หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภาพล่าสุด เมฆ วินัย พร้อมกลับมาทำงานแล้ว

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

 

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนคลับของ คุณเมฆ วินัย เป็นห่วงเอามากๆ หลังจากที่ไม่สบายหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล จนอาการเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆและออกจาก รพ.ได้ ล่าสุดวันที่ 19 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็ปไซต์ข่าวดังอย่าง ไทยรัฐ ได้ลงคลิปในช่องยูทูปการสัมภาษณ์ของ เมฆ วินัย

ภาพจาก internet

อัปเดตอาการป่วยเป็นยังไงบ้าง เหมือนอาการดีขึ้นมาก?

ที่เห็นวันนี้ดีขึ้น 70 เปอร์เซ็นต์แล้วครับ สามารถวิ่งได้ 10-21 กิโลเมตรแล้ว ส่วนหนึ่งที่ทำให้อาการดีขึ้นก็เป็นเพราะแฟนคลับ เพราะคนบันเทิง เพราะคนกำลังใจให้เยอะมาก

ผมก็เลยจะจัดหาทุนให้กับคนที่เป็นโรคตุ่มน้ำพอง หาค่ายารักษาให้คนที่อยู่ต่างจังหวัด ซึ่งเขาไม่สามารถมานอนเหมือนเราได้ 2-3 เดือน ขอยาก็พอ ผมก็เลยคิดว่าเออ จัดงานวิ่งให้กับคนดีกว่า โดยเป็นการจัดงานวิ่งในวันที่ 15 มี.ค. ปีหน้า ชื่อโครงการว่า รวมพลคนรักวิ่ง ครั้งที่ 1 รายได้ส่วนหนึ่งเราก็จะไปมอบให้กับ 11 อนามัยของจังหวัดกระบี่ด้วย

 

สำหรับอาการป่วยของผม ผมบอกได้เลยว่า ผมได้กำลังใจจากแฟนคลับเยอะมาก รวมถึงจากพี่น้องในวงการบันเทิงด้วย ต้องขอบคุณสื่อทุกแขนงนะครับ บางคนเคยบอกว่าต้องใช้เวลา 3 ปี 5 ปี 8 ปี ถึงจะหาย ซึ่งในตอนแรกมันทำให้ผมกลัวมาก เศร้ามาก ผมเครียดเลย แต่ว่าตอนนี้ผ่านไปได้ 2 เดือน อาการก็ดีขึ้นมากว่า 70 เปอร์เซ็นต์แล้ว ผมคิดว่าไม่น่าจะเกินอีก 2 เดือน ผมน่าจะหาย

ตอนนี้ยาเหลือ 3 เม็ดจาก 12 เม็ด ผมคิดว่าเดือนหน้าน่าจะเหลือสักเม็ดหนึ่ง ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร การวิ่ง และการออกกำลังกาย การสร้างภูมิ และการปลดยาออก นั่นคือวิธีการรักษา บางคนบอกว่าเป็นตุ่มคันแบบนี้ อย่าไปออกแดดนะ อย่าไปวิ่ง อย่าไปเหงื่อออกนะ ไม่ใช่นะครับ ผิดมากเลยนะครับ ต้องออกกำลังกายให้เหงื่อออก สร้างภูมิให้ตัวเอง กิน นอน ออกกำลังให้เพียงพอ มันถึงจะหาย มันถึงจะทำให้คุณปลดยาทิ้งได้

แสดงว่านอกจากยาก็ต้องออกกำลังกายด้วย?

แน่นอนครับ ถ้าคุณกินยาอย่างเดียวแล้วนอนห้องแอร์ ผมคิดว่าคุณพิการแน่นอน ไม่งั้นหัวใจก็ไม่ดี แล้วกล้ามเนื้อคุณอาจจะลีบไปเลย คือเราต้องสร้างภูมิครับ ผมคุยและปรึกษากับ อ.ประวิตร อัศวนนท์ ที่สภากาชาดไทย โรงพยาบาลจุฬาฯ เรียบร้อยแล้ว เขาก็บอกว่าดีมาก และที่ไปตรวจล่าสุดวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา อาการดีขึ้นมาก เพราะผมออกกำลังกาย กินยาอย่างเดียวมันช่วยไม่ได้

ตอนนี้เริ่มไปถ่ายละครแล้วหรือยัง?

วันที่ 30 ผมไปถ่ายเรื่อง ตะกุดโทน แน่นอน อันนี้ยืนยันแน่นอน แต่ที่ก่อนหน้านี้ผมยังไม่ไปเพราะหน้าผมมันบวมมาก จนเขาคิดว่ามันไม่น่าจะรอด แต่ตอนนี้ผอมลงแล้ว ดีขึ้น คิดว่าวันที่ 30 น่าจะลดลงอีก เดี๋ยวจะวิ่ง 21 กิโลเมตร อีกสัก 2-3 รอบ การวิ่งมันทำให้สเตียรอยด์ยุบลงได้ ปกติสเตียรอยด์มันทำให้บวม ถ้าคุณวิ่งออกกำลังเยอะๆ เบิร์นเยอะๆ มันช่วยได้เยอะเลย แม้มันยังบวมแต่มันช่วยได้

 

