หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ป่ากล้วยผีดุ

บอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ โพสท์โดย supmastc

        สินเป็นคนจังหวัดเลยหมู่บ้านที่สินอยู่เป็นหมู่บ้านเล็กๆติดกับภูเขาชาวบ้านแถวนั้นจะปลูกบ้านใกล้ๆกันและบ้านของสินก็อยู่หลังสุดท้ายโดยตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งเลยบ้านของสินไปจะเป็นไร่สวนของชาวบ้านและถัดจากบ้านสินลงมาเป็นบ้านของลุงตันแกอยู่กับเมียและลูกสาวชื่ออ้อยคนในหมู่บ้านจะสนิทและคุ้นเคยกันดี แต่บ้านสินจะสนิทกับบ้านลุงตันเพราะพ่อของสินเป็นเพื่อนกับลุงตัน ทำให้สินสนิทกับอ้อยด้วยเพราะอายุไล่เลี่ยกัน  ตอนนั้นอ้อยไม่ได้เรียนต่อพอจบ ป.6 ก็ช่วยลุงตันทำไร่ซึ่งไร่ของลุงตันอยู่ลึกสุดและติดกับป่าปกติสินจะไปนั่งเล่นบ้านลุงตันช่วงเย็นๆเพราะบ้านแกมีทีวีและขายของชำเล็กๆ น้อยๆ ในเย็นวันนั้นได้เกิดเรื่องขึ้น ขณะที่สินนั่งดูทีวีอยู่ที่แคร่หน้าบ้านของลุงตัน อยู่ๆ อ้อยก็กลับมาจากไร่แล้ววิ่งเข้าไปในบ้านอย่างเร็ว แล้วปิดประตูห้องดัง ปัง!  ทุกคนที่นั่งอยู่แถวนั้นตกใจ รีบหันไปดูว่าอ้อยเป็นอะไรลุงตันเดินไปเคาะเรียก แต่อ้อยก็ไม่เปิดประตู จนแม่ของอ้อยพูดขึ้นว่า อีนี่ ผีเข้าละมั้งทุกคนพากันหัวเราะโดยไม่ได้คิดอะไร 

        จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงรื้อของดังมาจากในห้องของอ้อยข้าวของตกแตกจนแม่ของอ้อยต้องเดินไปเคาะเรียกแต่เหมือนเดิมอ้อยไม่เปิดประตูแม่ของอ้อยโมโหมากเลยพูดออกไปว่า ถ้าไม่เปิดประตู เดี๋ยวถ้าเข้าไปได้ จะตีให้เท่านั้นล่ะ เสียงรื้อของก็หยุดลงแล้วประตูก็เปิดออก จากจุดที่สินนั่งอยู่มองเข้าไปในบ้านจะเห็นประตูห้องของอ้อยพอดีเพราะเป็นบ้านหลังเล็กๆ สินลุ้นว่าแม่ของอ้อยจะทำยังไงต่อพอประตูห้องเปิดออก อ้อยก็เดินมาหน้าประตูแล้วมองแม่ด้วยสายตาดุดันสักพักตาของอ้อยก็กลิ้งกลอกไปมา มองซ้ายทีขวาทีจนแม่ของอ้อยถามว่า มึงเป็นอะไรเนี่ยอ้อยยืนนิ่งจ้องแม่แล้วพูดในสิ่งที่ทุกคนไม่คิดว่าจะได้ยินจากปากอ้อย กูไม่ใช่ลูกมึงเท่านั้นล่ะ ทุกคนทำหน้าตกใจ ลุงตันรีบเดินเข้าไปเพราะคิดว่าต้องมีอะไรแปลกๆแน่แต่ยังไม่ทันจะเดินไปถึง อ้อยก็ถอยหลังเข้าห้อง ปิดประตูดัง ปัง !

        ลุงตันมองหน้าเมียแบบงงๆยังไม่ทันจะทำอะไรเสียงกรี้ดก็ดังขึ้นพร้อมกับเสียงกระแทกผนังบ้านสินเห็นว่าเหตุการณ์เริ่มจะแย่ลงเลยลุกขึ้นไปดู ลุงตันรีบพังประตูเข้าไป สินยืนอยู่ด้านหลังเห็นภาพในห้องแล้วยืนตาค้างอ้อยปีนขึ้นไปนั่งอยู่หลังตู้เสื้อผ้าดวงตากลายเป็นสีแดงลุงตันเห็นท่าไม่ดี รีบวิ่งไปห้องตัวเอง สักพักก็วิ่งกลับมาพร้อมกับสร้อยพระ แล้วบอกให้ทุกคนช่วยกันจับตัวอ้อย พอจับขาได้อ้อยก็สะบัดออกจนลุงตันต้องหาเชือกมาแล้วพยายามมัดขาทั้งสองข้างแล้วหิ้วลงมาวางบนพื้นห้อง พอได้จังหวะลุงตันก็เอาสร้อยพระคล้องคออ้อย พอคล้องเสร็จอ้อยก็กรี้ดดังลั่นแล้วนอน แน่นิ่งไป สินรู้สึกแปลกใจมากเพราะตัวของอ้อยเย็นเฉียบ หลังจากนอนนิ่งอยู่พักใหญ่ อ้อยก็ลืมตาขึ้น และถามว่าเกิดอะไรขึ้น ดูเหมือนอ้อยจะจำอะไรไม่ได้เลยพอเห็นว่าอ้อยกลับมาเป็นคนเดิม ลุงตันก็แกะ เชือกที่มัดมือมัดเท้าของอ้อยออกแล้วถามว่าไปทำอะไรมา

