำความสะอาดพื้น แต่ยังต้องช่วยรักษาบาดแผลของคุณ

ขอให้ครัวปรุงอาหารที่ไม่ได้อยู่ในเมนู

บางครั้งแขกขอให้นำอาหารที่ไม่ได้อยู่ในเมนูมาให้ แน่นอนว่าส่วนใหญ่แล้วห้องครัวยังสามารถปรุงอาหารตามที่คุณขอได้ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่ดีที่จะทำ

เหตุผลแรกคือราคาของอาหารได้ถูกคำนวณไว้ล่วงหน้าแล้ว และถ้าหัวหน้าพ่อครัวไม่ทำงานอยู่ในช่วงเวลานั้น มันยากมากที่จะคำนวณราคาใหม่ และเหตุผลที่สองคืออาหารทั้งหมดในร้านอาหารทำตามสูตรทางเทคนิค ซึ่งหมายความว่า ปริมาณของส่วนผสมจะมีความแม่นยำมากเพื่อให้ได้รสชาติที่สมดุลมากที่สุด

และเหตุผลสุดท้ายคือร้านกาแฟและร้านอาหารทุกแห่งสอนให้พนักงานทำอาหารที่อยู่ในเมนู และแม้ว่าพ่อครัวจะมีคุณสมบัติสูง และคุณอยู่ในร้านอาหารที่มีราคาแพง ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าสเต็กที่ไม่ได้อยู่ในเมนูจะถูกปรุงอย่างถูกต้องและมันจะอร่อยอย่างที่คุณคิด

เริ่มกินก่อนคนอื่นในปาร์ตี้ของคุณ

ตามมารยาทการรับประทานอาหาร ถ้าคุณมาที่ร้านอาหารเป็นกลุ่มใหญ่ ทุกคนควรเริ่มกินเมื่อบริกรนำอาหารมาให้ทุกคนในกลุ่มครบแล้ว หากมีการเสิร์ฟสลัดหรือสเต็กก่อนอาหารของเพื่อนร่วมงานหรือญาติของคุณ คุณควรรอจนกระทั่งจานอื่นๆ ทั้งหมดถูกวางบนโต๊ะ นอกจากนี้ จำไว้ว่าอย่ากินเร็วจนเกินไป มันจะดีกว่าถ้าคุณพยายามกินในจังหวะเดียวกับคนอื่นที่คุณนั่งร่วมโต๊ะด้วย

นอกจากนี้ ยังมีกฎสำหรับพนักงานของร้านกาแฟและร้านอาหาร: หากมีแขก 2 คนขึ้นไปจานอาหารควรถูกเสิร์ฟพร้อมกันทั้งหมดในเวลาเดียวกัน

อย่านำไวน์ติดตัวไปด้วย

โดยปกติแล้วราคาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหารจะไม่สูงกว่าในร้านค้ามากนัก แต่ก็ยังคงสูงกว่าเล็กน้อย หากคุณไม่ต้องการสั่งเครื่องดื่มที่ร้านอาหาร คุณสามารถนำเครื่องดื่มมาด้วยหากคุณได้ถามร้านอาหารว่าโอเคหรือไม่ล่วงหน้าแล้ว

ร้านอาหารที่อนุญาตให้ลูกค้าทำเช่นนั้นจะขอค่าธรรมเนียมการเปิดขวด ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 25-40 ดอลลาร์ หลังจากที่คุณได้โต๊ะ ส่งขวดของคุณให้กับบริกร และไวน์ของคุณจะได้รับตรงตามที่มันจะเป็นถ้าคุณสั่งไว้ และแน่นอน มันมีกฎด้านมารยาทบางอย่างด้วย เช่น อย่านำไวน์ที่มีราคาถูกมากมา

