หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สมบัติผี

       ลุงทิเป็นคนลาวในประเทศพม่าที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ในประเทศไทยในสมัยที่แกยังเด็กปู่ของลุงทิเล่าให้ฟังว่าห่างออกไปจากหมู่บ้านที่ลุงทิอาศัยอยู่ไม่ไกลนักมีทุ่งกว้างที่ใช้สำหรับเลี้ยงวัวแต่ก่อนที่จะเดินไปถึงทุ่งเลี้ยงวัวต้องเดินผ่านเนินดินเนินหนึ่ง    บ่อยครั้งที่คนเลี้ยงวัวเดินผ่านเนินนั้นแล้วมีบางอย่างแปลกๆเกิดขึ้นบางทีก็ได้ยินเสียงจามเสียงไอแต่พอมองดูรอบๆก็ไม่เจอใครเลยสักคนบางทีก็ได้กลิ่นเหมือนมีอะไรเน่าพอเดินสำรวจดูก็ไม่มีอะไรตายและที่เล่นเอาคนเลี้ยงวัวแทบช็อคก็คือในช่วงเย็นวันหนึ่ง หลังจากเลี้ยงวัวเสร็จก็จูงวัวกลับหมู่บ้าน แต่วันนั้นกลับช้ากว่าปกติ

              พอไปถึงเนินดินก็เริ่มโพล้เพล้ ขณะที่เดินผ่านก็ได้ยินเสียงผู้ชายแก่หัวเราะตอนนั้นคนเลี้ยงวัวตกใจเลยโพล่งปากออกไปว่าใครวะพร้อมกับหันไปดูรอบๆแล้วก็ต้องตกใจเพราะเห็นคนแก่นุ่งโสร่งแบบพม่ายืนอยู่ใต้ต้นไม้ ช่วงโพล้เพล้แบบนั้นทำให้เห็นไม่ค่อยชัดคนเลี้ยงวัวเลยเดินเข้าไปดูใกล้ๆ แล้วก็ต้องชะงักหันหลังวิ่งทิ้งวัวไว้ตรงนั้นเพราะสิ่งที่เห็นใต้ต้นไม้นั้น ไม่ใช่คนแน่ๆ  ขาของคนแก่ลอยเหนือพื้นแล้วหายวับไป ต่อหน้าต่อตา พอกลับไปถึงหมู่บ้านก็เล่าสิ่งที่เห็นให้คนอื่นๆฟังจนเรื่องไปเข้าหูโจรซึ่งในสมัยนั้นเวลาฝังศพไว้ที่ไหนญาติมักจะโยนเงินเหรียญหรือของมีค่าใส่ลงไปด้วยถ้าเป็นคนมีฐานะหน่อยก็จะใส่แหวนหรือสร้อยทองลงไปเพราะเชื่อกันว่าจะเป็นเงินเบิกทางไปสู่ภพภูมิใหม่ไม่ให้ดวงวิญญาณมีอุปสรรคขวางกั้นจนเวลาผ่านไปสามวัน 

        คนเลี้ยงวัวคนเดิมก็จำใจต้องย้อนกลับไปตามหาวัวของตัวเองพอเดินไปถึงเนินดินที่เจอผีคนแก่ก็รีบวิ่งผ่านไปพร้อมกับสอดส่ายสายตามองหาวัวตัวเองแต่ไม่มีวัวอยู่แถวนั้นเลยสักตัวจนวิ่งไปถึงทุ่งหญ้าก็เจอกับวัวของตัวเองยังอยู่ครบหมดคนเลี้ยงวัวดีใจมากเพราะคิดว่าถูกใครขโมยไปแล้วตอนนั้นเพิ่งจะเที่ยงกว่าๆแต่คนเลี้ยงวัวอยากพาวัวกลับไปหมู่บ้านก่อนตั้งใจว่าจะพาไปกินหญ้าที่อื่น จึงได้จูงวัวของตัวเองเดินไปตามทางจนถึงเนินดินที่ถูกผีหลอกวัวดันหยุดเดินคนเลี้ยงวัวพยายามลากแต่วัวก็ไม่ยอมเดิน แถมยังดิ้นจนเชือกหลุดแล้วพากันเดินไปที่ใต้ต้นไม้ คนเลี้ยงวัวเริ่มหงุดหงิดกลัวก็กลัว แต่ทำใจดีสู้เสือเดินตามไปที่ต้นไม้ แต่มีสิ่งที่ผิดปกติเกิดขึ้นอีกแล้วที่ใต้ต้นไม้มีร่องรอยของการขุดดินเป็นแนวยาวรูปสี่เหลี่ยมที่มุมทั้งสี่มีเสาเล็กๆ สั้นๆ ปักอยู่พร้อมกับมีสายสิญจน์ขึงไว้แนบกับพื้นดิน คนเลี้ยงวัวเดาได้ทันทีว่ามีพวกโจรมาแอบขุดหลุมศพ ขโมยของมีค่าไปอีกแน่ๆ

        พอเห็นแบบนั้นก็อยากจะออกไปให้พ้นๆ จากตรงนั้นแต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นอยู่ๆ วัวทั้งหมดก็นอนลงคนเลี้ยงวัวพยายามดันให้ลุกสลับกับตีด้วยไม้หวายแต่วัวก็ยังนอนนิ่งคนเลี้ยงวัวภาวนาในใจว่าขออย่าให้ผีคนแก่ออกมาหลอกอีกเลยหลังจากนั้นไม่ถึงนาทีฝนก็ตกลงมาอย่างหนัก คนเลี้ยงวัวหันซ้ายแลขวาก็เห็นเพิงเล็กๆอยู่ถัดจากต้นไม้ไปเลยวิ่งเข้าไปหลบฝนตอนนั้นความกลัวผีคลายลง เหลือแต่รอให้ฝนหยุดเท่านั้นฝนตกได้สักพักอากาศก็เย็นคนเลี้ยงวัวเอนตัวลงนอนกอดอกแล้วเผลอหลับไป 