ก็หายห่วงได้ครับ คิดว่าไม่น่าจะกลับมาอีก มีคนบอกว่ามันจะกลับมาอีกนะ คุณต้องระวัง ผมก็คิดว่าไม่มีอะไร 100 เปอร์เซ็นต์หรอกครับ ถ้าคุณทำตัวไม่ดี นอนไม่พอ นอนดึก ไม่พักผ่อน ไม่ออกกำลัง ผมคิดว่ามันจะมาอีกได้ มันเป็นโรคที่คุณไม่สามารถบอกได้ว่าจะมาหรือไม่มา มันอยู่ที่ตัวเรานี่แหละครับ ก็ต้องระวังตัวไว้ และอีกอย่างตอนนี้ผมก็ไม่รู้ด้วยว่าสาเหตุคืออะไร บอกทุกคนไม่ได้ด้วย บอกทุกคนได้แค่ให้ระวังก็เท่านั้นเอง

ตอนนี้คือรอแผลหาย อาการคันยังมีมั้ย?

อาการคันยังมีครับ แต่ว่านอนได้ ที่นอนหลับฝันดีเพราะได้วิ่ง พอเหงื่อออก กลับไปถึงบ้านแทนที่มันจะคัน แต่ผมสามารถอาบน้ำได้เหมือนคนไม่เป็นโรค คือมันหลับไปเลยถึงตี 5 แต่ตื่นมาคันบ้างตอน 6 โมงเช้า ซึ่งกลางคืนไม่คัน แต่ถ้าวันไหนไม่ได้วิ่ง อันนี้จะคันครับ หรือว่าผมโรคจิตคิดไปเอง (หัวเราะ) หมอบอกว่ามันได้หลั่งสารความสุขตัวหนึ่งออกมา มันทำให้เราหลับดี และได้ยาตัวนี้ เราสร้างสเตียรอยด์ให้กับตัวเอง มันเลยหลับฝันดี และร่างกายได้หลับเต็มที่ด้วย

ตอนนี้ไม่อันตรายอะไรแล้ว?

ไม่ครับ คือถ้าหากว่าไม่ไปติดเชื้อ ไม่ไปเข้าป่า หรือไปที่สกปรก ก็ไม่น่ากังวล

คุณหมอกำชับหรือเป็นห่วงเรื่องอะไรอีกมั้ย?

ก็เรื่องเดียวที่เขากลัวคือเข้าไปในป่า กลัวไปติดเชื้อ มันยังเสี่ยงอยู่ ยังไม่เต็มร้อย ถามว่าตุ่มขึ้นใหม่ยังมีอีกมั้ย มีครับ แต่เป็นตุ่มเท่าหัวไม่ขีดไฟ 3 วันมี 1 เม็ด บางที 2 วันมี 2 เม็ด มันน้อยมากแล้ว เหมือนมันอ่อนแรงเต็มที ยาตอนนี้ก็เหลือน้อยมากเหลือ 3 เม็ด ผมคิดว่าต้นเดือนน่าจะเหลือสัก 1-2 เม็ด เดือนหน้ากลางๆ เดือนน่าจะเหลือเม็ดเดียว มาในทางที่ดี ถูกทางแน่นอน ใครที่เป็นก็อย่าไปกินยามั่ว ไปตรวจชิ้นเนื้อก่อนที่โรงพยาบาลจุฬาฯ แนะนำครับ ให้รู้ก่อนว่าเป็นโรคอะไรแล้วค่อยกินยา

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.siamnews.com
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ภาพล่าสุด เมฆ วินัย พร้อมกลับมาทำงานแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวนอนอาบแดด อยู่ดีๆ เห็นชายห่มผ้าสีส้ม เกือบยกมือไหว้

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

ด่วนตำแหน่งเฉียดว่างลง! “บิ๊กป้อม” เสียหลักลื่นล้มก้นกระแทกพื้นอย่างจังในห้องประชุมสภาฯ

เอาใจคนเท​ คอนเสิร์ต​ ‘ทาทา ยัง มาย เฟอร์เฟ็กชั่น’ จน‘ทาทา’เองยังสะอึก​น้ำตาซึมกลางเวที

หนุ่ม ซื้อขนุนลูกใหญ่จากตลาด หวังจะกินอิ่มทั้งครอบครัว

ปารีณา แจงเหตุผลที่ บิ๊กตู่ ต้องกู้เงินล้างหนี้จำนำข้าว เพราะนายกฯคนก่อน

หนุ่มรถบรรทุกห้าว ชูนิ้วท้าหาเรื่องกลางถนน เจอคนจริงยกมือไหว้แทบไม่ทัน

ด่วน! ไฟไหม้ ‘นิด้า’ (คลิป)

พลทหารทนไม่ไหว เข้ากองทัพรับใช้ชาติ สุดท้ายนายใช้ไปเลี้ยงนก แถมยึดเบี้ยเลี้ยง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทำความรู้จัก โนโมโฟเบีย โรคใหม่สุดฮิตที่มากับยุคดิจิตอลเปิดชีวิตฟ้าหลังฝน บังฮาซันจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จจากเงินติดกระเป๋า 700 บาทสุดท้ายหมอปลา ถูกเชิญให้ไปปราบผี แต่งานนี้เจอดีเต็มๆหนูน้อยถูกทิ้ง ยืนร้องไห้อยู่หน้าร้านอาหาร ไม่ยอมพูดจา
ตั้งกระทู้ใหม่