ขี้อายเกินกว่าจะขอเก็บอาหารให้สุนัข

คาเฟ่และร้านอาหารทุกแห่งมีภาชนะบรรจุหรือถุงของตัวเองที่ใช้บรรจุอาหารที่เหลือของคุณ คุณสามารถใช้มันเพื่อใส่อาหารที่คุณไม่สามารถกินหมดได้ สิ่งที่คุณต้องทำคือ ขอให้พนักงานเสิร์ฟนำภาชนะมาให้คุณใส่อาหาร

แต่อย่าเก็บอาหารมากจนเกินไป กฎมารยาทระบุไว้ว่า คุณไม่ควรเก็บอาหารชิ้นที่ถูกตัดหรือถูกชิมไปแล้วแม้จะเป็นการชิมเพียงเล็กน้อย แน่นอนว่านี่ไม่ใช่กฎที่เข้มงวด ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับคุณว่าอะไรที่คุณจะเก็บหรืออะไรที่คุณจะไม่เอาไป

ไม่คำนึงถึงความแตกต่างของชาติ

หากคุณกำลังจะไปร้านอาหารในประเทศอื่นที่คุณไม่เคยไปมาก่อน จงเรียนรู้เกี่ยวกับกฎที่ประเทศนั้นมี ตัวอย่างเช่น ในญี่ปุ่นคุณไม่สามารถแยกตะเกียบในแนวตั้งได้เนื่องจากมันเป็นลักษณะอย่างหนึ่งของพิธีกรรมอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ ยังมีกฎที่อธิบายวิธีที่เหมาะสมในการแยกตะเกียบออกจากกันด้วยการวางในแนวขนานกับโต๊ะ

แน่นอนว่าส่วนใหญ่ไม่มีใครบอกอะไรกับคุณ ถ้าคุณทำอะไรผิดและขัดกับประเพณีท้องถิ่น แต่มันดีกว่าที่จะหลีกเลี่ยงสถานการณ์เหล่านี้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/09/23/mistakes-eating-out/
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: journey time
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
27 VOTES (3.9/5 จาก 7 คน)
VOTED: zerotype, มยุริญ ผดผื่นคัน, MsFour, kleoland, บังเอิญผ่านมา, llHackll, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ
 
9 ข้อผิดพลาดที่พวกเราส่วนใหญ่มักจะทำ เมื่อไปรับประทานอาหารนอกบ้าน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
เมื่อฉันตามหา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวเจอหมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ เดินไปซื้ออาหารให้กินกลับถูกผู้คนบอกอย่าให้หมามันกินนะ

อนุมัติแล้ว 4-5 พ.ย. เป็นวันหยุดราชการกรณีพิเศษ

เอ็ม ลูก ตาหม่ำ ปรี๊ดแตก หลังชาวเน็ตเรียกชื่อลูกสาว

อดีตเด็กแว้น สอบติด สิบตำรวจตรี โพสต์อวดลงโซเชียล (ภาพ)

เสี่ยท็อป โดนชายชุดดำอุ้ม

วงการอาหารจะต้องสะเทือน!!! ซุปหน่อไม้ และ ข้าวเหนียว สำหรับแขกวีไอพี

น้ำเพชร ฎีญาภาร์ โพสต์ภาพทั้งน้ำตา หลังประกวดมิสเอิร์ธ 2019

ผู้ประกอบการ อ้างสาเหตุเทคอนกรีต คลองคีรีวง เพราะหวังดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช่างภาพสาวชาวอิตาลี เก็บภาพวัดที่น่าทึ่งที่สุดในเอเชีย จากมุมมองบนฟ้ารอยยิ้มของชาวนา เมื่อ ธ.ก.ส. จ่ายเงินประกันข้าวรอบแรกยอดเงินในบัญชีที่แท้จริง เสี่ยท็อป กำมะลอชายเสื้อเหลืองปรี่เข้าช่วยคนประสบอุบัติเหตุ นอนเจ็บหนักกลางถนน พอรู้ประวัติ แห่โพสต์ลงโซเชียลทันที
ตั้งกระทู้ใหม่