หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

Ig Nobel 2019 ประกาศแล้ว ให้รางวัลงานวิจัย กินพิซซ่า (ในอิตาลี) แล้วอายุยืน พบการเกาหลังมีความสุขกว่าเกาแขน

Ig Nobel งานประกาศรางวัลงานวิจัยที่สร้างเสียงหัวเราะ ประกาศรางวัลทั้งหมด 10 รางวัล และยังเป็นมีผู้ได้รับรางวัลเป็นครั้งที่สองถึงสองคน

รางวัลทั้งหมดได้แก่

สาขาการแพทย์: รายงานวิจัยประโยชน์ของพิซซ่าต่อสุขภาพ เมื่อเป็นพิซซ่าในอิตาลี ผู้รับรางวัล Silvano Gallus

สาขาแพทยศาสตรศึกษา: การสอนแพทย์ผ่าตัดด้วยเทคนิค clicker training แบบเดียวกับการฝึกสัตว์เลี้ยง ผู้รับรางวัล Karen Pryor และ Theresa McKeon

สาขาชีววิทยา: รายงานความแตกต่างของพฤติกรรมแมลงสาบในสนามแม่เหล็ก ผู้รับรางวัล Ling-Jun Kong, Herbert Crepaz, Agnieszka Górecka, Aleksandra Urbanek, Rainer Dumke, และ Tomasz Paterek

สาขาสรีระวิทยา: การวัดอุณหภูมิอัณฑะของชายและพบว่าสองข้างอุณหภูมิไม่เท่ากัน ผู้รับรางวัล Roger Mieusset และ Bourras Bengoudifa

สาขาเคมี: การวัดปริมาณน้ำลายของเด็ก 5 ขวบ ผู้รับรางวัล Shigeru Watanabe, Mineko Ohnishi, Kaori Imai, Eiji Kawano, และ Seiji Igarashi

สาขาวิศวกรรม: เครื่องเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กอัตโนมัติ โดย Iman Farahbakhsh

สาขาเศรษฐศาสตร์: รายงานการแพร่เชื้อแบคทีเรียผ่านทางเงินสด ผู้รับรางวัล Habip Gedik, Timothy A. Voss, และ Andreas Voss

สาขาสันติภาพ: การวัดความสุขที่ได้จากการเกาส่วนต่างๆ ของร่างกาย ผู้รับรางวัล Ghada A. bin Saif, Alexandru Papoiu, Liliana Banari, Francis McGlone, Shawn G. Kwatra, Yiong-Huak Chan, และ Gil Yosipovitch

สาขาจิตวิทยา: พบว่าการคาบปากกาทำให้คนเห็นแล้วยิ้ม สร้างความสุข ผู้รับรางวัล Fritz Strack

สาขาฟิสิกส์: การหาเหตุผลที่ตัววอมแบตมีอุจาระเป็นทรงลูกบาศก์ ผู้รับรางวัล Patricia Yang, Alexander Lee, Miles Chan, Alynn Martin, Ashley Edwards, Scott Carver, และ David Hu

ในงานสุดท้ายนั้น Patricia Yang และ David Hu เคยได้รับรางวัลเมื่อปี 2015 จากงานวิจัยการฉี่ของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมใช้เวลาประมาณ 21 วินาที

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.blognone.com/node/111897
.ที่มา - Improbable Research
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มู๋มี๋สะหวี่วี่วี
 
Ig Nobel 2019 ประกาศแล้ว ให้รางวัลงานวิจัย กินพิซซ่า (ในอิตาลี) แล้วอายุยืน พบการเกาหลังมีความสุขกว่าเกาแขน
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไฟไหม้ AMAZON CENTER คลังสินค้า ครั้งใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เผยชีวิตสองลูกแมวถูกทิ้งให้รอความตายในดงหิมะ กับเรื่องราวการช่วยเหลือ และตอนจบที่งดงาม"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวร12 ดาราสุดเริ่ด!ที่ทำ​ทรงผมสุดไร้รสนิยมแต่กลับดูดี พิสูจน์​คนหน้าตาดีแต่งอะไรก็ดูดี#มึงพิมสนุกกูฟ้องมึงสนุกกว่าเยอะ หม่อนถนัดแดกเตรียมเล่นงานคนด่า20 ภาพสัตว์เลี้ยง ที่ปลอมตัวเก่ง ทำให้คิดว่า พวกมันเป็นสายลับ ปลอมตัวมาแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่ไฟไหม้ AMAZON CENTER คลังสินค้า ครั้งใหญ่นักดำน้ำแทบขนลุกซู่! หลังพบโครงกระดูกนั่งเก้าอี้สนามจมดิ่งอยู่ก้นแม่น้ำลึกพร้อมถ้วยชามีการชุมนุมใหญ่ ผู้คนมาทั่วทุกสารทิศ ชุมนุมกันอย่างสงบเพื่อต่อต้านการเหยียดผิวชาวเน็ตโพสต์ข่าวย้อนยุค เหตุที่ทำให้การประกวดนางสาวไทย 2544 ตกรอบนางสาวไทยปีนั้นลงทุน 10 บาท ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว"สิระ" ป้อง "ปารีณา" สวน "บุ๋ม ปนัดดา" ชี้ ตำแหน่ง ส.ส. ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้ตำรวจ Buffalo รัฐนิวยอร์ค สหรัฐฯ จำนวน 57 นาย ได้ยกพวกลาออกกันทั้งทีม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
20 ภาพสัตว์เลี้ยง ที่ปลอมตัวเก่ง ทำให้คิดว่า พวกมันเป็นสายลับ ปลอมตัวมาเผยชีวิตสองลูกแมวถูกทิ้งให้รอความตายในดงหิมะ กับเรื่องราวการช่วยเหลือ และตอนจบที่งดงาม"สิระ" ป้อง "ปารีณา" สวน "บุ๋ม ปนัดดา" ชี้ ตำแหน่ง ส.ส. ไม่ใช่ใครคิดจะเป็นก็เป็นได้เจอรถตำรวจอย่าเพิ่งหนี.. วันนี้มาแจก ไม่ได้มาจับ
ตั้งกระทู้ใหม่