        อ้อยเล่าว่า ช่วงบ่ายออกไปถางหญ้าในไร่แล้วเดินเลยไร่ไปตรงป่ากล้วยเห็นว่ามีหัวปลีอยู่แต่มันสูงเลยโค่นต้นกล้วยเพื่อจะเอาหัวปลีกลับมาทำทอดมันหัวปลีกินลุงตันได้ยินที่อ้อยบอกก็ตกใจเพราะเคยมีคนเฒ่าคนแก่บอกว่าป่ากล้วยท้ายไร่มีผีดุไม่ค่อยมีใครเข้าไปแถวนั้นถ้าไม่จำเป็นสินเองก็เคยได้ยินเรื่องผีดุเหมือนกัน แถมยังเคยเข้าไปตัดใบตองด้วยแต่ไม่เคยโค่นต้นกล้วยอย่างที่อ้อยทำ หลังจากนั้นสามวันอ้อยก็มีอาการแบบเดิมอีกเก็บตัวอยู่ในห้องและร้องกรี้ดลั่นบ้านจนพ่อต้องเรียกหมอผีมาช่วย หมอผีคนแรกที่มาเป็นคนแถวบ้านแต่ทำอะไรไม่ได้เลยอ้อยยังคงมองตาขวางและรื้อข้าวของเหมือนเดิมจนลุงตันปรึกษากับญาติซึ่งไปทำงานอยู่ที่จังหวัดสุรินทร์ญาติเลยพาหมอผีฝั่งเขมรมาช่วยดู ซึ่งได้ผลดีมาก แถมยังได้รู้ด้วยว่าที่อ้อยถูกผีเข้าก็เพราะไปตัดต้นกล้วย ที่มีผีตายทั้งกลมสิงอยู่หมอผีบอกว่าเป็นคนลาวตายทั้งกลมที่ถูกฝังศพไว้ใต้โคนต้นกล้วยนั้นมานานแล้วต้นหนึ่งเป็นแม่ส่วนอีกต้นเป็นลูกแต่กอกล้วยนั้นจะขึ้นแค่สองต้นเท่านั้น พอต้นลูกถูกโค่นทิ้งแม่ของเขาเลยมาสั่งสอนอ้อยซึ่งเขาไม่ได้จะทำอันตรายถึงแก่ชีวิตแค่อยากสั่งสอนเท่านั้นหลังจากหมอผีเขมรกลับไปอ้อยก็ไม่อาการผิดปกติอีกและอ้อยจำได้ว่ากอกล้วยที่โค่นไปหนึ่งต้นนั้นเป็นแบบที่หมอผีเขมรบอก คือขึ้นคู่กันสองต้นเท่านั้น ในขณะที่กออื่นจะแตกหน่อขึ้นเบียดกันหลายต้น พอเรื่องของอ้อยถูกพูดต่อๆ กันไป คนที่ได้ฟังต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหมอผีเขมรนี่เก่งที่สุดแล้วและสินเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://aplay.tv/landing/เรื่องลี้ลับ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
ป่ากล้วยผีดุ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เคน ภูภูมิ" งานเข้า โดนนักข่าวดังเอารูปเบลอหน้าขึ้นประกอบข่าวพระเอกกินงู

ลูกสาว ป.1 ปั้นดินน้ำมัน ให้แม่ทายว่าตัวอะไร ตอบจนจนปัญญา สุดท้ายต้องเฉลยจนหงายหลัง

ลุงหัวร้อน กร่างใส่ รปภ. เจอคนจริง ถึงกับเรียบร้อยขึ้นมาทันที

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

ครูหน้าสั่น สั่งงานนักเรียนถึงเวลาเอามาส่งตรวจไปกระอักกระอ่วนไป

เห็นชายมีอาการแปลกๆ นอนอยู่สนามบิน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ เป็นใครก็รับไม่ได้

หนุ่มเครียดหนัก หลังพ่อได้ตัดสินใจจอง เซฟโลเลต Captiva สุดท้ายงานเข้าเต็มๆ

ทนายหนุ่มชาวอาข่า ถูกล่อมาดักยิง ก่อนเจอ 2 มือปืนเทียบรถถามชื่อลั่นไกดับคาเก๋ง

เปิดคลิปหนุ่มขับเรือฝ่าดงจระเข้นับร้อยตัวกลางป่า

นักเรียน เขียนเรียงความ ส่งครู พอตรวจเสร็จแทบอยากหยุดหายใจทันที

"ปารีณา" อีกแล้ว เรียก "คุณชวน" หลังไม่พอใจประธานสภาฯวินิจฉัยเรียก "คุณประยุทธ" ได้ ไม่ผิดอะไร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
ดวงวันจันทร์แบบทดสอบจากญี่ปุ่น หากพูดถึง “น้ำ” สิ่งที่คุณนึกถึงคือ.. ?ดวงวันอาทิตย์ดวงวันเสาร์
ตั้งกระทู้ใหม่