หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สะเทือนใจ พ่อป่วยหนักหนี รพ.มานอนกอดลูกสาว เช้ามาเสียชีวิต

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

เกิดเรื่องราวเศร้ามากมายกับชีวิตเด็กหลายๆคนบางคนโชคดีที่เกิดมาบนครอบครัวที่สมบุรณ์แบบ แต่บางคนเหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ต้องเสียพ่อเสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก เช่นเดียวกันกับ "น้องโมโน" อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4/1 ต้องประสบกับชะตากรรมน่าสงสาร พ่อได้เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรีไม่สามารถเอาศพออกมาได้ เพราะไม่มีญาติ และตัวเองต้องถูกส่งไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่โรงเรียนเทศบาล 2

พบกับนางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) เล่ารายละเอียดว่า ตอนนี้ตัวน้องโมโนอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจ.ราชบุรี เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทางโรงเรียนทราบเรื่องเมื่อวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีผู้ปกครองของเด็กนักเรียน และเพื่อนของน้องโมโน มาแจ้งว่านายกฤษดา สายทินกร หรือที่เรียกกันว่า เฮียหมู อายุ 61 ปี ตามประวัติอยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 4 ต.บ้านฆ้อง อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เสียชีวิตศพอยู่โรงพยาบาลราชบุรียังนำศพออกมาไม่ได้ เพราะไม่มีญาติ ตัวน้องโมโน ซึ่งเป็นลูกสาว ก็ถูกนำส่งบ้านพักเด็กฯ ทำให้มาเรียนไม่ได้ และเพื่อนของน้องโมโน ต่างร้องไห้สงสารน้อง โดยระหว่างเข้าแถวหน้าโรงเรียนมีการพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย บรรดาผู้ปกครองของเด็กๆ พ่อค้า แม่ค้า ที่ขายของในโรงเรียน รวมทั้งครู ได้ช่วยกันบริจาคเงินได้จำนวนหนึ่ง เพื่อรวบรวมไปให้น้องโมโน ไว้จัดการงานศพพ่อ

ผอ.โรงเรียนเทศบาลฯ กล่าวต่อว่า เมื่อทางโรงเรียนทราบเรื่องก็ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องโมโนที่บ้านพักเด็กฯ ทำให้ทราบอีกว่าแม่ของน้องโมโน ได้เอาน้องสาวอีก 3 คน มาฝากไว้ที่บ้านเด็กฯด้วย น้องโมโนมาเจอจำน้องได้ ทางโรงเรียนได้ประสานกับทางบ้านพักเด็กฯ เบื้องต้นจะนำหนังสือหลักสูตรการเรียนมาให้น้องโมโนอ่าน พอถึงวันสอบจะให้พาน้องโมโนไปสอบที่โรงเรียน เรื่องที่เกิดกับน้องโมโน ทางครูประจำชั้น และโรงเรียนไม่ทราบมาก่อน เนื่องจากน้องโมโนไม่มีพฤติการณ์บ่งบอกว่าครอบครัวมีปัญหา เพราะเป็นเด็กแจ่มใส การเรียนพอใช้ได้ ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนปกติ พ่อมาส่งมารับทุกวัน พอมาทราบเรื่องราวทั้งเพื่อน ผู้ปกครอง และครู ต่างสงสารน้องโมโนมาก

“ทราบว่าพ่อของน้องโมโนก่อนเสียชีวิตได้ป่วยนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชบุรี แต่ด้วยความรัก ห่วงลูก จึงแอบหนีจากโรงพยาบาลมาหาลูก เพื่อนอนกอดลูก แต่กลับเสียชีวิตขณะลูกอยู่ในอ้อมกอด แต่ที่น่าห่วงตอนนี้ก็คือยังนำศพพ่อของน้องที่อยู่ในห้องพักศพโรงพยาบาลราชบุรีออกมาบำเพ็ญกุศลไม่ได้ ทางโรงเรียนได้พยายามติดต่อญาติแล้วก็ไม่มีใครรับเป็นญาติ ติดต่อแม่ของน้องโมโนก็ไม่ได้ ทราบว่าไม่มีที่อยู่และอาชีพเป็นหลักแหล่ง ศพจึงยังเอาออกไม่ได้”

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทางโรงเรียนมีเงินที่ได้จากการรวบรวมเพื่อจัดการงานศพแล้ว ประสานทางวัดช่องลมไว้แล้ว ตอนนี้ก็ยังพยายามอยู่ว่าจะทำอย่างไร ส่วนเรื่องเงินบริจาคทางโรงเรียนไม่อยากรับ แม้น้องจะมีบัญชีธนาคารของโรงเรียน เพราะเกรงว่าพอมีเงินเยอะขึ้นมาก็จะมีคนมาแสดงตัวเป็นญาติ ทำให้วุ่นวายอีก นางวาสนา เจริญเปลี่ยน ผอ.โรงเรียนเทศบาล 2 (วัดช่องลม) กล่าว

จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่ร้านนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ (ขอสงวนชื่อ) ตั้งอยู่ละแวกแยกถนนสมบูรณ์กุล เขตเทศบาลเมืองราชบุรี สถานที่ ที่นายกฤษดา สายทินกร พ่อน้องโมโน ทำงานและอาศัยพักอยู่ด้วยกัน พบกับ น.ส.นุชนารถ เลิศสุโภชาวณิชย์ อายุ 22 ปี ผู้ดูแล ซึ่งให้รายละเอียดว่านายกฤษดา มาทำงานที่ร้านช่วยยกของ ทำความสะอาด โทรศัพท์ตามหมอนวดเวลามีลูกค้ามานวด และอาศัยอยู่กินที่นี่กับน้องโมโน เขารักลูกเขามาก จะดูแลอย่างดี พักหลังๆ นายกฤษดา ป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล เพราะมีโรคประจำตัว คือโรคหัวใจ น้องโมโนจึงอยู่คนเดียว นายกฤษดาจึงพยายามหนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อมาอยู่ดูแลลูก จนกระทั่งคืนวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้แอบออกจากโรงพยาบาลมานอนกับน้องโมโนที่ห้องนวด จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ย. น้องโมโนจะไปโรงเรียนจึงปลุกเรียกพ่อ แต่พ่อไม่ยอมตื่น จึงใช้โทรศัพท์ของพ่อโทรหาหมอนวดที่เป็นเบอร์สุดท้ายที่ใช้โทรติดต่อ บอกว่าพ่อนอนไม่ยอมตื่น น่าจะเกิดเรื่องไม่ดี น.ส.เรณู จันทร์หอม อายุ 40 ปี หมอนวดที่อยู่ใกล้ที่สุดจึงรีบมาดู พบว่าน้องโมโนนั่งร้องไห้อยู่ข้างร่างของพ่อที่นอนนิ่งตัวเย็น จึงรีบโทรศัพท์แจ้งโรงพยาบาลมารับไป และมีตำรวจมา นำน้องโมโนไปด้วย จนมาทราบว่าไปส่งที่บ้านพักเด็กฯ ซึ่งเวลาผ่านมา 6 วันแล้ว ก็ยังนำศพของพ่อออกจากโรงพยาบาลไม่ได้เลย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.ราชบุรี ต.บ้านไร่ อ.เมืองราชบุรี ทราบว่าน้องโมโน กับน้องอีก 3 คน อยู่ในห้องที่ดูแล สอบถามเจ้าหน้าที่บอกว่าน้องโมโนไม่พร้อมจะพบใครตอนนี้ และไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เพราะน้องโมโนเข้าระบบของบ้านพักเด็กฯ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กแล้ว ตำรวจนำน้องโมโนมาส่งให้บ้านพักเด็กฯ เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางบ้านพักได้ดูแลในเบื้องต้นและตอนนี้น้องโมโนมีสภาพจิตใจดีขึ้น กินได้ นอนหลับ จะประสานทางโรงเรียนเรื่องการเรียน เบื้องต้นจะนำหนังสือเรียนมาให้อ่าน และวันสอบก็จะส่งให้ไปสอบ ทางเจ้าหน้าที่ของบ้านพักเด็กฯ ยังปรึกษากันว่า หากมีการบำเพ็ญกุศลศพพ่อน้องโมโน จะนำน้องโมโนไปงานด้วย แต่ก็ทราบว่ายังไม่สามารถนำศพออกจากโรงพยาบาลได้

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:https://www.siamnews.com/view-41225.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, เยี่ยหัว, zerotype, แสร์
 
สะเทือนใจ พ่อป่วยหนักหนี รพ.มานอนกอดลูกสาว เช้ามาเสียชีวิต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"บิ๊กป้อม" พร้อมอ้าแขนรับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ หากย้ายสังกัดมา พลังประชารัฐ!

ประกาศเตือน พยาบาลเก๊แต่งตัวเต็มยศ แฝงตัวเข้าฉีดยาให้เด็กตามโรงเรียน

บิ๊กตู่ ลั่น ตรวจทุกกระทรวง ใครโกง “ต้องไล่ออก” ไม่เว้น ตำรวจ ทหาร พลเรือน

เปิดคลิป !! ครูสาวด่าเด็ก หลังเด็กยั่วโมโห งานนี้ชาวเน็ต เข้าข้างคุณครู

กนก'ของขึ้น!ด่าสถานทูติสหรัฐฯเสือก! หลังเข้ามาแสดงความไม่เห็นด้วยยุบพรรค'อนค.

มีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยา

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

เผยภาพล่าสุด ตลาดนัดรถไฟ รัชดา เงียบเหงาจนแม่ค้านั่งหลับ

สองพี่น้องอายุ 98 และ 101 ปี พลัดพรากจากกัน 47 ปี ได้เจอกัน

หนุ่มทำกับข้าว แปลกใจมีผู้หญิงเสื้อผ้าขาดทั้งตัวมากดกริ่งหน้าบริษัท วิ่งตามออกไปดูผวาไปตลอดชีวิต

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ''ผงชูรส'' ที่คนมักเข้าใจผิด

หนุ่มเข่าแทบทรุด หลังเห็นสร้อยทองคำขาดกระจุยอยู่บนที่นอน ก่อนจะรู้สาเหตุ

คนไทยซึ้งน้ำใจ!แอมเนสตี้ฯเรียกร้องทั่วโลกไม่ยอมรับการตัดสินยุบพรรคอนาคตใหม่ในไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดให้เช่าบูชาแล้ว!!! พระพิฆเนศ ศรีคชานัน ปางมยุเรศวร มวลสารจากอินเดีย'อิตาลี' สั่งปิด 10 เมือง สกัด 'ไวรัสโควิด-19' ระบาดมีเมียผิด! ชีวิตเปลี่ยนห้าม"เจ้าชายแฮรี่" ใช้คำว่า"Royal"หากินทุกช่องทาง หลังตัดสินใจทิ้งราชวงศ์เลือกภรรยาอาจารย์ ม.ดัง ขับรถพุ่งชนนักศึกษากลางตลาดนัด
ตั้งกระทู้ใหม่