        จากนั้นก็ฝันเห็นผู้ชายสองคนกำลังนั่งอยู่ใต้ต้นไม้คนหนึ่งจุดธูปเทียนท่องคาถาอะไรสักอย่างส่วนอีกคนก็ตอกหมุดคล้ายตะปูตัวใหญ่ลงดินแล้วคนที่ท่องคาถาก็ลงมือโยงสายสิญจน์จนครบสี่ด้าน จากนั้นก็ลงมือขุดตรงกลางภาพในฝันนั้นเหมือนจริงมากพอขุดไปสักพักก็เห็นโครงกระดูกชายคนที่ตอกหมุดลงมือคุ้ยเขี่ยดินออกแล้วหยิบเอาหีบๆ หนึ่งขึ้นมาจากหลุมฝังศพพอเปิดดูก็พบว่ามีทองเต็มไปหมดหลังจากนั้นภาพก็เลือนหายไปเหมือนมีหมอกมาปกคลุมพอหมอกจางไปก็เห็นเป็นหน้าของผีคนแก่ หน้าตาดูเศร้า แกพูดเสียงยานๆ ว่า ช่วยเอาสายสิญจน์ออกจากหลุมฝังศพที หลังจากนั้นคนเลี้ยงวัวก็สะดุ้งตื่นเพราะได้ยินเสียงวัวร้อง ตอนนั้นฝนหยุดตกแล้วคนเลี้ยงวัวเลยเดินไปดูวัวว่าเป็นอะไรแต่พอไปดูใกล้ๆก็ไม่มีอะไรผิดปกติเลยสักอย่างคนเลี้ยงวัวนึกถึงความฝันที่ คนแก่ขอให้เอาสายสิญจน์ออกจากหลุมฝังศพ ตอนแรกก็ลังเลแต่พอคิดๆดูถ้าในความฝันเป็นเรื่องจริงพวกโจรก็ควรได้รับบทเรียนที่มาขโมยของคนอื่น คนเลี้ยงวัวก้มลงแล้วใช้มือดึงสายสิญจน์ออกแล้วงัดหมุดออกทั้งสี่ด้านเท่านั้นล่ะลมเย็นพัดวูบปะทะตัวอย่างแรงแล้วหายไปอย่างเร็วคนเลี้ยงวัวรีบผูกเชือกที่คอวัวแล้วลากออกไปจากตรงนั้นแปลกมากที่วัวไม่เกเรเหมือนก่อนหน้านี้

        จนกระทั่งวันรุ่งขึ้นคนเลี้ยงวัวตื่นขึ้นมาก็เห็นทองจำนวนหนึ่งกองอยู่ข้างหมอนพอมองไปที่ประตูก็ตกใจเห็นผีคนแก่ยืนอยู่และยิ้มให้แล้วร่างนั้นก็เลือนหายไปคนเลี้ยงวัวคิดว่าแกคงจะนำทองที่ถูกขโมยไปมาตอบแทนที่ช่วยเอาสายสิญจน์ออกจากหลุมศพให้ แต่ชะตากรรมของโจรที่ไปขโมยทองจากหลุมศพของแกจะเป็นอย่างไรไม่มีใครรู้เลย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://aplay.tv/landing/เรื่องลี้ลับ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supmastc
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โดนแมวตบ
 
สมบัติผี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนกลับจากต่างประเทศ เจอปั๊บ WOW เลย..ไม่แปลกใจทำไมคนไทยติดเชื้อน้อย6 คนดังศิษย์เก่ารร.ชายล้วน "ทวีธาภิเศก"ลิงฝูงใหญ่ บุกโจมตี จนท. ขโมยตัวอย่างเลือดของผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19ซื้อรถได้แค่ปี อยู่ๆ ไฟไหม้ห้องเครื่องวอดทั้งคันความหมายเพลง ที่ว่าง จากกวีเอกยิบราน ถึงโจ้วงพอส คนหนึ่ง คือมหาปราชญ์ของแผ่นดิน ผู้มีรอยแผลแห่งรักกรีดลึกกลางใจไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยฆาตกรจักรราศี เรื่องจริงของ Zodiac Killer ฆาตกรรมสุดเหี้ยมที่สุดของชาวอเมริกันเค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทรายก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ(คลิป)ช็อค!หญิงสาวถอดกางเกงใuกลางสนง.เอามาสวมแทนแมส หลังพนง.ไม่ให้เข้าร้านการประท้วงเพิ่มขึ้นทั่วสหรัฐอเมริกา หลังการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"เดือดทั่วอูเอสเซ!กลุ่มคนด้อยโอกาศ ถือฤกษ์ดี “จอร์จ ฟอยด์”ตาย ประท้วงเดินขบวนเดือดทั้งประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ดูดวง เรื่องลึกลับ
เรื่องเล่า เด็กหนังเหนียวต้นสะระแหน่ ปลูกทิศไหน เรียกข่าวดีเข้าบ้าน โชคลาภไม่ขาดสาย 2563เรื่องเล่าบารมีพ่อแก่ ช่วยชีวิตผมเอาไว้พลูด่าง ราศีไหนปลูกดี และทิศไหนดีสุดในปี2563
ตั้งกระทู้ใหม่